สารผู้ว่าการภาค 3330 (ปี 65-66) ฉบับที่ 6

สารผู้ว่าการภาค ละออ จินดา ฉบับที่ 5/2022-2023 (ธันวาคม 2565)

สวัสดีคะ  เพื่อนๆโรแทเรียนและโรทาแรคเทอร์

ทุกท่านคะ  ดิฉันได้ไปเข้าร่วมงาน  Rotary Institute 2022 Yas Island ที่เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  และในช่วงเวลาที่ไปร่วมงานนั้น  ดิฉันและเพื่อนๆ ก็ได้เลยไปเที่ยวที่ดูไบด้วย  ระหว่างช่วงที่เดินทางท่องเที่ยวในดูไบ  ไกด์พาเที่ยวของเราก็ได้เล่าเรื่องน่าประทับใจให้ฟังเรื่องหนึ่งคือ ทุกๆปี ในวันที่ 5 ธันวาคม เป็นเวลาหลายปีแล้ว  ที่ ตึกเบิร์จคาลิฟา (Burj Khalifa) ตึกที่สูงที่สุดในโลก ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ซึ่งมีความสูงถึง 828 เมตร ประกอบด้วย 162 ชั้น ได้ประดับไฟทั่วทั้งตึกเป็นสีธงชาติไทย เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และวันชาติไทย  เมื่อดิฉันได้ฟังแล้วก็รู้สึกตื้นตันใจ ภาคภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประเทศของเรามีพระมหากษัตริย์อย่างในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา  ท่านทรงเป็นบุคคลที่ทั่วโลกรู้จักและสรรเสริญอย่างยิ่ง มิใช่เพราะพระองค์ทรงเป็นพระราชาของราชอาณาจักรไทย  แต่เพราะพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงทำคุณงามความดีมากมายเพื่อประชาชนคนไทย และยังเผื่อแผ่ไปยังเพื่อนมนุษย์ทั่วโลก  เรื่องราวอันน่าประทับใจเรื่องนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้ดิฉันและทุกคนที่ได้ฟัง  เพื่อให้พ่อหลวงของดิฉันได้ภูมิใจ ดิฉันจะพยายามทำคุณงามความดีในงานโรตารีของดิฉันต่อไปอย่างเต็มกำลังความสามารถของดิฉัน

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ละออ จินดา

ผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล ปี 2565-2566

สารจากประธานโรตารี _ ธันวาคม พ.ศ.2565

2022-23 President Jennifer Jones

Jennifer Jones President 2022-23

สารประธานโรตารี  22 ธันวาคม 2565

ความหวังเพื่อต่อสู้กับโรคร้ายทั่วโลก

ขณะนั่งอยู่กับกลุ่มผู้นำโรตารีนอกเมืองลูซากา ประเทศแซมเบีย ฉันได้ถามคำถามว่า “พวกคุณกี่คนที่เคยเป็นมาลาเรียมาแล้ว?” ทุกมือในห้องยกขึ้น และพวกเขาก็เริ่มเล่าให้ฉันฟังถึงเหตุการณ์การเป็นครั้งที่หนึ่ง ครั้งที่สอง หรือครั้งที่สามที่พวกเขาประสบกับโรคมาเลเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตและการเจ็บป่วยในหลายประเทศที่กำลังพัฒนา

พวกเขาโชคดีที่สามารถเข้าถึงการรักษาและยาช่วยชีวิต สำหรับคนชนบทในแซมเบียแล้ว เรื่องราวของพวกเขาหลากหลายมาก

บนม้านั่งไม้ในหมู่บ้านเล็กๆ ฉันนั่งอยู่กับทิโมธีและนาธาน ลูกชายคนเล็กของเขา ในขณะที่ทีมงานกล้องกำลังจับภาพการสนทนาของเราอยู่นั้น เขาได้เล่าให้ฉันฟังถึงครั้งที่นาธานแสดงอาการจับไข้มาลาเรีย เขาได้พาลูกชายไปที่บ้านของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชุมชนคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ ที่นั่นนาธานได้รับยาอย่างรวดเร็วซึ่งสามารถช่วยชีวิตของเขาได้

ด้วยท่าทีอารมณ์สงบ ทิโมธีได้เล่าเกี่ยวกับอาการของลูกชายอีกคนที่ป่วยด้วยโรคนี้เมื่อสองสามปีก่อน เขาต้องรีบพาลูกชายไปที่คลินิกแพทย์ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 5 ไมล์ ทั้งขี่จักรยานและแบกลูกไว้บนหลัง เขาบอกฉันว่า เขารู้สึกได้ว่าขาของลูกชายเริ่มไม่มีความรู้สึกและร่างกายเล็กๆ ของลูกก็อ่อนปวกเปียก ในที่สุดเมื่อเขาเข้าไปในคลินิก เขาร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่มันสายเกินไป กล้องหยุดถ่ายทำ พวกเรานั่งนิ่งอยู่ในความเงียบ เขาเริ่มร้องไห้ และฉันก็กอดเขาไว้แน่น “ผมสูญเสียลูกชายของผม ผมสูญเสียลูกชายของผม” เขากล่าว

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีเห็นกันมากเหลือเกินในครอบครัวที่เราไปพบในอีกไม่กี่วันต่อมา แต่ถึงกระนั้น เราก็ยังมีความหวัง กลุ่มพันธมิตรเพื่อประเทศแซมเบียปลอดมาลาเรียเป็นผู้ได้รับทุนสนับสนุนของมูลนิธิโรตารีที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (Programs of Scale) รายแรกของโรตารี และกำลังช่วยชีวิตผู้คน ชุมชนของพวกเขาเป็นผู้คัดสรรเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาสมัคร 2,500 คนในสองจังหวัดของแซมเบีย ซึ่งได้ผ่านการอบรมเพื่อให้การดูแลทางการแพทย์อย่างใกล้ชิดกับผู้ปวย และสามารถวินิจฉัยและรักษาโรคมาลาเรีย และโรคอื่นๆ ได้ ฉันขอเชิญชวนท่านเปิดไปหน้า XX เพื่ออ่านเกี่ยวกับพันธมิตรของโรตารีที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวร

เจนนิเฟอร์ โจนส์

ประธานโรตารีสากล

—————————————————————————————————-คำอธิบายภาพ:

เจนนิเฟอร์ โจนส์ ประธานโรตารี เยือนแซมเบียในเดือนสิงหาคมเพื่อชมผลงานของกลุ่มพันธมิตรเพื่อประเทศแซมเบียปลอดมาเลเรีย ซึ่งเป็นผู้รับทุนสนับสนุนของมูลนิธิโรตารีที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (Programs of Scale) รายแรกของโรตารี มาลาเรียเป็นสาเหตุสำคัญของการเจ็บป่วยและเสียชีวิตในแซมเบีย และส่งผลกระทบต่อผู้คนในพื้นที่ชนบทอย่างมากมายจนควบคุมไม่ได้ ด้วยเงินช่วยเหลือนี้ กลุ่มพันธมิตรฯ ตั้งเป้าที่จะลดจำนวนผู้ป่วยลงให้ได้ร้อยละ 90 ในพื้นที่เป้าหมาย โปรแกรมนี้ยังจัดหายาและเวชภัณฑ์เพื่อการวินิจฉัย การรักษา และการรายงานข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

……………………………….

DEC 22 Presidents Message

Dec22 President’s Message final

Hed: Hope for fighting a global scourge

While sitting with a group of Rotary leaders outside of Lusaka, Zambia, I ask a question: “How many of you have ever had malaria?” Every hand in the room goes up. They even begin to tell me about the first, second, or third time they experienced the disease, one of the main causes of death and sickness in many developing countries.

They are fortunate. They have access to medical treatment and lifesaving medicines. For the people of rural Zambia, their story is very different. 

On a wooden bench in a small village, I sit with Timothy and his young son Nathan. With a camera crew capturing our conversation, he tells me of the time Nathan showed signs of malaria. He brought the boy to the nearby home of a community health worker, where Nathan quickly received medicines that saved his life. 

Calmly, Timothy tells me about his other son’s bout with the disease a few years earlier. He had to race that son to a medical clinic more than 5 miles away. Riding a bike and carrying his child on his back, he tells me, he could feel his son’s legs turn cold and then his little body go limp. As he finally entered the clinic, he screamed for help, but it was too late. The camera stops rolling, and we sit in silence. He begins to weep, and I hold him tightly. “I lost my son, I lost my son,” he says.

This story is all too familiar for the families we meet over the next few days. And yet there is hope. Partners for a Malaria-Free Zambia is Rotary’s first Programs of Scale grant recipient, and it is saving lives. Across two provinces of Zambia, 2,500 volunteer health workers have been selected by their communities. They are trained to bring medical care closer to those who need it, and they are able to diagnose and treat malaria and other ailments. I invite you to turn to page XX to read about Rotary partnerships that create lasting change.[KM1] 

JENNIFER JONES

President, Rotary International

Photo caption: 

Rotary President Jennifer Jones visits Zambia in August to showcase the work of Partners for a Malaria-Free Zambia, Rotary’s first Programs of Scale grant recipient. Malaria is a leading cause of illness and death in Zambia, and it disproportionately affects people in rural areas. With the grant, Partners for a Malaria-Free Zambia aims to reduce cases of the disease by 90 percent in targeted areas. The program is also providing medicine and supplies for effective diagnosis, treatment and data reporting.[KM2] 


 [KM1]If the regionals are also running our Programs of Scale feature, they can update the XX to the page number. If not, I’d recommend changing the last sentence to: Rotary partnerships create lasting change.

 [KM2]Including this in case the regionals want to use the photo.

สารประธานมูลนิธิโรตารี_สิงหาคม พ.ศ.2565

Ian H.S. Riseley

Ian H.S. Riseley
Trustee Chair 2022-23

สารประธานกรรมการมูลนิธิ_22 ธันวาคม 2565

คุณค่าร่วม

เราทุกคนมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจทุกวัน ถ้าไม่ถึงพันครั้งก็เป็นร้อยๆ ครั้ง เมื่อใดก็ตามที่ผมต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ผมจะระลึกถึงคำพูดของรอย ดิสนีย์ (Roy Disney) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทที่ต่อมากลายเป็น บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ที่กล่าวว่า “การตัดสินใจเป็นเรื่องง่าย ถ้าคุณรู้ว่ามันมีคุณค่าอะไร”

เราทุกคนจะใช้คุณค่าที่ตัวเองมีมาสู่สโมสรของเรา โรตารีก็เช่นกัน รวมเป็นเอกภาพก็เพราะด้วยการมีคุณค่าหลัก อันได้แก่ การบริการ การมีมิตรภาพ มีความหลากหลาย มีคุณธรรม และมีความเป็นผู้นำ – ที่เป็นแนวทางให้เราในการตัดสินใจและกระตุ้นให้เราดำเนินการ และด้วยวิธีการนี้ เราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

คุณค่าอีกประการหนึ่งที่แยกไม่ออกสำหรับโรตารีคือ จิตวิญญาณแห่งการให้ นับตั้งแต่เราเป็นสมาชิกสโมสรที่สมัครใจสละเวลาให้กับโครงการบำเพ็ญประโยชน์ ไปจนถึงผู้นำโรตารีในระดับสังคมผู้บริจาคอาร์ช คลัมภ์ ที่สนับสนุนมูลนิธิของเรา สมาชิกโรตารีเป็นหนึ่งในผู้คนที่ใจดีที่สุดเท่าที่ผมเคยพบมา การผสานความเอื้อเฟื้อที่มีอยู่ในตัวตนของเรากับวิธีการต่างๆ มากมายของโรตารีทำให้เรามีโอกาสได้ตอบแทนสังคม และทำให้เราเป็นขุมพลังแห่งความดีที่อยู่ทั่วโลก

ในโรตารี เราทำยิ่งกว่านั้น เราให้ความสำคัญกับการกำกับดูแล การวางแผน และความยั่งยืนอย่างดี เราไม่เพียงแค่ให้ แต่ยังให้อย่างฉลาดด้วย เรารู้ว่าการสร้างความยั่งยืนในโครงการของเราย่อมหมายถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว

กล่าวโดยสรุป ด้วยการให้ที่ผ่านมูลนิธิ สิ่งที่ท่านให้จะยังเป็นการให้ต่อๆ ไปเรื่อยๆ

นี่คือเหตุผลที่การบริจาคให้มูลนิธิโรตารีจึงเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ชาญฉลาดที่สุดที่ท่านสามารถทำได้ ท่านทราบดีว่าเงินบริจาคของท่านจะถูกใช้เป็นไปตามคุณค่าที่ท่านยึดมั่น และจะจัดการโดยมวลมิตรโรแทเรียนคนอื่นๆ ที่มีส่วนร่วมในคุณค่าเหล่านั้น

มันเป็นเรื่องจริงที่กล่าวว่า ในการบริจาคให้โรตารีนั้น เราก็จะได้รับผลตอบแทนเช่นกัน ในฐานะผู้ที่ได้รับสิทธิพิเศษให้ไปเยี่ยมชมโครงการของมูลนิธิหลายร้อยโครงการทั่วโลก ผมสามารถบอกท่านได้ว่าสิ่งที่เราได้รับผลตอบแทนมานั้นประเมินค่ามิได้

ผมหวังว่าท่านเองก็จะมีโอกาสโชคดีเหมือนผม ที่ได้เห็นการมองด้วยอย่างอัศจรรย์บนใบหน้าของบุคคลผู้หนึ่งที่คลินิกตาในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย ซึ่งบัดนี้ บุคคลนั้นสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแล้ว เห็นรอยยิ้มอันภาคภูมิใจของเด็กกัวเตมาลาที่ได้เรียนรู้การอ่านก็เพราะโรตารี หรือเห็นน้ำตาแห่งความขอบคุณของพ่อแม่ในปากีสถานที่ลูกได้รับวัคซีนโปลิโอสองหยด แล้วท่านจะเข้าใจสิ่งที่ผมกำลังพูดถึงนี้ พวกเราโชคดีมากที่สามารถทำประโยชน์ให้แก่มนุษยชาติโดยการสนับสนุนมูลนิธิโรตารีของเรา

ในช่วงเทศกาลแห่งการให้นี้ ผมขอขอบคุณท่านที่ให้ความเอื้อเฟื้อแก่มูลนิธิโรตารีและขอบคุณสำหรับทุกวิถีทางที่ท่านมอบให้กับองค์กรอันยิ่งใหญ่ของเรา จูเลียตกับผมขอส่งความสุขในวันเทศกาลวันหยุดที่อบอุ่นที่สุดแด่ทุกท่าน

เอียน เอช. เอส. ไรซ์ลีย์

ประธานกรรมการมูลนิธิ

……………………………..

Message Foundation Trustee Chair_ Dec 2022

Ian H.S. Riseley Trustee Chair 2022-23

Dec22 Trustee’s Message final

Hed: Our shared values

We all make hundreds if not thousands of decisions daily. Whenever I need to make an important decision, I remember the words of Roy Disney, who co-founded what became the Walt Disney Co.: “It’s easy to make decisions when you know what your values are.” 

Each of us brings a set of personal values into our clubs. Rotary also unites by a set of core values — service, fellowship, diversity, integrity, and leadership — that guide our decisions and galvanize us to take action and, by doing so, change the world. 

Another value is inextricable to Rotary: our giving spirit. From the club members who volunteer their time for service projects to the Rotary leaders in the Arch Klumph Society who sustain our Foundation, Rotary members are among the most generous people I have ever met. Combining our personal generosity with the countless ways Rotary affords us to give back makes us a global force for good. 

In Rotary, we take it a step further. We also value good stewardship, planning, and sustainability. Not only do we give, but in Rotary we also give smart. We know that building sustainability into our projects means their impact will be felt over the long term. 

In short, through the Foundation, your gifts keep on giving.

This is why donating to The Rotary Foundation is one of the most intelligent decisions you can make. You know that your gift will align with those values you hold dear and that it will be administered by your fellow Rotarians, who share those values. 

It is quite an understatement to say that in giving to Rotary, we also receive. As someone who has been privileged to visit hundreds of Foundation projects around the world, I can tell you that the gift we get in return is priceless.

I hope you, too, will be as lucky I have been, to see the look of amazement on the face of a person at an eye clinic in Chennai, India, who now sees clearly. The proud smiles of Guatemalan children who learned to read thanks to Rotary. Or the grateful tears of a parent in Pakistan whose child has received two drops of polio vaccine. Then you will understand what I’m talking about. We are so fortunate to be able to serve humanity by supporting our Rotary Foundation. S

During this season of giving, I thank you for your generosity to The Rotary Foundation and for all the ways you give to our great organization. Juliet and I extend our warmest holiday greetings to you all.

IAN H.S. RISELEY

Foundation trustee chair

ภาระกิจผู้ว่าการภาค

ท่านผู้ว่าการภาค ละออ จินดา และสุภาพบุรุษ รทร.จุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีปราณบุรี อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ได้ร่วมกิจกรรมวันครอบครัว และรับเงินบริจาคเข้ามูลนิธิ จากสมาชิกสโมสร

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ท่านผู้ว่าการภาค ละออ จินดา และสุภาพบุรุษ รทร จุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน อย่างเป็นทางการ

วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่นำโดยนายกสุภาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมคณะ ได้ทำกิจกรรม 2 กิจกรรมดังนี้ เวลา 8.45 น.ร่วมเปิดโครงการ อาสาภาษา..พัฒนากระบี่ ณ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล

โครงการโรตารีเพื่อน้อง อ่านเสริมเติมปัญญาเพิ่มทักษะชีวิต โรงเรียนวัดโคกสูง/โรงเรียนบ้านเกาะสุด/โรงเรียนหัวไทรบำรุงราษฎร์

ท่านผู้ว่าการภาค ละออ จินดา พร้อมสุภาพบุรุษเยี่ยมสโมสรลัดหลวง พื้นที่ 21 วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565
ช่วงเช้าร่วมกิจกรรมมอบคอมพิวเตอร์และชุดPPE ให้กับโรงพยาบาลบางจาก แล้วร่วมประชุมเยี่ยมสโมสรลัดหลวงอย่างเป็นทางการและ ติดเข็มรับสมาชิกใหม่ 3 ท่าน

14 พฤศจิกายน 2565 ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีหัวหิน ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีหัวหิน พื้นที่ 16 อย่างเป็นทางการ

15 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีปราณบุรี ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีปราณบุรี พื้นที่ 16 อย่างเป็นทางการ

18 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีชะอำ ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีชะอำ พื้นที่ 17 อย่างเป็นทางการ

18 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีเขาวัง ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีเขาวัง พื้นที่ 17 อย่างเป็นทางการ

19 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน พื้นที่ 16 อย่างเป็นทางการ

21 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีลัดหลวง และร่วมกิจกรรม ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีลัดหลวง พื้นที่ 21 อย่างเป็นทางการ

22 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ และร่วมกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย ได้กราบสักการะรพระวัดขุนสมุทรจีนพร้อมถวายภัตตาหารและเยี่ยมชมบริเวณวัด พร้อมทั้งโบสถ์หลังเก่าที่จมน้ำทะเล ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ พื้นที่ 21 อย่างเป็นทางการ

23 พฤศจิกายน 2565
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีพระประแดง ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีพระประแดง พื้นที่ 21 อย่างเป็นทางการ

คณะกรรมการอินเตอร์แรคท์ ภาค 3330

วันจันทร์ที่ 14 พ.ย.65 เวลา 13.00 น.อน.พ.ต.อ.พรชัย เพ็ชรเจริญ สร.กาญจนบุรี ผู้แทน ประธานคณะกรรมการอินเตอร์แรคท์ ภาค 3330(นย.ณัฐรินีย์ สินทรัพย์ สร.อี-คลับ) พร้อมด้วย อน.ปฐมสิทธิ์ ชาญสิทธิ์จิรากุล สร.สนามจันทร์ นยล.พสธร ผดุงพัฒโนดม สร.บ้านโป่ง อน.บุษบง ทัพวงค์ สร.อี-คลับ

ร่วมพิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหารสโมสรอินเตอร์แรคท์โรงเรียนมัธยมวัดดอนตูม ในอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ปีโรตารี 2565-2566 โดย กล่าวชื่นชมนายกผ่านพ้น ถอดเหรียญ มอบช่อดอกไม้.. และมอบ Certificate of Membership แก่นายกและสมาชิกชุดเดิม
อน.ปฐมสิทธิ์ฯ ผู้แทนผู้ช่วยผู้ว่าการภาค(อน.ประยงค์ อัครชัยพันธุ์ สร.บ้านโป่ง) กล่าวชื่นชม และมอบ Rotary Citation แด่นายกผ่านพ้น

อน.พรชัยฯ คล้องเหรียญนายกรับเลือก มอบช่อดอกไม้ เงินสนับสนุน มอบประกาศ และกล่าวแสดงความยินดีแด่นายกรับเลือกและคณะกรรมการบริหาร
ร่วมกับคณะกรรมการอินเตอร์แรคท์ ภาค 3330 นายกสโมสรโรตารีบ้านโป่ง สมาชิก และแขกที่มาร่วมพิธี ประดับเข็มสมาชิกอินเตอร์แรคท์ จำนวน 24 คน

วันที่ 15 พ.ย. 65 นายกณัฐรินีย์ สินทรัพย์ สร.E-Clubภาค3330 พร้อม อน.บุษบง ทัพวงษ์ รทร.ชุลียฉัตร เรืองสิทธิชัย เข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือก่อตั้งสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนเทศบาล 5(กระดาษไทยอนุเคราะห์) นำโดย ผอ.ภริดา บ่อพืชน์ พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษา ที่ห้องประชุมเล็ก อาคารเบญจรงค์

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.30น. นายกณัฐรินีย์ สินทรัพย์ ประธานอินเทอร์แรคท์ ภาค3330 พร้อมคณะกรรมการ ฯ เดินทางไปเยี่ยมอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนราชประชาสงเคราะห์ 45 จังหวัดกาญจนบุรี
https://m.rotary3330.org/interact_news2/700

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 6 ปี 2022-2023

สโมสรโรตารีสองพี่น้อง

วันที่ 26 ตค.2565 สร.สองพี่น้อง นำโดย นย.วิทธวัช ทองสุข ร่วมกับเทศบาลเมืองสองพี่น้อง ทำอาหารกล่อง และนำน้ำดื่มไปมอบให้แก่ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในเขต อ.สองพี่น้อง

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารีบ้านโป่ง นำโดยนายกอนันตา วณิชนันทธาดาและสมาชิกสโมสรโรตารีบ้านโป่งร่วมกัน จัดทำโครงการ “ให้เลือด ให้ชีวิต”บริจาคโลหิตร่วมกับสภากาชาดเขต 4 จังหวัดราชบุรีและสโมสรโรตารีราชบุรี ร่วมสนับสนุนเสื้อยืด และ หน่วยภาคเอกชน ณ.โรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุงอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีตั้งแต่เวลา 09:00 น ถึง 12.00 น
ได้โลหิต ทั้งหมด 56 ยูนิต

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 นายกอนันตา วณิชนันทธาดา สโมสรโรตารีบ้านโป่งและสมาชิกร่วมงานสถาปนาคณะกรรมการสโมสรอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนมัธยมวัดดอนตูม ณ.ห้องประชุมสาละ2 ชั้น 2 ซึ่งมีต่างสโมสรเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ สโมสรโรตารีนครปฐม สโมสรโรตารีลูกแก-กญจนบุรี สโมสรโรตารีสนามจันทร์ สโมสรโรตารีนครชัยศรี และคณะกรรมการ อินเทอร์แรคท์ ภาค 3330 โรตารีสากล

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

15 พย.65 นย.เครือฟ้า นาเครือ นายกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ร่วมพิธีปิดโครงการอบรมพัฒนาทักษะช่างเสริมสวย การทำเล็บชั้นพื้นฐานให้กับผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำกลางนครปฐม จัดโดย สโมสรโรตารีนครปฐม โดยมี อน.อนงค์ โฆษิตสุคต ประธานบริการอาชีพภาค 3330 เป็นประธานพิธีฯ พร้อมร่วมมอบเกียรติบัตร ณ เรือนจำกลางนครปฐม

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02x57k1SQg9qNyL1SkKXc57r32bguxsJQkqCWCfoCKYJGdPV39xNKLvZFXRRLfQ1UGl&id=100080127721272&sfnsn=mo

สโมสรโรตารีศรีตาปี

แกะประเด็น ตอน กิจกรรมเฉลิมฉลอง 30 ปี สโมสรโรตารี ศรีตาปี | แหลงข่าวชาวใต้ 17/11/65

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ร่วมกับสโมสรโรตารีโพธาราม

สโมสรมณีกาญจน์ร่วมกับสโมสรโพธารามจัดทำโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุมอบโถส้วมแพมเพอสแผ่นรองซับให้กับผู้ป่วยติดเตียงผู้สูงอายุของอำเภอพนมทวนและอำเภอห้วยกระเจารวม 200 ชุดค่ะ

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=ManeekanOfficial&set=a.1590274318076581

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่นำโดยนายกสุภาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมคณะ ได้ทำกิจกรรม 2 กิจกรรมดังนี้
เวลา 8.45 น.ร่วมเปิดโครงการ อาสาภาษา..พัฒนากระบี่
ณ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล เป็นโครงการที่ได้รับเงินสนับสนุนจากภาค 3330 โรตารีสากล เป็นเงิน 22,400 บาทประสานงานโดย อดีตนายกพัชรา พูลโภคผล และดำเนินโครงการโดยสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีกระบี่ซึ่งนำโดยนายกนนทวรรณ เอ่งฉ้วน พร้อมคณะ และสโมสรโรตารีเหลืองกระบี่
อบรมการใช้ภาษาอังกฤษในการค้าขายในตลาด ให้กับ นักเรียน 40 คนและแม่ค้า 30 คน
โอกาสนี้ขอขอบคุณ
-อดีตผู้ว่าการภาคนายแพทย์พีระ ฟาร์มไพบูลย์ประธานเปิดงาน
-ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการพร้อมอาจารย์ที่ปรึกษาโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลที่ให้การต้อนรับค่ะ

เวลา 13.30 น.ได้เปิดอบรมโครงการพัฒนาบุคลิกภาพ และความเป็นผู้นำ โดยสอนแต่งหน้า ให้กับสมาชิกและบุคคลที่สนใจ จำนวน 21 คน ได้รับการสนับสนุนทีมวิทยากรพร้อมอุปกรณ์แต่งหน้าจากบริษัทคัฟเวอร์มาร์ค
ขอขอบคุณ บริษัทคัฟเวอร์มาร์ค
และผู้ให้การสนับสนุนสถานที่ / อาหาร /เครื่องดื่มและผู้ติดต่อประสานงานทุกท่านค่ะ

สโมสรโรตารีราชบุรี

วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10:30น. สโมสรโรตารีราชบุรี ทำพิธีส่งมอบ เครื่องกระแทกนิ่วด้วยคลื่นประจุไฟฟ้า และ เครื่องจ่ายแก๊สสำหรับกล้องส่องตรวจระบบทางเดินอาหาร ด้วยโครงการทุนสนับสนุนระดับโลก GG 2237850 มูลค่า 1253880 บาท ให้แก่โรงพยาบาลราชบุรี โดยมี อผภ.วิชัย มณีวัชรเกียรติ ประธานมูลนิธิโรตารีภาค3330 อผภ.พล.ท. คณิต แจ่มจันทรา สมาชิกสโมสรโรตารีราชบุรี โรตารีพลอยราชบุรี โรตารีแก่นจันทน์ และคณะแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลราชบุรีเข้าร่วมมอบในพิธี

สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์

สโมสรโรตารี หาดใหญ่อีสท์ มอบเครื่องดูดเสมหะไฟฟ้า เพื่อช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยยากไร้ชาวหาดใหญ่ที่มีรายได้น้อย มูลค่า 39,000 บาท วันนี้ 24 พฤศจิกายน 2565 คุณกมลพร ตันรัตนากร นายกสโมสรโรตารี หาดใหญ่อีสท์ พร้อมด้วย ดร.พรรณี วัฒนายากร อดีตนายกสโมสรโรตารี และคณะโรทาเรี่ยน เป็นตัวแทนมอบเครื่องดูดเสมหะไฟฟ้า จำนวน 6 เครื่อง มูลค่า 39,000 บาท ให้แก่ “ศูนย์บริการด้วยใจ…ไปถึงบ้าน” ศูนย์บริการสาธารณสุขสามชัย เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งในการนี้ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ มอบหมายให้นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นผู้แทนรับมอบและกล่าวขอบคุณแก่คณะสโมสรโรตารี โดยมี ดร.กิตติ เรืองเริงกุลฤทธิ์ ปลัดเทศบาล นายสมัคร ใจเอ็นดู ผู้อำนวยการสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม หัวหน้าส่วนสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และ อสม.เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมการรับมอบในครั้งนี้ด้วย

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารียะลา นำโดย นย.อรรคร์วุฒิ  รุจิจินดาวรรณ์ พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการบริหาร สโมสร Teluk Inton ซึ่งเป็นสโมสรเก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 70 ปี และเป็นสโมสรคู่มิตรกับสโมสรโรตารียะลามานานถึง 20 ปี ในงานได้รับเกียรติเป็นอย่างสูง จากผู้ว่าการภาค 3300 Dr. krishna Kumar ซึ่งเคยเป็นสมาขิกสโมสรโรตารี Teluk Inton มาก่อน

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารียะลาร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา จัดอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแก่ทีมอาสาสมัครทางการแพทย์ โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากศูนย์บริการสยามกรุงเทพ มีนักเรียน นักศึกษาประชาชนรวมทั้งหน่วยกู้ภัยเข้าร่วมอบรม  ณ หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา

สโมสรโรตารีศรีตาปี

เมื่อวันที่ 8 พ.ย 2565 น้อง Aitana นักเรียนแลกเปลี่ยน ของสโมสรโรตารีศรีตาปี ได้ร่วมงานวันลอยกระทอง ของโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เพื่อสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีวานของไทย

สโมสรโรตารีศรีตาปี

ประชุมประจำเดือน สโมสรโรตารีศรีตาปี
วันที่ 16 พ.ย 2565
ผู้ดำเนินการประชุมแทนนายก
โดยท่าน อน. ละม้าย  วัฒนะโภคา
วาระ : รับสมัครนักเรียนอินเทอร์แรคท์ มีผู้สนใจสมัครถึง 186 คน ในรอบแรกคัดเลือกด้วยการสอบข้อเขียน รอบ2 เป็นการสอบสัมภาษณ์ โดย อน.วลี มีชัยพัฒนกิจ
ผู้ก่อตั้งสโมสรอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา
วาระ: นักเรียนแลกเปลี่ยน รายงานการทำเนินวานโดย Yeo ท่าร รทร.สวนีย์ พัชราพงศ์
วาระ : ร่วมประชุมระหว่างเมือง
โดย ท่าน นยล. มนฤดี สุวรรณรักษ์
วาระ : สนเทศ อินเทอร์แรคท์  โดย อน.วัลยา ยอดดนตรี
วาระ : ฉลองครบรอบสโมสรโรตารีศรีตาปี 30 ปี
โดยท่าน อน.แสงประทีป วิชัยดิษฐ

สโมสรโรตารีศรีตาปี

เมื่อวันที่ 21 พ.ย 2565
สโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา และ สโมสรโรตารีศรีตาปี ได้เปิดรับสมัคร นักเรียนรุ่นใหม่เข้าสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ซึ่งในครั้งนี้ มีนักเรียนมาสมัครถึง 168 คน และได้ทำการคัดเลือกรอบแรก ในวันที่ 19 พ.ย 2565 ด้วยการสอบข้อเขียน EQ และมีนักเรียนเข้ารอบ 100 คน สอบสัมภาษณ์รอบสอง ในวันที่ 21 พ.ย 2565 เพื่อคัดเหลือ 70 คน ทั้งนี้การสัมภาษณ์ ได้รับเกียรติจากท่าน อดีตนายก นายกรับเลือก และสมาชิกสโมสรโรตารีศรีตาปี ที่เข้าร่วมกิจกรรม และท่าน อน.วลี มีชัยพัฒนกิจ ผู้ก่อตั้งสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เป็นประธานในการเปิดงาน

สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์

วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2565
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU (Memorandum Of Understanding) ระหว่าง วิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานราษฎร์นิกร กับ สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์ (Rotary Club of Hatyai East) เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ร่วมทำกิจกรรมการเรียนด้านต่างๆ ภายใต้ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมไทย

สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์

24/10/65 วันโปลิโอโลก
สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์ จัดกิจกรรมปล่อยพันธ์ุปลาน้ำกร่อย สู่คลองบางกล่ำ ณ ชุมชนRCC Rotary บางกล่ำ ดินเผา #พร้อมทั้งมอบเสื้อชูชีพ และเมล็ดพันธ์ผัก แก่ตัวแทนชุมชนบางกล่ำ

สโมสรโรตารีนครปฐม

สโมสรโรตารีนครปฐม จัดทำโครงการอบรมทักษะช่างเสริมสวย การทำเล็บขั้นพื้นฐาน ให้กับผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำกลางนครปฐม จำนวน 30 ท่าน โดยมีพิธีเปิดโครงการในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 มี ผชภ.ทิวาพร โชครุ่งเจริญชัย ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค 3330 พื้นที่ 24 เป็นประธานพิธีเปิด และ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 มี อน.อนงค์ โฆษิตคต ประธานคณะกรรมการด้านอาชีพภาค 3330 เป็นประธานพิธีปิด และได้รับเกียรติจาก ร้านปูดีไชน์ โรตารีแอนน์พัชรินทร์ หนูพาสุก และคณะ มาทำการสอนให้กับผู้ต้องขังหญิง ณ เรือนจำกลางนครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรี

นจันทร์ที่ 21 พ.ย.65 เวลา 13.00-16.30 น. นายกสโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรี เป็นตัวแทนสโมสรโรตารี 9 สโมสรของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำกิจกรรมโครงการโรตารีเพื่อน้องอ่านเสริมเติมปัญญาเพิ่มทักษะชีวิต ที่อำเภอหัวไทร นย.ธีระ  ด้วงสิน,นายกสโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช นย.สุทน ไชยแก้ว,นายกก่อตั้งสโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด นยก.สุภัทรฌา  เหมือนแก้วและนายกสโมสรโรตารีสิชล-นครศรี นย. อรวิลาสินี คุณาชล และผชภ.จารี  ม่วงทอง รวมทั้งอน.และมวลมิตรโรแทเรียน เป็นตัวแทนสโมสรโรตารี 9 สโมสรของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำกิจกรรมโครงการโรตารีเพื่อน้องอ่านเสริมเติมปัญญาเพิ่มทักษะชีวิต  ที่อำเภอหัวไทร โดยได้มอบหนังสือมูลค่า 20,000 บาทร.ร.วัดโคกสูง หมู่ที่ 6 ตำบลแหลม และร.ร.บ้านเกาะสุด ม.9 ตำบลเขาพังไกร และมอบเงินสด จำนวน 10,000 บาทให้ ร.ร.หัวไทรบำรุงราษฎร์ สมทบทุนในการปรับปรุงห้องสมุดดิจิตัล ตามโครงการโรตารีเพื่อน้องอ่านเสริมเติมปัญญาเพิ่มทักษะชีวิต  มีผู้ร่วมกิจกรรมรวมกว่า 120 คน

สโมสรโรตารีในจังหวัดกระบี่

25/11/65 เวลา 9.30-12.00 น.
นยล.ณัฐริกา นุรักษ์ ในนามของสโมสรโรตารี 3 สโมสร ในจังหวัดกระบี่ ได้เข้าร่วมประชุมการเตรียมงานกาชาดจังหวัดกระบี่ พร้อมให้การสนับสนุน สลากกาชาด 16 เล่มๆละ 20 ฉบับ ราคาเล่มละ 2,000 บาท เพื่อหาทุนช่วยผู้ยากไร้ในจังหวัดกระบี่ ตามที่ได้รับแจ้งดังนี้
-สโมสรโรตารีกระบี่ 1 เล่ม
-สโมสรโรตารีอ่าวลึก 3 เล่ม
-สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ 12 เล่ม
ขอขอบคุณทั้ง 3 สโมสรที่ให้การมีส่วนร่วมค่ะ

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

วันที่ 28 พย.65
สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ สโมสรโรตารีทวารวดี ภาค3330 โรตารีสากล
จัดโครงการมอบหนังสือเรียนเสริมทักษะภาษาอังกฤษ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท Grolier International จำกัด
ณ เพชรเกษมพริ้นติ้งกรุ๊ป จำกัด มูลค่ามากกว่า 1ล้านบาท จำนวน 40 กว่าโรงเรียนในจังหวัดนครปฐม

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์ โดยนายกนนทวัชร์ มีแสง จัดแข่งขันฟุตบอล PA-LAELAI CUP ครั้งที่ 1 ประเภททีม VIP และ รุ่นอายุ 8 ปีขึ้นไป โดยรายได้เพื่อสนับสนุน โครงการ “เสื้อนี้เพื่อหมอ สานสร้างจินตนาการต่อเพื่อน้อง” เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เครื่องให้สารละลายหลอดเลือดดำ แก่ รพ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี และปรับปรุงสนามเด็กเล่น สวนวิทยาศาสตร์ โรงเรียนวัดโคกโพธิ์ ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ ทุกๆท่าน ที่ให้การสนับสนุน มา ณ โอกาสนี้ # #ภายในงานยังมีการจำหน่ายเสื้อ ของโครงการ โดยอินเทอร์แรคท์โรงเรียนสงวนหญิง ภายใต้ความอุปถัมท์ของสโมสรป่าเลไลยก์ ร่วมกิจกรรมกับสโมสร เมื่อวันที่ 26 พย 65 ณ สนามมัชณิมาชน จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15:00น. สโมสรโรตารีเทพารักษ์ นำโดย นย.เชิดชัย เพียรวรานนท์ นายกสโมสรโรตารีเทพารักษ์ ปีโรตารี 2565-2566 สมาชิกสโมสร แขกผู้มีเกียรติ และชาวชุมชน ✅ร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โครงการ ”คืนลมหายใจให้สายน้ำ” และปล่อยปลาสู่สายน้ำ ณ คลองหลวงแพ่งพัฒนา ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลีจังหวัดสมุทรปราการ โดยท่าน ผวภ.ละออ จินดา – ท่านสุภาพบุรุษ จุฬานันท์ จินดา ผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล และท่าน ผชภ.สุวิน เพิ่มพูน พื้นที่ 22 ภาค 3330 เป็นประธานเปิดโครงการ ร่วมกับชุมชนคลองหลวงแพ่ง ขอบคุณมวลมิตรโรแทเรียนและแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมทำกิจกรรมอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

ประชาสัมพันธ์โดย : อน.อาภรณ์ หนูห้อง (ทราย)
ประธานภาพลักษณ์สโมสรโรตารีเทพารักษ์

🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈
👉 ฝากกดไลค์ กดติดตามเฟสบุ๊ค สโมสรโรตารีเทพารักษ์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100008002034674

👉 ฝากกดไลค์ กดติดตามเพจ Rotary Club of Teparak
https://www.facebook.com/profile.php?id=100063511216142

👉ฝากกดไลค์ กดติดตาม TikTok Rotary Club of Teparak
www.tiktok.com/@27765clubofteparak3330

👉ฝากกดไลค์ กดติดเว็บไซต์Teparak3330
http://www.rotary3330.org/clubs/index.php?Teparak

👉ฝากกดไลค์ กดติดตามเพจ Rotary News Thailand
https://www.facebook.com/Rotarynewsthailand/

👉ฝากกดไลค์ กดติตาม Youtube Rotary Thailand
https://www.youtube.com/@rotarythailand

ขอบคุณล่วงหน้าทุกๆท่านมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

สโมสรโรตารีสองพี่น้อง

2 กิจกรรมดีๆ ของสโมสรโรตารีสองพี่น้อง ที่ใช้เงินDistrict Grant ปี 65-66 มอบเครื่องวัดความดันอัตโนมัติ 2 ชุด มูลค่า 15,000 บาท ให้แก่ รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 และมอบลูกแบดมินตันมูลค่า 11,000 บาท ให้แก่ ชมรมแบดมินตันสองพี่น้อง

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันที่ 2 ธันวาคม 2565 เวลา 8.30-14.00 น. สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ นำโดย นายกรับเลือกณัฐริกา นุรักษ์ พร้อมคณะ ได้ร่วมสนับสนุนของที่ระลึก หน้ากากอนามัย จำนวน 191 ชุดๆละ 10 ชิ้น ให้กับผู้บริจาคโลหิต ณโรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท และบริจาคให้กับนักเรียนโรงเรียนบางโทง จำนวน 39 ชุด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565 ค่ะ

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

วันที่ 3 ธค.65 เป็นต้นไป สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02XneJz3JdH8PvqDgv7RhCxD2VSLBGnzKJPNLU3EbhNdsu1Uiig2rAYDTjgLfcdfAnl&id=100080127721272&sfnsn=mo&mibextid=VhDh1V

สโมสรโรตารียะลา

สโมสรโรตารียะลา เดินทางไปเมือง Teluk Inton รัฐเปรีก ประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมงานสถาปนานายกและกรรมการบริหารสโมสรโรตารี Teluk Inton ซึ่งก่อตั้งมานานถึง 70 ปี และเป็นคู่มิตรกับสโมสรโรตารียะลามานานถึง 20 ปี

ในงาน ได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าการภาค 3300 Dr. Krishna Kumar มากล่าวปาฐกถา และมอบรางวัลต่างๆ แก่สโมสร Teluk Inton โดย Dr.Krishna ก็เคยเป็นสมาชิกสโมสรโรตารี Teluk Inton ด้วย

ในโอกาสนี้ นายกอรรคร์วุฒิ รุจิจินดาวรรณ์ ได้ขึ้นกล่าวต่อที่ประชุม โดยมีการแนะนำคณะตัวแทนจากสโมสรโรตารียะลา ซึ่งนำโดยท่านอดีตผู้ว่าการภาคสกนธ์ อึ่งสร้อยทอง และโรตารีแอนน์ สิรภัทร อึ่งสร้อยทอง , เลขาฯและเหรัญญิก อดีตนายกสุภาภรณ์ ศรีไสย ซึ่งเป็นนายกฯ รุ่นเดียวกับโรตารีแอนน์ของท่านผู้ว่าการภาค Dr.Krishna ด้วย , โรแทเรียนสมพร กิติสาธร ประธานฝ่ายชนรุ่นใหม่ของสโมสร และโรตารีแอนน์ นายกรัฐติพร ผ่องสวัสดิ์ นากสโมสรโรตารีศรีตาปี

นอกจากนี้ นายกอรรคร์วุฒิยังยกย่องสโมสรโรตารี Teluk Inton ที่ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แก่เมืองมาอย่างยาวนานและได้รับรางวัลต่างๆ ทั้งระดับเมืองและระดับนานาชาติอย่างมากมาย พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างสองสโมสร และพูดถึงความร่วมมือกันทำโครงการที่ดีในอนาคต

https://www.facebook.com/107298388642668/posts/pfbid02zmJFJ8fui8dby4V8viPuQ1a47oGd3xvofyUMDhRfHhKU3P4ZC98RB817YfkSjPcXl/?sfnsn=mo&mibextid=RUbZ1f

สโมสรโรตารียะลา

วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารียะลา นำโดยนายกอรรคร์วุฒิ รุจิจินดาวรรณ์ และคณะ ดำเนินการ มอบรถเข็นวีลแชร์ จำนวน 3 คัน แก่ผู้มีความจำเป็นที่ผ่านการพิจารณาจากสโมสรโรตารียะลา

https://www.facebook.com/107298388642668/posts/pfbid02LB9S6f8hhiaF56ZsJveTS2YruYGCsCtshvJ1iMWNq73CTiTp7StpbyTDZkThCkYal/?sfnsn=mo&mibextid=RUbZ1f

สโมสรโรตารียะลา

วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารียะลา ร่วมกับ ชมรมCPRเพื่อชุมชน จังหวัดยะลา , ศูนย์รถพยาบาลสยาม กทม. และวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา จัดการอบรมหลักสูตรปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา เพื่อให้ อสม. หน่วยกู้ชีพกู้ภัย สมาชิกอินเตอร์แรคท์ โรทาแรคท์ นักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา สามารถนำความรู้ไปช่วยผู้อื่นในภาวะฉุกเฉินได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที เพื่อให้ผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บมีโอกาสรอดชีวิตและกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้

https://www.facebook.com/107298388642668/posts/pfbid0TCiem14fyDTnRnsntf2ahDkMKUpNLVthUSTjsv95qzjW5gBRKyVYEGMgKgkJEcnCl/?sfnsn=mo&mibextid=RUbZ1f

สโมสรโรตารีคอหงส์

4/12/22 นายกเพ็ญ มานะการ พร้อมด้วยสมาชิกสโมสรโรตารีคอหงส์ เข้าร่วมโครงการให้ความรู้ “ถนนปลอดเหตุ ชีวิตปลอดภัย”

โดยสโสรโรตารี จังหวัดสงขลาและสตูล ร่วมกับ เครือข่ายชมรมผู้ปกครองโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กูลกันยา

ในครังนี้ สโมสรโรตารีคอหงส์ได้นำนักเรียนโรทาแร็คท์ สองโรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ รวม 35 คน ประสานงานโดย อน.ศศิธร สิทธิศิกดิ์ # ถนนปลอดเหตุ ชีวิตปลอดภัย ( Safe Road Save Lives) ซึ่งเป็นซี่งเป็นกิจกรรมของภาค 3330 ณ โรงเรียนเทศบาล 5 วัดหาดใหญ่ใน

https://www.facebook.com/photo?fbid=1152334878740581&set=pcb.1152336105407125

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

4 ธค.65 คืนที่สอง

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน ♥️โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0gnEUASTWSjQjeTE1AfoyorvvJVFrghicS4FTCMoz5gKi51nvJiy63NARPPv64SgMl&id=100080127721272&mibextid=Nif5oz

สโมสรโรตารีคอหงส์

4/12/22 นายกเพ็ญ มานะการ พร้อมด้วยสมาชิกสโมสรโรตารีคอหงส์ ได้นำนักเรียนโรทาแร็คท์ สองโรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ รวม 35 คน ประสานงานโดย อน.ศศิธร สิทธิศิกดิ์ ประธานฝ่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ ถนนปลอดเหตุ ชีวิตปลอดภัย ( Safe Road Save Lives) ซึ่งเป็นซี่งเป็นกิจกรรมของภาค 3330 ณ โรงเรียนเทศบาล 5 วัดหาดใหญ่ใน

https://web.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid01J6akVfaXymwV8DzPaivzdAPctSBG2pYvM5TBkd3nYjjGVQLv31T7AbY2Wtp29z1l&id=100018922389383&sfnsn=mo&mibextid=RUbZ1f&_rdc=1&_rdr

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2565 สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี นำโดยนายกธีระ ด้วงสิน ผชภ.จารีย์ ม่วงทอง และสมาชิกสโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี ร่วมจัดทำโครงการ “ชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิต ด้วยจิตบริการร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติ11 จังหวัดนครศรีธรรมราช โรงเรียนฉวางรัชดาภิเษก วิทยาลัยเจริญมิตรพณิชยการโดยสโมสรโรตารีราชบุรี และหน่วยงานภาคเอกชน ร่วมสนับสนุนเสื้อยืดเป็นที่ระลึก ณ.หอประชุมวรรณสิทธิ์ โรงเรียนฉวางรัชดาภิเษก จังหวัดนครศรีธรรมราช.ตั้งแต่เวลา 09:00 น ถึง 12.00 น.ได้โลหิต ทั้งหมด 76 ยูนิต รวม34,200 CC

สโมสรโรตารีคอหงส์

สโมสรโรตารีคอหงส์

4/12/22 สโมสรโรตารีคอหงส์ นย.เพ็ญ มานะการ พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมทำกิจกรรม กับ สโมสรโรตารีใน จังหวัดสงขลา และสตูล ร่วมกับชมรมเครื่อข่ายผู้ปกครองโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา #จัดกิจกรรมอบรมเยาวชน “Safe Road Save Lives” และกิจกรรมจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณวัดหาดใหญ่ใน ให้กับนักเรียน Interact ในอุปถัมป์ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา โรงเรียนเทศบาล 1 (เอ็งเสียงสามัคคี) โรงเรียนหาดใหญ่อำนวยวิทย์ ณ โรงเรียนเทศบาล 5 วัดหาดใหญ่ใน

https://web.facebook.com/photo?fbid=1152984622008940&set=pcb.1152985418675527

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

5 ธค.65 คืนที่สาม สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid07tLHSJWyWJgKMiqaNNVZHJDL46sGG2aP74jzSHn3Y82tSBuKhx7vM7pBjjKXW3gnl&id=100080127721272&mibextid=Nif5oz

สโมสรโรตารีคอหงส์

5 ธันวาคม 2565 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ สโมสรโรตารีคอหงส์ นย.เพ็ญ มานะการ พร้อมด้วยสมาชิก ได้นำผลไม้ให้แก่ชุมชุนรถไฟคลองแห หาดใหญ่ ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

https://web.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02Y94rSQigZgPJxEY11qtgxxrrTXmssVFcLAieC6viLZeC6FKPiQhYCHahkbQtKEGLl&id=100018922389383&sfnsn=mo&mibextid=RUbZ1f&_rdc=1&_rdr

สโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรี

ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีเจริญมิตรพณิชยการได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนสมชาย-ขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ 30,000 บาท ผ่านมาทางสโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรี ทำโครงการลดความเหลี่ยมล้ำด้วยการเพาะเห็ดและเลี้ยงไก่ไข่ สร้างรายได้ระหว่างเรียน และนำมาปรุงอาหารสำหรับนร.ขาดแคลน ขอบคุณกองทุนสมชาย-ขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 8.30 น. ณ ห้องประชุม 96 ปี โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล
สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่นำโดย นายกก่อตั้งเบ็ญจพรรณ อุฤษณ์ และสโมสรโรตารีกระบี่นำโดยนายกนนวรรณ เอ่งฉ้วน พร้อมสมาชิกได้ร่วมเปิดโครงการ อาสาภาษา..พัฒนากระบี่
เป็นโครงการที่ได้รับเงินสนับสนุนจากภาค 3330 โรตารีสากล เป็นเงิน 22,400 บาทประสานงานโดย อดีตนายกพัชรา พูลโภคผล และดำเนินโครงการโดยสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีกระบี่และเหลืองกระบี่
อบรมพ่อค้าแม่ค้า 22 คน
ขอขอบคุณ คณะอาจารย์ฝึกอบรมภาษาอังกฤษ และอาจารย์ที่ปรึกษาชมรม Interactโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลค่ะ

สโมสรโรตารีพรหมเทพภูเก็ต

มื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2565 สโมสรโรตารีพรหมเทพภูเก็ต จัด กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ แจกสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ 

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

6 ธค.65 คืนที่สี่ ศรัทธายังล้นหลาม
สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป
ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม ธนาคารไทยพาณิชย์ 439-007257-3

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0ZoB55ghpUhwhHiaXwaq4McuzvR6BeezPtCQr8Szvq2JFhJexW4E86c9eTLpLcrs8l&id=100080127721272&mibextid=Nif5oz

สโมสรโรตารีสองพี่น้อง

สร.สองพี่น้อง นำโดยนย.วิทธวัช พร้อมสมาชิกร่วมกับสโมสรโรตารีทั้ง 6 แห่งใน จ.สุพรรณบุรี
ทำกิจกรรมรับบริจาคโลหิต โรตารี ปลุกพลังฮีโร่ ร่วมใจให้โลหิต วันที่ 7 ธค. 65 ณ วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี โดย นย.วิทธวัชและแอนน์ธนวรรณ ร่วมบริจาคโลหิตด้วย

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์
โดย ผชภ.สุนทร อมรไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 21 โรตารีสากล
นายก อาริน ดวงสวัสดิ์ นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ และมวลมิตรสมาชิกโรแทเรียนและแอนน์

ร่วมกิจกรรมโครงการแม่และเด็ก ในวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ณ โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์
อ.พระสมุทรเตดีย์ จ.สมุทรปราการ

ในกิจกรรม มอบกระเป๋าสิ่งของใช้สำหรับคุณแม่หลังคลอด และก่อนคลอด เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายสำหรับคุณแม่มือใหม่ ทั้งนี้และให้ความรู้แด่คุณแม่มือใหม่โดยบุคลากรแพทย์ของโรงพยาบาลฯ โดยมี นายแพทย์จอมเทพ หวังสันติ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี
นย.อาริน ดวงสวัสดิ์
นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์
ข่าวประชาสัมพันธ์
ทีมงานประชาสัมพันธ์​ ส่งเสริมภาพลักษณ์สโมสร

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid035cdBhunehwH9vAPs8rxBnbekfyTRFEBUQ3YTDrLK9JLCa1X3sZMJhkXQjS35QJPHl&id=100069670938563&mibextid=qC1gEa

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ โดย ผชภ.สุนทร อมรไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 21 โรตารีสากล
นายก อาริน ดวงสวัสดิ์ นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ ร่วมกับ สโมสรโรตารีพระประแดง และมวลมิตรสมาชิกโรแทเรียนและแอนน์

ร่วมกิจกรรมมอบห้องสมุดมีชีวิต และทุนการศึกษา ให้กับ โรงเรียนบ้านห่างไกลทางหลวง อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท

โรงเรียนแห่งนี้เป็นสถานศึกษาที่ห่างไกลความเจริญ และยังต้องการการสนับสนุนอุปกรณ์และทุนการศึกษา เพื่อให้นักเรียนได้รับโอกาสทางการศึกษา และส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ รักการอ่าน เป็นต้นทุนชีวิตเพื่อเติบโตเป็นเยาวชนที่ดีและกำลังเลี้ยงดูของครอบครัวในสืบต่อไป

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี
นย.อาริน ดวงสวัสดิ์
นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์
ข่าวประชาสัมพันธ์
ทีมงานประชาสัมพันธ์​ ส่งเสริมภาพลักษณ์สโมสร

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02eYPAHBjiYBFiWxTRfiHbDsJzGkiYJLow6brScveiQNwpJNpphDVmNifY8CxDjwZYl&id=100069670938563&mibextid=qC1gEa

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์

สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์
ผวภ.ละออ-สุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา เยี่ยมสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ และร่วมกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย ร่วมส่งมอบโต๊ะเก้าอี้ ให้โรงเรียน

ได้ไปกราบสักการะพระวัดขุนสมุทรจีนพร้อมถวายภัตตาหารและเยี่ยมชมบริเวณวัด พร้อมทั้งโบสถ์หลังเก่าที่จมน้ำทะเล
ในโอกาสผู้ว่าการภาคเยี่ยมสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ พื้นที่ 21 อย่างเป็นทางการ พบนายกและกรรมการบริหารสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์ เยี่ยมสโมสรโรตารีอย่างเป็นทางการ สโมสรที่ 61

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี
นย.อาริน ดวงสวัสดิ์
นายกสโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์
ข่าวประชาสัมพันธ์
ทีมงานประชาสัมพันธ์​ ส่งเสริมภาพลักษณ์สโมสร

https://m.facebook.com/groups/1136757203022201/permalink/5947095401988333/?mibextid=lURqYx

สโมสร​โรตารี​สงขลา

สโมสร​โรตารี​สงขลา
นย.ศุภกร​ นิธิ​พัฒ​น​ธ​า​ดา​ นยล.ณฐมน​ อุทัยรังสี​ อน.นิภานันท์​ ธรรมรัตน์​ และสมาชิก
เข้าร่วมกิจกรรม​ โรงบุญ​ 5​ ธันวา​ จิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ​ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ร่วมกับองค์กรอื่นๆในจังหวัดสงขลาในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 บริเวณหน้าโรงเรียนวรนารีเฉลิมอำเภอเมืองจังหวัดสงขลา

สโมสรโรตารีสงขลา

สโมสรโรตารีสงขลา
นย.ศุภกร​ นิธิพัฒนธาดา และสมาชิกสโมสรโรตารีสงขลาร่วมกับ​ อน.บุญสืบยศเมธา​ สโมสรโรตารีบางรัก​ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีมูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่​ เพื่อหารายได้สมทบกองทุน​ สงฆ์​อาพาธกองทุนผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้และกองทุนอุปกรณ์การแพทย์จำนวนเงิน 59,000 บาทในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ณโรงพยาบาลหาดใหญ่​ อำเภอหาดใหญ่​ จังหวัดสงขลา

สโมสรโรตารีสมุทรปราการ

วันพฤหัสที่ 24 พฤศจิกายน 2565
สโมสรโรตารีสมุทรปราการ จัดโครงการอบรม CPR การช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานในผู้ใหญ่และเด็กโต CPR (BLS) & AED : Adult & Child และการใช้เครื่องฟื้นคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ AED และทำอย่างไรที่จะลดภาวะของ NCDs ที่ทำให้เกิดภาวะหัวใจขาดเลือดไปเลี้ยงเฉียบพลัน

วัตถุประสงค์

 1. มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถประเมินผู้บาดเจ็บที่ต้องทำ CPR และใช้เครื่อง AED
 2. สามารถทำการ CPR และใช้เครื่อง AED ผู้บาดเจ็บได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย
 3. สามารถขอความช่วยเหลือจากระบบบริการฉุกเฉินทางการแพทย์ และส่งต่อผู้บาดเจ็บได้

สโมสรโรตารีสมุทรปราการ

วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565
สโมสรโรตารีสมุทรปราการ ขอต้อนรับผู้ว่าการภาค ละออ จินดา และ ท่านสุภาพบุรุษจุฬานันท์ จินดา มาเยี่ยมสโมสรโรตารีสมุทรปราการอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งติดเข็มให้กับสมาชิกใหม่ทั้ง 4 ท่าน

สโมสรโรตารีบางพลี

กิจกรรมวันที่ 6 ธันวาคม 2565 นย.ดร.มาโนช นุชนา นายกสโมสรโรตารีบางพลี ร่วมจัดกิจกรรม มอบเครื่องกรองน้ำระบบRO ตู้น้ำเย็น ถังน้ำสแตนเลส ให้กับ รร.รัตนโกสินทร์ 9 อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ร่วมกับสโมสรโรตารีสำโรงและสโมสรโรตารีบางบ่อ
โดยท่านผู้ว่าการภาค ละออ จินดา มาร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมลงนามบันทึก MOU มอบให้เป็นทรัพย์สินของทางราชการ โดยทางโรงเรียนจะเป็นผู้บำรุงรักษา ให้สามารถใช้งานได้ดี เป็นประโยชน์แก่นักเรียน ครูอาจารย์และผู้ปกครอง ที่จะได้มีน้ำดื่มดีๆสะอาดๆ ไม่ต้องซื้อน้ำมารับประทาน ให้สิ้นเปลืองเงินทองของพ่อแม่ผู้ปกครองอีกต่อไป

สโมสรโรตารีอีคลับ ภาค 3330

วันที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา13.30น นย.ณัฐรินีย์ สินทรัพย์ พร้อมด้วยสมาชิก จากสโมสรอีคลับ ภาค3330เข้าร่วมประชุมก่อตั้งอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนเทศบาล5(กระดาษไทยอนุเคราะห์)ครั้งที่ 2 โดยมี ผอ.ภริดา บ่อพืชน์ ผู้อำนวยการ และอาจารย์ภิรมย์ศรี สมทบ อาจารย์ที่ปรึกษา ณ.โรงเรียนเทศบาล5

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

7 ธค.65 คืนที่ห้า สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป
✌️ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม ธนาคารไทยพาณิชย์ 439-007257-3

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0pWsRuB7BPLBiD9LP3Zwfo78MADn9u7JV3GSfNzNxMvj5wrMmJXbG2MizoJH9HCXxl&id=100080127721272&mibextid=Nif5oz

สโมสรโรตารีนราธิวาส

7ธ.ค2565 เวลา10.00น. สโมสรโรตารีนราธิวาส นำโดยนายก นงนุช เนื้ออ่อนและสมาชิก มอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ (เครื่องช่วยปั้มหัวใจ AED) จำนวน 3 เครื่อง เป็นเงิน150,000บาท และเครื่องวัดความดัน จำนวน 11 เครื่อง เพื่อมอบให้กับหน่วยกู้ชีพกู้ภัยและโรงพยาบาลจังหวัดนราธิวาส
นอกจากนี้ ยังมีวิทยากรบรรยายการพัฒนาทักษะการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานและการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะเจ้าหน้าที่ ในการใช้อุปกรณ์ จำนวน 7 หน่วยงาน ได้แก่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเมตตาธรรม , โรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ , ศูนย์ อป.พร.จังหวัดนราธิวาส (พิทักษ์ภัย), อสม.เมืองนราธิวาส (เขตประชาภิรมย์) , สมาคมกู้ภัยนรา 01 ,สมาคมกู้ภัยร่มเมืองตากใบ, กู้ชีพ อบต.ลำภู รวมผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 30 คน

โดยมี นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส/ประธานในพิธี

สโมสรโรตารีสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารี สุพรรณบุรี ร่วมกับ โรงเรียน วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี จัดโครงการ รับบริจาคโลหิต ประจําปี2565 โดยมีสโมสรโรตารี ในพื้นที่29-30ร่วมและสนับสนุนกิจกรรม

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

8 ธค.65 คืนที่หก ฝนไม่ตก ท้องฟ้าแจ่มใส สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป🤗
✌️ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม ธนาคารไทยพาณิชย์ 439-007257-3

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0aTHkYtPNAE8fLXD5PVpkryNUsPJN1SeUmSk71c6XyYpTAgQS9hbS3UuAdekufxYzl&id=100080127721272&mibextid=Nif5oz

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

9 ธค.65 คืนที่เจ็ด
🤟สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป🤗
✌️ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม
ธนาคารไทยพาณิชย์
439-007257-3

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid01DqisEi5Cj3fdx7MC6SAnycSDvZECBYCVBAEUdqwKEGMCzLBiNWTysHgJ4gbnJfMl&id=100080127721272&mibextid=Nif5oz

สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม

เสื้อผ้าแบรนด์ดังราคาหลักร้อย Lacoste, Blueberry, Uniqlo, บางตัวมือหนึ่ง บางตัวมือสองใส่ไม่กี่ครั้ง ซักแล้ว กลิ่นห๊อมหอม

📣เงินทุกบาทไม่หักค่าใช้จ่าย นำเข้าโครงการร่วมแบ่งปันน้ำใจ สมทบทุนการศึกษาต่อเนื่องจนถึงระดับปริญญาตรีให้เด็กนักเรียนเรียนดีแต่ยากจนในจังหวัดสมุทรสงคราม

📣 ที่นี่ที่เดียว!! บูธสโมสรโรตารีสมุทรสงคราม ข้างศูนย์อาหาร ฝั่งซ้าย #งานปลาทู วันที่ 9-18 ธันวาคม 2565

https://web.facebook.com/watch/?v=829353055007991

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

10 ธค.65 สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ นำโดย รทร.ศิโรรัตน์ อึ้งเจริญ ประธานกิจกรรมเยาวชน พร้อมด้วย อน.ธัญพร ลิ้มเฉลิม/รทร.กิลัญญา กัลชนาไกรกุล ร่วมส่งน้องๆ สโมสรโรทาแรคท์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม และ วิทยาลัยเทคโนโลยีพัฒนบริหารธุรกิจ ในอุปถัมภ์ เพื่อเข้าร่วมอบรม งาน ROTARACT CAMP2 ณ เดอะรีสอร์ท อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ระหว่างวันที่ 10-12 ธค.65

10 ธค.65 คืนที่แปด
แถบไม่ได้หายใจ หลั่งไหลมาแบบสายน้ำ 🤟สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป🤗
✌️ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม ธนาคารไทยพาณิชย์ 439-007257-3

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ เมื่อประธานกิจกรรมเยาวชนสโมสรฯ รทร.ศิโรรัตน์ อึ้งเจริญ ฝากความห่วงใยถึงเด็กๆ เป็นการบ้าน

@เมื่อเช้าติดงานบวชพี่เลยไปไม่ทัน แต่ขอส่งกำลังใจไปหั้ยแทน สู้ๆ .. เก็บมิตรภาพและประสบการณ์ดีๆกลับมานะคะ..
พี่เป็นกำลังใจให้ค่ะ (อย่าลืมการบ้านได้เพื่อน เกิน 10คน กันยังคะ) Rotaract Camp2 วันที่ 10-12ธค.65

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

11 ธค.65 คืนที่เก้า

🤟สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน วัดพระปฐมเจดีย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป🤗
✌️ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม ธนาคารไทยพาณิชย์ 439-007257-3

สโมสรโรตารีพังงา

โครงการขับขี่ปลอดภัยใส่ใจหมวกกันน็อค (ตามโครงการถนนปลอดเหตุชีวิตปลอดภัย Safe Roads Save Lives)
เชิญวิทยากรจาก สถานีตำรวจภูธรเมืองพังงา

ดาบตำรวจ นฤทธิ์ ศรีทองเพ็ง
ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองพังงา
ดาบตำรวจ สมชาย นมัสการ
ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองพังงา
สิบตำรวจตรี ชยพล ดิษณะ
ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองพังงา

มาให้ความรู้กับน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน เกี่ยวกับกฎจราจร และรณรงค์ให้สวมใส่หมวกกันน็อค ยามขับขี่รถจักรยานยนต์

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

12 ธค.65 คืนที่สิบ
ปิดกล่องรับแล้วนะคะ

🙏ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย พระร่วงโรจนฤทธิ์ ดลบันดาลให้ทุกๆท่านที่มีจิตศรัทธาในครั้งนี้ มีสุขภาพแข็งแรง ขอให้ครอบครัวมีความสุข เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทั้งอายุ วัณณะ สุขะ พละ ทุกประการ สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ห้อง ICU มอบโรงพยาบาลกำแพงแสน
โดยในการประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก อน.ยงยุทธ ฐิติเบญจพล สร.นครปฐม /ไวยาวัจกรวัดพระปฐมเจดีย์ ณ เต้นท์ร้านค้าภาคกลางคืน วัดพระปฐมเจดีย์🤗
✌️ท่านผู้มีจิตศรัทธา สามารถโอนเงินสมทบทุนได้ดังนี้ ชื่อบัญชี​ นางเครือฟ้า นาเครือ และ/หรือ นางสุณี ตันติชุติมา และ/หรือ นางธัญพร ลิ้มเฉลิม ธนาคารไทยพาณิชย์ 439-007257-3

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์

สโมสรโรตารีป่าเลไลยก์ ร่วมกับสโมสรในพื้นที่ 29-30 จัดรับบริจาคโลหิต โครงการ “โรตารีปลุกพลังฮีโร่ ร่วมใจให้โลหิต “ โดยมีชุมชน และนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี และ มวลสมาชิกโรตารีเข้ารับการบริจาคโลหิต เพื่อส่งต่อสภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 7 ธค 65 ณ วิทยาลัยเทคนิค อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีกระบี่

 วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 เวลา 8.45 น. ณ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล สโมสรโรตารีกระบี่ นำทีมโดย นายกนนทวรรณ เอ่งฉ้วน และสโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ ได้ร่วมกันเปิดโครงการ อาสาภาษา..พัฒนากระบี่  ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับเงินสนับสนุนจากภาค 3330 โรตารีสากล เป็นจำนวนเงิน 22,400 บาท ประสานงานโดย อดีตนายกพัชรา พูลโภคผล 

 โครงการนี้ ดำเนินการโดยสโมสรอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล โดยมีการอบรมการใช้ภาษาอังกฤษ จากทีมวิทยากรมืออาชีพ ให้กับนักเรียน และพ่อค้าแม่ค้า เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสาร การขายของ การทำงานต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

 สำหรับพิธีการ และการจัดงาน ต้องขอขอบคุณ อดีตผู้ว่าการภาคนายแพทย์พีระ ฟาร์มไพบูลย์ สมาชิกสโมสรโรตารี ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล อาจารย์ที่ปรึกษา รวมถึงนักเรียนในสโมสรอินเทอร์แรคท์ ที่ให้ความร่วมมือกัน ตั้งใจ กันเป็นอย่างดี

สโมสรโรตารีศรีตาปี

4 พ.ย 2565 สโมสรโรตารีศรีตาปี ร่วมงานครบรอบ 30 ปี ของคู่มิตร สโมสรโรตารีทุ่งคา ณ จังหวัดภูเก็ต เต็มไปด้วยความอบอุ่น จาก sister club ของทุ่งคา ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเราได้เป็นหนึ่งในคู่มิตรของทุ่งคา ได้เห็นความน่ารักความอบอุ่นและมิตรภาพที่ดีจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นคู่หูคู่พี่น้องทำกิจกรรมร่วมกันมายาวนาน

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด พร้อมสมาชิกมอบอุปกรณ์การแพทย์ มูลค่า 108,000 บาท ที่นอนแบบรังผึ้ง 9 ชุด พร้อม เครื่องผลิตออกซิเจน 5 ลิตร 2 เครื่อง โดย นพ.ณรงค์ ประกายรุ้งทอง รองผอ.ด้านปฐมภูมิ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช เป็นผู้รับมอบ ในวันนี้ ได้รับเกียรติ จากอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสพรรณบุรีว่าที่ร้อยตรีสพีร์พัฒน์ จองพานิช ร่วมมอบด้วย ณ ห้องประชุมตึกอำนวยการ ชั้น 10 โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

Rotary Club of Royal Hua Hin

Rotary Club of Royal Hua Hin 12th Amateur Golf Classic.

The Rotary Club of Royal Hua Hin held their 12th Annual Amateur Golf Tournament at Banyan Golf Club on Friday 25th November, after postponing the tournament in 2021.

Despite the heavy rain on the day before and the morning of the tournament the prayers of everyone were answered with the rain stopping for the duration of Friday afternoon.

25 teams took part on the day, with players from around the globe, with some making the journey just to play in the tournament.

Despite the rain, the condition of the course was good so a big thanks to Simon and his team from Banyan, for helping to make the day run smoothly

We would also like to thank all our sponsors for helping us to raise what we hope will be just over 1 million Thai Baht, that will go towards our local projects supporting the communities of Hua Hin.

We are still working on the final outcome.

A first for a number of years was a Hole in One from Martin Bruch from the team Just for Fun on the signature par 3 15th Hole.

The winners on the day were as follows:

2022 winners The Rascals

Best Gross score KVIK 

1st runner up HindiSwiss

2nd Runners up DanSea

A final thanks to the golf committee from the Rotary Club of Royal Hua Hin, chaired by Vice President Michel Zuber and all the volunteers that made the day such a success.

Rotary Club of Royal Hua Hin

Rotary is in the Family Blood.

It seems that Rotary does get into the blood of family members. PP Napa of the Rotary Club of Royal Hua Hin Niece Naratchaorn (Meen) Keawtem has been associated with Rotary for many years. When she was in High school Naratchaorn was President of Interact and attended RYLA in Chiang Mai that year.

Naratchaorn became a Rotaractor when she was studying at the Naresuan University in the Phitsanulok province.

After completing her master’s degree, she joined the Rotary Club of Bhuddachinaraj in the province of Phitsanulok, Rotary District 3360.

Recently the District held an Intercity meeting in Chien Kon which was about a summary of the clubs in the district 3360 achievements, and the save lives save roads campaign as the President of the Rotary Club of Bhuddachinaraj is leading on this project.

It is important that the future of Rotary lies with the younger generation in countries around the world. The links between Interact, Rotaract and Rotary are becoming closer. These are our next leaders.

So, what are Interact Clubs?

Interact clubs are formed to take action, build international understanding, and make new friends around the world.

Interact clubs bring together young people who are aged between 12 and 18 years old to develop their leadership skills whilst discovering the powers of service above self, in addition they can discover how leadership can be seriously fun.

Interact clubs are required to organise at least two projects every year, one that helps their schools or community and one that will promote international understanding. Rotary club sponsors mentor and guide interactors as they carry out projects and develop their leadership skills.

The benefits of joining an Interact Club are that it enables young people to connect with leaders in their communities and around the world to:

Take positive action to make a difference in their school and community

Discover new cultures and promote international understanding

Become a leader in your school or community

Have fun and make new friends around the world

Congratulations to PP Napa of the Rotary Club of Royal Hua Hin for being a role model in her family and for Rotary.

สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว

วันที่8 พฤศจิกายน 2565
สโมสรโรตารีบ้านแพ้วนำโดย นายกผ่านพ้นวินัย รัตนรักษา, นยล.พรรณี ตันติวุฒิกุล, อน.พจนีย์-สุภาพบุรุษสมศักดิ์ เตละวาณิชย์, อน.วิรัญ มหาธนานุสรณ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาครับเลือกพื้นที่ 18 พร้อมด้วยสมาชิก และสโมสรโรตารีสมุทรสาคร นำโดย ผู้ว่าการภาครับเลือกชัชวาล เตละวาณิชย์,อน.พนิตา เตละวาณิชย์ พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมมอบน้ำดื่มจำนวน 2,500 โหล ยาและเวชภัณฑ์ ให้กับผู้ประสบอุทุกภัยพื้นที่ ต.บางยี่โท อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นางสาวนฤมล หวังเทพอนุเคราะห์ นายก อบต.บางยี่โท พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้ด้วย สำหรับน้ำดื่ม ยาและเวชภัณฑ์ ได้รับการสนับสนุนจาก สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว สมุทรสาคร กระทุ่มแบน และสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นสโมสรโรตารีพื้นที่ 18 ภาค 3330 โรตารีสากล

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

อาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 : สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด พร้อมสมาชิก ร่วมงานวิ่งการกุศล #คืนสู่เหย้าชาวสูงสุมาร ณ โรงเรียนบางปลาม้า “สูงสุมารผดุงวิทย์” อำเภอบางปลาม้า จังหวุดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ดำเนินการขอก่อตั้งสโมสรอินเตอร์แรคท์ ปี 2565-2566

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ประชุมร่วมกับชุมชนโรตารีท่าเสด็จ

จันทร์ 28 พฤศจิกายน 2565 ( 14.00 น.-15.00 น.) สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด พร้อมสมาชิกสโมสร ประชุมร่วมกับชุมชนโรตารีท่าเสด็จ ในอุปถัมภ์ฯ เพื่อสร้างความรู้ #ชุมชนโรตารี RCC เป้าหมาย และอื่นๆ พร้อมให้ความรู้แนะนำ เรื่อง การคัดแยก ขยะ พร้อมรวบรวมไว้ โดยจะจัดรถมารับบริการในชุมชนฯ ตามโครงการส่งเสริมรักษาสิ่งแวดล้อม โดย รทร.พีรดา ปฏิทัศน์ ประธานแนวร่วมปฎิวัติขยะจังหวัดสุพรรณบุรี ให้เกียรติเป็นวิทยากรและให้คำปรึกษา ณ ชุมชนโรตารีท่าเสด็จ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ประชุมร่วมกับชุมชนโรตารีรั้วใหญ่ และชุมชนโรตารีหัวเวียง

จันทร์ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 9.30 น.-11.30 น. สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด พร้อมสมาชิกสโมสร ประชุมร่วมกับชุมชนโรตารีรั้วใหญ่ และชุมชนโรตารีหัวเวียง อุปถัมภ์โดย สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ พร้อมกับ รทร.พีรดา ปฏิทัศน์ เป็นวิทยากรบรรยายความรู้ เรื่อง การคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี มีคุณค่า และสร้างมูลค่า “การขุดทองในกองขยะ” ตามโครงการส่งเสริมรักษาสิ่งแวดล้อม ณ รพ.สต.หัวเวียง ตำบลหัวเวียง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

มิตรภาพโรตารี

คู่มิตรจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์

วันที่ 6 ธันวาคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ & สโมสรโรตารีเยาราช หลังเสร็จสิ้นภารกิจบำเพ็ญประโยชน์มอบเตียงไฟฟ้าให้กับผู้ป่วยติดเตียงแล้ว มาร่วมรับประทานอาหารและพูดคุยถึงเรื่องโครงการบำเพ็ญประโยชน์ ที่จะมีอีกภายภาคหน้า ณ ร้านอาหาร กู๊ด ทู โก ของ รทร.กาญจนา ไพศาลภาณุมาศ ซอย อบจ.อำเภอเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

มอบเตียงไฟฟ้าเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง

อังคารที่ 6 ธ.ค.65 : สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด ร่วมกับ “คู่มิตร” สโมสรโรตารีเยาวราช ภาค 3350 พร้อมสมาชิก เจ้าหน้าที่ อสม. /รพ.สต.วังหว้า นำเตียงผู้ป่วย (ไฟฟ้า) และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียง อายุ 77 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 5 ตำบลวังหว้า อำเภอศรีประจันต์

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ประชุมกิจกรรมสโมสร (Club Assemblies) ครั้งที่ 5

อังคาร 6 ธ.ค.65 : สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด /นยล.สุกัญญา ไทยเสรีกุล พร้อม คณะกรรมการบริหารสโมสร ประชุมกิจกรรมสโมสร (Club Assemblies) ครั้งที่ 5 เพื่อปรึกษาหารือ สรุปผลการดำเนินงานตามเป้าหมายโรตารี ประจำปี 2565-2566 และเตรียมความพร้อม รับ ผวภ.เยี่ยมสโมสร ณ ห้องประชุม โรงแรมสุพรรณวันวาน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โครงการบริจาคโลหิต ประจำปี 2565

วันพุธ 7 ธันวาคม 2565
สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นายกพัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด และสมาชิก ร่วมกิจกรรม โครงการบริจาคโลหิต ประจำปี 2565 ” โรตารี ปลุกพลังฮีโร่ ร่วมใจให้โลหิต” ดำเนินงานโดย สโมสรโรตารี 6 สโมสร พื้นที่ 29-30 ภาค 3330 คือ

 • พื้นที่ 29 สร.สุพรรณบุรี สร.เพชรสุพรรณ สร.สุพรรณิการ์
 • พื้นที่ 30 สร.ป่าเลไลยก์ สร. อู่ทอง สร.สองพี่น้อง
  และสโมสรโรทาแรคท์ /สโมสรอินเตอร์แรคท์ อุปถัมภ์โดย สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์
  @ ร่วมกับ กาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช / วิทยาลัยเทคนิคสุพรรรณบุรี / หน่วยงาน สถานศึกษา องค์กรต่างๆ และประชาชนทั่วไป ณ.โดม 70 ปี วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

สำรวจข้อมูลพื้นฐาน เพื่อเสนอขอก่อตั้งสโมสรอินเตอร์แรคท์โรงเรียนศรีประจันต์

อังคารที่ 6 ธันวาคม 2565 : สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.พัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด อน.นงลักษณ์ ศุภโสภณ พร้อมสมาชิก เข้าพบ ดร.ขนิษฐา พลายเพ็ชร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีประจันต์ “เมธีประมุข” ประสานงานชี้แจง สำรวจข้อมูลพื้นฐาน เพื่อเสนอขอก่อตั้งสโมสรอินเตอร์แรคท์โรงเรียนศรีประจันต์ “เมธีประมุข” อุปถัมภ์โดย สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ปี 2565-2566

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 9 ธันวาคม 2565
สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นายกพัชรกันย์ ปานบ้านเกร็ด และสมาชิกสโมสร ร่วมพิธีวางพวงมาลา อนุสาวรีย์พระยาสุนทรบุรี ( อี้ กรรณสูต ) และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพชน ณ บริเวณอาคารสมาคมโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารียะลา

สโมสรโรตารียะลา มอบเตียงพยาบาลไฟฟ้าแก่ รพ.ในพื้นที่ 7 แห่ง ลดภาระของพยาบาลและเพิ่มความสะดวกของผู้ป่วย
วันนี้(13ธค.65) เวลา 11.30 น.ที่หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา อ.เมือง จ.ยะลา สโมสรโรตารียะลา ทำการมอบเตียงพยาบาลไฟฟ้าแบบ 3 ไกร์ (พร้อมที่นอน-กันน้ำรั่วซึม/เสาน้ำเกลือ) แก่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดยะลารวม 7 แห่ง โดยมี นพ.วิเศษ สิรินทรโสภณ นพ.สสจ.ยะลา พร้อมด้วย ผอ.รพ.ในพื้นที่ จ.ยะลา อดีตผู้ว่าการภาค อดีตนายกสโมสรโรตารี มวลมิตรโรทาเรี่ยน อินเทอแรคท์และโรทาแรคท์ เข้าร่วมในพิธีการรับมอบ
นายอรรคร์วุฒิ รุจิจินดาวรรณ์ นายกสโมสรโรตารียะลา กล่าวว่า ตลอดกว่าสิบปีที่ผ่านมา ในช่วงที่มีสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ สโมสรโรตารียะลาเล็งเห็นถึงการขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ของโรงพยาบาลศูนย์ยะลา จึงได้จัดทำโครงการบริจาคเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลศูนย์ยะลามาโดยตลอด ซึ่งเป็น 1 ใน Areae of Focus ของโรตารีทั่วโลก โดยได้รับการสนับสนุนจากมวลมิตรโรทาเรี่ยนทั้งในประเทศและต่างประเทศ มูลค่ารวมกว่าสิบล้านบาท ยังไม่นับรวมถึงโครงการพัฒนาเยาวชน เด็ก สตรี โครงการ Empowering Girls โครงการจัดหาน้ำสะอาด โครงการด้านการศึกษา โครงการพัฒนาอาชีพ โครงการสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญประโยชน์อื่นๆอีกตลอด 52 ปีที่นับแต่ก่อตั้งสโมสรโรตารียะลามา และในปีนี้ ก็มีโครงการ Global Grant เครื่องฟอกไตจำนวน 3 เครื่องแก่โรงพยาบาลศูนย์ยะลาที่อยู่ระหว่างดำเนินการ
นายอรรคร์วุฒิ รุจิจินดาวรรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการมอบเตียงพยาบาลไฟฟ้าแบบ 3 ไกร์ (พร้อมที่นอน-กันน้ำรั่วซึม/เสาน้ำเกลือ) แก่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดยะลารวม 7 แห่งในวันนี้ มีที่มาจากสโมสรโรตารียะลามีความต้องการขยายความช่วยเหลือแก่โรงพยาบาลอำเภอรอบนอกของจังหวัดยะลา จึงได้มีการลงพื้นที่สำรวจความต้องการของโรงพยาบาลรามัน และเห็นถึงความต้องการเตียงพยาบาลไฟฟ้า เพื่อลดภาระของพยาบาลและเพิ่มความสะดวกของผู้ป่วย ลดภาวะแผลกดทับ สโมสรโรตารียะลาจึงจัดทำโครงการมอบเตียงพยาบาลไฟฟ้าแก่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดยะลารวม 7 แห่ง เพื่อให้โรงพยาบาลนำไปใช้ประโยชน์แด่เพื่อนมนุษย์ที่เจ็บป่วยต่อไป และเป็นจุดเริ่มต้นในการผสานความร่วมมือระหว่างสโมสรโรตารียะลา กับโรงพยาบาลอำเภอต่างๆ ต่อไป
สำหรับ โครงการมอบเตียงพยาบาลไฟฟ้าแก่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดยะลารวม 7 แห่ง ในวันนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก

 1. นายกรุ่น 115 ภาค 3330 โรตารีสากล จำนวน 4 เตียง
  2.นายกก่อตั้งสโมสร มนตรี – อดีตนายกสโมสรวาสนา กาญจน์บริรักษ์ (สโมสรโรตารีท่าม่วง) จำนวน 1 เตียง
  3.ท่านนันทิยา สิริวรการวณิชย์ (ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี) จำนวน 1 เตียง
  4.กองทุนสมชาย-ขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ จำนวน 1 เตียง
  5.อดีตนายกสโมสรสมคิด ชูวงศ์วุฒิ จำนวน 1 เตียง
  6.นายกอรรคร์วุฒิ รุจิจินดาวรรณ์และเพื่อนๆ จำนวน 1 เตียง

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันที่ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 8.30 น. ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่
สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ นำโดย นายกรับเลือกณัฐริกา นุรักษ์ พร้อมคณะ ได้ร่วมนำตู้เย็นมอบให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่เพื่อเป็นของขวัญจับรางวัลมัจฉากาชาด ในการหาทุนช่วยเหลือผู้ยากไร้ และผู้ประสบภัย
โดยมีคณะกรรมการกาชาดนำโดยนางรำไพ ภูเก้าล้วน เป็นผู้รับค่ะ

สโมสรโรตารีประจวบคีรีขันธ์

14 ธันวาคม 2565
สโมสรโรตารีประจวบคีรีขันธ์ นำโดยนายกกิตติ เศรษฐศุภกุล ดำเนินการจัดกิจกรรม #แบ่งปันรอยยิ้มเติมความสุขสู่ชุมชน โดยการนำรถวีลแชร์ จำนวน 4 คัน มอบให้คนพิการ และผู้ป่วย ที่มีความต้องการ ในพื้นที่ตำบลทองมงคล และตำบลพงศ์ประศาสน์ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ความสุขที่เกิดจากรอยยิ้มของผู้รับ

ข่าวโรทาแลคท์

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 6 ปี 2022-2023

สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี โดยนย.เอกชัย ฟักหอม พร้อมด้วยสมาชิกสโมสร เข้าร่วมการประเมินองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ระดับภาค ภาคกลาง โดยการนำเสนอผลการดำเนินงานและกิจกรรมต่าง ๆ ของสโมสรแก่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อคัดเลือกในการเข้ารับการประเมินระดับชาติ

สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นยก.กมลภัทร ตนุเลิศ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี เป็นตัวแทนสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ร่วมกับนายญาณวรรธน์ ภัควัตไวกูณฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการ นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี และส.ส.กุลวลี นพอมรบดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์เขต1 จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวคนพิการ 2 ครอบครัว ครอบครัวนายสงัด ขาวเจริญ (พิการทางการเคลื่อนไหว) และครอบครัวนายอมรพงษ์ ยศพรเลิศล้ำ (พิการทางการเคลื่อนไหว) ในตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลือทั้ง 2 ครอบครัว ทางศูนย์บริการคนพิการได้มอบบัตรคนพิการให้ทั้ง 2 ราย โดยทางนายกเทศมนตรีเมืองราชบุรีลงทะเบียนรับเบี้ยคนพิการและจัดซ่อมบ้านให้ พร้อมติดตามความเป็นอยู่เพื่อช่วยเหลือต่อไป

สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 นยก.กมลภัทร ตนุเลิศ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี และสมาชิก ร่วมกับ สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี นำโดยนายฐิติ ขันธวิธิพร รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน ตัวแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี ,คณะอาจารย์ ร่วมมอบรถวีลแชร์ ให้กับนางสาวเขมณัฏฐ์ ค้ำชู นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองปลาหมอ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อนำไปมอบให้รพ.สต.ในเขตพื้นที่ต.หนองปลาหมอ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ในการช่วยเหลือผู้พิการ และผู้สูงอายุ ในการนี้ อน.จิราวุฒิ แซ่ตั้ง ประธานเยาวชนสโมสรโรตารีราชบุรี และนายญาณวรรธน์ ภัควัตไวกูณฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการ จ.ราชบุรี มาร่วมพิธีส่งมอบ ณ วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี

สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี

โรทาแรคท์ภาค​ 3330 จัดกิจกรรมผู้สร้างฝันปันน้อง​ ในโครงการโรทาแรคท์แคมป์ ซีซั่น 2​ ณ ศูนย์สาธารณะสงเคราะห์เด็กพิเศษ วัดห้วยหมู​

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 อดีตนายก กฤษ รุ่งเหมรัตน์ ประธานคณะกรรมการโรทาแรคท์ภาค 3330 ปีโรตารี 2022-2023 ร่วมกิจกรรมโครงการผู้สร้างฝันปันน้อง ณ ศูนย์สาธารณะสงเคราะห์เด็กพิเศษ วัดห้วยหมู ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่ดำเนินการโดยสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี โดยนายกก่อตั้ง กมลภัทร ตนุเลิศ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ร่วมกับ สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนศรีเมือง โดยนายก มนัสนันท์ โตแก้ว นายกสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนศรีเมือง สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี และสโมสรโรทาแรคท์ในภาค 3330 ที่เข้าร่วมโครงการโรทาแรคท์แคมป์ ซีซั่น 2 ระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2565 โดยในช่วงเช้าของวันแรก คณะได้เดินทางเยี่ยมชมโรงโอ่งเถ้าฮงไถ่ เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนการผลิตเครื่องปั้นดินเผา จากนั้น ในเวลา 11.00 น. จึงเดินทางมาร่วมมอบสิ่งของ เครื่องอุปโภค –บริโภค เครื่องเขียน ให้กับศูนย์สาธารณสงเคราะห์เด็กพิเศษ วัดห้วยหมู โดยมีพระครูจันทสีลากร เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู ผู้อำนวยการศูนย์สาธารณะสงเคราะห์เด็กพิเศษ วัดห้วยหมู เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมขอบคุณสโมสรโรทาแรคท์ ที่จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคม และผู้ด้อยโอกาส

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้ ยังได้รับเกียรติจากอดีตผู้ว่าการภาค วิชัย มณีวัชรเกียรติ อดีตผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล , อดีตนายก ดร.รัตนาพร เลารุจิราลัย ประธานกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์โรตารี ปี 2022-2023 , โรทาแรคท์เตอร์ ศุภกฤต แสงภู่วงษ์ ผู้แทนโรทาแรคท์ภาค , อดีตนายก สวัสดิ์ ตระการกิจพาณิชย์ อดีตนายกสโมสรโรตารีบ้านแพ้ว ปีโรตารี 2551-2552 , อดีตนายก จิราวุฒิ แซ่ตั้ง อดีตนายกสโมสรโรตารีราชบุรี ปีโรตารี 2564-2565 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริการเยาวชน สโมสรโรตารีราชบุรี , อดีตนายก ปฐมพร เจียสกุล อดีตนายกสโมสรโรตารีแก่นจันทน์ ปีโรตารี 2564-2565 , นายกก่อตั้ง ปิยนุช ภู่สวัสดิ์ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนศรีเมือง และนายวชิรวุธ หมอทรัพย์ ครูที่ปรึกษาสโมสรโรทาแรคท์ วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี ที่เดินทางมาร่วมมอบสิ่งของ เลี้ยงอาหารกลางเด็กพิเศษ และร่วมกิจกรรมมอบความบันเทิง กับดาว ขำมิน นักร้อง และนักแสดงตลกชื่อดัง ที่มามอบเสียงหัวเราะ และขับร้องบทเพลง สร้างสีสัน และความสนุกสนาน ให้กับน้องๆโรทาแรคท์ และเด็กพิเศษ ที่มาร่วมกิจกรรม รวมถึงพี่น้องประชาชน กลุ่มสายบุญ สายเที่ยว กทม. นำโดยนางสาวพีรชยา แดงโรจน์ ที่วันนี้เดินทางมาร่วมทำบุญเลี้ยงพระ เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กพิเศษ และมอบสิ่งของ ช่วยเหลือศูนย์สาธารณะสงเคราะห์เด็กพิเศษวัดห้วยหมู ร่วมกับเพื่อนสมาชิกในกลุ่ม รวม 50 คน ด้วยเช่นกัน

โดย นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี และนายกสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนศรีเมือง ในนามตัวแทนกล่าวสโมสรโรทาแรคท์ภาค 3330 ที่ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้กล่าวถึงการประสานความร่วมมือกันทุกภาคส่วน ที่มาจัดกิจกรรมส่งมอบความสุข ช่วยเหลือเด็กพิเศษเหล่านี้ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

ด้านพระครูจันทสีลากร ผู้อำนวยการศูนย์สาธารณะสงเคราะห์เด็กพิเศษ วัดห้วยหมู เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีเด็กพิเศษที่อยู่ในการดูแล จำนวน 39 คน ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหลายภาคส่วน ที่เดินทางมาเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กพิเศษ มอบสิ่งของ และสลากลอตเตอรี่ ที่ไม่ถูกรางวัล เพื่อนำมาทำเป็นพวงหรีด ดอกไม้จันทน์ และสิ่งของต่างๆ เสริมรายได้ให้กับศูนย์แห่งนี้ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ต้องของคุณทางสโมสรโรทาแรคท์ภาค 3330 โรตารีสากล ที่มาจัดโครงการผู้สร้างฝันปันน้อง เพื่อเติมเต็มความสุข และส่งมอบโอกาสดีๆให้กับเด็กพิเศษเหล่านี้

ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมส่งมอบความสุข ความบันเทิงให้กับน้องเด็กพิเศษ ที่ศูนย์สาธารณะสงเคราะห์เด็กพิเศษ วัดห้วยหมู ทางคณะ ยังได้เดินทางไปทำกิจกรรมที่บ้านหอมเทียน ร้านกาแฟโมอาย และพักค้างคืนที่เดอะรีสอร์ท วอร์เตอร์พาร์ค อ.สวนผึ้ง เพื่อนำเสนอโครงการดีๆผ่านคลิปวีดีโอ รวมถึงร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ กับเด็กพิเศษที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ (บ้านราชบุรี) ซึ่งในอนาคตสโมสรโรทาแรคท์ในภาค 3330 จะมีการประสานความร่วมมือในการจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาสต่อไป

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02BcgRMDE43z8ubj3GxKrN93FacTpxzenPHFufez29eECdu8d2ZEqDmCmfMZjSJ828l&id=100057339674250&mibextid=Nif5oz