สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 9

มีนาคม เดือนแห่งน้ำและการสุขาภิบาล (Water and Sanitation Month)

สารจาก ผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

สารผู้ว่าการภาค ฉบับที่ 9

สวัสดีครับ มิตรโรแทเรียนทุกท่าน  ก่อนอื่นผมตัองขอใช้พื้นที่นี้เพื่อแสดงความอาลัยในการจากไปของอดีตประธานโรตารีสากล พิชัย รัตตกุล ซึ่งท่านได้ถึงแก่อสัญกรรมโดยสงบในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 สิริอายุรวม 96 ปี อปร.พิชัย รัตตกุลเป็นเพียงคนไทยคนแรกและคนเดียวในขณะนี้ที่ได้ดำรงตำแหน่งประธานโรตารีสากล  การจากไปของท่านสร้างความเศร้าเสียใจแก่โรแทเรียนทุกคนเป็นอย่างมาก ท่านนับเป็นผู้ที่มีคุณปการแก่องค์กรโรตารีในประเทศไทยและในระดับสากล  ความดีงามของอปร.พิชัย รัตตกุลจะอยู่ในใจของพวกเราชาวโรแทเรียนทุกคนครับ

เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่หลายสโมสรเตรียมสรุปผลงานเพื่อส่งชิงรางวัลระดับภาคและระดับประเทศ  คณะกรรมการชุดใหม่เริ่มมีการประชุมเตรียมตัวเพื่อที่จะทำงานในปีโรตารีหน้า  แต่ปีนี้ภาค 3330 จะจัดงาน District Conference ในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2565 ที่จังหวัดภูเก็ตโดยใช้ชื่อว่า DC 2022 Phuket Pearl of 3330 โดยทางทีมงานจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 1 เมษายนนี้  นอกจากนี้งานนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปีของภาค 3330 อีกด้วย  ผมหวังว่าจะได้พบมิตรโรแทเรียนที่จังหวัดภูเก็ตในงาน District Conference 2022 Pearl of 3330

เดือนนี้เป็นเดือนที่อัตราแลกเปลี่ยนบาทต่อ Dollar เหลือเพียง 32 บาทต่อ $US 1ซึ่งเป็นอัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำที่สุดในปี Rotary นี้  ผมเห็นว่าเป็นโอกาสอันดีที่หลายสโมสรตั้งเป้าไว้จะบริจาคเงินเข้ามูลนิธิโรตารีแต่ยังไม่ได้ส่งเงินบริจาค เพราะท่านจะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำ ทำให้จำนวนเงินที่ท่านจะบริจาคลดลงด้วย ดังนั้นผมขอเชิญชวนทุกสโมสรที่ยังไม่ได้บริจาคเงินเข้ากองทุนของมูลนิธิโรตารี  นี่นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งครับ 

สุดท้ายนี้ผมขออวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง

จนกว่าเราจะพบกันใหม่  ขอบคุณมากครับ

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565

สารจากประธานโรตารี _ มีนาคม 2022 (พ.ศ.2565)

เชกคาร์ เมห์ทา ประธานโรตารีสากล

2021-22 RI President
Shekhar Mehta.

สารประธานโรตารี _ มีนาคม 2565

สวัสดี ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงของโรตารีที่รัก

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเราได้เอาชนะเรื่องที่ท้าทายมากมายและยังได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนอีกจำนวนมาก มันทำให้ผมมีความสุขที่ปีนี้พวกเราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาโรตารีให้เติบโตผ่านโครงการหนึ่งคนนำมาหนึ่งคน (Each One, Bring One) ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้เราเพิ่มสมาชิกได้อย่างดีเยี่ยม ขอให้เรารักษาการพัฒนาเช่นนี้ต่อไป ผมดีใจที่ท่านให้ความสำคัญกับทุกเรื่องที่เราทำ ได้จัดโครงการต่างๆ ทั่วโลกในวันโรตารีแห่งการบริการ (Rotary Days of Service) อนาคตของโรตารีและสมาชิก 1.4 ล้านคนของเราดูสดใสขึ้นกว่าที่เคย

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message President _ March 2022

GREETINGS, DEAR CHANGE-MAKERS OF ROTARY,

Message President _ March 2022

Greetings, dear change-makers of Rotary,

We have overcome so many challenges these past two years and changed numerous lives. It brings me great joy that we have worked so hard this year to grow Rotary through the Each One, Bring One initiative. The result has been excellent growth in membership. Let us keep up the momentum. I am happy that you have put a spotlight on all we do by organizing projects around the world in our Rotary Days of Service. The future looks brighter than ever for Rotary and our 1.4 million members.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สารประธานมูลนิธิโรตารี_มีนาคม 2022 (พ.ศ.2565)

จอห์น เจิร์ม ประธานกรรมการมูลนิธิ

จอห์น เอฟ เจิร์ม

สารประธานกรรมการมูลนิธิ มีนาคม 2565

ข้อความของประธานมูลนิธิ – ทำให้น้ำสะอาดมีใช้ทั่วโลก

ในกลางศตวรรษที่ 18 เบนจามิน แฟรงคลิน ได้เขียนว่า “เมื่อบ่อน้ำแห้ง เราจึงรู้คุณค่าของน้ำ”

ปัจจุบันนี้ในศตวรรษที่ 21 พวกเราหลายคนเห็นน้ำเป็นของตายพราะเราโชคดีที่ได้อยู่ในสถานที่ที่มีน้ำสะอาดอุดมสมบูรณ์ แต่นั่นไม่ใช่กรณีที่เกิดได้กับคนอื่นหลายล้านคนทั่วโลก องค์การสหประชาชาติ ประมาณว่ามีคน 2 พันล้าน หรือประมาณ 1 ใน 4 คนบนโลกใบนี้ขาดแคลนน้ำดื่มปลอดภัย เกือบครึ่งหนึ่งของประชากรโลกอยู่อย่างไม่มีห้องน้ำใช้และไม่มีระบบสุขาภิบาลที่ดี และเกือบหนึ่งในสามไม่มีสถานที่ล้างมือพื้นฐานที่มีสบู่และน้ำสะอาดใช้

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message Foundation Trustee Chair_ March 2022

Rotary builds peace by creating the next generation of peacebuilders

Message Foundation Trustee Chair_ March 2022

Trustee Chair’s Message – Let’s get clean water flowing worldwide

In the mid-18th century, Benjamin Franklin wrote: “When the well’s dry, we know the worth of water.”

Right now, in the 21st century, many of us take water for granted because we have been fortunate to live in places where clean water is plentiful. But that’s not the case for millions of others around the world. The United Nations estimates that 2 billion people — about 1 in 4 people on the planet — lack safely managed drinking water. Just under half of the world’s population lives without access to safely managed toilets and sanitation systems, and nearly a third lacks basic hand washing stations with soap and clean water.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

การประชุมทีมงานภาค District Team Train Seminar

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 ณ โรงแรมหาดทอง จ.ประจวบคีรีขันธ์

การสัมนาอบรมนายกรับเลือก ปี 2565-2566

2022-2023 Presidents-Elect Tring Seminar วันที่ 11-12 มีนาคม 2565 ณ โรงแรม ณ เวลา จ.ราชบุรี

ข่าวโรแทเรียน

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 9 ปี 2021-2022

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 คณะกรรมการติดตามโครงการ District Grant ของสโมสรโรตารียะลาประกอบด้วย นายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ อผภ.สกนธ์ อี่งสร้อยทอง ผชภ.สุภาภ รณ์ ศรีไสย และรทร.สุเทพ มโนภักดี ติดตามการสร้างอาคารโรงผลิตน้ำดื่มบรรจุขวดตามมาตรฐาน อย. ต่อยอดโครงการ Global Grant ปี 2018-2019 ซึ่งทำการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมจะส่งมอบให้วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลาต่อไป

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ผู้ว่าการภาคเยี่ยมบ้านผู้ประสบเหตุพลุระเบิด วันที่ 12 มกราคม 2565 นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ร่วมกับนยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ รทร. ประภาลักษณ์ และสมาชิกสุพรรณิการ์ นำท่านผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เข้าเยี่ยมบ้านของผู้ประสบเหตุพลุระเบิด เพื่อมอบเงินและของใช้ที่จำเป็น ณ บ้านสวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรเทเรียน กับกิจกรรมดีๆ เปลี่ยนชีวิต ด้วยจิตบริการ สมาชิกสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ รทร. นิจจารี  สุพรศิลป์ชัย รทร. เพียว โพธิ์อำพล และท่านนยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ได้ร่วมกันนำของอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ผ้าห่ม มุ้ง ไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียง นางมะยม แตงม่วง ที่บ้านสระแก้ว อ. เมือง สุพรรณบุรีนอกจากนี้ยังมอบปัจจัยช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง โดยมีผู้ใจบุญ ท่านวิรัช เขียวสละ ร่วมสมทบด้วย

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรเทเรียน กับกิจกรรมดีๆ เปลี่ยนชีวิต ด้วยจิตบริการ สมาชิกสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ รทร. นิจจารี  สุพรศิลป์ชัย รทร. เพียว โรตารีเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคม วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ โดยนายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา  นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์  ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ ได้เข้าประชุมร่วมกับสำนักพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสุพรรณบุรี โดยนางสาวจันจิรา  ไทยบัณฑิตย์ เป็นประธาน หารือการจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของภาคธุรกิจ(CSR) ในจังหวัดสุพรรณบุรี  เพื่อแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนศูนย์ของจังหวัด  มีผู้เข้าร่วมประชุมองค์กรและภาคธุรกิจรวมทั้งสโมสรโรตารีในจังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

สันติภาพและการป้องกันข้อขัดแย้ง 11 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ โดย นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ สมาชิกโรแทเรียลร่วมกันมอบสีและร่วมกิจกรรมทาสี พื้นสนามกีฬาสถานพินิจ จ. สุพรรณบุรี เพื่อใช้ประโยชน์ในกิจกรรมกีฬาของเด็กๆในสถานพินิจได้ออกกำลังกาย คลายความเครียด ลดความขัดแย้ง สามารถออกไปดำเนินชีวิตตามปกติได้ต่อไป

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ โดย นายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ พร้อมด้วยสมาชิกโรเทเรียน ประธานชุมชนโรตารีหัวเวียง ผญ. สมหมาย  ขิมมาทิ  ร่วมกับอบต. โคกโคเฒ่า นำเตียงและวิลแชร์ มามอบให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในบริเวณพื้นที่จำนวน 3 ราย เพื่อสะดวกในการใช้ชีวิตโดยได้รับการอนุเคราะห์เตียงจากสโมสรโรตารีเยาวราช อน.พิมพิมล  คูวนิชัย และ ท่านวรนศิศฐ  นำมาบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

การศึกษาขั้นพื้นฐานกับโรตารี วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา ผชภ. นงลักษณ์  ศุภโสภณ สมาชิกโรเทเรียน ร่วมกันทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ร่วมกับสโมสรโรตารีเพชรสุพรรณ สโมสรโรตารีสองพี่น้อง ณ โรงเรียนวัดวรจันทร์ สนามชัย สุพรรณบุรี เพื่อจัดหาอุปกรณ์การเรียน และจ้างครู นย.รุ่งฉัตร ง้วนจินดา ได้มอบเจลออแกนิคจำนวน 150 หลอดให้กับ รร.โดย ผอ.ดร. จันทนา แจ้งประจักษ์ เป็นผู้รับมอบ 

สโมสรโรตารีทุ่งสง

15 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีทุ่งสง เข้าประชุมชี้แจงทำความเข้าใจ ขั้นตอนการดำเนินงานโครงการน้ำ สุขาภิบาล และสุขอนามัยฯ Rotary Global Grant NakhonSithammarat Project. กับท่าน ผอ และคณะครูผู้บริหาร โรงเรียนนาบอน

สโมสรโรตารีนครศรีวีรไทย

11 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีนครศรีวีรไทย เข้าประชุมชี้แจงทำความเข้าใจ ขั้นตอนการดำเนินงานโครงการน้ำ สุขาภิบาล และสุขอนามัยฯ Rotary Global Grant NakhonSithammarat Project. กับท่าน ผอ และคณะครูผู้บริหาร วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช

10 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช เข้าประชุมชี้แจงความเข้าใจ ขั้นตอนการดำเนินงานโครงการน้ำ สุขาภิบาล และสุขอนามัยฯ Rotary Global Grant NakhonSithammarat Project. กับท่าน ผอ และคณะครูผู้บริหาร โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ จ.นครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน 12/2/2022 พิธีลงนาม จดสัญญาคู่มิตร ในงานสถาปนานายกและคณะกรรมการบริหารสโมสร ปี2564-2565 1.สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน จดสัญญาคู่มิตร กับ สโมสรโรตารีกระทุ่มแบบ

2.สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน จดสัญญาคู่มิตร กับ สโมสรโรตารีภูเก็ตเซ้าท์

3.สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน จดสัญญาคู่มิตร กับ สโมสรโรตารีลัดหลวง

4.สโมสรโรตารีภูเก็ตเซ้าท์ จดสัญญาคู่มิตร กับ สโมสรโรตารีลัดหลวง

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน 12/2/2022 ประมวลภาพงาน พิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการบริหารสโมสรปี 2564-2565 สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

สโมสรโรตารีนครปฐม

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 นย.นพ.ชัชวาล ว่องวิวัฒน์ไวทยะ นายกสโมสรโรตารีนครปฐม เข้าร่วมพิธีลงนามสาระสำคัญการทำ MOU ระหว่างสโมสรโรตารีนครปฐม-โรงเรียนฟ้าใสวิทยา-สมาพันธ์เอสเอ็มอีจังหวัดนครปฐม-  และ วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ เพื่อร่วมกันหาแนวทางการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาทักษะอาชีพให้กับนักเรียนโรงเรียนฟ้าใส   ณ โรงเรียนฟ้าใส อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีพัทลุง

วันคล้ายวันเกิด นายกหญิงมุข ขวัญสุวรรณ ตรงกับโรตารีสากล โครงการจักรยานเพื่อน้อง กับโครงการมอบทุนการศึกษาเพื่อน้อง

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

22022022 สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน โดย นย.พชรวดีพร อัฐฐาพรศิริไพศาล พร้อมสมาชิกโรแทเรียนสโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน มอบรถวิลแชร์และเครื่องผลิตออกซิเจน ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ณ ชุมชนโคกสมานคุณ ขอบคุณ คุณมยุรี ตุฉะโส อสม.เขตชุมชนโคกสมานคุณ ผู้ประสานงานติดต่อสโมสรฯเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ในชุมชน

สโมสรโรตารีพราวด์นคร ร่วมกับ สโมสรโรตารีบางกรวย ภาค 3350

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีพราวด์นคร ร่วมกับ สโมสรโรตารีบางกรวย ภาค 3350 มอบ ชุดตรวจ ATK ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อาหารเช้า คอนเฟล็กซ์ ขนม และ นม ให้แก่มูลนิธิเพื่อคนพิการ จ.นครศรีธรรมราช โดยทางมูลนิธิ จะดำเนินการส่งต่อให้ครอบครัวเด็กพิการ ต่อไปค่ะ

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี ต้อนรับสโมสรจากภาค 3350 มาสักการะพ่อท่านคล้ายที่วัดธาตุน้อย นำโดย ผชภ.ลิขิต สร.รัตนโกสินทร์  สร.กรุงเทพตะวันออก สร.ราษฏร์บูรณะ นย.117 ของภาค 3350

สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่

วันที่ 23 ก.พ. 2565 ครบรอบ 117 ปีโรตารีสากล #สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่ ร่วมโครงการ…ชวนโละตู้ ส่งต่อบุญ ณ ชุมชน “เกาะบุโหลน” จ.สตูล

สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม ร่วมกับสโมสรโรตารีกาญจนบุรี

โครงการโรตารีร่วมใจอนุรักษ์ป่าชายเลน เมื่อวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ครบรอบ 117 ปีโรตารีสากล สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม ร่วมกับสโมสรโรตารีกาญจนบุรี นายกสโมสรรุ่น 108 สมาคมแบคมินตันแห่งประเทศไทย และหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมทำโครงการโรตารีร่วมใจอนุรักษ์ป่าชายเลน ด้วยการปลูกต้นโกงกาง และต้นแสม จำนวน 500 ต้น ที่บ้านบางบ่อ หมู่ที่ 10 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โดยได้รับเกียรติจาก ท่านผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เป็นประธานเปิดโครงการ

สโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช

25 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช เข้าชี้แจงทำความเข้าใจในขั้นตอนการดำเนินงาน โครงการน้ำ สุขอนามัย และสุขาภิบาล (Rotary Global Grant Nakhonsithammarat Project.)โรงเรียนในจังหวัดนครศรีธรรมราช แก่ท่าน ผอ.คณะครูผู้บริหาร โรงเรียนบ้านทวดทอง

สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด ภาค 3330 โรตารีสากล นำโดย  นายกปราณี คงแก้ว นายกสโมสรปีโรตารี 2564-2565 ,นายกก่อตั้งศุภัทรฌา เหมือนแก้ว,นายกรับเลือกสุรชัย ทองพันธุ์ ได้ร่วมทำกิจกรรมโครงการเสริมสร้างสุขภาพจากเด็กสู่ผู้ใหญ่ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเช้าเนสท์เล่ ให้กับโรงเรียนบ้านตรอกแค ตำบลขอนหาด อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลชะอวด ทั้งนี้ทางสโมสรฯ ขอขอบพระคุณ บริษัท เนสท์เล่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับโครงการคลังเวลาโรตารี ภาค 3350,สโมสรโรตารีบางกรวย ภาค 3350 ที่ได้สนับสนุนมอบผลิตภัณฑ์ให้มา จึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วย

สโมสรโรตารีบางเลน

สโมสรอินเทอร์แรคท์ มอบ TV ขนาด 55 นิ้วให้ รร.บางเลนวิทยา เป็นสื่อการเรียนการสอนได้ทุกระดับชั้น ในความอุปถัมภ์ของสโมสรบางเลน

สโมสรโรตารีนครปฐม

วันที่ 1 มีนาคม 2565  นย.นพ.ชัชวาล ว่องวิวัฒน์ไวทยะ พร้อมด้วยสมาชิกและโรตารีแอนน์สโมสร มอบเวชภัณฑ์เพื่อป้องกันและควบคุมโควิด-19 ให้กับเรือนจำกลางนครปฐม โดย พ.ต.ท.วรชัย  อารักษ์รัฐ  ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม และคณะกรรมการตรวจสอบและตรวจรับสิ่งของบริจาคเรือนจำกลางนครปฐม ตรวจส่ิงของและรับมอบเวชภัณฑ์จากสโมสร เพื่อใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด ซึ่งการจัดมอบเวชภัณฑ์นี้สโมสรโรตารีนครปฐม ร่วมกับ สโมสรโรตารีอิเคดะ ภาค 2690 ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันทำกิจกรรม

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันที่ 1 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ นำโดย นายกสุภาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมสมาชิก ได้ดำเนินกิจกรรม เพื่อเยาวชนในชุมชนกระบี่ 2 กิจกรรมดังนี้ค่ะ

เวลา 9.00 น. ร่วมกับบริษัทเนสท์เล่ประเทศไทยจำกัดและสโมสรโรตารีบางกรวย ภาค 3350 ในโครงการเสริมสร้างสุขภาพจากเด็กสู่ผู้ใหญ่ มอบผลิตภัณฑ์อาหารเช้าเป็นซีเรียล 3 ลังให้กับนักเรียน

-โรงเรียนบ้านในช่อง

-โรงเรียนบ้านคลองใหญ่

-โรงเรียนบ้านคลองทราย

เวลา 13.00-14.30 น.

เชิญอาจารย์ธนวัฒน์ ทองเพิ่ม มาอบรมโครงการอาชีพ”อาสาพาเที่ยว จังหวัดกระบี่”

ให้กับเยาวชนนักเรียนชั้นมัธยมปลายโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล ที่สนใจในอาขีพมัคคุเทศน์ จำนวน 20 คน เพื่อเป็นการวางพื้นฐานอาชีพในอนาคต โดยประชุมผ่านซูม และจะพาเยาวชนที่ผ่านการอบรมทฤษฏีแล้ว ออกไปฝึกปฏิบัตินอกสถานที่อีกครั้งเมื่อสถานการณ์ปลอดภัยจากโควิด

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนดังนี้ค่ะ

-บริษัทเนสท์เล่ประเทศไทย

-สโมสรโรตารีบางกรวย ภาค 3350

-บริษัทพีพีทัวร์

-ผู้อำนวยการโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลและอาจารย์ที่ปรึกษา

-วิทยากร อจ.ธนวัฒน์ ทองเพิ่ม

สโมสรโรตารีสนามจันทร์

ผวภ.ไพกิจ  ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330  นายกพิริย์จีรา สิริปภัสสรา นายกสโมสร พร้อมด้วยมวลมิตรโรแทเรียน  ผอ.ทินกร ชื่นชม ผอ.โรงพยาบาล คณะแพทย์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่เข้ารับการอบรม ร่วมพิธีมอบโครงการพัฒนาศักยภาพ การดูแลแม่และเด็ก เฟส 2 ซึ่งเป็นความร่วมมือของ สโมสรโรตารีสนามจันทร์ ร่วมกับ สโมสรโรตารีภาค 2630 ประเทศญี่ปุ่น  มูลค่า 2,236,900 บาท (สองล้านสองแสนสามหมื่นหกพันเก้าร้อยบาทถ้วน) โดยมีการถ่ายทอดสด ไปยังภาค 2630 ประเทศญี่ปุ่นด้วย.เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565  ณ ห้องประชุมพระเทพศาสนาภิบาล อาคารผู้ป่วยนอก ชั้น 4 โรงพยาบาลสามพราน

สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช

3 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช ได้มอบซีเรียลคอร์นเฟลกส์ จากบริษัท เนสท์เล่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ โครงการคลังเวลาโรตารี ภาค 3350 พร้อม สโมสรสโมสรโรตารีบางกรวย ภาค 3350 ในโครงการสุขภาพจากเด็กสู่ผู้ใหญ่ ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 4-5 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารี หาดใหญ่นครินทร์  ร่วมกับชุมชนบ้านเกาะเลียบ ได้ช่วยกันบดและอัด แคปซูลฟ้าทลายโจร จำนวน 24500 แคปซูล. และได้ส่งมอบให้กับชุมชนบ้านเกาะเลียบ. ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ  “โรตารี ร่วมใจ จับมือแพทยังแผนไทย สู้ภัยโควิด-19 ที่เป็นโครงการ District Grant ของสโมสร. ซึ่งเริ่มโครงการมา ตั้งแต่ ปี2564  โดย โครงการได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งทั้งจากสมาชิกโรตารี คลีนิกแพทย์แผนไทย อโรคา  และชุมชนต่างๆตลอดมา. ในการนี้ขอขอพระคุณอย่างสูงสำหรับ คลีนิคแพทย์แผนไทย อโรคา ที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ และถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพร ให้กับ คนในชุมชนและสมาชิกเพื่อนำไปปฏิบัติได้อย่าฝถูกต้อง ซึ่งที่ผ่านมา. ผู้ที่ได้รับยาฟ้าทลายโจรไปใช้หลังจาก ติดเชื้อ  สามารถ หายได้ภายใน1สัปดาห์ และปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างมีนัยสำคัญ

สโมสรโรตารียะลา

สโมสรโรตารียะลา นำโดยนายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ จัดกิจกรรมปันน้ำใจพี่ช่วยน้องในโครงการเสริมพลังเยาวสตรี( Empowering Girls) ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ณ โรงเรียนนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ 13 อ.บันนังสตา จ.ยะลา กิจกรรมประกอบด้วย
1.มอบทุนการศึกษานักเรียนหญิงกำพร้าจำนวน 6 คน
2.กิจกรรมการละเล่นต่างๆ
3.เลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียนทุกคน
โดยมีผู้บริหาร คณะครู กรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครองมาร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 11 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์  ลงพื้นที่ส่งมอบยาฟ้าทลายโจรและ5ราก ให้กับผู้ป่วย โควิด ที่ ลงทะเบียนกับทาฝภาครัฐแล้วยังไม่ได้รับยา เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น แก่ผู้ป่วย ตามแนวทางของโครงการDistrict Grant ของสโมสร ที่ต้องการให้ มีการลดการแพร่ระบาดของเชื้อ ผู้ติดเชื้อสามารถดูแลตัวเองได้ และลดภาระบุคลากรทางการองแพทย์ ซึ่งจากการติดตามผล จากรอบที่ผ่านๆมา ก่อนหน้านี้ ผู้ที่ได้รับยาฟ้าทลายโจรและห้ารากของสโมสรไป ไข้จะลดลงและ ผลการตรวจATK กลับมาเป็น 1ขีด หลังจากได้รับยาไปแล้ว ประมาณ 3 -5 วัน

สโมสรโรตารีทวารวดี

สโมสรโรตารีทวารวดี ภาค3330 ร่วมอีก 7 สโมสร และภาค2500 เมืองHokkaido ประเทศญี่ปุ่น Global Grant #2230605
❤️มอบเครื่องมือแพทย์❤️
• เครื่องผ่าตัดเจาะกระดูก
• เครื่องควบคุมการให้ออกซิเจนอัตราการไหลสูง High Flow 2 เครื่อง
• ห้องคลอดความดันลบ สำหรับแม่ที่ติดcovid-19
รวมมูลค่า 2,263,140 บาท ($68,580)

ขอบคุณ สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์,บางเลน,โพธาราม,ดอนตูม,นครปฐม,ไร่ขิงสามพราน,กำแพงแสน และมูลนิธิโรตารีภาค3330 ประเทศไทย และภาค2500 Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น

Medical Equipment for Orthopedic Surgery and High Flow Oxygen Machine for Negative Pressure Room At Kamphaengsaen Hospital
10/03/2022

สารจากการเงินภาค 3330

อน.ชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์

อน.ชาญวิทย์-ศรีสุทธิพงศ์

สารการเงินภาค เดือน มี.ค.65

สวัสดีทุกท่าน
อันดับแรกขอขอบคุณทุกสโมสร ภาค 3330 ที่ได้ชำระค่า บำรุงโรตารีสากล (RI) ครั้งที่ 2 ครบทั้ง 101 สโมสร แต่สำหรับค่าบำรุงภาคยังคงมีบางสโมสรยังมิได้ชำระให้เรียบร้อย ซึ่งเงินบำรุงภาคบางส่วน จะนำมาใช้ในจัดกิจกรรมในภาคของเรา เช่น กิจกรรมอบรมนายกรับเลือก 2022-2023 (Presidents-Elect Training Seminar) ที่จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 11-12 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับนายกสโมสรที่จะรับหน้าที่
ขอความร่วมมือสโมสรดำเนินการชำระเงินโดยเร็วที่สุด และ
อีกเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน คือ การบริจาคเข้ามูลนิธิโรตารี สามารถบริจาคได้ภายในวันที่ 30 มิ.ย. 2565 แต่ถ้าสโมสรใดต้องการที่จะประกวดรับรางวัลการยกย่องของภาค จะต้องบริจาคภายในวันที่ 31 มี.ค. 2565

ช่องทางการเงินบริจาคเข้ามูลนิธิโรตารีมีดังนี้


Draft สั่งจ่าย The Rotary Foundation of Rotary International

 • ส่ง Draft พร้อมรายละเอียดใบแจ้งหนี้
  ไปยังศูนย์โรตารีในประเทศไทย ทางไปรษณีย์
 • แจ้งทาง email ไปยังคุณกมลชนก (ศูนย์โรตารี)
  ที่ email: kamonchanok@rotarythailand.org
  และ แจ้งประธานมูลนิธิภาค ทราบ
  ระบุ
 • กองทุนประจำปี
 • กองทุนโปลิโอ
  ระบุชื่อสโมสร ชื่อ สกุล ภาษาอังกฤษ และรหัสสมาชิกโรตารี

หรือ
ชำระ online ผ่านบัตรเครดิต ทาง My Rotary

(อัตราการแลกเปลี่ยนเดือน มี.ค. 2565 คือ 32 บาทต่อ 1 เหรียญสหรัฐอเมริกา)