สารผู้ว่าการภาค 3330 (ปี 65-66)

ฉบับพิเศษ วันโปลิโอโลก ปี 2022

“ขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโลก”

อผภ.นพ.สงวนคุณาพร

ผู้ประสานงานด้านภาพลักษณ์สาธารณะโรตารีภูมิภาค 12 โรตารีสากล

Rotary Public Image Coordinator, Region 12, Rotary International

ไม่ว่าใครที่ได้เห็นหรือได้ยินวาทกรรมอันห้าวหาญข้างบน คงอดคิดไม่ได้ว่าใครหนอ หรือองค์กรไหนที่กล้าประกาศที่จะเรื่องแบบนี้ จะขจัดโรคโปลิโออันเกิดจากเชื้อไวรัสที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นให้หมดไปจากโลกของเราอันเต็มไปด้วยโรคติดเชื้อนับร้อยนับพันชนิด ทั้งเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อพยาธิ และ เชื้อไวรัส โรคโควิด-19 ก็เป็นโรคติดเชื้อจากไวรัสตระกูลหนึ่งเช่นกัน 

ในอดีตที่มนุษย์สามารถเอาชนะโรคติดเชื้อไวรัสได้สำเร็จ คือการขจัดโรคไข้ทรพิษหรือโรคฝีดาษ (Smallpox) อันเกิดจากเชื้อไวรัส Variola virus ซึ่งเคยคร่าชีวิตมนุษย์ไปถึง 300 ล้านคนระหว่างศตวรรษที่ 20 คนป่วยคนสุดท้ายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคฝีดาษติดเชื้อในปี 1977 และองค์การอนามัยโรคประกาศว่าไข้ทรพิษถูกขจัดไปจากโลกเราแล้วในปี 1980 หรือ 3 ปีหลังพบคนป่วยคนสุดท้าย  ส่วนโรคติดเชื้อไวรัสชนิดที่สองที่ถูกขจัดไปจากโลกเราได้สำเร็จ คือโรค Rinderpest หรือ Cattle plague จากเชื้อไวรัส Rinderpest Morbillivirus ในปี 2011 ซึ่งเกิดในสัตว์ประเภทวัว และอาวุธที่สำคัญที่สุดในการเอาชนะไวรัสทั้งสองชนิดคือ “วัคซีน” 

โรคโปลิโอ (Poliomyelitis) เกิดจากเชื้อไวรัส Poliovirus มีหลักฐานว่าก่อให้เกิดโรคและความพิการของแขนขามาตั้งแต่สมัยโบราณ 1,400 ปีก่อนคริสตกาลในอียิปต์ ส่วนในช่วงประวัติศาสตร์ยุคใหม่ก่อนการค้นพบ ”วัคซีน” ได้เคยพบการระบาดใหญ่ในสหรัฐอเมริการะหว่างปี 1910-1950 โดยพบผู้ติดเชื้อสูงสุดในปี 1916 ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวน 27,000 คน และเสียชีวิตถึง 7,000 คน ที่เหลือก็มีอาการทุพลภาพแขนขาลีบ 

จนเมื่อปี 1953 แพทย์และนักไวรัสวิทยานำโดย Dr.Jonas Salk ทดลองนำ “วัคซีน”ป้องกันโปลิโอชนิดฉีดรุ่นแรก ฉีดให้กับกลุ่มทดลองและพบความสำเร็จในการป้องกันโปลิโอ นำไปสู่การบริจาคแบบถล่มทลายจากประชาชนชาวอเมริกันถึง 2ใน3 ของประชากรทั้งประเทศ เพื่อสนับสนุนการผลิตวัคซีน จนในที่สุดในเดือนเมษายน 1955 Dr.Jonas Salk ประกาศความสำเร็จและมูลนิธิ The National Foundation for Infantile Paralysis ซึ่งต่อมาเป็น The March of Dimes Foundation ได้รับการรับรองให้ผลิตวัคซีนเพื่อสาธารณะ เกร็ดประวัติศาสตร์ในช่วงนี้ที่สะท้านโลกคือ คำกล่าวของ Dr.Salk เมื่อถูกถามว่า “ใครจะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์วัคซีน?” Dr.Salk ตอบว่า “ ก็คงต้องเป็นมนุษยชาติที่เป็นเจ้าของ ไม่มีใครถือลิขสิทธิ์ คุณสามารถจดลิขสิทธิ์เป็นเจ้าของดวงอาทิตย์ได้หรือ?” 

หลังจากนั้นไม่นาน Dr.Albert Sabin คิดค้น Live Oral Polio Vaccine ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดหยอดทางปาก หรือ OPV ที่เรารู้จักกันดี และถูกใช้แพร่หลายไปทั่วโลก หลังจากการโปรแกรมฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาดำเนินไปเป็นเวลา 7 ปี ตัวเลขผู้ป่วยโปลิโอก็ลดลงจนต่ำกว่า 1,000 คนต่อปี และในที่สุดประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้รับการประกาศว่าสามารถ “ขจัดโรคโปลิโอ” ให้หมดไปจากประเทศได้ในปี 1979 

“โรตารี” ก้าวเข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่ปี 1980 โดยเป็นทั้งหัวหอกและพันธมิตรที่สำคัญของ Global Polio Eradication Initiative (GPEI) ประกอบด้วย องค์การอนามัยโลก WHO, CDC, UNICEF และรัฐบาลของประเทศทั่วโลก รวมทั้งมูลนิธิ Bill & Melinda Gates ในภารกิจ ขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโลก” โดย Rotary ใช้วลี End Polio Now ในการรณรงค์ให้สมาชิกสโมสรโรตารีและครอบครัวโรตารี บริจาคเงินผ่านกองทุน Polio Plus ของมูลนิธิโรตารีโดยโรตารีสากล รวมทั้งให้เวลาอาสาออกไปให้วัคซีน และ ประกาศข่าวให้ผู้คนทั่วโลกมาร่วมมือกันในภารกิจที่เหมือนเป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จ  จนกระทั่งโปลิโอค่อยๆทยอยถูกขจัดให้หมดไปจากทวีปยุโรป จีน อินเดีย และ อาฟริกา และในนาทีนี้คงเหลือเพียง 3 ประเทศ คือ อาฟกานิสถาน ปากีสถาน และ โมซัมบิก ถือว่าเราเข้าใกล้เป้าหมาย ขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโลก” เต็มทีแล้ว เหลืออีกนิดเดียว

“We are this close to End Polio”

“การต่อสู้ระดับโลกเพื่อขจัดโปลิโอ ไม่มีสมาชิกคนใดที่ตัวเล็กเกินกว่าจะมีส่วนร่วม”

อน.นพ.ประพนธ์ โชติกมาศ ประธานอนุกรรมการโปลิโอพลัส ภาค 3330 โรตารีสากล

วันโปลิโอโลก

 “วันโปลิโอโลก” 24 ตุลาคมของทุกปี ถูกกำหนดขึ้นในปี 2528 เพื่อระลึกถึงวันเกิดของโจนัส ซอล์ค หัวหน้านักวิจัยทางการแพทย์ของทีมที่พัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอ ได้พัฒนาวัคซีนชนิดเชื้อตายแบบฉีดป้องกันโรคโปลิโอ ใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2498 แล้วได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเป็นวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอแบบหยอดในช่องปากโดย อัลเบิร์ต ซาบินใช้ในปี พ.ศ. 2504  วัคซีนโปลิโอได้รับการแนะนำทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับเด็ก  อายุต่ำกว่าห้าขวบ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อมากที่สุด และใช้จนถึงปัจจุบัน

การกระตุ้นเพื่อปลุกจิตสำนึกเกี่ยวกับการหยอดวัคซีนและการกำจัดโปลิโอจากทั่วทุกมุมโลก เป็นวันรำลึกถึงความก้าวหน้าของโลกในการกำจัดโรคโปลิโอ  วันที่สร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของวัคซีนโปลิโอ เพื่อปกป้องเด็กทุกคนจากโรคร้ายและเพื่อเฉลิมฉลองให้กับผู้ปกครอง ผู้เชี่ยวชาญ และอาสาสมัครจำนวนมากที่มีส่วนร่วมในการกำจัดโรค

   ธีม  วันโปลิโอโลก ปี2565 นี้  คือ “อนาคตที่มีสุขภาพดีสำหรับแม่และเด็ก”  เพื่อกระตุ้นให้โลกรับทราบความคืบหน้าในการต่อสู้เพื่อขจัดโรคโปลิโอ และการทำงานเพื่อมอบอนาคตที่ดีต่อสุขภาพสำหรับแม่และเด็ก

  โรตารีสากล องค์การอนามัยโลก ยูนิเซฟ และพันธมิตร ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อปลุกจิตสำนึกเกี่ยวกับโรคโปลิโอ  โดยกิจกรรมมีตั้งแต่การบำเพ็ญประโยชน์ การชุมนุม การเดิน และการสัมมนาทางเว็บ  เป็นความพยายามในการคงไว้และรักษาความครอบคลุมของการให้วัคซีนในระดับสูง การเฝ้าระวังคุณภาพสูงสุดเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสและเตรียมรับมือทันทีในกรณีที่มีการระบาด  เพื่อให้แน่ใจว่า มนุษย์โลกทุกคนจะปราศจากโรคโปลิโอในอนาคต  

  ขอชื่นชมมิตรโรทาเรียนทั่วโลกที่ยังคงร่วมกันบริจาคสนับสนุนกองทุนโปลิโอ พร้อมทั้งเชิญชวนคนทั่วไปบริจาคร่วมด้วย     การปักหมุดทำกิจกรรมบริการในวันโปลิโอและการเร่งรณรงค์ให้ทุกคนตื่นตัวเป็นส่วนหนึ่งของการขจัดกวาดล้างโรคโปลิโอให้หมดไปจากโลก(End Polio Now) เพื่อร่วมกันเฉลิมฉลองวันที่โลกปลอดโปลิโอ(Polio Free World) ด้วยกันในปี 2569

“การต่อสู้ระดับโลกเพื่อขจัดโปลิโอ ไม่มีสมาชิกคนใดที่ตัวเล็กเกินกว่าจะมีส่วนร่วม”

….ด้วยไมตรีจิต

อน.นพ.ประพนธ์ โชติกมาศ

ประธานอนุกรรมการโปลิโอพลัส ภาค 3330 โรตารีสากล

กิจกรรม วันโปลิโอโลก

วันที่ 24 ตุลาคม 2565

สโมสรโรตารีราชบุรี

วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565 เวลา 9:00 น. สโมสรโรตารีราชบุรี จัดกิจกรรมรณรงค์ END POLIO NOW ด้วยการทำกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อสิ่งแวดล้อม “โครงการรักต้นไม้” WORLD POLIO DAY วันโปลิโอโลก ร่วมกับเทศบาลตำบลเขางู และสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี แห่งที่ 2 ณ.บริเวณวัดเขางู ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

เนื่องด้วยในวันที่ 24 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวันโปลิโอโลก ซึ่งพวกเราชาวโรตารีต่างรู้ดีว่า โรตารีสากล โดยกองทุนโปลิโอมูลนิธิโรตารี เป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนการป้องกันการกำจัดโรคโปลิโอให้หมดไปจากโลกนี้

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ สโมสรอินเตอร์แรคท์โรงเรียนเทพมงคลรังษี สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี และชุมชนโรตารีซอยโรงน้ำแข็ง ได้ปลูกต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ในบริเวณหน้าหอพระประวัติ วัดเทวสังฆาราม

สโมสรโรตารีในจังหวัดกระบี่

วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารีในจังหวัดกระบี่ พร้อมนายกสโมสรรุ่น 118 นำโดยผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล ละออ จินดาและสุภาพบุรุษ จุฬานันท์ จินดาได้ร่วมกันทำกิจกรรม 2 กิจกรรมดังนี้
1/ เวลา 9.30 น. ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดมหาธาตุแหลมสัก เพื่อเป็นทุนสร้างอุโบสถหลังใหม่ รวบรวมเงินได้ 57,460 บาท
2/ เวลา 11.00 น. ปลูกป่า พันธ์ไม้ 5 ชนิด ได้แก่ยางนา/สะเดาเทียม/มะค่าโม่ง/พะยอม/มะม่วงหิมพานต์จำนวน 500 ต้น เนื่องในวันโปลิโอโลก ณ หนองลึก ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่
ขอขอบคุณ
-สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ที่เป็นผู้จัดเตรียมพุ่มกฐินและรวบรวมปัจจัย
-สโมสรโรตารีอ่าวลึกพร้อม อบต.อ่าวลึกเหนือ/กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนที่ช่วยกันเตรียมพันธ์ไม้และสถานที่ค่ะ

สโมสรโรตารีนราธิวาส

กิจกรรมวันโปลิโอ 24 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารีนราธิวาส นำโดยนายกนงนุช เนื้ออ่อน และสมาชิกจัดกิจกรรมสร้างสรรค์วันโปลิโอโลก โดยการเลี้ยงอาหาร ขนม ไอติม ให้กับน้องๆศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดนราธิวาสและทำกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ระบายสี ตัดภาพแปะ ร้องเพลงกับน้อง ๆ

สโมสรโรตารีปัตตานี

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2565 เวลา​ 08:00-9:30 น.​ ณ​ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลรูสะมิแล
นำโดย​ ผชภ.ชญา​มณี​ คง​สี​พุฒ​ นายก​ พ.ต.ท.สมคิด​ เทพ​เพชร​ และสมาชิกสโมสรโรตารีปัตตานี ร่วมทำกิจกรรมหยอดวัคซีนโปลิโอและแจกอาหาร​ว่างให้กับเด็กๆ​ จำนวน​ 15 คน ในพื้นที่ตำบลรูสะมิแล​ เนื่องในวันโปลิโอ​โลก

สโมสร​โรตารี​ปัตตานี

เมื่อ​วันที่​ 19 ตุลาคม​ 2565​ เวลา​ 11:00-12:00 น. ณ​ โรงพยาบาล​ปัตตานี​ นายก​ พ.ต.ท.สม​คิด​ เทพ​เพชร​ และ​สมาชิก​สโมสร​โรตารี​ปัตตานี​ ทำกิจกรรม​บริจาคโลหิต​ โดย​ อน.พัชรวรินทร์​ เกียรติ​ไพบูลย์​ และรทร.ชญา​มณี​ โชติ​โอ​ส​ธี​ ร่วมบริจาคโลหิต​เนื่องในวันโปลิโอ​โลก

สโมสรโรตารีคอหงส์

วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารี คอหงส์ นำโดย นย.เพ็ญ มานะการ และสมาชิก

ร่วมกับสโมสรโรตารีในจังหวัดกระบี่ พร้อมนายกสโมสรรุ่น 118 นำโดยผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล ละออ จินดา และ สุภาพบุรุษ จุฬานันท์ จินดา ได้ร่วมกันทำกิจกรรม

เวลา 11.00 น. ปลูกป่า พันธ์ไม้ 5 ชนิด ได้แก่ยางนา/สะเดาเทียม/มะค่าโม่ง/พะยอม/มะม่วงหิมพานต์จำนวน 500 ต้น เนื่องในวันโปลิโอโลก ณ หนองลึก ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

-สโมสรโรตารีอ่าวลึกพร้อม อบต.อ่าวลึกเหนือ/กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนที่ช่วยกันเตรียมพันธ์ไม้และสถานที่

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0vbhaTi5TNkSDW8GSSAuTmG2arECJTFgGnPTJz1e2iHgZ3U12hWHYUTaQf8zymRdMl&id=100018922389383&sfnsn=mo

สโมสรโรตารีกาญจนบุรี

สานพลัง สร้างแนวคิด
โลกสวยด้วยมือเรา

19 ตุลาคม 2565
ผศ.ชวลิต สันถวะโกมล นายกสโมสรโรตารีกาญจนบุรี นำทีมสมาชิกสโมสรโรตารีกาญจนบุรี ผสานพลังความร่วมมือจากภาคีเครือข่าย ประกอบด้วยเทศบาลเมืองกาญจนบุรีสโมสรโรตาแรคท์วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรีจิตอาสาโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์กาญจนบุรี,ชุมชน RCC เตาปูน 3,ตัวแทนกลุ่ม อป.พร.เทศบาลเมืองกาญจนบุรี,หอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี
ร่วมกิจกรรมโครงการ “แควใหญ่สวยด้วยหัวใจ ลำน้ำใส ด้วยสองมือเรา” ทำกิจกรรมเก็บขยะในลำน้ำแควใหญ่และชายตลิ่ง จากท่าเทียบเรือแพ หอพระประวัติฯ – ชายตลิ่งถนนสองแคว- สกายวอลค์-และสะพานสองแคว 1 ในกิจกรรมดีดี ในวันโปลิโอโลก โดยมี อน.อิสระ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานโครงการบำเพ็ญประโยชน์กล่าวรายงาน และอผภ.เฉลิมฉัตร จันทร์อินทร์ เป็นผู้ให้โอวาทและกล่าวสรุปกิจกรรม

สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่

RotaryDay สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่ ร่วมกับกลุ่มก่อตั้งชุมชนโรตารีอนุรักษ์ชายหาดบ่อหูด ทำกิจกรรมวันโรตารีโดยเก็บขยะชายหาดบ่อหูด และปลูกต้นมะพร้าวเพื่อป้องกันการกัดเซาะของน้ำทะเลเป็นการเน้นเรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ต.วัดจันทร์ อ.สิงหนคร วันที่ 20 ตุลาคม 2565

สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่

สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่ นำโดย นย.อรทัย ชัยบุรี และสมาชิก จัดทำโครงการให้ความรู้ เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับโรตารี โดยเฉพาะการรณรงค์ การขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโรคนี้ โดย ARPIC อน.รัชดา เทพนาวา ให้กับชุมชน อ. สิงหนคร วันที่ 22 ตุลาคม 2565

สโมสร​โรตารี​สงขลา

สโมสร​โรตารี​สงขลา​ ร่วมกับสนาม​ อาร์.โอ.สเตเดียม​ จัดการแข่งขันฟุตบอล6คน​ รุ่นอายุไม่เกิน11ปี​ ชิงถ้วยรางวัล​ผู้ว่าการภาค​ ละออ​ จินดา​ รายการ​ END POLIO CUP 4​ เพื่อนำรายได้สนับสนุนมูลนิธิโรตารีสากล​ ในโครงการ​ END​ POLIO​ วันเสาร์ที่15​ ตุลาคม​ 2565​ ณ​ สนามอาร์.โอ.สเตเดียม​ จ.สงขลา โดย​มี​ นย.ศุภกร​ นิธิ​พัฒ​น​ธ​า​ดา อผภ.ธีระนันท์​ วงศ์​หล่อ​ สมาชิกสโมสร​และโรตารี​แอนน์​เข้าร่วมงาน

สโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรีฯ

สโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรีฯ จัดกิจกรรมปล่อยพันธ์ปลาและร่วมกิจกรรมบำรุงรักษาต้นไม้เนื่องในวันโปลิโอโลก 24 ตุลาคมและวันรักษ์ต้นไม้ประจำปีของชาติวันที่ 21 ตุลาคมโดยจัดกิจกรรมร่วมกับ เทศบาลตำบลไม้เรียง ในวันที่ 21 ตุลาคม 2565 ณ สำนักงานเทศบาลตำบลไม้เรียง อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการสนับสนุนพันธุ์ปลานิล จำนวน 9 ถุง จากโครงการเพื่อพ่อเพื่อแผ่นดิน อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

สโมสร​โรตารี​หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน

สโมสร​โรตารี​หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน​ ภาค​ 3330​ พื้นที่​ 20​ นย.องุ่น​ ฟ้า​รุ่ง​สุวรรณ​ พร้อม​สมาชิก​ ได้​ร่วม​ กิจกรรม​บ​ำ​เพ็ญประโยชน์​ ร่วม​รณรงค์​ปลูก​กล้า​ไม้​ ใน​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 24​ ตุลาคม​ 2565​ เพื่อ​ขจัด​โรคโปลิโอ​ให้​หมด​ไป​จาก​โลก​นี้​ เวลา​ 9.09​ น​ ณ​ วัด​ปราสาท​สิทธิ์​ หลัก​ห้า​

สโมสรโรตารีสนามจันทร์

สโมสรโรตารีสนามจันทร์ โดย นายก อัมพวัน สุวัฒนานันท์ นำทีมสมาชิกเดินรณรงค์ นำกล่องรับบริจาคหาทุนสนับสนุนเข้ากองทุนโปลิโอพลัส ในวันโปลิโอโลก 24 ต ค 65

สโมสร​โรตารี​หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน​

สโมสร​โรตารี​ หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน​ ภาค​ 3330​ พื้นที่​ 20​ นย.องุ่น​ ฟ้า​รุ่ง​สุวรรณ​ พร้อม​สมาชิก​ ได้​ออก​หน่วย​ รับบริจาค​โลหิต​ ช่วย​ชีวิต​ เพื่อน​มนุษย์​ ใน​เดือน​แห่ง​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 11 ตุลาคม​ 2565​ กับ​ ภาค​บริการ​โลหิต​แห่งชาติ​ที่​ 4​ จ.ราชบุรี​ ชมรม​ผู้​บริจาค​โลหิต​ วัด​ปราสาท​สิทธิ์​ ได้​ผู้​บริจาค​โลหิต​ 61​ ท่าน​ โลหิต​ 27,450​ ซี​ซี​ เวลา​8.00​- 12.00​ น​ ณ​ ศาลา​การ​เปรียญ​ วัด​ปราสาท​สิทธิ์​ หลัก​ห้า​

สโมสร​โรตารี​หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน

สโมสร​โรตารี​หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน​ ภาค​ 3330​ พื้นที่​ 20​ นย.องุ่น​ ฟ้า​รุ่ง​สุวรรณ​ และ​ สมาชิก​ ขอ​ขอบคุณ​ อชภ.สุ​พล​ สิริ​ธรรม​เจริญ​ ที่​ได้​ สนับสนุน​ กิจกรรม​สโมสร​ มอบ​ร​ถวิล​แชร์​ให้​ อน.สม​ชัย​ มหรรณพ​กุล​ ใช้​ใน​ชีวิต​ ประจำ​วัน​ได้​สะดวก​ คล่องตัว​ ดีขึ้น​ ใน​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 24​ ตุลาคม​ 2565​ เวลา​17.00​ น​ ณ​ บ้าน​พักริมคลอง​ ดำเนิน​สะดวก​ หลัก​ห้า​

สโมสรโรตารีอู่ทอง

สโมสรโรตารีอู่ทอง นำโดย นย.คนิน แก้วนวม และสมาชิก จัดกิจกรรมแจกผ้ากันเปื้อนให้กับพ่อค้า แม่ค้าในตลาดสดอู่ทอง เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีของคนในชุมชน พร้อมเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อซื้อผ้าห่มผู้ป่วยมอบให้กับ โรงพยาบาลอู่ทอง ได้รับการสนับสนุนจากคนในชุมชนอย่างดีมากๆ ครับ

สโมสร​โรตารี​กำแพงแสน

สโมสร​โรตารี​ กำแพงแสน พื้นที่ 25 ภาค​ 3330​ โรตาร้สากล โดย นย.ฉลอง รุ่งแจ้ง ผชภ. ธีระศักดิ์ สุนทรอภิชาติ พร้อมด้วยสมาชิก​ ได้​ร่วม​ทำกิจกรรม​บ​ำ​เพ็ญประโยชน์​ โครงการปลูกต้นไม้ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยปลูก​ต้นพยอม ใน​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 24​ ตุลาคม​ 2565​ เพื่อ​ขจัด​โรคโปลิโอ​ให้​หมด​ไป​จาก​โลก​นี้​ เวลา​ 9.00 น​ ณ​ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีประจวบคีรีขันธ์

24 ตุลาคม. 2565 นายกกิตติ เศรษฐศุภกุล นายกสโมสรโรตารีประจวบคีรีขันธ์ ผชภ.รำไพ คำวิจารณ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 16 และสมาชิกร่วมกิจกรรมชมป่าชายเลนตามโครงการพระราชดำริ และปลูกป่าชายเลน ร่วมกับอึก 3 สโมสรโรตารีในพื้นที่ 16 (ปราณบุรี, หัวหิน, รอยัลหัวหิน) เนื่องใน “วันโปลิโอโลก” ณ วนอุทยานปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สโมสรโรตารีสองพี่น้อง

กิจกรรมวันโปลิโอโลก 24 ตค.2565 สโมสรโรตารีสองพี่น้อง นำโดย นย.วิทธวัช ทองสุข พร้อมสมาชิกและแอนน์ ร่วมปลูกต้นกัลปพฤกษ์ จำนวน 20 ต้น เพื่อดูแลรักษาโลกให้เขียวขจี

สโมสรโรตารีอีคลับ ภาค 3330

สโมสรโรตารีอีคลับ ภาค 3330 กาญจนบุรี จัดกิจกรรมรณรงค์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

วันนี้ 24 ตุลาคม 2565 เริ่มตั้งแต่เวลา 09.29 น.ณ.ที่ศูนย์ศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี นายกณัฐริณีย์ สินทรัพย์ นายกสโมสรโรตารี่ อีคลับ ภาค 3330 พร้อมคณะกรรมการ และสมาชิก ฯและ คุณธรณัส พึ่งประสพ (พี่นุช) ประธานกองทุนชุมชนเตาปูน 1-2 ร่วมกันจัดกิจกรรม สร้างจิตสำนึก รณรงค์การใช้ถุงผ้า แทนถุงพาสติก ในวันโปลิโอโลก ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีของสังคม จุดแรกที่ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ด้วยการเดินแจกถุงผ้า ให้กับผู้มารับบริการจากแพทย์ เพื่อนำมาใส่ยากลับบ้าน จุดที่ 2 ที่ชุมชนซอยไปษณีย์ 1-3 เพื่อพบปะพูดคุยกับประชาชนคนในชุมชน ฯ พร้อมกับแนะนำให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพาสติก ที่มีการย่อยสลายตัวได้ยาก ซึ่งจะทำให้ก่อเกิดมลพิษขึ้นได้ จุดที่ 3 เรามุ่งมาที่แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เพื่อแนะนำ ผู้มาใช้บริการ การท่องเที่ยวที่ปลอดภัย ของสกายวอล์ค ถนนริมน้ำสองแคว เมืองกาญจนบุรี เพื่อแนะนำให้ใช้ถุงผ้า แทนการใช้ถุงพาสติก รวมทั้งเพื่อสร้างบรรยากาศที่สร้างสรรค์ กับการสะพายถุงผ้า ที่มีหลากหลายสีสรรค์ และสวยงามอีกด้วย ซึ่งวันนี้ได้มีประชาชน ให้ความสนใจมาท่องเที่ยวกัน เป็นจำนวนมาก ทั้งคนในพื้นที่ และผู้ทีมาจากจังหวัดอี่นๆ ทั้งประชาชนคนไทยเอง และชาวต่างชาติ จนต้องมีการจัดคิวให้บริการ ที่จะขึ้นไปชมบรรยากาศ ของแม่น้ำสองสาย ของแควน้อยและแควใหญ่ มาบรรจบพบกัน จนเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่กลอง เพื่อนำไปหล่อเลี้ยงให้กับชาว กทม.ส่งท้ายด้วยการประชุมของคณะกรรมการ และสมาชิก รวมทั้งสื่อมวลชน เพื่อความสมัครสมานสามัคคีปรองดอง สมานฉันท์ อย่างเป็นกันเอง ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ที่ร้านอาหาร บ้านทองอุ่น อีกด้วย โดยมีข้าวผัดกระเพราไก่+ไข่ดาว+ก๋วยเตียวผัดไทยสูตรต้นตำหรับโบราณ ที่มีรสชาดที่อร่อย ต้องชิมก่อนเติม และเครื่องดื่มเย็นที่มีทุกรสชาด ไว้บริการให้ ก่อนที่จะแยกย้ายกันเดินทางกลับ

https://linevoom.line.me/post/_dVY6DeMA5zZQxb-f1-8yQUV-jaNiv5FfTdAuqes/1166660642603775854

สโมสรโรตารีเขาวัง

สโมสรโรตารีเขาวัง บวชป่า ปล่อยปลา สร้างฝายมีชีวิต
นางสาวเพ็ญ จันทร์ปรุง นายกสโมสรโรตารีเขาวัง พร้อมด้วยสมาชิกสโมสรฯ ร่วมกิจกรรม บวชป่า ปล่อยปลา สร้างฝายมีชีวิตเนื่องในวันโปลิโอโลก ณ สำนักสงฆ์พระธาตุเมิงเกลิง ตำบลพุพลู อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมคม 2565 และในวันเดียวกันได้ร่วมกิจกรรมบวชป่า ปล่อยปลา9,999 ตัว สร้างฝายมีชีวิต ที่บ้านพุพลูร่วมกับ

 1. ฝ่ายปกครองอำเภอ นายอำเภอหนองหญ้าปล้อง
 2. กลุ่มอาสาสมัครพิทักษ์อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชภาคตะวันตก
 3. เครือข่ายออฟโรดไทยใจรักษ์แผ่นดินภาคตะวันตก
 4. สโมสรไลออนส์ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
 5. คณะเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี
 6. ผู้อำนวยการศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ. เพชรบุรี
 7. ทีมงานป่าใหญ่
 8. ชมรมออฟโรดทางหลวงแห่งประเทศไทย
 9. ชมรมเพื่อนไม่ทิ้งกันอยุธยา 4 × 4
 10. แม็คโครสาขาหนองหญ้าปล้อง
 11. ทีมงานรถแม็คโค โก๋บ้านท่าคร้อ หนองหญ้าปล้อง
 12. ผอ.พิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักพื้นที่อนุรักษ์ที่3สาขาเพชรบุรี
 13. ร้านขนมหม้อแกงแม่กิมไล้
 14. ครอบครัวทิพย์พรวงษ์
 15. ปูนตราลูกดิ่ง
 16. สรวิสเซอร์วิสอำเภอปากท่อ
 17. วัดพุพลู และคณะสงฆ์ สนับสนุนพื้นที่จัดกิจกรรม และประกอบพิธิบวชป่า
  ทั้งนี้ได้มีการประชุมสัญจรของสโมสรโรตารีเขาวังหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมในวันนี้ด้วย

สโมสรโรตารีชะอำ

สโมสรโรตารีชะอำ ร่วมกับเทศบาลเมือง ชะอำ วัดโรงเรียนและอสม.ในชุมชน.ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโลกนี้ โครงการ”ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่ชุมชน” เนื่องในวันโปลิโอโลก 24 ต.ค.65 world Polio Day

สโมสรโรตารีสมุทรสาคร

ขอบคุณ สร.สมุทรสงคราม สร.บ้านแพ้ว และสร.กระทุ่มแบนที่ไปร่วมกิจกรรมรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม ร่วมเก็บขยะป่าชายเลนกับสร.สมุทรสาครวันนี้ครับ

สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์

ลงเรือปล่อยปลาน้ำกร่อย สู่คลองบล่ำ มอบเสื้อชูชีพ มอบเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว แก่ตัวแทนชุมชนหมู่บ้านบางกล่ำ

สโมสรโรตารีชะอำ

กิจกรรมร่วมรณรงค์วันโปลิโอโลก24ตุลาคม2565″ร่วมใจปลูกต้นไม่เพื่อเพิ่มพื้นที่แก่ชุมชน,รร.วัด ณ บริเวณสวนสุขภาพวัดชะอำคีรี ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เนื่องด้วยสโมสรโรตารีชะอำ เป็นองค์กรบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมและมนุษย์ชาติ โดยมิหวังผลตอบแทนหรือแสวงหากำไร และจะจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อชุมชนอย่างต่อเนื่อง ชึ่งในวันที่24ตุลาคม ของทุกปีนั้นจะเป็นวันโปลิโอโลก (World Polio Day) จึงได้จัดทำเสื้อ END Polio Now เพื่อจัดจำหน่ายและนำรายได้ร่วมสมทบทุนกับโปลิโอพลัส โดยเป็นส่วนหนึ่งนำเงินสนับสนุนการให้วัคชีนแก่ เด็ก เพื่อป้องกันโรคโปลิโอ ทางสโมสรโรตารีชะอำจึงได้จัดให้มีกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ดิฉันนางลดาพร ดอยส์ซิง ในนามนายกสโมสรโรตารีชะอำประจำปี 2565-2566

จึงขอขอบพระคุณท่านนายกนุกูล พรสมบูรณ์ศิรินายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชะอำ,รองไก่,สท.พีระ,สท.ศรีสว่างอน. ธนัชพร ศรีฟ้า,เลขา ฤทธิไกร นยล.สุรภา.สมาชิกสรชะอำ.อสม.ชุมชนและทุกๆท่านที่สละเวลาเข้ามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

โดยขอให้ทุกๆท่านจงประสพแต่ความสุขความเจริญและด้วยสันติภาพ

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid029s69EcwcJ2yjFmMomvtkxDzvv33bzytSpR4isW31od1yk7WWZj8tFsme5DNs9Eb5l&id=100071730613477&sfnsn=mo

สโมสรโรตารีลัดหลวง

สโมสรโรตารีลัดหลวง​ นำ​โดย​ นย.สำราญ​ สงวน​ผล​ไพโรจน์​ พร้อมด้วยสมาชิก​ ดำเนินกิจกรรม​มอบรถเข็น​วีลแชร์​ เนื่องในวัน​โปลิโอโลก​ 24​ ต.ค.2565​ ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง​ จำนวน​ 5​ ราย​​ ในเขตพื้นที่​ เทศบาลเมืองลัดหลวง อ.พระประแดง​ จ.สมุทรปราการ​

สโมสรโรตารีอ่าวลึก

วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารีอ่าวลึก ร่วมกับ สโมสรโนตารีกระบี่,สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ และ อบต.อ่าวลึกเหนือ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนในพื้นที่ ต.อ่าวลึกเหนือ ร่วมกันปลูกต้นไม้ เนื่องในวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่

สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่ นำทีมโดย นย.วริษฐ์รดา เรืองแก้วภคพงศ์ จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยขน์เพื่อสิ่งแวดล้อม เนื่องในวัน โปลิโอ โลก กิจกรรมแยกขวดพลาสติกใส ส่งมอบสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์เพื่อรีไซเคิลเป็นผ้าไตรจีวร

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันนี้วันที่ 24 ตุลาคมพ.ศ. 2565 เป็นวันโปลิโอสโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์นำโดยนายกสโมสรนายชาลี ทองไฝ และสมาชิกสโมสรโรตารี่หาดใหญ่นครินทร์ร่วมด้วยสมาชิกในชุมชนตำบลคลองแหได้ร่วมโครงการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการนำน้ำ emเทลงในคลองหน้าวัดคลองแหตรงข้ามตลาดน้ำคลองแหซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา
ในโอกาสต่อไปคงได้มีการบำบัดน้ำเสียบริเวณนี้อีกนับเป็นการเริ่มต้นของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในวันโปลิโอคือวันที่ 24 ตุลาคม 2565

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์

วันที่ 24 ตค 65 สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์ ร่วมทำโครงการ “โปลิโอร่วมใจ ป่าเลไลยก์รักษ์สิ่งแวดล้อม” โดยมีชุมชน RCCรางกระทุ่ม พร้อมทั้งอินเทอร์แรคโรงเรียนสงวนหญิง และชุมชน องค์การบริหารส่วนตำบลไผ่ขวาง เข้าร่วมกิจกรรมกับสโมสรโรตารีป่าเลไลยก์ ในการปลูกต้นไม้ เก็บวัชพืช และปรับภูมิทัศน์ บริเวณ หน้าวัดถ้ำสุทธาวาส อ.เมือง จ. สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีนเรศวร – กาญจนบุรี

กิจกรรมวันโปลิโอโลก 24 ตุลาคม 2565
สโมสรโรตารีนเรศวร – กาญจนบุรี ปลูกต้นมะม่วง ต้นมะพร้าว นำโดย นายกวรณัน สุขชญานันท์ พร้อมสมาชิก ณ.โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

สโมสรโรตารีราชบุรี

สโมสรโรตารีราชบุรี​ จัด“โครงการรักต้นไม้” WORLD POLIO DAY วันโปลิโอโลก

วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565 เวลา 9:00 น. นายกภาวนา พิทักษ์ นายกสโมสรโรตารี ราชบุรี จัดกิจกรรมรณรงค์ END POLIO NOW นำสมาชิกปลูกต้นไม้เพื่อสิ่งแวดล้อม “โครงการรักต้นไม้” WORLD POLIO DAY วันโปลิโอโลก ร่วมกับเทศบาลตำบลเขางู และสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี แห่งที่ 2 ณ.บริเวณวัดเขางู ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี

สโมสรโรตารีพังงา

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารีพังงา นำทีมโดยนายกเหมือนฝัน วุฒิกรภัณฑ์ พาสมาชิกสโมสรและ Interact โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายนเทศบาลตำบลบางเตย และหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่น จังหวัดพังงา ร่วมปลูกป่าชายเลน และปล่อยลูกพันธุ์ปูทะเล เนื่องในวันโปลิโอโลก

สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี

วันที่ 25 ตุลาคม 2565 นยก.กมลภัทร ตนุเลิศ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี และสมาชิก ร่วมจัดทำโครงการ “ผู้สร้างฝันปันน้อง” โดยมีกิจกรรมมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และสิ่งของที่จำเป็น เพื่อใช้ในการพัฒนาผู้เรียน ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดราชบุรี เนื่องในวันโปลิโอโลก ประจำปี 2565 ซึ่งตรงกับวันที่ 24 ตุลาคมของทุกปี โดยมีนางสมพิศ หลวงแจ่ม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี นายญาณวรรธน์ ภัควัตไวกูณฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์คนพิการจังหวัดราชบุรี นาย ศักรินทร์ แก้วอร่าม รองผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษพิเศษจังหวัดราชบุรีและนายกำธร เพ็งตระกูล ประธานคณะกรรมการฯศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดราชบุรี เป็นผู้แทนรับมอบสิ่งของ
ในโอกาสนี้ สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ได้รับชมวีดีทัศน์ความเป็นมา และบทบาทหน้าที่ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดราชบุรี ซึ่งปัจจุบันมีนายพิทักษ์ สุระชาติ เป็นผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษฯแห่งนี้ โดยมีเด็กพิการ และผู้มีความบกพร่องทางการศึกษา อยู่ในการดูแล จำนวนรวม 100 คน จากนั้นได้เยี่ยมชมการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน และการดูแลผู้พิการ ภายในศูนย์ฯ พร้อมเขิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมทั้งกิจกรรมช่วยเหลือพัฒนาการเรียนการสอน และมอบสิ่งของใช้จำเป็น การเลี้ยงอาหาร มอบทุนการศึกษา เพื่อส่งมอบความสุข เป็นขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

24 ตุลาคม วันโปลิโอโลก

🌺25 ตค.65 สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ร่วมรณรงค์ จัดอบรมพัฒนาเสริมสร้างรายได้ ให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม จัดทำยาดมสมุนไพรไทย จำนวน 110 ท่าน พร้อมร่วมรับบริจาคเข้าโครงการรณรงค์ขจัดโรคโปลิโอให้หมดไปจากโลกนี้

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02aU2bXSfnXkjj6MwaiGHceqoVUBPLvYNNw3S5YyTus2FbA3J6sGjrbh3KqgAZDHbcl&id=100080127721272&sfnsn=mo

สโมสรโรตารีคอหงส์

สโมสรโรตารีคอหงส์ ร่วมกิจกรรม โครงการปลูกป่าเนื่องในวันโปลิโอโลกกับ 3 สโมสรในจังหวัดกระบี่ ได้แก่ สร.กระบี่,สร.อ่าวลึก และสร.เหลืองกระบี่ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2565 ที่อ่างเก็บน้ำ บ้านหนองลึก ต.อ่าวลึกเหนือ ในการปลูก ป่าครั้งนี้ทาง อบต.อ่าวลึกเหนือ โดย การนำของกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน มาร่วมปลูกต้นไม้กว่า 200 คน มีการเตรียมต้นกล้าไม้ไว้ 10 ชนิด จำนวน 400 ต้น ในกิจกรรมวันดังกล่าว ได้มี ผวภ.ละออ และสุภาพบุรุษ รทร.จุฬานันท์ จินดา , อผภ.นพ.พีระ และโรตารีแอนน์ อน.จันจิรา ฟาร์มไพบูลย์ ร่วม กิจกรรมปลูกต้นไม้ด้วย รวมทั้งสมาชิก จากสโมสรโรตารีอื่นๆอีกหลายสโมสร

สโมสรโรตารีทวารวดี

สโมสรโรตารีทวารวดี ภาค3330 โรตารีสากล นำโดย คุณปุณณมา คุณัชญ์ธาดา นายกสโมสรโรตารีทวารวดี พร้อมสมาชิก ได้รับการสนับสนุนรถวีลแชร์จาก สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน ภาค3330 โรตารีสากล มอบให้ ผู้ป่วยติดเตียง ณ ตำบลสวนป่าน จังหวัดนครปฐมเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 เนื่องในกิจกรรมวันโปลิโอโลก (World End Polio Day2022)

สโมสรโรตารีทวารวดี

สโมสรโรตารีทวารวดี ภาค3330 โรตารีสากล ปรับปรุงห้องน้ำ”โครงการห้องน้ำปันสุข” ณ บ้าน น.ส.กัลยา โพธิ์อุ่น ต.สวนป่าน จังหวัดนครปฐม เนื่องในวันกิจกรรมวันโปลิโอโลก (World End Polio Day 2022) โดยได้รับการประสานงานจาก คุณจิราภรณ์ แพรอัตถ์ กำนันตำบลสวนป่าน และ ทีมแพทย์ อสม.ตำบลสวนป่าน เป็นผู้ประสานโครงการ มอบเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565

สโมสรโรตารีทวารวดี

Rotary Service Day &
World End Polio Day 2022 ❤️❤️❤️

สโมสรโรตารีทวารวดี ร่วมกับ สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน สนับสนุนรถวีลแชร์ ผู้ป่วยติดเตียง 3 บ้าน โดยมีตัวแทนครอบครัวมารับ ณ ตำบลสวนป่าน จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

วันโปลิโอโลกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ทำโครงการพัฒนาอาชีพสร้างเสริมรายได้ปี2 “ทำยาดมสมุนไพรไทย”พร้อมรณรงค์รับบริจาคเข้ากองทุนโปลิโอ

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์กิจกรรมปลูกป่าและมอบข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในวันโปลิโอโรค 24 ตค.

สโมสรโรตารีทุ่งสง

สโมสรโรตารีทุ่งสงร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ในวันโปลิโอโลก ณ สวนพฤกษาสิรินธร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

ชมรมนกแอ่นกระบี่ นำโดยประธานกิตติสัณท์ กิจค้า พร้อมคณะ ได้สนับสนุนเสื้อ End Polio จำนวน 100 ตัว จากสโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ แจกให้กับสมาชิกชมรม ที่นำรังนกมาประมูล ในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565 เพื่อเป็นทุนให้กับโรตารีสากล จัดซื้อวัคซีนโปลิโอให้กับชุมชนค่ะ

สโมสรโรตารีเขาวัง

23 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารีเขาวัง นำโดย นายกเพ็ญ จันทร์ปรุง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนประมาณ 200 คน จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ บวชป่า ปล่อยพันธุ์ปลา สร้างฝายมีชีวิต ณ ป่าชุมชนพระธาตุเมิงเกลิง อ. หนองหญ้าปล้อง จ. เพชรบุรี เนื่องในวันโปลิโอโลก (24 ตุลาคม) ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของโรตารีสากลที่จะขจัดโรคโปลิโอให้หมดสิ้นไป
กิจกรรมที่จัดเนื่องในวันโปลิโอโลกนี้ ได้ทั้งประโยชน์และความสุข ขอขอบคุณ ทุกๆหน่วยงานที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ

สโมสรโรตารีบางเลน

สโมสรโรตารีบางเลน โครงการ ” ปลูกรักษ์ ” วันที่ 28 ตุลาดม 2565 ณ ถนนริมเขื่อน อ.บางเลน จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีบางเลน

สโมสรโรตารีบางเลน จัดโครงการ “ปันน้ำใจ มอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย ” มอบถุงยังชีพ ณ เมืองรัตติยา อ.บางเลน จ.นครปฐม ในวันที่ 25 ตุลาคม 2565

สโมสรโรตารีสมุทรสาคร

สโมสรโรตารีสมุทรสาคร จัดโครงการ “รักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม โรตารีร่วมใจเก็บ ขยะป่าชายเลน” เนื่องในวันโปลิโอโลก วันที่ 24 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์วิจัยทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

มวลมิตรโรแทเรียนภาค 3330

สโมสร​โรตารี​หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน​

สโมสร​โรตารี​ หลัก​ห้า​-ด​ำ​เนิน​ ภาค​ 3330​ พื้นที่​ 20​ นย.องุ่น​ ฟ้า​รุ่ง​สุวรรณ​ พร้อม​สมาชิก​ ได้​ร่วม​ กิจกรรม​บ​ำ​เพ็ญประโยชน์​ ร่วม​รณรงค์​ปลูก​กล้า​ไม้​ ใน​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 24​ ตุลาคม​ 2565​ เพื่อ​ขจัด​โรคโปลิโอ​ให้​หมด​ไป​จาก​โลก​นี้​ เวลา​ 9.09​ น​ ณ​ วัด​ปราสาท​สิทธิ์​ หลัก​ห้า​

สโมสร​โรตารี​พัทลุง

สโมสร​โรตารี​ พัทลุง ภาค​ 3330​ พื้นที่​ 6 #นายกธนากร บุญสนิท พร้อม​ด้วยสมาชิก​ ได้​​จัดทำโครงการปล่อยปลา ร่วมเป็นเจ้าภาพงานบุญกฐิน ในวันที่22 ต.ค.2665 เวลา 9.39 น. ณ สำนักสงฆ์ตลิ่งชัน ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ใน​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 24​ ตุลาคม​ 2565​ เพื่อ​ขจัด​โรคโปลิโอ​ให้​หมด​ไป​จาก​โลก​นี้​

สโมสรโรตารีนครปฐม

สร.นครปฐม จัดทำโครงการปลูกต้นไม้ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 120 ต้น เนื่องในวันโปลิโอ 24 ตค.2565

https://m.facebook.com/groups/1136757203022201/permalink/5859930287371512/

พื้นที่ 16 รวม 4 สโมสร

พื้นที่ 16 รวม 4 สโมสรร่วมทำกิจกรรมปลูกป่าชายทะเล ณ วนอุทยานปราณบุรีคับ

สโมสรโรตารีอู่ทอง

สร.อู่ทอง จัดกิจกรรม แจกผ้ากันเปื้อนให้ พ่อค้าแม่ค้าในชุมชน อู่ทอง เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคนในชุมชน และรับบริจาคเงิน เพื่อซื้อผ้าห่มผู้ป่วยมอบให้ รพ.อู่ทอง

สโมสรโรตารีเพชรบุรี

สร.เพชรบุรีจัดกิจกรรมปลูกป่า เนื่องในวันโปลิโอโลกคะ

สโมสรโรตารีทุ่งสง

สโมสรโรตารีทุ่งสงร่วมกิจกรรมปลูกป่า

สโมสรโรตารีพระประแดงร่วมกับสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์

สโมสรโรตารีพระประแดงร่วมกับสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ ได้ร่วมกันทำกิจกรรมปลูกต้นไม้เนื่องในวันโปลิโอโลก ที่สวนสาธารณะเทศบาลลัดหลวง จ.สมุทรปราการ

สโมสร​โรตารี​กำแพงแสน

สโมสร​โรตารี​กำแพงแสน พื้นที่ 25 ภาค​ 3330​ โรตารีสากล โดย นย.ฉลอง รุ่งแจ้ง ผชภ. ธีระศักดิ์ สุนทรอภิชาติ พร้อมด้วยสมาชิก​ ได้​ร่วม​ทำกิจกรรม​บ​ำ​เพ็ญประโยชน์​ โครงการปลูกต้นไม้ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยปลูก​ต้นพยอม ใน​วัน​โปลิโอ​โลก​ ที่​ 24​ ตุลาคม​ 2565​ เพื่อ​ขจัด​โรคโปลิโอ​ให้​หมด​ไป​จาก​โลก​นี้​ เวลา​ 9.00 น​ ณ​ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์ ทำกิจกรรม “โปลิโอร่วมใจ ป่าเลไลยก์รักษ์สิ่งแวดล้อม ” วัดถ้ำสุทราวาส จังหวัดสุพรรณบุรี ปลูกต้นไม้ และปรับภูมิทัศน์ เก็บผัดตบชวา

สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด,สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช,สโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด,สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช,สโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช รวม 3 สโมสรในจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมทำกิจกรรมปลูกต้นไม้เนื่องในวันโปลิโอโลก ณ วัดเขาพระทอง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช

https://linevoom.line.me/post/dcNmstIbzdBmdXlwtyY0slwynlWgIEld-UOEq4/1166660940603822254

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุนทำทางขาวแดงห้ามจอดและทำความสะอาดอุโบสถ

สโมสโรตารีโพธาราม

สโมสรโรตารี โพธาราม ทำโครงการวันโปลิโอโลก ( ปลูกป่า ) ในโครงการพระราชดำริ เขาชะงุ่ม โดยมีนายกวิฑูรย์ รัศมินทราทิพย์
และสมาชิก และกลุ่ม RCC อ.ส.ม. จำนวน 70 คน ร่วมกันปลูกป่า อย่างมีความสุข

สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว

21 ตุลาคม 2565

สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว นำโดย นายกปารดา เจียมวิจิตร ร่วมกับ สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน นำโดย นายกกันตภณ ตันติวัฒน์พาณิชย์ สโมสรอินเทอร์แรคท์ ชุมชนโรตารี ร่วมจัดทำ โครงการ “สร้างป่าชุมชน วันโปลิโอโลก” World polio Day วันแห่งบริการของชาวโรตารี Rotary day of Servive โดยมี นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอบ้านแพ้ว เป็นประธานเปิดโครงการ “โครงการวันโปลิโอโลก” ในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้ร่วมโครงการได้ตระหนักถึงการหมดสิ้นไปของโรคโปลิโอ ผ่านกิจกรรมแบบพื้นถิ่นที่เรียบง่ายและไม่ยุ่งยากของผู้เข้าร่วมโครงการ โดยการขายเสื้อมือสองเพื่อสมทบทุ่นไปยังองค์การอนามัยโลก ผ่านองค์กรโรตารี และการปลูกต้นไม้ในพื้นที่ต่างๆ ของอำเภอบ้านแพ้ว โดยมีการส่งมอบต้นไม้พร้อมดินพร้อมปลูก ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ คือ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแพ้ว ชุมชน RCC รักบ้านแพ้ว สโมสรอินเทอร์แรคท์วิทยาลัยการอาชีพบ้านแพ้ว สโมสรอินเทอร์แรคท์จากกระทุ่มแบน และชุมชนในบ้านแพ้ว พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ในพื้นที่จัดงานครั้งนี้ ณ สหกรณ์การเกษตรบ้านแพ้ว จำกัด

สโมสรโรตารีราชบุรี

วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565 เวลา 9:00 น. นายกภาวนา พิทักษ์ นายกสโมสรโรตารี ราชบุรี จัดกิจกรรมรณรงค์ END POLIO NOW นำสมาชิกปลูกต้นไม้เพื่อสิ่งแวดล้อม “โครงการรักต้นไม้” WORLD POLIO DAY วันโปลิโอโลก ร่วมกับเทศบาลตำบลเขางู และสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี แห่งที่ 2 ณ.บริเวณวัดเขางู ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี

สโมสรโรตารีแก่นจันทน์

สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี

24 ตุลา วันโปลิโอโลก 🌍 สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี ร่วมทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์ 🌳🌳🌳 ปลูกป่า ปล่อยปลา…คืนสู่ธรรมชาติ และบริจาคข้าวของสิ่งใช้ให้กับชุมชนห้วยลำทรายที่ขาดแคลน … ณ โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยลำทราย จ.กาญจนบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์กิจกรรมปลูกป่าและมอบข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในวันโปลิโอ 24ตค.

สโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย สโมสรโรตารีสำโรง

สโมสรโรตารีสุราษฎร์ธานี

-นายอุทัย เดชยศดี
ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการทรัพยากรป่าชายเลนจังหวัดสุราษฎร์ธานี
-นย.สุรพงศ์ ปานเจริญ
นายกสโมสรโรตารีสุราษฎร์ธานี ปีโรตารี 2565-2566 พร้อมด้วยสมาชิก
-รทร.สุมิตรา ทองเฝือ ประธานโครงการฯ สโมสรโรตารีสุราษฎร์ธานี
-อน.เอกอนันต์ วิชิต
อดีตผู้ช่วยผู้ว่าการภาค ปีโรตารี 2564-2565 พร้อมด้วยสมาชิกสโมสรโรตารีเพชรตาปี สถานที่ : ป่าชายเลนสำนักงานทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งที่ 4 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

วันโปลิโอโลก #สโมสรโรตารีสุราษฎร์ธานี

นย.สุรพงศ์ ปานเจริญ นำสมาชิกสโมสรโรตารีสุราษฎร์ธานี ทำกิจกรรม “ปลูกป่าชายเลน วันโปลิโอโลก” END POLIO NOW
https://mkdsuratnews.blogspot.com/2022/10/end-polio-now.html

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ โดย ผชภ.สุนทร อมรไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 21 โรตารีสากล นายก อาริน ดวงสวัสดิ์
นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ ร่วมกับ สโมสรโรตารีพระประแดง โดยการนำของ นายก พิมพ์นารา พิกุล และมวลมิตรสมาชิกโรแทเรียนและแอนน์

ร่วมกิจกรรม End Polio Now ปลูกต้นไม้ในวันโปลิโอโลก เพื่อมอบให้แด่เทศบาลลัดหลวง ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ์60พรรษา ร.9
ในวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2565

วัตถุประสงค์​กิจกรรมในครั้ง เพื่อให้เกิดความร่มรื่น เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และสร้างอากาศที่บริสุทธิ์แก่ประชาชนที่ออกกำลังกาย ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ์ฯ แห่งนี้

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี
นย.อาริน ดวงสวัสดิ์ นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์
ข่าวประชาสัมพันธ์ ทีมงานประชาสัมพันธ์​ ส่งเสริมภาพลักษณ์สโมสร

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0yN2V5HLv8hBDf8zFLLkemxjFgV4uok6rCqfCwBNdb2eFHZLG3kn7vQCSTVKePD5Sl&id=100069670938563

https://www.facebook.com/RotaryClubofPhrapradaeng/posts/pfbid094nf1Kfw8nhrj6C8yJ2zEgZc2tD13Avp5xbyo7fgcSrcrbsnEvDSjxxnZH2ZA8c7l

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

วันพฤหัสบดี 27 ตุลาคม 2565 เวลา 09:00 น.
นย.เชิดชัย เพียรวรานนท์ นายกสโมสรโรตารีเทพารักษ์ ปีโรตารี 2565-2566 และสมาชิกสโมสรฯ ร่วมทำกิจกรรมปลูกป่ากับสโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย เนื่องในวันโปลิโอโลก ณ โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และได้มอบน้ำดื่ม 100 โหล ให้แก่ รพสต. ตำบลบางแก้ว โรงเรียนเปร็ง ชุมชนหมู่ 9 ต.บางแก้ว พร้อมทั้งทำแผ่นพับโปลิโอใส่ ไว้ที่โรงพยาบาลให้ความรู้เรื่องโปลิโอแก่บุคคลทั่วไป ขอบคุณมวลมิตรโรแทเรียนทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

http://www.rotary3330.org/clubs/index.php?Teparak

https://vt.tiktok.com/ZSRnQyaeS/

สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม และสโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยเทคโนโลยีพัฒนบริหารธุรกิจ

“World End Polio Day 2022” วันที่ 25 ตุลาคม 2565
สมาชิกสโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม และ สมาชิกสโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยเทคโนโลยีพัฒนบริหารธุรกิจ ในอุปถัมภ์ของ สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ เข้าร่วมรณรงค์วันโปลิโอโลก (24ตุลาคม ของทุกปี) ในกิจกรรม “โครงการพัฒนาอาชีพ สร้างเสริมรายได้ ปีที่2” ณ ห้องกิ่งทอง โรงแรมเวล ซึ่งจัดสอนทำยาดมผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย เพื่อให้น้องๆสมาชิกโรทาแรคท์ที่สนใจ ได้นำไปต่อยอดสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้แก่ตนเองและครอบครัว และได้ร่วมเดินรณรงค์รับบริจาคเงิน เพื่อเข้าโครงการกองทุนขจัดโปลิโอให้ไปหมดไปจากโลกของเรา.

สโมสรโรตารีปราณบุรี

สโมสรโรตารีปราณบุรี 24 ตุลาคม 2565
นายกน้อย รอดหนุน นายกสโมสรโรตารีปราณบุรี เป็นเจ้าภาพจัดโครงการปลูกป่าชายเลน ในวันโปลิโอโลก ร่วมกับสโมสรในพื้นที่ 16 ได้แก่ สร.หัวหิน สร.ประจวบคีรีขันธ์ และ สร.รอยัลหัวหิน
สมาชิกสโมสรโรตารีปราณบุรี และต่างสโมสรร่วมกันทำ กิจกรรมชมป่าชายเลนตามโครงการพระราชดำริ และปลูกป่า “วันโปลิโอโลก” ณ วนอุทยานปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

และ สโมสรปราณบุรีได้ร่วมแจกหนังสือเพื่อการเรียนรู้แก่ ห้องสมุดของ วนอุทยานปราณบุรีเป็น จำนวน 100 เล่ม

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

สิ่งอื่นใดในการบำเพ็ญประโยชน์คือ”ความสุข” ที่จะได้ “ทำ” และ ที่จะ “ให้”
สโมสรโรตารีบ้านโป่งจัดทำกิจกรรม”ปลูกต้นไม้” และเชิญชวนให้สมาชิกสวมเสื้อ END POLIO เพื่อแสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์การเข้าร่วมโครงการ END POLIO NOW ของโรตารีสากล และเพื่อเป็นการสนับสนุนเงินเข้าโครงการโปลิโอ โครงการนี้นำโดยนายกอนันตา วณิชนันทธาดา และสมาชิกสโมสร พร้อมอาสาสมัครชุมชน นายกเทศมนตรีตำบลเบิกไพร

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

🙏อิ่มบุญ อิ่มใจ กับทุกๆท่านของสร.โรตารี บ้านโป่งในวันอาทิตย์ที่ 30 ตค 65 ที่ได้มาร่วมกับอินเตอร์แรคท์มัธยมวัดดอนตูม ในกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ออกโรงทานด้วยป๊อบคอร์นและน้ำดื่มในวันทอดกฐินของวัดดอนตูมของปีนี้ หลายท่านได้เก็บภาพกิจกรรม ทั้งวันโปลิโอ และ วันอินเตอร์แรคท์สากล ได้ในคราวเดียว🙏

และเป็นโครงการ interact ในสัปดาห์ interact ของต้นเดือนพฤศจิกายน

(#)ไม่มีโครงการบำเพ็ญประโยชน์ใดเล็กหรือใหญ่ แต่มันมีคุณค่าในมุมมองของผู้รับเสมอและจะเป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป(#)

บริการเยาวชนคนรุ่นใหม่ สร. โรตารีบ้านโป่ง 👍👍👍

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

24 ตลาคม 2565 #เยาวชนรุ่นใหม่ จิตอาสา “รวมพลังสร้างสรรค์ วันโปลิโอโลก”

#สโมสรโรตารีสพรรณิการ์ พื้นที่ 29 นำโดย

นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด พร้อมกับ

#สโมสรอินเตอร์แรคท์ 3 สโมสรได้แก่

1.โรงเรียนสวนแตงวิทยา

2.โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 1

3.โรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม

#สโมสรโรทาแรคท์ 3 สโมสร ได้แก่

1.ชุมชนสีหมอก

2.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสพรรณบรี

3.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสวรรณภูมิ

ศูนย์สุพรรณบุรี

#สโมสรโรตารีเยาวราช

# ชุมชนโรตาในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตา

รีสุพรรณิการ์

1.ชุมชนโรตารีวิหารแดง

2.ชุมชนโรตารีหัวเวียง

และร่วมกับหน่วยงานต่างๆในจังหวัดสพรรณบรี

@ จัดทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์ *.ปลูกป่า

รักษาสิ่งแวดล้อมจำนวน 180 ต้น@เพื่อพัฒนา

ชมชนและสิ่งแวดล้อม ณ ตำบลทับดีเหล็ก

อำเภอเมือง สพรรณบรี

สโมสรโรตารีสพรรณิการ์

24 ตุลาคม 2565 สโมสรโรตารีสพรรณิการ์ โดยนายกพัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด ขอขอบคุณอน.เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภาและสมาชิกสโมสรโรตารีเยาวราช ที่ได้ร่วมปลูกต้นไม้ในวันโปลิโอโลกและได้มอบ เรือยาง 1 ชุดไว้สำหรับ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

24 ตุลาคม 2565 #เยาวชนรุ่นใหม่ จิตอาสา รวมพลังสร้างสรรค์

วัดโปลิโอโลก

#สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ พื้นที่ 29 นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด นยก.ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงค์ พร้อมสมาชิกสโมสร สโมสรอินเตอร์แรคท์ 3 สโมสร สโมสรโรทาแรคท์ 3 สโมสร โดยมีหน่วยงานต่างๆในจังหวัดสพรรณบรี ร่วมแจก ข้าวสารอาหารแห้งพร้อมน้ำดื่มให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมหมู่ 1 หมู่ 2 และหมู่ 3 จำนวน ทั้งหมด 250 ชุด ณ.ตำบลทับตีเหล็ก อำเภอเมือง สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีศรีตาปี

วันที่ 24 ตุลาคม 2565 วันโปลิโอสากล

กิจกรรม EMPOWERING Girl  สร้างแรงบันดาลใจ

ให้กับน้องๆ สถานพัฒนาและฟื้นฟูเด็ก จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาการต่างๆให้กับน้องๆแล้ว ยังเป็นการพัฒนาศักยภาพ “ภาวะผู้นำ” ให้กับน้องๆอินเทอร์แรคท์โรงเรียนสุราษฎร์พิทยาในการนำกิจกรรมสร้างสัมพันธ์กับน้องๆและการพูดคุยแลกเปลี่ยน รับรู้รับฟังความต้องการ “จุดแรงบันดาลใจ” ให้ผู้อื่นมองเห็นศักยภาพในการทำประโยชน์ ที่ซ่อนอยู่ในตัวเอง การมองเห็นโอกาสในขณะที่ผู้อื่นมองเห็นวิกฤต การทำฝันให้เป็นจริง ความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยไม่กลัวต่อปัญหา ของน้องๆสถานพัฒนาและฟื้นฟูเด็กจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในการทำงานให้ตรงวัตถุประสงค์ของภาค 3330 และสโมสรโรตารีศรีตาปี