สารผู้ว่าการภาค 3330 (ปี 65-66) ฉบับที่ 6

สารผู้ว่าการภาค ละออ จินดา ฉบับที่ 5/2022-2023 (ธันวาคม 2565)

สารจากประธานโรตารี _ ธันวาคม พ.ศ.2565

2022-23 President Jennifer Jones

Jennifer Jones President 2022-23

สารประธานโรตารี  22 ธันวาคม 2565

ความหวังเพื่อต่อสู้กับโรคร้ายทั่วโลก

ขณะนั่งอยู่กับกลุ่มผู้นำโรตารีนอกเมืองลูซากา ประเทศแซมเบีย ฉันได้ถามคำถามว่า “พวกคุณกี่คนที่เคยเป็นมาลาเรียมาแล้ว?” ทุกมือในห้องยกขึ้น และพวกเขาก็เริ่มเล่าให้ฉันฟังถึงเหตุการณ์การเป็นครั้งที่หนึ่ง ครั้งที่สอง หรือครั้งที่สามที่พวกเขาประสบกับโรคมาเลเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตและการเจ็บป่วยในหลายประเทศที่กำลังพัฒนา

พวกเขาโชคดีที่สามารถเข้าถึงการรักษาและยาช่วยชีวิต สำหรับคนชนบทในแซมเบียแล้ว เรื่องราวของพวกเขาหลากหลายมาก

บนม้านั่งไม้ในหมู่บ้านเล็กๆ ฉันนั่งอยู่กับทิโมธีและนาธาน ลูกชายคนเล็กของเขา ในขณะที่ทีมงานกล้องกำลังจับภาพการสนทนาของเราอยู่นั้น เขาได้เล่าให้ฉันฟังถึงครั้งที่นาธานแสดงอาการจับไข้มาลาเรีย เขาได้พาลูกชายไปที่บ้านของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชุมชนคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ ที่นั่นนาธานได้รับยาอย่างรวดเร็วซึ่งสามารถช่วยชีวิตของเขาได้

ด้วยท่าทีอารมณ์สงบ ทิโมธีได้เล่าเกี่ยวกับอาการของลูกชายอีกคนที่ป่วยด้วยโรคนี้เมื่อสองสามปีก่อน เขาต้องรีบพาลูกชายไปที่คลินิกแพทย์ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 5 ไมล์ ทั้งขี่จักรยานและแบกลูกไว้บนหลัง เขาบอกฉันว่า เขารู้สึกได้ว่าขาของลูกชายเริ่มไม่มีความรู้สึกและร่างกายเล็กๆ ของลูกก็อ่อนปวกเปียก ในที่สุดเมื่อเขาเข้าไปในคลินิก เขาร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่มันสายเกินไป กล้องหยุดถ่ายทำ พวกเรานั่งนิ่งอยู่ในความเงียบ เขาเริ่มร้องไห้ และฉันก็กอดเขาไว้แน่น “ผมสูญเสียลูกชายของผม ผมสูญเสียลูกชายของผม” เขากล่าว

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีเห็นกันมากเหลือเกินในครอบครัวที่เราไปพบในอีกไม่กี่วันต่อมา แต่ถึงกระนั้น เราก็ยังมีความหวัง กลุ่มพันธมิตรเพื่อประเทศแซมเบียปลอดมาลาเรียเป็นผู้ได้รับทุนสนับสนุนของมูลนิธิโรตารีที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (Programs of Scale) รายแรกของโรตารี และกำลังช่วยชีวิตผู้คน ชุมชนของพวกเขาเป็นผู้คัดสรรเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาสาสมัคร 2,500 คนในสองจังหวัดของแซมเบีย ซึ่งได้ผ่านการอบรมเพื่อให้การดูแลทางการแพทย์อย่างใกล้ชิดกับผู้ปวย และสามารถวินิจฉัยและรักษาโรคมาลาเรีย และโรคอื่นๆ ได้ ฉันขอเชิญชวนท่านเปิดไปหน้า XX เพื่ออ่านเกี่ยวกับพันธมิตรของโรตารีที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวร

เจนนิเฟอร์ โจนส์

ประธานโรตารีสากล

—————————————————————————————————-คำอธิบายภาพ:

เจนนิเฟอร์ โจนส์ ประธานโรตารี เยือนแซมเบียในเดือนสิงหาคมเพื่อชมผลงานของกลุ่มพันธมิตรเพื่อประเทศแซมเบียปลอดมาเลเรีย ซึ่งเป็นผู้รับทุนสนับสนุนของมูลนิธิโรตารีที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (Programs of Scale) รายแรกของโรตารี มาลาเรียเป็นสาเหตุสำคัญของการเจ็บป่วยและเสียชีวิตในแซมเบีย และส่งผลกระทบต่อผู้คนในพื้นที่ชนบทอย่างมากมายจนควบคุมไม่ได้ ด้วยเงินช่วยเหลือนี้ กลุ่มพันธมิตรฯ ตั้งเป้าที่จะลดจำนวนผู้ป่วยลงให้ได้ร้อยละ 90 ในพื้นที่เป้าหมาย โปรแกรมนี้ยังจัดหายาและเวชภัณฑ์เพื่อการวินิจฉัย การรักษา และการรายงานข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

……………………………….

DEC 22 Presidents Message

Dec22 President’s Message final

Hed: Hope for fighting a global scourge

While sitting with a group of Rotary leaders outside of Lusaka, Zambia, I ask a question: “How many of you have ever had malaria?” Every hand in the room goes up. They even begin to tell me about the first, second, or third time they experienced the disease, one of the main causes of death and sickness in many developing countries.

They are fortunate. They have access to medical treatment and lifesaving medicines. For the people of rural Zambia, their story is very different. 

On a wooden bench in a small village, I sit with Timothy and his young son Nathan. With a camera crew capturing our conversation, he tells me of the time Nathan showed signs of malaria. He brought the boy to the nearby home of a community health worker, where Nathan quickly received medicines that saved his life. 

Calmly, Timothy tells me about his other son’s bout with the disease a few years earlier. He had to race that son to a medical clinic more than 5 miles away. Riding a bike and carrying his child on his back, he tells me, he could feel his son’s legs turn cold and then his little body go limp. As he finally entered the clinic, he screamed for help, but it was too late. The camera stops rolling, and we sit in silence. He begins to weep, and I hold him tightly. “I lost my son, I lost my son,” he says.

This story is all too familiar for the families we meet over the next few days. And yet there is hope. Partners for a Malaria-Free Zambia is Rotary’s first Programs of Scale grant recipient, and it is saving lives. Across two provinces of Zambia, 2,500 volunteer health workers have been selected by their communities. They are trained to bring medical care closer to those who need it, and they are able to diagnose and treat malaria and other ailments. I invite you to turn to page XX to read about Rotary partnerships that create lasting change.[KM1] 

JENNIFER JONES

President, Rotary International

Photo caption: 

Rotary President Jennifer Jones visits Zambia in August to showcase the work of Partners for a Malaria-Free Zambia, Rotary’s first Programs of Scale grant recipient. Malaria is a leading cause of illness and death in Zambia, and it disproportionately affects people in rural areas. With the grant, Partners for a Malaria-Free Zambia aims to reduce cases of the disease by 90 percent in targeted areas. The program is also providing medicine and supplies for effective diagnosis, treatment and data reporting.[KM2] 


 [KM1]If the regionals are also running our Programs of Scale feature, they can update the XX to the page number. If not, I’d recommend changing the last sentence to: Rotary partnerships create lasting change.

 [KM2]Including this in case the regionals want to use the photo.

สารประธานมูลนิธิโรตารี_สิงหาคม พ.ศ.2565

Ian H.S. Riseley

Ian H.S. Riseley
Trustee Chair 2022-23

สารประธานกรรมการมูลนิธิ_22 ธันวาคม 2565

คุณค่าร่วม

เราทุกคนมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจทุกวัน ถ้าไม่ถึงพันครั้งก็เป็นร้อยๆ ครั้ง เมื่อใดก็ตามที่ผมต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ผมจะระลึกถึงคำพูดของรอย ดิสนีย์ (Roy Disney) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทที่ต่อมากลายเป็น บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ที่กล่าวว่า “การตัดสินใจเป็นเรื่องง่าย ถ้าคุณรู้ว่ามันมีคุณค่าอะไร”

เราทุกคนจะใช้คุณค่าที่ตัวเองมีมาสู่สโมสรของเรา โรตารีก็เช่นกัน รวมเป็นเอกภาพก็เพราะด้วยการมีคุณค่าหลัก อันได้แก่ การบริการ การมีมิตรภาพ มีความหลากหลาย มีคุณธรรม และมีความเป็นผู้นำ – ที่เป็นแนวทางให้เราในการตัดสินใจและกระตุ้นให้เราดำเนินการ และด้วยวิธีการนี้ เราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

คุณค่าอีกประการหนึ่งที่แยกไม่ออกสำหรับโรตารีคือ จิตวิญญาณแห่งการให้ นับตั้งแต่เราเป็นสมาชิกสโมสรที่สมัครใจสละเวลาให้กับโครงการบำเพ็ญประโยชน์ ไปจนถึงผู้นำโรตารีในระดับสังคมผู้บริจาคอาร์ช คลัมภ์ ที่สนับสนุนมูลนิธิของเรา สมาชิกโรตารีเป็นหนึ่งในผู้คนที่ใจดีที่สุดเท่าที่ผมเคยพบมา การผสานความเอื้อเฟื้อที่มีอยู่ในตัวตนของเรากับวิธีการต่างๆ มากมายของโรตารีทำให้เรามีโอกาสได้ตอบแทนสังคม และทำให้เราเป็นขุมพลังแห่งความดีที่อยู่ทั่วโลก

ในโรตารี เราทำยิ่งกว่านั้น เราให้ความสำคัญกับการกำกับดูแล การวางแผน และความยั่งยืนอย่างดี เราไม่เพียงแค่ให้ แต่ยังให้อย่างฉลาดด้วย เรารู้ว่าการสร้างความยั่งยืนในโครงการของเราย่อมหมายถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว

กล่าวโดยสรุป ด้วยการให้ที่ผ่านมูลนิธิ สิ่งที่ท่านให้จะยังเป็นการให้ต่อๆ ไปเรื่อยๆ

นี่คือเหตุผลที่การบริจาคให้มูลนิธิโรตารีจึงเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ชาญฉลาดที่สุดที่ท่านสามารถทำได้ ท่านทราบดีว่าเงินบริจาคของท่านจะถูกใช้เป็นไปตามคุณค่าที่ท่านยึดมั่น และจะจัดการโดยมวลมิตรโรแทเรียนคนอื่นๆ ที่มีส่วนร่วมในคุณค่าเหล่านั้น

มันเป็นเรื่องจริงที่กล่าวว่า ในการบริจาคให้โรตารีนั้น เราก็จะได้รับผลตอบแทนเช่นกัน ในฐานะผู้ที่ได้รับสิทธิพิเศษให้ไปเยี่ยมชมโครงการของมูลนิธิหลายร้อยโครงการทั่วโลก ผมสามารถบอกท่านได้ว่าสิ่งที่เราได้รับผลตอบแทนมานั้นประเมินค่ามิได้

ผมหวังว่าท่านเองก็จะมีโอกาสโชคดีเหมือนผม ที่ได้เห็นการมองด้วยอย่างอัศจรรย์บนใบหน้าของบุคคลผู้หนึ่งที่คลินิกตาในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย ซึ่งบัดนี้ บุคคลนั้นสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแล้ว เห็นรอยยิ้มอันภาคภูมิใจของเด็กกัวเตมาลาที่ได้เรียนรู้การอ่านก็เพราะโรตารี หรือเห็นน้ำตาแห่งความขอบคุณของพ่อแม่ในปากีสถานที่ลูกได้รับวัคซีนโปลิโอสองหยด แล้วท่านจะเข้าใจสิ่งที่ผมกำลังพูดถึงนี้ พวกเราโชคดีมากที่สามารถทำประโยชน์ให้แก่มนุษยชาติโดยการสนับสนุนมูลนิธิโรตารีของเรา

ในช่วงเทศกาลแห่งการให้นี้ ผมขอขอบคุณท่านที่ให้ความเอื้อเฟื้อแก่มูลนิธิโรตารีและขอบคุณสำหรับทุกวิถีทางที่ท่านมอบให้กับองค์กรอันยิ่งใหญ่ของเรา จูเลียตกับผมขอส่งความสุขในวันเทศกาลวันหยุดที่อบอุ่นที่สุดแด่ทุกท่าน

เอียน เอช. เอส. ไรซ์ลีย์

ประธานกรรมการมูลนิธิ

……………………………..

Message Foundation Trustee Chair_ Dec 2022

Ian H.S. Riseley Trustee Chair 2022-23

Dec22 Trustee’s Message final

Hed: Our shared values

We all make hundreds if not thousands of decisions daily. Whenever I need to make an important decision, I remember the words of Roy Disney, who co-founded what became the Walt Disney Co.: “It’s easy to make decisions when you know what your values are.” 

Each of us brings a set of personal values into our clubs. Rotary also unites by a set of core values — service, fellowship, diversity, integrity, and leadership — that guide our decisions and galvanize us to take action and, by doing so, change the world. 

Another value is inextricable to Rotary: our giving spirit. From the club members who volunteer their time for service projects to the Rotary leaders in the Arch Klumph Society who sustain our Foundation, Rotary members are among the most generous people I have ever met. Combining our personal generosity with the countless ways Rotary affords us to give back makes us a global force for good. 

In Rotary, we take it a step further. We also value good stewardship, planning, and sustainability. Not only do we give, but in Rotary we also give smart. We know that building sustainability into our projects means their impact will be felt over the long term. 

In short, through the Foundation, your gifts keep on giving.

This is why donating to The Rotary Foundation is one of the most intelligent decisions you can make. You know that your gift will align with those values you hold dear and that it will be administered by your fellow Rotarians, who share those values. 

It is quite an understatement to say that in giving to Rotary, we also receive. As someone who has been privileged to visit hundreds of Foundation projects around the world, I can tell you that the gift we get in return is priceless.

I hope you, too, will be as lucky I have been, to see the look of amazement on the face of a person at an eye clinic in Chennai, India, who now sees clearly. The proud smiles of Guatemalan children who learned to read thanks to Rotary. Or the grateful tears of a parent in Pakistan whose child has received two drops of polio vaccine. Then you will understand what I’m talking about. We are so fortunate to be able to serve humanity by supporting our Rotary Foundation. S

During this season of giving, I thank you for your generosity to The Rotary Foundation and for all the ways you give to our great organization. Juliet and I extend our warmest holiday greetings to you all.

IAN H.S. RISELEY

Foundation trustee chair

คณะกรรมการอินเตอร์แรคท์ ภาค 3330

วันจันทร์ที่ 14 พ.ย.65 เวลา 13.00 น.อน.พ.ต.อ.พรชัย เพ็ชรเจริญ สร.กาญจนบุรี ผู้แทน ประธานคณะกรรมการอินเตอร์แรคท์ ภาค 3330(นย.ณัฐรินีย์ สินทรัพย์ สร.อี-คลับ) พร้อมด้วย อน.ปฐมสิทธิ์ ชาญสิทธิ์จิรากุล สร.สนามจันทร์ นยล.พสธร ผดุงพัฒโนดม สร.บ้านโป่ง อน.บุษบง ทัพวงค์ สร.อี-คลับ

ร่วมพิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหารสโมสรอินเตอร์แรคท์โรงเรียนมัธยมวัดดอนตูม ในอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ปีโรตารี 2565-2566 โดย กล่าวชื่นชมนายกผ่านพ้น ถอดเหรียญ มอบช่อดอกไม้.. และมอบ Certificate of Membership แก่นายกและสมาชิกชุดเดิม
อน.ปฐมสิทธิ์ฯ ผู้แทนผู้ช่วยผู้ว่าการภาค(อน.ประยงค์ อัครชัยพันธุ์ สร.บ้านโป่ง) กล่าวชื่นชม และมอบ Rotary Citation แด่นายกผ่านพ้น

อน.พรชัยฯ คล้องเหรียญนายกรับเลือก มอบช่อดอกไม้ เงินสนับสนุน มอบประกาศ และกล่าวแสดงความยินดีแด่นายกรับเลือกและคณะกรรมการบริหาร
ร่วมกับคณะกรรมการอินเตอร์แรคท์ ภาค 3330 นายกสโมสรโรตารีบ้านโป่ง สมาชิก และแขกที่มาร่วมพิธี ประดับเข็มสมาชิกอินเตอร์แรคท์ จำนวน 24 คน

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 6 ปี 2022-2023

สโมสรโรตารีสองพี่น้อง

วันที่ 26 ตค.2565 สร.สองพี่น้อง นำโดย นย.วิทธวัช ทองสุข ร่วมกับเทศบาลเมืองสองพี่น้อง ทำอาหารกล่อง และนำน้ำดื่มไปมอบให้แก่ประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในเขต อ.สองพี่น้อง

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารีบ้านโป่ง นำโดยนายกอนันตา วณิชนันทธาดาและสมาชิกสโมสรโรตารีบ้านโป่งร่วมกัน จัดทำโครงการ “ให้เลือด ให้ชีวิต”บริจาคโลหิตร่วมกับสภากาชาดเขต 4 จังหวัดราชบุรีและสโมสรโรตารีราชบุรี ร่วมสนับสนุนเสื้อยืด และ หน่วยภาคเอกชน ณ.โรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุงอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีตั้งแต่เวลา 09:00 น ถึง 12.00 น
ได้โลหิต ทั้งหมด 56 ยูนิต

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 นายกอนันตา วณิชนันทธาดา สโมสรโรตารีบ้านโป่งและสมาชิกร่วมงานสถาปนาคณะกรรมการสโมสรอินเทอร์แรคท์ โรงเรียนมัธยมวัดดอนตูม ณ.ห้องประชุมสาละ2 ชั้น 2 ซึ่งมีต่างสโมสรเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ สโมสรโรตารีนครปฐม สโมสรโรตารีลูกแก-กญจนบุรี สโมสรโรตารีสนามจันทร์ สโมสรโรตารีนครชัยศรี และคณะกรรมการ อินเทอร์แรคท์ ภาค 3330 โรตารีสากล

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

15 พย.65 นย.เครือฟ้า นาเครือ นายกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ร่วมพิธีปิดโครงการอบรมพัฒนาทักษะช่างเสริมสวย การทำเล็บชั้นพื้นฐานให้กับผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำกลางนครปฐม จัดโดย สโมสรโรตารีนครปฐม โดยมี อน.อนงค์ โฆษิตสุคต ประธานบริการอาชีพภาค 3330 เป็นประธานพิธีฯ พร้อมร่วมมอบเกียรติบัตร ณ เรือนจำกลางนครปฐม

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02x57k1SQg9qNyL1SkKXc57r32bguxsJQkqCWCfoCKYJGdPV39xNKLvZFXRRLfQ1UGl&id=100080127721272&sfnsn=mo

สโมสรโรตารีศรีตาปี

แกะประเด็น ตอน กิจกรรมเฉลิมฉลอง 30 ปี สโมสรโรตารี ศรีตาปี | แหลงข่าวชาวใต้ 17/11/65

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ร่วมกับสโมสรโรตารีโพธาราม

สโมสรมณีกาญจน์ร่วมกับสโมสรโพธารามจัดทำโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุมอบโถส้วมแพมเพอสแผ่นรองซับให้กับผู้ป่วยติดเตียงผู้สูงอายุของอำเภอพนมทวนและอำเภอห้วยกระเจารวม 200 ชุดค่ะ

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=ManeekanOfficial&set=a.1590274318076581

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่นำโดยนายกสุภาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมคณะ ได้ทำกิจกรรม 2 กิจกรรมดังนี้
เวลา 8.45 น.ร่วมเปิดโครงการ อาสาภาษา..พัฒนากระบี่
ณ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล เป็นโครงการที่ได้รับเงินสนับสนุนจากภาค 3330 โรตารีสากล เป็นเงิน 22,400 บาทประสานงานโดย อดีตนายกพัชรา พูลโภคผล และดำเนินโครงการโดยสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีกระบี่ซึ่งนำโดยนายกนนทวรรณ เอ่งฉ้วน พร้อมคณะ และสโมสรโรตารีเหลืองกระบี่
อบรมการใช้ภาษาอังกฤษในการค้าขายในตลาด ให้กับ นักเรียน 40 คนและแม่ค้า 30 คน
โอกาสนี้ขอขอบคุณ
-อดีตผู้ว่าการภาคนายแพทย์พีระ ฟาร์มไพบูลย์ประธานเปิดงาน
-ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการพร้อมอาจารย์ที่ปรึกษาโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลที่ให้การต้อนรับค่ะ

เวลา 13.30 น.ได้เปิดอบรมโครงการพัฒนาบุคลิกภาพ และความเป็นผู้นำ โดยสอนแต่งหน้า ให้กับสมาชิกและบุคคลที่สนใจ จำนวน 21 คน ได้รับการสนับสนุนทีมวิทยากรพร้อมอุปกรณ์แต่งหน้าจากบริษัทคัฟเวอร์มาร์ค
ขอขอบคุณ บริษัทคัฟเวอร์มาร์ค
และผู้ให้การสนับสนุนสถานที่ / อาหาร /เครื่องดื่มและผู้ติดต่อประสานงานทุกท่านค่ะ

สโมสรโรตารีราชบุรี

วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10:30น. สโมสรโรตารีราชบุรี ทำพิธีส่งมอบ เครื่องกระแทกนิ่วด้วยคลื่นประจุไฟฟ้า และ เครื่องจ่ายแก๊สสำหรับกล้องส่องตรวจระบบทางเดินอาหาร ด้วยโครงการทุนสนับสนุนระดับโลก GG 2237850 มูลค่า 1253880 บาท ให้แก่โรงพยาบาลราชบุรี โดยมี อผภ.วิชัย มณีวัชรเกียรติ ประธานมูลนิธิโรตารีภาค3330 อผภ.พล.ท. คณิต แจ่มจันทรา สมาชิกสโมสรโรตารีราชบุรี โรตารีพลอยราชบุรี โรตารีแก่นจันทน์ และคณะแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลราชบุรีเข้าร่วมมอบในพิธี

สโมสรโรตารีหาดใหญ่อีสท์

สโมสรโรตารี หาดใหญ่อีสท์ มอบเครื่องดูดเสมหะไฟฟ้า เพื่อช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยยากไร้ชาวหาดใหญ่ที่มีรายได้น้อย มูลค่า 39,000 บาท วันนี้ 24 พฤศจิกายน 2565 คุณกมลพร ตันรัตนากร นายกสโมสรโรตารี หาดใหญ่อีสท์ พร้อมด้วย ดร.พรรณี วัฒนายากร อดีตนายกสโมสรโรตารี และคณะโรทาเรี่ยน เป็นตัวแทนมอบเครื่องดูดเสมหะไฟฟ้า จำนวน 6 เครื่อง มูลค่า 39,000 บาท ให้แก่ “ศูนย์บริการด้วยใจ…ไปถึงบ้าน” ศูนย์บริการสาธารณสุขสามชัย เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งในการนี้ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ มอบหมายให้นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นผู้แทนรับมอบและกล่าวขอบคุณแก่คณะสโมสรโรตารี โดยมี ดร.กิตติ เรืองเริงกุลฤทธิ์ ปลัดเทศบาล นายสมัคร ใจเอ็นดู ผู้อำนวยการสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม หัวหน้าส่วนสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และ อสม.เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมการรับมอบในครั้งนี้ด้วย

ข่าวโรทาแลคท์

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 6 ปี 2022-2023

สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี โดยนย.เอกชัย ฟักหอม พร้อมด้วยสมาชิกสโมสร เข้าร่วมการประเมินองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ระดับภาค ภาคกลาง โดยการนำเสนอผลการดำเนินงานและกิจกรรมต่าง ๆ ของสโมสรแก่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อคัดเลือกในการเข้ารับการประเมินระดับชาติ

สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นยก.กมลภัทร ตนุเลิศ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี เป็นตัวแทนสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ร่วมกับนายญาณวรรธน์ ภัควัตไวกูณฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการ นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี และส.ส.กุลวลี นพอมรบดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์เขต1 จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวคนพิการ 2 ครอบครัว ครอบครัวนายสงัด ขาวเจริญ (พิการทางการเคลื่อนไหว) และครอบครัวนายอมรพงษ์ ยศพรเลิศล้ำ (พิการทางการเคลื่อนไหว) ในตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลือทั้ง 2 ครอบครัว ทางศูนย์บริการคนพิการได้มอบบัตรคนพิการให้ทั้ง 2 ราย โดยทางนายกเทศมนตรีเมืองราชบุรีลงทะเบียนรับเบี้ยคนพิการและจัดซ่อมบ้านให้ พร้อมติดตามความเป็นอยู่เพื่อช่วยเหลือต่อไป