สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 8

กุมภาพันธ์ เดือนแห่งสันติภาพและการป้องกัน/การแก้ไขข้อขัดแย้ง (Peace and Conflict Prevention / Resolution Month)

สารจาก ผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

สารผู้ว่าการภาค ฉบับที่ 8

มิตรโรแทเรียนที่รักทุกท่านครับ  เรามาพบกันอีกครั้งในสารผู้ว่าการภาคฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2565  โดยปกติในเดือนนี้แต่ละสโมสรอาจจะกำลังสรุปผลงานที่ทำในปีนี้เพื่อส่งชิงรางวัลระดับภาคและระดับประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะจัดขึ้นก่อนงาน District Conference 1 วัน  โดยปกติงาน DC จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม  แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่รุนแรงทำให้ผมตัดสินใจเลื่อนการจัดงาน DC ไปเป็นวันที่ 24-26 มิถุนายน 2565 ทำให้กำหนดการส่งผลงานชิงรางวัลเลื่อนจากปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปปลายเดือนเมษายน  ทั้งนี้การส่งในบางรางวัลอาจจะเลื่อนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม  อย่างไรก็ตาม สมาชิกสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการได้รับรางวัลและวันปิดรับการส่งผลงานอีกครั้งในทำเนียบภาคที่ได้แจกไปยังทุกสโมสรอีกครั้ง

ในเดือนนี้ผมได้ทำการเยี่ยมสโมสรไปแล้วกว่า 99 สโมสร ยังเหลืออีกเพียง 2 สโมสรก็จะเยี่ยมครบทั้งหมด 101 สโมสรในภาค 3330 นับเป็นการเยี่ยมสโมสรที่ต้องมีการเปลี่ยนการตารางการเดินทางตลอดเวลาเนื่องจากสถานการณ์โควิดในประเทศที่ไม่อาจจะคาดเดาได้  แต่ผมคาดว่าการเยี่ยมสโมสรทั้งหมดจะทำได้ก่อนสิ้นเดือนมีนาคมอย่างแน่นอน หลังจากนั้นอาจจะมีการจัดการพบปะระหว่างนายกสโมสร ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค และคณะกรรมการภาคผ่าน Program Zoom อีกครั้ง  ซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้นายกสโมสรทราบต่อไป

นอกจากนี้ผมได้ทราบข่าวจากทางโรตารีสากลว่า ประธานโรตารีสากล Shekhar Mehta จะเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงเดือนพฤษภาคมปีนี้  เพื่อพบปะกับโรแทเรียนในประเทศไทย กัมพูชา และ เวียดนาม ตอนนี้ผมกำลังปรึกษากับผู้ว่าการภาคอีก 3 ท่านเพื่อเตรียมการต้อนรับประธานโรตารีสากล  รายละเอียดในการดำเนินการจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้ง  สุดท้ายนี้ผมขออวยพรให้มวลมิตรโรแทเรียนทุกท่านมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง  ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง

จนกว่าเราจะพบกันใหม่  ขอบคุณมากครับ

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565

สารจากประธานโรตารี _ กุมภาพันธ์ 2022 (พ.ศ.2565)

เชกคาร์ เมห์ทา ประธานโรตารีสากล

สวัสดี ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงของโรตารี ที่รัก

เมี่อเริ่มต้นปีโรตารี ผมได้เชิญชวนให้ทุกสโมสรวางแผนและเป็นเจ้าภาพจัดงานวันแห่งการบริการของโรตารีอย่างน้อยหนึ่งวันโดยเน้นการปฏิบัติที่มีประโยชน์ และควรเป็นงานที่เกี่ยวกับการจัดการกับปัญหาที่ชุมชนของท่านประสบอยู่ โดยให้สอดคล้องกับเรื่องที่โรตารีเน้นความสำคัญอย่างน้อยหนึ่งด้าน และควรนำพาอาสาสมัครจากภายในและภายนอกโรตารีมารวมกัน

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message President _ February 2022

GREETINGS, DEAR CHANGE-MAKERS OF ROTARY,

At the start of the Rotary year, I challenged every club to plan and host at least one practical and action-oriented Rotary Day of Service. The event should address a challenge your community is facing that fits into one or more of Rotary’s areas of focus and should bring together volunteers from within and outside of Rotary.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สารประธานมูลนิธิโรตารี_กุมภาพันธ์ 2022 (พ.ศ.2565)

จอห์น เจิร์ม ประธานกรรมการมูลนิธิ

โรตารีสร้างสันติภาพด้วยการผลิตนักสร้างสันติภาพรุ่นใหม่

         ผมมักตั้งตารอคอยให้ถึงเดือนกุมภาพันธ์เสมอซึ่งเป็นเดือนครบรอบของโรตารี เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำในประวัติศาสตร์ของเรา สิ่งเล็กๆ ที่เริ่มจากการรวมตัวกันในสำนักงานในเมืองชิคาโกเมื่อปี 1905 (พ.ศ.2448) ต่อมาในไม่ช้าได้เปลี่ยนเป็นขบวนการเคลื่อนไหวระดับโลก ซึ่งทั้งท่านและผมก็เป็นส่วนหนึ่งของวันนี้

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message Foundation Trustee Chair_ February 2022

Rotary builds peace by creating the next generation of peacebuilders

I always look forward to February, the month of Rotary’s anniversary, as a time to remember our history. What began as a small gathering in a Chicago office in 1905 soon transformed into a global movement — one that you and I are a part of today.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

“ภาพลักษณ์ D สร้างได้ “

รทร.ณภัค ธีร์โภคธนากุล

การสื่อสารสาธารณะ

เมื่อพูดถึงการสื่อสาร สิ่งแรกที่แวบเข้ามาในหัวของคนส่วนใหญ่คือเรื่องของการพูดโดยที่เราลืมไปว่า จริงๆแล้วเราใช้ตาในการดู มากกว่าใช้หูในการฟัง ใช่แล้วค่ะ สิ่งที่จะสื่อสารกับทุกท่านในวันนี้เกี่ยวกับเรื่องการสื่อสารสาธารณะเกี่ยวกับการใช้สายตาในการมองเห็น สาเหตุที่ดิฉันเลือกเรื่องนี้เพราะ เราสื่อสารกันทุกวัน และบางครั้งเราก็แทบจะลืมสิ่งที่คนๆนั้น หรือบุคคลนั้นต้องการจะสื่อโดยใส่ความคิดของตนเองเข้าไปซะแล้ว

               ดังนั้น ดิฉันจึงขอแบ่งประเภทของการสื่อสารของมนุษย์เป็นประเภทใหญ่ๆ 2 ประเภทนะคะ

แบบแรก คือการสื่อสารด้วยวัจนภาษาหรือการสื่อสารด้วยคำพูดหรือข้อความต่างๆ

และแบบที่สอง คือการสื่อสารแบบอวัจนภาษา คือการสื่อสารผ่าน การมองเห็นด้วยสายตา ตั้งแต่แรกพบ การทักทาย การยืน การนั่ง การเดิน การแสดงสีหน้าท่าทาง รวมไปถึงการแต่งกายกันเลยทีเดียว

              สิ่งหนึ่งที่เราต้องยอมรับความจริงในปัจจุบันก็คือ เรามักตัดสิน(คิดว่าคนนี้หรือคนนั้นเป็นแบบที่ตนเองคิด)จากพฤติกรรม หรือจากการมองเห็นของตนเองผ่านประสบการณ์ของตนเองเป็นส่วนใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น ในขณะที่เรากำลังเปิดประตูเข้ามาในห้อง สายตาเราหันไปเห็นว่าเพื่อน 2 คนกำลังคุยกัน แต่พอเพื่อนทั้งสองคนนั้นหันมาเห็นเรา ทั้งสองคนก็จบการสนทนาและแยกย้ายกันไป เป็นท่านเจอเหตุการณ์นี้ ท่านคิดอย่างไร และจากการวิจัยคนส่วนใหญ่ ย้ำว่าคนส่วนใหญ่!! มักคิดว่าเพื่อนทั้งสองกำลังพูดถึงตัวเขาอยู่ หรือภาษาชาวบ้านบอกว่าเขากำลังนินทาเราอยู่แน่ๆ หรือกรณีที่เราเดินไปเจอกับใครระหว่างทางแล้วเราบอกว่าเรายิ้มให้แต่ทำไมเขาไม่ยิ้มตอบกลับมา ในหลายๆครั้งเราได้มีการสอบถามและได้คำตอบกลับมาว่า ไม่ได้มองเลย มองไม่เห็น เราเจอกันด้วยเหรอ เราสายตาสั้นนะขอโทษด้วยที่ไม่ได้หยุดทัก ซึ่งในหลายๆคนเขาจะโฟกัสแค่สิ่งที่เขาจะไป ทางที่เขาจะไป โดยไม่ได้มองหรือสังเกตรอบกายสักเท่าไรนัก แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเพราะฉันยิ้มให้เธอ เธอไม่ยิ้มให้ฉัน การตัดสินใครซักคนจึงเป็นเรื่องใหญ่

              สิ่งที่น่ากลัวในการสื่อสารคือเรื่องของความอคติ เคยไหมคะเวลาเราเจอหน้าใครครั้งแรกแล้วเรารู้สึกไม่ชอบคนๆนี้เอาเสียเลย หรือรู้สึกไม่ถูกชะตา ส่วนหนึ่งมาจากสิ่งที่คนๆนั้นสื่อสารตัวเองออกมาทางภาษากาย อย่างเช่น ครั้งแรกที่เราพบเจอ หรือที่เรียกว่าครั้งแรกที่ปรากฏกาย เขาอาจจะหน้านิ่งๆ เรียบเฉย ไม่มีรอยยิ้ม อาจเพราะเขามีเรื่องอะไรที่ต้องคิดอยู่ในใจ หรือกิริยา ท่าทาง รวมถึงสายตาเขาที่มองออกมา ท่านเห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความไม่เป็นมิตร สิ่งที่ดิฉันอยากจะบอกก็คือ เมื่อเราออกสู่พื้นที่สาธารณะ เมื่อเราต้องพบปะคนเยอะแยะมากมาย พึงระวังกิริยา ท่าทางของท่านไว้ให้ดีค่ะ

              ขอย้อนกลับไปกรณีที่บอกว่ารู้สึกว่าเค้าดูไม่เป็นมิตร เราต้องย้อนกลับมาดูกิริยาท่าทางของเราที่ปฏิบัติกับเขาก่อนว่า เราเองก็ยิ้มให้เขา หรือเราเองก็ทำหน้าเรียบเฉยใส่เขาเช่นกัน เมื่อเขาเห็นเราทำหน้านิ่งเรียบเฉย เขาอาจคิดหรือตัดสินว่าเราก็ไม่ชอบเขา แล้วทำไมเขาต้องชอบเรา คล้ายๆกับคำที่ว่า “โยนหินมาแล้วจะให้ปาดอกไม้ใส่” ดังนั้นก่อนที่เราจะไปตัดสินใคร เราต้องมองตัวเองเป็นอันดับแรกนะคะ โดยเริ่มจาก

              เรามีท่าทีเป็นมิตรไหม มีรอยยิ้มไหม ยิ่งในยุคโควิด 19 เราใส่แมสก์กันจนเป็นนิสัย(แมสก์ที่ใช้กันโควิดนะคะ ไม่ใช่แมสก์ที่ใส่เข้าหากัน) สิ่งที่สื่อสารได้ดีที่สุดคือสายตา สายตาเราเป็นมิตรไหม เราตั้งใจฟังสิ่งที่เขากำลังสื่อสารไหม ซึ่งระดับของการตั้งใจฟังคือ ตาดู หูฟัง และจับใจความสิ่งที่บุคคลนั้นกำลังสื่อสารกับเราได้โดยสังเกตอากัปกริยาประกอบไปด้วย

              นอกเหนือจากการไม่ตัดสิน ไม่คิดแทนแล้ว เราต้องเปิดใจยอมรับสิ่งที่เขาเป็น ยอมรับความคิดที่อาจจะไม่เหมือนเราด้วย หากยกเว้นเรื่องมารยาทพื้นฐานแล้ว บางครั้งสิ่งที่ไม่ถูกใจเราอาจอยู่นอกเหนือการควบคุมของเขา หรือเป็นรสนิยมส่วนบุคคลนั่นเองค่ะ

               และเมื่อเราตระหนักในส่วนของตนเองแล้ว เราก็จะเข้ามาสู่ภาพลักษณ์ของนักสื่อสารสาธารณะกัน โดยเริ่มจาก

1. มีความรู้ในเรื่องน้ันๆ ดีเพียงพอ

2.เข้าใจประเด็นและนัยต่างๆของเนื้อสารที่นำเสนออย่างเหมาะสมกับกาลเทศะน้ันๆ

3.ตระหนักถึงระดับแห่งความน่าเชื่อถือของแหล่งอันเป็นที่มาของข้อมูล และบทสรุปในข้อคิดเห็นที่นำเสนอ

4.ยอมรับว่ารื่องราวที่นำเสนออาจจะมีมุมมองอื่นๆได้อีกหลายด้านตาม หลักของความหลากหลายทางความคิด ไม่ใช่อะไรท่ีมีด้านเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกมุมมองมีความถูกต้องเท่าๆ กัน ภาษาง่ายๆคือยอมรับในความแตกต่างนั่นเองค่ะ


“เพราะการออกสู่สาธารณะ คือการเข้าสังคม”

เราจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมโดยเริ่มปรับจากตนเองโดยไม่ไปตัดสินใคร

เพราะคนที่สบายใจคือคนที่ปล่อยวาง

ประสบการณ์ อันน่าตื่นเต้น เมื่อต้องไปสัมภาษณ์วีซ่า USA

โดย ท่าน อน. เสรี ภักดี

เรียนสมาชิก RI ทุกท่านครับ
ขออนุญาตแชร์การสัมภาษณ์วีซ่า เมื่อวัน 10 กุมภาพันธ์ 2564 ครับ
ผมได้คิวสัมภาษณ์เวลา 10.15 น.
ประวัติผมเคยถูกปฏิเสธวีซ่าเมื่อ4 ปีที่แล้ว ผมจะไปเที่ยวกับลูกและเข้าสัมภาษณ์พร้อมกัน ทั้งนี้ถูกปฏิเสธโดยที่ไม่บอกเหตุผล

หลังจากที่กลับมาลูกผมก็ไปตรวจเอกสารโดยละเอียด เจอว่ากรอกวันที่เกิดผิดครับ

สำหรับวันนี้ผมมีความกังวลใจอยู่มาก ก่อนไปได้คุยกับแอนนิตยาและคุณน้อง ได้รับคำแนะนำ
พอสรุปได้ดังนี้
1.ตั้งแต่ก้าวแรกที่ผ่านเครื่องสแกนเข้าต้องคลายความกังวลใจทำตัวสบายๆยิ้มแย้มและปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อห้ามต่างของสถานทูตเพราะเชื่อว่าเราถูกจับจ้องอยู่ตลอดเวลาครับ
2.เตรียมเอกสารต่างๆให้พร้อม
3.เวลาพูดและฟังต้องชัดเจนให้ใกล้ๆกับไมค์และลำโพง ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เพราะจากการสังเกตุมีบางท่านพยามพูดแต่เหมือนจะสื่อสารไม่รู้เรื่องกับคนสัมภาษณ์เพราะไปพูดทางด้านขวา

เมื่อถึงเวลา จนท.สถานทูตมาเรียกตามเวลานัดให้เข้าแถวเพื่อเดินเข้าไปในอาคาร

เมื่อเข้ามาในอาคารจะมี 2 ช่วง
ช่วงแรกเป็นการตรวจสอบเอกสารเบื้องต้น แล้วแต่ใครจะเข้าช่องไหน มีช่อง 12-15 ผมถูกเรียกไปช่อง15
สิ่งแรกที่เขาขอ

1.passport
2.หนังสือเชิญ RI
3.ถาม ว่าเคยถูกปฏิเสธวีซ่าหรือไม่ เพราะเหตุผลใด
ตอบ เคย เมื่อ4-5ปีที่แล้ว เพราะกรอกข้อมูลผิด
ถาม:คุณจะไปทำอะไร
ตอบ:ท่องเที่ยว
ถาม:ก่อนหน้านี้เคยไปร่วมประชุมกับโรตารีหรือไม่
ตอบ;ปีที่ผ่านมาผมก็ลงทะเบียนเรียบร้อย
โดยจัดประชุมที่ใต้หวัน แต่ยกเลิกเพราะสถานการณ์โควิด-19
4.ให้สแกนลายนิ้วมือ สองมือ (ไม่ขอรูปถ่าย แสดงว่ารูปที่ส่งมาก่อนหน้านี้ชัดเจน
5.ได้รับเอกสารคืน

และให้ไปต่อแถวเข้าสัมภาษณ์ช่วงที่2(เริ่มตื่นเต้น กังวลแต่พยายามทำสีหน้าให้เปนปกติ)
ช่วงที่ 2 จะมีช่องสัมภาษณ์อยู่4ช่อง
ช่องซ้ายสุดเป็นช่องวีซ่าถาวร ที่เหลือ อีก3ช่องเป็นช่องสัมภาษณ์วีซ่าชั่วคราว
ระหว่างรอก็สังเกตุว่าช่องขวาสุดเปนช่องที่สัมภาษณ์นานมาก คนสัมภาษณ์เปนผู้หญิง
(ผู้ที่ไม่ผ่านวันนี้ จากช่องนี้ทั้งหมด)

เมื่อถึงคิวผมได้เข้าสัมภาษณ์ช่องกลาง คนสัมภาษณ์เป็นผู้หญิง เมื่อเข้าไปสิ่งแรกพยายามยืนไปทางซ้ายเพื่อให้ได้ยินชัด การสัมภาษณ์เป็นภาษาไทย
1.ส่งpassport และเอกสารที่คุณน้องเตรียมให้ ส่งให้
คำถามแรก
ถาม:คุณไปอเมริกาทำไม
ตอบ:เข้าร่วมประชุม Rotary international convention ที่ Houston (ตอบเน้นๆชัดๆ)
ถาม:เคยไปต่างประเทศไหม
ตอบ:เคยไปครับ
ถาม:มีpassport หรือไม่ ขอดู
ตอบ:มีครับ(ส่งเล่มpassport 3 เล่มให้ )
เขาหยิบมาเปิดดูทุกเล่ม ซึ่งในนั้นผมเคยไปจีน,เวียดนาม,มาเลเซีย,ญี่ปุ่น,ฮ่องกง,ใต้หวัน,อังกฤษ,เยอรมัน
ถาม:คุณเป็นนายกโรตารีรึ (ผมแต่งกายเสื้อนายก 116 สีขาวและใส่สูทติดเข็ม ต่างๆและติดโลโก้โรตารี)
ตอบ:ใช่ครับ

และ คนสัมภาษณ์แจ้งว่า ยินดีด้วยค่ะ คุณจะรับ passport อีกประมาณ 5-7วัน จะให้ส่งไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่แจ้งใว้รึไม่
ตอบ:ครับ ขอบคุณครับ(ยกมือไหว้)

ข้อสังเกตุ
1.เขาจะถามเราตามเอกสารที่เรากรอกข้อมูลมา
2.ต้องทำข้อมูลให้เห็นว่าเรา จะไม่ไปอยู่อเมริกาและเราต้องกลับมาแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นเจ้าของกิจการใดกิจการหนึ่ง ขอให้กรอกข้อมูลไปด้วยตั้งแต่ต้นครับ
สุดท้ายขอให้ทุกท่านโชคดีครับ

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี
อน.เสรี ภักดี
สร.ท่าเรือ-กาญจนบุรี
10 กุมภาพันธ์ 2565

ข่าวโรแทเรียน

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 8 ปี 2021-2022

สโมสรโรตารีราชบุรี

วันที่ 12 มกราคม 2565 อน.มนัส เดือนขึ้น สโมสรโรตารีราชบุรี อดีตผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 19 ภาค 3330 โรตารีสากล ปี 2563-2564 เข้ารับตำแหน่งรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของสโมสรโรตารีราชบุรี

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 28 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีเจริญนคร ภาค 3350 ร่วมกับสโมสรโรตารียะลา พิธีส่งมอบเตียงผ่าตัดแก่โรงพยาบาลยะลา ในโครงการ GG.#2099757 โดยจัดพิธีส่งมอบผ่าน ZOOM ผ่าน 3 ประเทศ คือ ภาค 2550 ประเทศญี่ปุ่น ภาค 3520 ประเทศไต้หวัน ภาค3330 และภาค 3350 ประเทศไทย โดยจัดพิธีส่งมอบ ณ ห้องประชุมโรงพยาบาลยะลา มูลค่าโครงการ 58,996 USD

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารียะลา จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาส วัน CHRISTMAS และ  HAPPY  NEW  YEAR เพื่อมอบความสุขแก่ครอบครัวโรตารี มีกิจกรรมแสดงความยินดีสมาชิกที่ได้รับรางวัลต่างๆ กิจกรรมอวยพรวันเกิดและ
กิจกรรมแลกของขวัญ โดยมีนายกรัฐติพร ผ่องสวัสดิ์และสุภาพบุรุษ จากสโมสรโตารีศรีตาปีเป็นแขกสโมสรโรตารียะลาให้เกียรติมาร่วมงานด้วย

สโมสรโรตารีหัวหิน

วันที่ 20 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีหัวหิน นำโดย นย.อารีย์ มิตรอุปถัมภ์ พร้อมสมาชิกของสโมสร ร่วมส่งมอบ เครื่องกรองน้ำสำหรับใช้อุปโภค ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ , อ่างล้างมือ , รั้วกั้นห้องเรียนชั้นอนุบาล ในโครงการ “ น้องปลอดภัย น้ำสะอาด ใส่ใจสุขภาพ” ให้โรงเรียนบ้านเนินพยอม ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดย ผอ.สุภรดา วรรณพันธ์ เป็นผู้รับมอบ ซึ่งโครงการนี้ใช้เงินสนับสนุนจากมูลนิธิโรตารีสากล ด้วยงบประมาณทุนสนับสนุนระดับภาค3330 (District Grant) ร่วมกับ คุณวริษฐ์ – คุณรัญชิดา ชวาลากุล และ โรงเรียนบ้านเนินพยอม ในวันส่งมอบ สโมสรโรตารีหัวหิน ได้จัดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว ไอศรีมและน้ำหวาน ข้าวสาร พร้อมอุปกรณ์ป้องกันโควิด19 ให้น้องๆโรงเรียนบ้านเนินพยอมด้วย

นอกจากนี้ คณะครู โรงเรียนบ้านเนินพยอม ได้จัดทำกิจกรรมฐานเรียนรู้ เกี่ยวกับ การกรองน้ำให้สะอาดอย่างถูกต้อง การล้างมือ สุขอนามัยที่ดี และ ให้น้องๆ เข้าใจเห็นความสำคัญและประโยชน์การมีน้ำใช้อุปโภคและบริโภค

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 25 มกราคม 2565 นายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ พร้อมด้วย ผชภ.สุภาภรณ์  ศรีไสย และสมาชิกร่วมประชุมประจำสัปดาห์โดยประชุมสัญจรที่ศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ.ยะลา กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนโดยมี รทร.สุเทพ มโนภักดี ผู้อำนวยการและหัวหน้างานศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ.ยะลาให้การต้อนรับและบรรยายสรุปแนะนำศูนย์ฯ
แก่สมาชิกสโมสรโรตารียะลาในโอกาสที่มาเยี่ยมชมและใช้สถานที่ประชุมประจำสัปดาห์ ณ ห้องประชุม ศวช.มสธ.ยะลา โดยมี นย.รัฐติพร ผ่องสวัสดิ์ นายกสโมสรโรตารีศรีตาปี จ.สุราษฎร์ธานีให้เกียรติมาร่วมประชุมด้วย

สโมสรโรตารีหาดใหญ่ นครินทร์

วันที่ 15 กมราคม 2565 สโมสรโรตารีหาดใหญ่ นครินทร์ นายกชลธรณ์. เยาวพันธ์ุกุล และ สมาชิก ลงพื้นที่ติดตามผลการ ใช้ฟ้าทลายโจร จากโครงการ District Grant ของสโมสร ซึ่งได้รับการขอความอนุเคราะห์มาจากโครงการบ้าน จัดสรรค์ ที่คนงานในแคมป์ติดโควิด-19. จำนวน 40 ท่าน ตอนกลางเดือน ธันวาคม. ซึ่งผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจยิ่งเพราะจากการใช้ฟ้าทลายโจร ตามคำแนะนำ และใช้ใบขี้เหล็ก ,หอมแดงร่วม ทำให้คนงานทั้ง40 คน สามารถ กลับมาทำงานได้ปกติ ภายใน1 สัปดาห์ ถือว่าเป็น ผลการใช้ฟ้าทลายโจรที่น่าพอใจยิ่ง เป็นการตอกย้ำว่าสมุนไพรไทย สามารถเป็นทางเลือกและตัวช่วยที่ดี ในการรับมือกับโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน

สโมสรโรตารีโพธาราม

วันที่ 9 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายัง The Balloon อ.โพธาราม จ.ราชบุรีเพื่อร่วมงานสถาปนานายกสโมสรโรตารีโพธารามอย่างเป็นทางการ  ในงานนี้ อผภ.เฉลิมฉัตร จันทร์อินทร์ได้ทำพิธีถอดเหรียญนายกและคล้องเหรียญอดีตนายกให้แก่ อน.สมศักดิ์  จากนั้นจึงได้ทำพิธีสถาปนานายกสโมสรคนใหม่  นายกนิคม พุทธา ซึ่งทำหน้าที่นายกสโมสรในปีโรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ  หลังจากนั้นจึงเป็นการฉลองวันเกิดของผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565 ซึ่งมีวันคล้ายวันเกิดในวันนี้  โดยมีโรแทเรียนมาร่วมงานมากมาย  ต้องขอขอบคุณ อน.สมชาย โรตารีแอนน์ อน.ขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของสถานที่เป็นอย่างสูงครับ

สโมสรโรตารีกำแพงแสน

วันที่ 10 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายังอำเภอกำแพงแสนเพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีกำแพงแสนอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก กมล วงศ์จ๊กซี่  ผชภ.อนงค์ จุลนิพิธวงศ์ และสมาชิกสโมสร  โดยนายก กมล ได้ใช้บ้านตนเองเป็นสถานที่จัดประชุม  สร. กำแพงแสน ถึงแม้จะมีสมาชิกไม่มากแต่เกือบทุกคนมีส่วนร่วมกับโครงการบำเพ็ญประโยชน์ของสโมสร  หลังจากการเยี่ยมสโมสรก็มีการจัดงานเลี้ยงขึ้นในบริเวณบ้านพักของนายก  โดยมีนายกจากต่างสโมสรมาร่วมงานมากมาย

สโมสรโรตารีสุพรรณบุรี

วันที่ 11 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางไปยังร้านอาหารไผ่ขวาง ในเขตอำเภอเมือง จ.สุพรรณบุรี ช่วงเวลา 10 โมงเช้าพร้อมกับ ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ  เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีสุพรรณบุรีอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก นพ. จรูญพงศ์ บรมธนรัตน์ และสมาชิกสโมสร  สำหรับ สร.สุพรรณบุรีเป็นสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี  และเป็น Home Club ของผู้ว่าการภาค 3330 ถึง 2 ท่าน แม้ในช่วงนี้จะประสบปัญหาโควิด ทำให้ไม่สามารถทำกิจกรรมได้มากพอ  แต่สโมสรมีโครงการ Global Grant โดยได้ทำร่วมกับ สโมสรคู่มิตร เกาหลี มาเลเซีย และได้รีบการสนับสนุนจากญี่ปุ่น ในการทำโครงการ Global grant บริจาคเครื่องตรวจวัดการหายใจในขณะนอนหลับ มูลค่ากว่า 3 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช  หลังจากการเยี่ยมสโมสรจึงได้รับประทานอาหารร่วมกัน

สโมสรโรตารีเพชรสุพรรณ

วันที่ 11 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ในช่วงเวลา 14.00 น. ได้เดินทางมายังโรงเรียนวัดวรจันทร์พร้อมกับ ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณเพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีเพชรสุพรรณอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ดร.จันทนา แจ้งประจักษ์ นายกก่อตั้ง สุคนธ์ แสงทอง พร้อมทั้งสมาชิกสโมสร  ซึ่งนายก ดร.จันทนา ยังเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้อีกด้วย  ในงานนี้ได้มีพิธีสถาปนาสโมสร Interact วิทยาลัยนาฏศิลป์สุพรรณบุรีอีกด้วย  สร เพชรสุพรรณ ภายใต้การนำของนายก ดร.จันทนา สามารถทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์หลายโครงการ เช่น การบริจาคเครื่องวัดความดันให้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช  การสาธิตการทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติร่วมกับนักเรียนโรงเรียนวัดวรจันทร์  ร่วมไปถึงการร่วมกับนายกรุ่น 117 ในการบริจาคของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 12 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ในช่วงเวลา 9.00 น.ได้เดินทางมายังวัดสัปรสเทศ ในเขตชุมชนวังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เพื่อร่วมทำกิจกรรมโครงการคัดแยกขยะซึ่งทาง สร.สุพรรณิการ์ได้ทำร่วมกับ RCC ชุมชนวังยางในอุปถัมภ์ของสโมสร  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก รุ่งฉัตร ง้วนจินดา ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ นายกก่อตั้ง ลัดดารัตน์ ตันรัตน์วงศ์ และสมาชิกสโมสร และ Rotaractor ศุภกฤต แสงภู่วงศ์  โดยในงานนี้จะมีการสาธิตทำน้ำหมักจากเศษอาหาร และมีการรณรงค์ให้คนในชุมชนคัดแยกขยะในครัวเรือน ซึ่งนับเป็นการตอบสนอง Area of Focus ในเรื่องสิ่งแวดล้อมของโรตารีสากลได้เป็นอย่างดี  จากนั้นเดินทางไปที่ร้านนาเฮียใช้เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ  สร.สุพรรณิการ์ นับเป็นสโมสรสตรีล้วนอีกสโมสรหนึ่งของภาค 3330 จากนั้นได้มีพิธีติดเข็มสมาชิกใหม่พร้อมทั้งรับประทานอาหารเที่ยง  ก่อนที่จะเดินทางไปมอบสิ่งของให้กับบ้านที่เกิดอุบัติเหตุพลุระเบิดในเขตสวนแตง

สโมสรโรตารีอู่ทอง

วันที่ 13 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายังโรงเรียนอู่ทอง ในเขตอำเภออู่ทอง พร้อมด้วย ผชภ.สถาพร ชุ่มใจและ ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีอู่ทองอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ดร.นีรนุช เนื่องวัง และสมาชิกสโมสร  โดยได้มีโอกาสได้เยี่ยมชมผลงานของสโมสร Interact โรงเรียนบ้านเขากำแพง ซึ่งได้สนับสนุนให้เด็กทำกิจกรรมหารายได้เองเพื่อนำมาเป็นทุนการทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์ เช่น การขาย popcorn สร.อู่ทองยังตั้งเป้าหมายจะทำโครงการ Global grant ในอนาคตอีกด้วย

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

วันที่ 27 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี ร่วมปรึกษาหารือกับท่านรองสุรศักดิ์ และสท. เทศบาลตำบลปากน้ำฉวาง เกี่ยวกับโรงน้ำทุ่งกรวด เพื่อสรรหาตั้งคณะกรรมการบริหารโรงน้ำทุ่งกรวดชุดใหม่ พร้อมปรับปรุงสถานที่ เพื่อดำเนินการขอ อย.ให้ได้มาตรฐานน้ำดื่มสะอาดเพื่อบริการชุมชน ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

สโมสรโรตารีนครปฐม

สโมสรโรตารีนครปฐม  ร่วมกับ  สโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย 2 ฯ  จัดทำโครงการส่งเสริมรักการอ่าน โดยการมอบหนังสือเข้าห้องสมุดให้กับโรงเรียนบ้านตากแดด อ.สามพราน จ.นครปฐม วันที่ 28 มกราคม 2565

สโมสรโรตารีเขาวัง

วันที่ 22 มกราคม 2565 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายังร้านอาหารในจังหวัดเพชรบุรีเพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีเขาวังอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก สมชาย ทันตสุวรรณ ผชภ.ธัญญรัตน์ สุมมนารุจิรางค์ และสมาชิกสโมสร  จากการเยี่ยมได้รับทราบว่าเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้สโมสรไม่สามารถทำกิจกรรมได้มากนัก  แต่ก็ยังมีการไปสนับสนุนบุคลากรด่านหน้าอยุ่พอสมควร  ส่วนในปีโรตารีหน้า สโมสรอาจจะวางแผนเข้าร่วมโครงการ YE อีกครั้งหลังจาก program นี้ได้หยุดไปเป็นเวลากว่า 2 ปี

สโมสรโรตารีทวารวดี

วันที่ 25 มกราคม 2565 ช่วงเวลา 18.00 น. ได้เดินทางมายังร้านอาหาร White Space จ.นครปฐม เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีทวารวดีอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก นพ.ประวิทย์ ยวงเงิน ผชภ.อนงค์ จุลนิพิธวงศ์ นยก.เบญจวรรณ ธรรมสิริพงษ์ และสมาชิกสโมสร  สร ทวารวดี เป็นสโมสรของชนรุ่นใหม่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกในวัยหนุ่มสาวและเต็มไปด้วยพลังแห่งการสร้างสรรค์  ในปีที่แล้วสโมสรทำโครงการ Global Grant ปรับปรุงห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลกำแพงแสน มูลค่าโครงการ 2.5 ล้านบาท  ส่วนในปีนี้ทำโครงการ Global Grant ทำห้องความดันลบสำหรับห้องทำคลอดผู้ป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ  รวมไปถึงโรคโควิด 19 มูลค่าโครงการ 2.2 ล้านบาท  ในงานนี้ยังได้ติดเข็มสมาชิกใหม่อีก 2 ท่าน และมีผู้แจ้งความจำนงเป็นผู้บริจาค Paul Harris Society อีก 3 ท่าน  นับเป็นสโมสรดาวรุ่งของภาค 3330 อย่างแท้จริง

สโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย

วันที่ 26 มกราคม 2565 ในช่วงเวลาเที่ยง ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ได้เดินทางมายังร้านอาหารครัวบางนาเพื่อร่วมรับประทานอาหารกับสมาชิกสโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก เจิ้น เหวิน ธง ผวนด.จักรชัย วิสุทธากุล และสมาชิกสโมสร  หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่โรงแรม Marigold ในซอยแบริ่ง เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ โดยมี ผชภ.ศุภกฤต ธนาภพพิศาล จาก สร เทพารักษ์ เข้าร่วมประชุมด้วย  สร ปู่เจ้าสมิงพรายนับเป็นสโมสรที่เข้มแข็งสโมสรหนึ่งของภาค 3330 ทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์มากมาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้สนับสนุนสถาบันราชประชาสมาสัยในพระบรมราชูปถัมภ์อีกด้วย  โดยสโมสรยังมีโครงการจะทำ Global Grant เป็นโครงการหลักในปีต่อๆไปด้วย  หลังจากนั้นจึงได้ประชุมร่วมกับสมาชิกทั้งหมด  และมีการติดเข็มและสวมเสื้อให้กับสมาชิกใหม่อีกด้วย

สโมสรโรตารีช่อศรีตรัง และสโมสรโรตารีทับเที่ยง

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีช่อศรีตรัง และสโมสรโรตารีทับเที่ยง ได้มา ร่วมกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ชายทะเลหาดสำราญ กับ องค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ ภูมิใจ ที่เราได้เป็นส่วนนึง ของกิจกรรมวันนี้ ร่วมด้วยช่วยกัน ทำให้ จังหวัดตรังของเรา เป็นเมืองท่องเที่ยว ที่สะอาด

สโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย นำโดยนายกเจิ้น เหวินธง พร้อมสมาชิกเดินทางร่วมงานทำบุญประจำปี ศาลเจ้าเทพารักษ์ ถ.ศรีนครินทร์-ตัดถนนเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ โดยสโมสรโรตารีเทพารักษ์ เป็นเจ้าภาพร่วมกับอีก9สโมสรในจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีการทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์และมีการแจกข้าวสาร แก่ประชาชนจำนวน 1,000ถุง (หนึ่งพันถุง)

สโมสรโรตารีนครชัยศรี

โครงการปั้นดินให้เป็นทรัพย์ ระยะเวลา วันที่ 3-9 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีนครชัยศรี โดย นายก ผลินภัทร ได้ร่วมกับ สโมสรโรตารีบางเลน สโมสรโรตารีไร่ขิงสามพราน กลุ่มประชาชน ชาวนครชัยศรี อสม. ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน   ทำการเรียนรู้ การปั้นดินไทย เป็นบัว เป็นกุหลาบ พร้อมกับ เสริมช่องทางการตลาดให้ การเรียนรู้ ต้องเรียนต่อเนื่องหลายวัน จนทำเป็น ขายได้ ตั้งแต่ผสมดิน ในโอกาสนี้ สโมสรโรตารีบางเลน สโมสรโรตารีไร่ขิงสามพราน ได้ส่งประชาชนร่วมเรียน และสนับสนุนอุปกรณ์ในการเรียน โดยมอบเครื่องรีดดินให้กับ นักเรียน ทุกท่านในวันปิดการเรียน เพื่อทุกท่านจะได้นำไปต่อยอดการตลาดต่อไป

อนึ่งสิ่งได้รับจากโครงการนี้ นายกลงเรียนเองด้วย และ ได้สานต่อให้กลุ่มนี้เป็นกลุ่ม RCC ของนครชัยศรี ต่อไป

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง ส่งมอบเครื่องจี้ห้ามเลือดด้วยไฟฟ้า เครื่องทันตกรรม อุปกรณ์ผ่าตัดหลายรายการรวมทั้ง  PPE – N95 ให้กับ รพ. บ้านโป่งเพื่อใช้งานและช่วยดูแลรักษาผู้ป่วย ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อบริการประชาชนที่มารับการตรวจรักษา โดยมีการส่งมอบเพื่อใช้งานแล้วเมื่อวันที่ 13 มค 65 มูลค่า 61,564 USDเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท

รพ.บ้านโป่งได้เริ่มใช้เครื่องมือผ่าตัดเมื่อวันที่ 3 กพ 65 แล้วเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย ตามเจตนาของการให้ด้วยใจที่บริสุทธิ์ โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ตามแนวทางแห่ง โรตารีสากล เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม โดยสโมสรโรตารีบ้านโป่งร่วมกับสโมสรโรตารีตงกู ( เกาหลีใต้) และผู้ร่วมสบทบโครงการทุกๆท่าน

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ จัดโครงการส่งเสริมทักษะอาชีพ “การทำป๊อบคอร์น” พร้อมมอบตู้ทำป๊อบคอร์นให้กับ สโมสรโรทาแลคท์โรงเรียนเทพมงคลรังษี ในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีมณีกาญจน์ ณ ห้องประชุมพระเทพมงคลรังษี อาคาร ภปร โรงเรียนเทพมงคลรังษี

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 3 ก.พ.65 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ จัดโครงการมอบทุนการศึกษาและมอบของขวัญวันเด็ก ณ โรงเรียนบ้านไร่เจริญ

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 3 ก.พ.2565 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ จัดโครงการ Empowering girl มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนเทพมงคลรังษี จำนวน 3 ทุน เป็นเงิน 34,550 บาท บริเวณหน้าเสาธง

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ผู้ว่าการภาคเยี่ยมบ้านผู้ประสบเหตุพลุระเบิด วันที่ 12 มกราคม 2565 นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์  ร่วมกับนยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ รทร. ประภาลักษณ์ และสมาชิกสุพรรณิการ์ นำท่านผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เข้าเยี่ยมบ้านของผู้ประสบเหตุพลุระเบิด เพื่อมอบเงินและของใช้ที่จำเป็น ณ . บ้านสวนแตง อ เมือง จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรเทเรียน กับกิจกรรมดีๆ เปลี่ยนชีวิต ด้วยจิตบริการ สมาชิกสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ รทร. นิจจารี  สุพรศิลป์ชัย รทร. เพียว โพธิ์อำพล และท่านนยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ได้ร่วมกันนำของอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ผ้าห่ม มุ้ง ไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียง นางมะยม แตงม่วง ที่บ้านสระแก้ว อ. เมือง สุพรรณบุรี นอกจากนี้ยังมอบปัจจัยช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง โดยมีผู้ใจบุญ ท่านวิรัช เขียวสละ ร่วมสมทบด้วย

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรตารีเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคม วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ โดยนายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา  นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์  ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ ได้เข้าประชุมร่วมกับสำนักพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสุพรรณบุรี โดยนางสาวจันจิรา  ไทยบัณฑิตย์ เป็นประธาน หารือการจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของภาคธุรกิจ(CSR) ในจังหวัดสุพรรณบุรี  เพื่อแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนศูนย์ของจังหวัด  มีผู้เข้าร่วมประชุมองค์กรและภาคธุรกิจรวมทั้งสโมสรโรตารีในจังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

สันติภาพและการป้องกันข้อขัดแย้ง 11 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ โดย นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ สมาชิกโรแทเรียลร่วมกันมอบสีและร่วมกิจกรรมทาสี พื้นสนามกีฬาสถานพินิจ จ. สุพรรณบุรี เพื่อใช้ประโยชน์ในกิจกรรมกีฬาของเด็กๆในสถานพินิจได้ออกกำลังกาย คลายความเครียด ลดความขัดแย้ง สามารถออกไปดำเนินชีวิตตามปกติได้ต่อไป

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ โดย นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ พร้อมด้วยสมาชิกโรเทเรียน ประธานชุมชนโรตารีหัวเวียง ผญ. สมหมาย  ขิมมาทิ  ร่วมกับอบต. โคกโคเฒ่า นำเตียงและวิลแชร์ มามอบให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในบริเวณพื้นที่จำนวน 3 ราย เพื่อสะดวกในการใช้ชีวิตโดยได้รับการอนุเคราะห์เตียงจากสโมสรโรตารีเยาวราช อน.พิมพิมล  คูวนิชัย และ ท่านวรนศิศฐ  นำมาบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

การศึกษาขั้นพื้นฐานกับโรตารี วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย นายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา ผชภ. นงลักษณ์  ศุภโสภณ สมาชิกโรแทเรียล ร่วมกันทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ร่วมกับสโมสรโรตารีเพชรสุพรรณ สโมสรโรตารีสองพี่น้อง ณ. โรงเรียนวัดวรจันทร์ สนามชัย สุพรรณบุรี เพื่อจัดหาอุปกรณ์การเรียน และจ้างครู นย.รุ่งฉัตร ง้วนจินดา ได้มอบเจลออแกนิคจำนวน 150 หลอดให้กับรร. โดย ผอ.ดร. จันทนา แจ้งประจักษ์ เป็นผู้รับมอบ

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ส่งมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมของ สโมสรอินเตอร์แลคท์เทพมงคลรังษี และของขวัญ ขนม เพื่อใช้ในกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ของสโมสรอินเตอร์แลคท์โรงเรียนเทพมงคลรังษี

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ จัดโครงการเอกลักษณ์ คืนคนดีสู่สังคม บ่มเพาะอาชีพผู้ต้องขังหญิง ปีที่ 17 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ ปีโรตารี 2564-2565 ณ เรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี ฝึกอาชีพทำดอกไม้ โดยระบบ Video Conference

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ เปิดตู้รับบริจาคบริจาคเพื่อขจัดโปลิโอและทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ที่ ร้านหมูวรรณา สาขากาญจนบุรี ห้างสรรพสินค้า กนกกาญจน์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ห้างทีเอ็มเค พาร์ค กาญจนบุรี และห้างแม็คโคร สาขากาญจนบุรี

สารจากการเงินภาค 3330

อน.ชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์

อน.ชาญวิทย์-ศรีสุทธิพงศ์

สารการเงินภาค เดือน ก.พ.65

สวัสดีครับเนื่องในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ขอให้ทุกท่านพบแต่ความรักและความปราถนาดี เดือนนี้มีพวกเรามีหน้าที่ต้องร่วมกันคือการชำระค่า RI ครั้งที่ 2 ซึ่งรายละเอียดมีดังนี้

ช่องทางชำระเงินค่าบำรุงโรตารีสากล (RI) ครั้งที่ 2
(ส่งเอกสารถึงศูนย์โรตารี ภายใน 28 ก.พ. 2565)

 • ศูนย์โรตารี แจ้งไม่เปิดรับค่าบำรุง RI ผ่านช่องทางโอน
 • ทำดร๊าฟท์สั่งจ่าย Rotary International
 • ส่งดร๊าฟท์พร้อมรายละเอียดใบแจ้งหนี้
  ไปยังศูนย์โรตารีในประเทศไทย ทางไปรษณีย์
 • แจ้งทาง email ไปยังคุณกมลชนก (ศูนย์โรตารี)
  ที่ email: kamonchanok@rotarythailand.org
  และ อน.ชาญวิทย์ (การเงินภาค)
  ที่ LINE_ID : charn_010

หรือ

 • ชำระผ่านช่องทาง My Rotary โดยหักบัญชีบัตรเคดิต

ที่อยู่ส่งไปรษณีย์:

ผู้แทนดูแลการเงิน
ศูนย์โรตารีในประเทศไทย
75/82-83 อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 ชั้น 32
ซอยวัฒนา ถ.อโศก แขวงคลองเตยเหนือ
เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทร. 0-2661-6720

สโมสรที่ชำระเงินค่า RI ล่าช้ากว่าที่กำหนด
จะขาดคุณสมบัติหลักเบื้องต้น
ในการได้รับประกาศเกียรติคุณจากโรตารีสากล (Rotary Citation)