สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 7

มกราคม เดือนแห่งการบริการด้านอาชีพ (Vocational Service Month)

สารจาก ผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

มิตรโรแทเรียนที่รักทุกท่าน ก่อนอื่นผมต้องขอกล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่ 2565 สำหรับปีปฏิทินสากลนั้น เราจะเริ่มฉลองปีใหม่ในเดือนมกราคม  แต่สำหรับชาวโรแทเรียนนั้น วันที่ 1 มกราคมนั้นหมายความว่าเรากำลังเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปีโรตารี 2564-2565  ในปี 2564 เราเผชิญกับภาวะโรคระบาดของเชื้อโควิด สายพันธุ์เดลต้า กว่าที่เราจะสามารถรวมตัวกันได้อีกก็เป็นเดือนธันวาคมในงาน Club Vibrant Workshop และงาน District Conference ปี 2563-2564 ซึ่งการจัดงานทั้ง 2 ก็ผ่านไปได้ด้วยดี  อย่างไรก็ตาม การระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนก็อาจจะทำให้กิจกรรมต่างๆถูกจำกัดอีกครั้ง  ดังนั้นผมขอให้มิตรโรแทเรียนทุกท่านยังคงปฏิบัติตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันการติดเชื้อจากโรคโควิด 19 อีกครั้ง  หากเราโชคดีพอ การระบาดรอบนี้อาจเป็นระลอกสุดท้ายก็ได้

ตอนนี้ผมอยู่ในช่วงท้ายของการเยี่ยมสโมสร โดยในเดือนนี้มีกำหนดการเยี่ยมสโมสรในจังหวัดสุพรรณบุรี สมุทรปราการ และ นครปฐมส่วนที่เหลือ เนื่องจากการเยี่ยมสโมสรไม่สามารถกำหนดได้ล่วงหน้าเนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้การจัดงาน Intercity ทำได้ยาก ผมจึงตัดสินใจยกเลิกงาน Intercity ทั้ง 3 ครั้ง โดยจะจัดงาน District Conference ในวันที่ 24-26 มิถุนายน 2565 ที่จังหวัดภูเก็ตเพียงงานเดียว

ในเดือนมกราคมนี้โรตารีได้กำหนดให้เป็นเดือนแห่งการบริการอาชีพ (Vocational Service Month) ซึ่งการบริการด้านอาชีพเป็นหนึ่งในการบริการห้าแนวทางของโรตารีสากล  เป็นการเน้นให้สมาชิกทุกคนทำงานด้วยคุณธรรมและใช้ความเชี่ยวชาญของตนในการแก้ไขปัญหาและตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนผ่านโครงการบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆของสโมสร  ในฐานะโรแทเรียน  เรามาร่วมแรงร่วมใจกันเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการกันเถอะครับ

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565

สารประธานโรตารีสากล _ มกราคม 2565

เชกคาร์ เมห์ทา ประธานโรตารีสากล

Shekhar Mehta

สวัสดี ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงของโรตารีที่รัก

หลักการหนึ่งของการก่อตั้งโรตารีคือการอาศัยอาชีพของท่านไม่ว่าจะเป็นแพทย์ ทนายความ วิศวกร หรืออาชีพอื่นๆ เพื่อทำความดีในโลก ในเมื่อเราพยายามหาทางที่จะพิชิตและเพื่อให้ฟื้นตัวจากโรคระบาด หลักการนี้จึงเป็นหลักการสำคัญที่ใช้ฝึกอบรมคนที่ต้องตกงาน ในการรับมือกับเรื่องนี้ ทางสโมสรโรตารีอีคลับทามาร์ฮ่องกงได้จัดสัมมนาให้แก่คนหนุ่มคนสาวโดยมีเป้าหมายเพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขารับมือกับโลกการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message President _ January 2022

Greetings, dear changemakers of Rotary,

One of Rotary’s founding principles was to use your vocation — whether as a doctor, lawyer, engineer, or another profession — to do good in the world.  As we attempt to overcome and recover from the pandemic, this principle is vital in retraining people who have lost their jobs. In response, the Rotary E-Club of Tamar Hong Kong organized seminars for young people, with the aim of preparing them for the changing world of work.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สารประธานกรรมการมูลนิธิ _ มกราคม 2565

จอห์น เจิร์ม ประธานกรรมการมูลนิธิ

John F. Germ

คุณค่าของพันธมิตร

เราทุกคนเข้ามาในโรตารีเพราะเราต้องการที่จะร่วมกับคนอื่นในการบำเพ็ญประโยชน์และสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ในทำนองเดียวกันเมื่อโรตารีร่วมกับองค์กรที่มีแนวคิดคล้ายคลึงกันในการทำงานที่มีเป้าหมายร่วมกัน ก็ไม่มีอะไรที่เราจะทำไม่ได้ พันธมิตรทำให้เราสามารถขยายผลกระทบได้ใหญ่ขึ้น

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message Foundation Trustee Chair_ January 2022

The value of partnerships

We all came into Rotary because we wanted to join with others in service and make a difference. Similarly, when Rotary teams up with like-minded organizations to work toward our shared goals, there is nothing that we can’t accomplish. Partnerships amplify our impact.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

จากภูมิหลัง ฮิวสตัน สู่อนาคตโรตารี ที่การประชุมใหญ่ 2022

อน.นิตยา จันทร์อินทร์

การลงทะเบียน เข้าร่วมประชุมใหญ่โรตารีสากล 2022 ภาค 3330 โรแทเรียนและครอบครัว 109 ท่าน 4-8 June 2022 – Houston, Texas, United state

7 เหตุผลใหญ่ที่ไม่ควรพลาด…. การประชุมใหญ่โรตารีสากลปี 2022 Ri Convention Houston USA.การประชุมใหญ่โรตารีสากลครั้งนี้ จะเป็นการประชุมพบปะกันด้วยตนเอง ครั้งแรกของโรตารีในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ที่หยุดชะงักไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

1. ท่านสามารถสมัครเข้าร่วมการประชุมแบบพบปะกัน

2. ทุกท่านสามารถมีส่วนร่วมได้แม้ว่าจะไม่สามารถเดินทางไปร่วมประชุมได้โดยตรง

3. ท่านอาจจะได้พบกับนักบินอวกาศที่เมือง ฮิวตัน

4. พบปะผู้คน ทุกสถานที่ๆ คุณไปถือเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์มหัศจรรย์

5. ท่านจะได้ยินเสียงการบรรยายจากวิทยากรระดับโลก

6. ท่านจะได้เพิ่มประสบการณ์สัมผัสกับเมืองใหม่ เมืองแห่งการสำรวจด้านอวกาศของสหรัฐอเมริกา

7. ท่านจะได้รับประสบการณ์ที่โดนใจจากพลังของโรตารี เพื่อเชื่อมต่อกับโลกทั้งใบ

#จากภูมิหลัง ฮิวสตัน สู่อนาคตโรตารี ที่การประชุมใหญ่ 2022 #District 3330 #โรตารี เปลี่ยนชีวิต ด้วยจิตบริการ

ดาวจรัสแสง..ในภาค3330

อน.นิตยา จันทร์อินทร์

มุมเล็กๆ..ของคนทำงาน..ที่ยิ่งใหญ่ระดับภาค3330..
ที่ควรได้รับการยกย่องและชมเชยจากภาค..
เพราะทุกท่านทำงานอุทิศตนเสียสละ และใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มกำลัง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน
การยกย่องครั้งนี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทำงานรุ่นต่อๆไป…ให้มีพลังในการเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ในการบริการผู้อื่นเหนือตน พิธีกรทุกท่าน..คือดาวจรัสแสง..ที่กำลังเปล่งประกายของภาค 3330…

ในนามของภาค3330 ปีโรตารี 2563-2564 โรตารีเปิดแนวทางสร้างโอกาส
ขอขอบพระคุณ และประกาศยกย่องผู้ที่ทำหน้าที่ พิธีกร ในงานประชุมระดับภาค..ได้อย่างยอดเยี่ยม น่าชื่นชม..เป็นดาวจรัสแสงแห่งภาค 3330 ดังมีรายนามต่อไปนี้

พิธีกรการสัมมนา Club Vibrant Workshop (สมาชิกภาพ ภาพลักษณ์สาธารณะ และมูลนิธิโรตารี)
วันที่ 4 ธันวาคม 2564 ณ โรงแรมหัวหินแกรนด์ พลาซ่า

รทร.พรรณวิภา ศุภธนพัฒน์ สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์
อน.พรรณเพ็ญ ไพบูลย์เกษม สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

รทร.ณภัค ธีร์โภคธนากุล สโมสรโรตารีสนามจันทร์
รทร.พบภัค เลขะกุล สโมสรโรตารีสนามจันทร์

อน. สุพจน์ แท่นประเสริฐกุล สโมสรโรตารีหัวหิน

พิธีกรการประชุมใหญ่ภาค 3330 โรตารีสากลและการมอบรางวัล ปี 2563 – 2564
วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564 ณ โรงแรมพีลูส จังหวัดกาญจนบุรี

อน.พรรณเพ็ญ ไพบูลย์เกษม สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

อน.สัณฑพงค์ เทพวงค์ สโมสรโรตารีกาญจนบุรี

ความสำคัญยืนหนึ่ง ของโรแทเรียน คือ “การบริการผู้อื่นเหนือตน “ ขณะเดียวกันการทำงานตามบทบาทในสโมสร ก็ไม่ควรย่อหย่อนเพราะไม่ใช่นั้น ฟันเฟืองที่จะรับสานต่อกันเป็นภารกิจคงขับเคลื่อนไม่คล่องตัวนัก
การได้รับโอกาสทำงานในระดับภาคเป็นเกียรติภูมิหนึ่งของโรแทเรียน ขอบคุณโอกาสในการทำงานบนโพเดียมในฐานะพิธีกร ผู้ดำเนินรายการบนเวทีอันทรงเกียรติ ทรงคุณค่า ของการประชุม District Conference ที่ผ่านมา “ทำงานด้วยหัวใจ ยิ่งใหญ่เสมอ”

อน.สัณฑพงค์ เทพวงค์ สโมสรโรตารีกาญจนบุรี

รทร.ณภัค ธีร์โภคธนากุล สโมสรโรตารีสนามจันทร์

นย.ปฐมพร เจียสกุล สโมสรโรตารีแก่นจันทน์

เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสทำงาน MC  ระดับภาค 3330  ในงานประชุมใหญ่ DC และการประกาศรางวัล District Conference ภาค3330 โรตารีสากล ที่จังหวัดกาญจนบุรี ผมรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ทำหน้าที่สำคัญในครั้งนี้ ต้องขอขอบพระคุณ  อผภ.เฉลิมฉัตร และ โรตารีแอนน์ อน.นิตยา จันทร์อินทร์ ที่กรุณาเปิดโอกาสให้ผมได้แสดงความสามารถในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าผมจะมีประสบการณ์ด้านพิธีกรมากว่า 20 ปี แต่สำหรับการประกาศรางวัลในครั้งนี้ เป็นงานที่ท้าทายและยากมาก ซึ่งทางทีมงานมีรางวัล 500 กว่ารางวัล ดังนั้นการซักซ้อมและเตรียมการต่างๆ ต้องเข้มข้นและพลาดให้น้อยที่สุด ผมต้องขอยกความดีให้ทีมงานเบื้องหลัง  ทั้งทีมของ อผภ.วิชัย มณีวัชรเกียรติ และ ทีมของ อน.ปราณปิยา อมรชัยยาพิทักษ์ ประธานจัดงาน ที่สามารถวางแผนการดำเนินการหลังเวทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้งานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และที่ลืมไม่ได้ ต้องขอขอบคุณพิธีกรคู่ของผม รทร.ณภัค ธีร์โภคธนากุล ที่สนับสนุนข้อมูลและสร้างอารมณ์ในการถ่ายทอดข้อมูลต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม มันจะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดครั้งหนึ่ง ในการทำงานเป็น MC

นย.ปฐมพร เจียสกุล สโมสรโรตารีแก่นจันทน์

อน.วัชรพันธ์ วรเศรษฐศักดิ์ สโมสรโรตารีบ้านนาสาร
อน.ธัชมาศ ศุภตระการสุข สโมสรโรตารีศรีตาปี

ข่าวโรแทเรียน

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 7 ปี 2021-2022

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ 

วันที่ 12 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ นำโดย นายกชลธรณ์. เยาวพันธุ์กุล นำสมาชิกเข้าร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ในโครงการเก็บขยะ ลอยน้ำ ชุมชนบ้านโคกเมืองซึ่งเป็นโครงการของสโมสร หอหงส์ ที่ได้เชิญมา. ในการนี้ สโมสร หาดใหญ่นครินทร์ได้มอบเงอนจำนวน2000 บาทให้แก่ชุมชนโคกเมืองเพื่อไปจัดทำเตาเผาขยะชีวมวล ซึ่งผู้นำชุมชนได้แจ้งว่ามีต้นทุนต่อเตาอยู่ที่1700บาท. ซึ่งทางชุมชน เป็นชุมชนท่อเที่ยงเชิงนิเวศ การกำจัดขยะจึงเป็นเรื่อง จำเป็นที่ต้องบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดควบคู่กับการเติบโตของชุมชน

สโมสรโรตารีพังงา

สโมสรโรตารีพังงาทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โครงการพิทักษ์ชายฝั่งทะเลอันดามัน เปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ วันที่ 12 เดือน 12 โดยเก็บขยะที่ชายทะลเขาปิหลาย จังหวัดพังงา

สโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช และ สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช

วันที่ 12 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีนครศรีธรรมราช และ สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช ได้เข้าร่วมงานวันสถาปนามณฑลทหารบกที่ 41 ครบรอบปีที่ 81 ถ่ายภาพร่วมกับแม่ทัพกองทัพภาคที่ 4 และผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

วันที่ 12 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางไปยังวัดพระธาตุหลวงเพื่อสักการะพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์พร้อมกับ ผชภ.สุรศักดิ์ แสงศิวะฤทธิ์และแอนน์ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก วิภาวรรณ ชาญชิต และสมาชิกสโมสร จากนั้นได้ขึ้นเขาศูนย์เพื่อรับประทานอาหารเย็นและทำการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ  ในปีนี้ สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี ได้เพิ่มสมาชิกเป็น 4 คน แต่อย่างไรก็ตามด้วยทำเลที่ตั้งของสโมสร ทำให้ยากที่จะหาสมาชิกเพิ่มได้  จึงมีแนวความคิดที่จะก่อตั้งสโมสรในเขตบ้านคลองจันดีซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า ซึ่งมีการคุยในรายละเอียดและให้ผู้เกี่ยวข้องทาบทามผู้ที่จะมาเป็นนายกก่อตั้งสโมสร โดยตั้งเป้าว่าจะก่อตั้งให้สำเร็จโดยเร็วที่สุด

สโมสรโรตารีท่าศาลา​-นครศรี

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 ​สมาชิกสโมสรร่วมต้อนรับ ผวภ.ไพกิจ​ ฮุนพงษ์สิมานนท์​ เยี่ยมสโมสรโรตารีท่าศาลา​-นครศรี​ อย่างเป็นทางการและร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน

สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด นำโดยนายกปราณี คงแก้ว นายกปีโรตารี 2564-2565 และ นายกก่อตั้งศุภัทรฌา เหมือนแก้ว ได้มอบถุงยังชีพและน้ำดื่มสะอาด ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ตำบลชะอวด อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 30 ครัวเรือน รวม 58 คน ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

https://photos.app.goo.gl/DifDD1moMXBnWLLc6

สโมสรโรตารีท่าศาลา-นครศรี

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เข้าเยี่ยมสโมสรโรตารีท่าศาลา-นครศรี อย่างเป็นทางการ

ผชภ.ดร.เชาว์ เต็มรักษ์ได้มารับที่โรงแรมในช่วงเช้าเพื่อเดินทางไปยัง อ.ท่าศาลา เพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีท่าศาลา นครศรีฯ อย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก มาริษา ชาญณรงค์ และสมาชิกสโมสร  ในปีหน้า สร ท่าศาลา นครศรีฯ ตั้งเป้าจะทำโครงการ Global Grant บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาลอีกด้วย

สโมสรโรตารีพราวด์นคร

วันที่ 14 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายังสถานีบริการน้ำมัน ปตท บ้านค่าย เพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีพราวด์นครพร้อมกับ ผชภ.สุรศักดิ์ แสงศิวะฤทธิ์ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ศุลีพร มานะจิตต์ อผภ.ยุทธกิจ มานะจิตต์ นายกก่อตั้ง และสมาชิกสโมสร  โดย สร พราวด์นคร นับเป็นสโมสรหญิงล้วนหนึ่งเดียวในจังหวัดนครศรีธรรมราช  ถึงแม้พึ่งก่อตั้งมาเพียง 2 ปี แต่ก็ประกอบไปด้วยสมาชิกคนรุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่อง Technology และ ภาษาอังกฤษ นับเป็นสโมสรที่มีศักยภาพมากอีกสโมสรหนึ่งของภาค 3330

สโมสรหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 17 ธันวาคม 2564 สโมสรหาดใหญ่นครินทร์ นำโดย นายกชลธรณ์  เยาวพันธุ์กุล ทำคณะทำงานฝ่ายสถานที่และจัดหาทุน เข้าพบ นายกเทศมนตรีนครสงขลา ท่าน ศรัญ บิลพัฒน์ เพื่อ ขอความอนุเคราะห์ ในการใช้สถานที่เพื่อจัดงาน Rotary Charity Ride ในวันที่ 24 เมษายน 2565 ซึ่งทางสโมสรได้รับความอนุเคราะห์ อนุญาตให้ใช้สถานที่ และในการนี้ ท่านนายกเทศมนตรี ได้กรุณา สนับสนุนถ้วยรางวัล มาทั้ง 5 รุ่น ของการแข่งขัน

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่17 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ โดยนายกชลธรณ์ เยาวพันธุ์กุล นำคณะ  ยื่นหนังสือ ขอความอนุเคราะห์  สนับสนุนประชาสัมพันธ์ การจัดงาน Rotary Charity Ride  และนำเสนอโครงการกิจกรรม. แก่ ท่าน พิพัฒน์ รัชกิจประการ. รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬา หลังยื่นหนังสือและนำเสนอโครงการเสร็จ ท่าน รัฐมนตรีได้เรียก ผอ.ภาค4 มากำชับสั่งการให้ช่วยดูแลเรื่องงบประมาณและอำนวยความสดวกเรื่องการจัดงานให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย ซึ่งงาน จะจัดในวันที่24 เมษายน 2565 ที่ ลานวัฒนธรรม จังหวัดสงขลา

สโมสรโรตารีสิชล-นครศรี

วันที่ 15 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุงพงษ์สิมานนท์และ ผชภ.สุระศักดิ์ แสงสิวะฤิทธ์ มาเยี่ยมสโมสรโรตารีสิชล-นครศรี ร่วมประชุม 5 ฝ่าย,กรรมการสโมสร และสักการะขอพรไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ สโมสรสิชล-นครศรี

สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่

วันที่ 15 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่ โดยนายกธัญรัศม์ ฤทธิ์เทวา พร้อมสมาชิก และกัลยาณมิตร ทำพิธีมอบ “คอมพิวเตอร์เพื่อน้อง” จำนวน 12 เครื่อง แก่โรงเรียนบ้านหนองม่วง ต.แม่ทอม อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

สโมสรโรตารีนครศรีวีรไทย

วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ และ ผชภ.สุรศักดิ์ แสงศิวะฤทธิ์ มาเยี่ยมสโมสรโรตารีนครศรีวีรไทย ร่วมประชุม 5 ฝ่าย กรรมการ และสมาชิกโรแทเรียนของสโมสร

สโมสรโรตารีบ้านนาสาร

วันที่ 10 ธันวาคม 2564 เวลา 09.30 น. ผวภ. ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ พร้อมด้วย ผชภ. 3330 ปีโรตารี 2564-2565  เดินทางมาเยี่ยมสโมสรโรตารีบ้านนาสาร และสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนบ้านนาสาร ภายใต้การนำของ นย.ไตรรงค์ เริ่มก่อสกุล ร่วมแสดงความยินดีต้อนรับผู้อำนวยการโสภณ ทองจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาสาร และให้เกียรติประดับเข็มแก่สมาชิกกิตติมาศักดิ์ ร่วมประชุมกับคณะกรรมการบริหารสโมสรโรตารีบ้านนาสาร ณ หอประชุมสัตตบุษย์ โรงเรียนบ้านนาสาร

       เวลา 12.00 น. เดินทางไปร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับมวลมิตรโรตารี สโมสรโรตารีบ้านนาสาร, สโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนบ้านนาสาร ณ ร้านครัวนายเล็ก

       เวลา 13.00 น. เดินทางเข้าเยี่ยมโรงเรียนเวียงสระ ชมการดำเนินกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ของนักเรียนกลุ่มพลังแห่งความดี ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการวรรณี  แก้วศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงสระ เพื่อรองรับการประเมินในการจัดตั้งสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนเวียงสระ หลังจากนั้นเดินทางไปเยี่ยมชมโครงการเครื่องกรองน้ำ โรงเรียนบ้านหัวสะพานมิตรภาพที่ 217 อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเดินกลับที่พัก

สโมสรโรตารีโพธาราม

สโมสรโรตารีโพธาราม กิจกรรม Empowering Girls เสริมพลังเยาวชนสตรี ส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมการศึกษา  เปิดโลกทัศน์ให้เด็กยืนหยัดได้ในสังคมด้วยตนเอง  เด็กกำพร้าอยู่กับยาย เป็นออทิสติกไม่สามารถเรียนในระบบปกติได้จึง ส่งเสริมการเรียน กศน. แนะนำสร้างอาชีพให้ และส่งเสริมการขายขนมในตลาดนัดบ้านเลือก

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 17 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารียะลาได้รับมอบหมายให้นายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ และสมาชิกสโมสรโรตารียะลาเป็นผู้แทนสโมสรโรตารีสาทร ภาค 3350 ส่งมอบเครื่องให้ออกซิเจนอัตราการไหลสูง High Flow Oxygen Therapy จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 55,000 บาท แก่ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา

สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีสาธร ภาค 3350 ร่วมกับ สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช ภาค 3330 มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่อง Oxygen High Flow ให้กับโรงพยาบาลศูนย์ 11 จ.นครศรีธรรมราช โดยมีท่าน อผภ.ยุทธกิจ มานะจิตต์ เป็นประธานในการมอบ และ ผอ.โรงพยาบาลฯ เป็นผู้รับมอบ

สโมสรโรตารีพราวด์นคร

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 นายกพัชรี จิรจีรังชัย และอน.ฐิตินาถ ประชากุล ร่วมสำรวจบ้านเด็กตามโครงการ Empowering girl

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ ร่วมโครงการฝึกทักษะอาชีพ การจัดดอกไม้ ที่ ร.ร.เทพมงคลรังษี

สโมสรโรตารีแก่นจันทน์ สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี และสโมสรโรตารีราชบุรี

วันที่ 30 ธันวาคม 2564 ท่านมนัส เดือนขึ้น อดีตผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 19 ภาค 3330 โรตารีสากล ปี 2563-2564 จัดงานสรุปผลงานของ สามสโมสรโรตารีในพื้นที่ 19 ได้แก่ สโมสรโรตารีแก่นจันทน์ สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี และสโมสรโรตารีราชบุรี มี อผภ. นายก อดีตนายก มวลมิตรโรแทเรียนทั้งสามสโมสรเข้าร่วมงาน

สโมสรโรตารีทวารวดี

ชื่อโครงการ Global Grant No.2118447
Better Air Quality Control and Laminar Airflow System for General Surgery Room

8 สโมสรร่วมกัน: สโมสรโรตารีทวารวดี สโมสรโรตารีนครชัยศรี สโมสรโรตารีโพธาราม
สโมสรโรตารีบางเลน สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ สโมสรโรตารีดอนตูม สโมสรโรตารีไร่ขิงสามพราน

สโมสรโรตารีกำแพงแสน ภาค 3330 โรตารีสากล

จัดอบรมเรื่อง “เสริมสร้างการป้องกันการติดเชื้อ สู่มาตรฐานความปลอดภัย 2P Safety Goals

สำหรับบุคลากรโรงพยาบาลกำแพงแสน และเครือข่ายโรงพยาบาลกำแพงแสน”

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564 ณ โรงพยาบาลกำแพงแสน จ.นครปฐม

โดยมี ท่านอผภ.เฉลิมฉัตร จันทร์อินทร์ และ ท่าน อผภ.วิชัย มณีวัชรเกียรติ ร่วมงานในครั้งนี้ค่ะ
ได้แนบกำหนดการมา ณ ที่นี้ ด้วยคะ

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

วันที่ 26 ธันวาคม 2564 นายก พชรวดีพร สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน ซึ่งเป็นคณะกรรมการศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร เข้าร่วมประชุม ศฝ.นศท.มทบ.42 จัดประชุมกรรมการมูลนิธิ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ศฝ.นศท.มทบ.42 สมัยวิสามัญ ครั้งที่ 1/64 เพื่อแจ้งที่ประชุมทราบเรื่องกรรมการบางท่านพ้นหน้าที่และแต่งตั้งคณะกรรมการท่านใหม่แทน รวมทั้งแจ้งกิจกรรมที่ผ่านมา/งานที่จะดำเนินการต่อไปให้ที่ประชุมรับทราบ/เห็นชอบและเสนอแนะ ซึ่งมี พ.อ.ปกรณ์ จันทรโชตะ รอง ผบ.มทบ.42 เป็นประธาน โดยมีคณะกรรมการ และนายทหาร เข้าร่วมประชุม 50 นาย ทั้งนี้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19) โดยเคร่งครัด การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และได้พูดคุยเป็นการส่วนตัว ในเรื่องโครงการ”ชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิตด้วยจิตบริการ”ด้วยคะ

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน โดย นายกพชรวดีพร อัฐฐาพรศิริไพศาล ผชภ.อุไรวรรณ เจริญวัฒน์ อน.ดารียา หมัดเหย็บ นยล.ธนภัทร์ แก้วสองศรี รทร.กาญจนา อักษรนิตย์ รทร.กฤชมล ตัณฑปรีชากร ร่วมประชุมใหญ่ ประจำปี 2564-2565 สโมสรโรตารีในจังหวัดสงขลาและสตูล ณ โรงแรมโกลเด้นคราวน์

สโมสรหาดใหญ่ นครินทร์

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2564 สโมสรหาดใหญ่ นครินทร์ นำโดย นย.ชลธรณ์ เยาวพันธ์ุกุล นายกสโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ เข้าพบนายพรรณภพ อุ่นเสียม ) ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา ภาค 4 การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งได้รับคำสั่งโดยวาจา จาก ท่านรัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬา ให้ช่วยดูแล โครงการนี้ ในการที่ท่าน ผอ. รับ เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของโครงการ และได้เสนอให้สโมสร จัดกิจกรรมนี้ ร่วมกับกระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬา. เพื่อให้กิจกรรมดำเนินไปได้อย่างสะดวกและเกิดประโยชน์ในวงกว้าง ต่อสังคม

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 28 ธันวาคม 2564 สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ นำโดยนายกชลธรณ์ เยาวพันธุ์กุล และสมาชิกได้ เข้าร่วมร่างหนังสือเพื่อของบประมาณจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานร่วมกับสโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์. ณ ศูนย์กีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 โดยมี ท่าน ผอ. ศูนย์กีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4  นาย พรรณภพ อุ่นเสียม ซึ่งได้รับคำสั่งจากท่านรัฐมนตรี ให้ช่วยดูแลโครงการ. คอยให้คำแนะนำ  ทั้งนี้ ทางสโมสรและคณะทำงานในประเทศไทย. ขอ ขอบคุณท่าน รทร. เมธริณ พงษ์รัชตะการัณ. ซึ่งท่านได้ไปพำนักอยู่กับ สุภาพบุรุษที่ประเทศ เยอรมันนี ได้ให้ความช่วยเหลือในการร่างโครงการนี้ตั้งแต่ต้น และประสานงานกันมาตลอด รวมทั้งติดต่อ ชมรมจักรยาน และนักปั่น จากต่างประเทศเพื่อทำ MOU กับประเทศไทยเพื่อมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้

สโมสรโรตารีแก่นจันทน์ สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี และสโมสรโรตารีราชบุรี

วันที่ 30 ธันวาคม 2564 ท่านมนัส เดือนขึ้น อดีตผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 19 ภาค 3330 โรตารีสากล ปี 2563-2564 จัดงานสรุปผลงานของ สามสโมสรโรตารีในพื้นที่ 19 ได้แก่ สโมสรโรตารีแก่นจันทน์ สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี และสโมสรโรตารีราชบุรี มี อผภ. นายก อดีตนายก มวลมิตรโรแทเรียนทั้งสามสโมสรเข้าร่วมงาน

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 5 มกราคม 2565 โรงแรมญันนะตี สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ นำโดยนย.ดร.ชลธรณ์ เยาวพันธุ์กุล และสมาชิกฝ่ายกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์และภาพลักษณ์ ร่วมประชุมหารือ รอบที่3 เพื่อ ติดตามความคืบหน้าโครงการ Rotary Charity Ride 2022 ร่วมกับ นายพรรณภพ อุ่นสียม(ผอ.เล็ก) ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาภาค4 การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจ.สงขลา นายกการท่องเที่ยวการกีฬาจ.สงขลา และดร.เกษม พันธุศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยทักษิณสงขลา ในการนี้ ท่าน.รทร.เมธาริน ใน,ฐานะผู้ร่างโครงการ ซึ่งตอนนี้อาศัยอยู่ที่ประเทศ เยอรมันนี. ได้ร่วมประชุมออนไลน์  เพื่อช่วยกันระดมความคิดและหลักการดำการที่ถูกต้อง ซึ่งผลการประชุมเป็นที่พอใจยิ่งและจะดำเนินการ ตามขั้นตอนเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ต่อไป

สโมสรโรตารีระนอง

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ออกเดินทางจากจังหวัดตรังในช่วงเช้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงก็ได้มาถึงจังหวัดระนอง จากนั้นเข้าพักที่โรงแรมดิเอลฟ์ซึ่งเป็นของสมาชิกในสโมสร  จากนั้นในช่วงบ่ายได้ทำการเยี่ยมสโมสรระนองอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรมดิเอลฟ์  โดยได้รับการต้อนรับจาก ผชภ.ณปภัชร์ ยงชัยยุทธ และสมาชิกสโมสร  สโมสรโรตารีระนองถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่สมาชิกก็มีความกระตือรือร้นในการทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์  นอกจากนี้สโมสรยังได้รับสมาชิกคนรุ่นใหม่เข้ามาในสโมสรด้วย  จากนั้นในช่วงเย็นได้เดินทางไปที่ร้านอาหารคุ้นลิ้นซึ่งเป็นของสมาชิกสโมสรเช่นกัน  ยังได้มีโอกาสลงครัวทำใบเหลียงผัดไข่ซึ่งเป็นหนึ่งใน signature ของร้าน จากนั้นตอนเช้าได้เดินทางไป Mercy House ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งขึ้นโดยกลุ่มนักบุญคาทอลิกเพื่อให้ที่พักกับเด็กชาวมอร์แกนที่เข้ามาเรียนในเมือง  จากนั้นเดินทางไปเคารพศพคุณพ่อของ ผชภ.ณปภัชร์ ซึ่งท่านได้จากไปในช่วงเช้าของวันที่ 7 ธันวาคมนั่นเอง  ต้องขอแสดงความเสียใจกับ ผชภ.ณปภัชร์ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

สโมรสรโรตารีนครศรีธรรมราช

วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ได้เดินทางมาที่ร้านอาหารดังอาซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสนามกีฬากลางของจังหวัด เพื่อทำการเยี่ยมสโมรสรโรตารีนครศรีธรรมราชอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก สุธน ไชยแก้ว ผชภ.ประจวบเหมาะ ภักดีชน อผภ.สมพร ศรีเพชร และสมาชิกสโมสร  สำหรับ สร นครศรีธรรมราชนับเป็นสโมสรโรตารีที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นสโมสรอุปถัมภ์หลายๆสโมสรในภาคใต้อีกด้วย  ในงานนี้ได้ทำการถอดเหรียญคล้องเหรียญนายกรุ่น 116 และ 117 รวมถึงรับสมาชิกใหม่เพิ่มอีก 2 ท่าน  ถึงแม้จะประสบการระบาดจากโรคโควิด 19 แต่ สร.นครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ นายก สุธน ไชยแก้ว ยังสามารถทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์อีกเป็นจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสสนทนากับ อผภ.สมพร ศรีเพชร เกี่ยวกับโรตารีอีกมากมาย ซึ่ง อผภ.สมพรยังมาร่วมประชุมกับ สร นครศรีธรรมราชอย่างสม่ำเสมอ

สโมสรโรตารีโพธาราม

วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ได้เดินทางมาที่ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม เพื่อร่วมโครงการชุมชนผู้สูงอายุน่าอยู่น่าอาศัย จัดโดยชุมชนบ้านเลือกซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สโมสรโรตารีโพธารามให้เป็น RCC บ้านเลือกในการอุปถัมภ์ของสโมสร นอกจากนี้นายกรุ่น 117 ได้มาร่วมชมงานอีกด้วย หลังจากรับประทานอาหารเที่ยงแล้ว  ได้เดินทางไปยัง The Ballroom ภายในเขตเทศบาลเมืองโพธารามเพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีโพธารามอย่างเป็นทางการพร้อมกับ ผชภ.สุพล สิริธรรมเจริญ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก นพ.นิคม พุทธา และสมาชิกสโมสร  หลังจากนั้นได้ร่วมงานมอบเครื่องผลิตออกซิเจน ขนาด 10 ลิตร จำนวน 30 เครื่องให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลและ ศสม จำนวน 30 แห่ง ณ.ห้องบอลรูม 1 โดยได้รับการอนุเคราะห์จาก อน.สมชาย กมลพันธ์ทิพย์ ผู้เอื้อเฟื้อสถานที่ให้จัดงาน

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ในช่วงบ่ายยังคงประชุมที่เดิมคือศาลเจ้าเม่งซวงเซี่ยงตัวเพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีบ้านโป่งอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก กุญช์ชญา กลิ่นประชุม ผชภ.สุพล ศิริธรรมเจริญ และสมาชิกสโมสร  สร.บ้านโป่งนับเป็นสโมสรที่เข้มแข็งแห่งหนึ่งของภาค 3330  ในรอบปีที่ผ่านมาได้ทำโครงการ Global Grant ในการจัดหาเครื่องจี้ห้ามเลือดพร้อมระบบเชื่อมปิดหลอดเลือดด้วยไฟฟ้าให้กับทาง รพ.บ้านโป่ง โดยร่วมกับ สร ทงกู คู่มิตรจากประเทศเกาหลี  และยังได้ทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆอีกมากมาย โดยหลังจากนั้นในช่วงเย็นก็ได้ร่วมงานเลี้ยงที่จัดโดย สร.หลักห้า-ดำเนิน และ สร.บ้านโป่ง  โดยมีสมาชิกมาร่วมมากมาย

สโมสรหลักห้า-ดำเนิน

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายังสมาคมเม่งซวงเซี่ยงตัวในตำบล หลักห้า-ดำเนิน เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรหลักห้า-ดำเนินอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก ผชภ.สุพล สิริธรรมเจริญและสมาชิกสโมสร  สร.หลักห้า-ดำเนิน เป็นสโมสรโรตารีเพียงไม่กี่แห่งในภาค 3330 ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในตัวเมืองใหญ่ หากแต่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังคือตลาดน้ำดำเนินสะดวก  ในปีนี้ สร.หลักห้า-ดำเนิน ภายใต้การนำของ นายก โชติมา ใช้ไหวพริบ ได้ดำเนินกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ไม่น้อย  ส่วนมากจะเป็นเรื่องการสนับสนุนบุคคลากรทางการแพทย์ในการรับมือกับโรคโควิด 19  หลังจากนั้นได้มีโอกาสกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลเจ้า ก่อนไปรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกับอดีตนายกของภาค 3330

สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช

วันที่ 15 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ได้เดินทางกลับจาก อ.สิชล มายัง อ.เมืองอีกครั้ง โดยได้เดินทางไปที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. อ้อมค่ายอีกครั้ง พร้อมกับ ผชภ.สุรศักดิ์ แสงศิวะฤทธิ์ โดยเป็นการเยี่ยมสโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราชอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ศนิสรณ์ จุลวิทยาการ อผภ.ยุทธกิจ มานะจิตต์ และสมาชิกสโมสร  สร ศรีธรรมาโศกราช นับเป็นสโมสรที่เข้มแข็งสโมสรหนึ่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช  โดยในวันนี้ได้มีการรับสมาชิกใหม่อีก 1 ท่าน

สโมสรโรตารีสิชล-นครศรีฯ

วันที่ 15 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายัง อ.สิชลพร้อมกับ ผชภ.สุรศักดิ์ แสงศิวะฤทธิ์ เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีสิชล-นครศรีฯอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ศิริมา ธีระนานนท์ นยก. จินตนา ธนวินิชชา และสมาชิกสโมสร  ถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง  แต่ สร สิชล-นครศรีฯกลับมีความเข้มแข็งอย่างมาก ทางสโมสรได้มีการทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์อย่างต่อเนื่อง  ทั้งยังสามารถทำโครงการจัดหาทุนได้เป็นอย่างดี ทำให้มีเงินมาทำกิจกรรมทุกปี  หลังจากการเยี่ยมสโมสรเสร็จสิ้นแล้ว ก็ได้ไปขอพรกับ”ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์

สโมสรโรตารีทุ่งสง

วันที่ 14 ธันวาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมาอำเภอทุ่งสงในช่วงบ่ายพร้อมกับ ผชภ.สุรศักดิ์ แสงศิวะฤทธิ์เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีทุ่งสงอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก อุบล คชศักดิ์ และสมาชิกสโมสร สร.ทุ่งสงนับเป็นสโมสรเก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช  ถึงแม้ยังทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์อย่างต่อเนื่อง แต่คงมีสมาชิกบางส่วนมาร่วมงานซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้อาวุโส  สโมสรจึงมีแนวความคิดที่จะหาสมาชิกใหม่ที่มีอายุน้อยมาร่วมด้วย  หลังจากนั้นได้ไปเยี่ยมเยือนศาลเจ้าแม่กวนอิมที่สร้างใหม่ในอำเภอ ก่อนเดินทางกลับ อ.เมืองนครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีพราวด์นคร

วันที่ 7 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีพราวด์นคร มอบขนม ของว่างและของเล่น ให้แก่เด็กๆ ในบ้านพักฉุกเฉิน ณ บ้านศรีธรรมราช เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี2565 ขอให้น้องๆมีความสุขในวันเด็กปีนี้นะคะ 😊❤️

สโมสรโรตารีนครชัยศรี

วันที่ 8 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีนครชัยศรี นำโดย นย.ผลินภัทร สังข์แก้ว และ นยล.ฌาฐิษา เปี่ยมสุข สามาชิก และผู้มุ่งหวัง ร่วมทำโครงการมอบรัก ด้วยล้านยิ้ม แด่ เด็กนักเรียนบ้านหนองหิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นนักเรียนด้อยโอกาส พ่อแม่แยกทาง ขาดแคลนทุกอย่าง ทั้งโรงเรียนมี 23 คน การเข้าถึงครั้งนี้ ทำให้เค้าได้รู้จักว่า ถ้าโรตารีมา เค้าจะมีรอยยิ้ม และความสุข นี่คือคำสัญญาของเรา

สโมสรโรตารีนครชัยศรี

โครงการมอบรัก ด้วย ล้านยิ้ม ล้านที่ 2 สโมสรโรตารีนครชัยศรี มอบของขวัญ พร้อมทุนการศึกษา แก่นักเรียน จำนวน 70 คน ณ.โรงเรียนวัดแหลมทอง อ.บางแพ จ.ราชบุรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

ล้านยิ้มที่ 2 นี้ ได้รอยยิ้มและความสุขกับการได้มีทีวี มีของเล่น มีทุนการศึกษา เป็นอีก ล้านยิ้ม ที่สโมสรโรตารีนครชัยศรีได้ส่งมอบ

สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่

สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่ นำโดย นย.โศศิษฐา สิทธิกุล และสมาชิก ได้ส่งมอบหมอนหนุน จำนวน 132 ยาฟ้าทะลายโจร 3330 เม็ด และน้ำดื่มสะอาด 50 โหลแก่โรงพยาบาลสงขลา ในการทำโครงการDistrict Grant “โครงการหมอนหนุนอุ่นรัก” วันที่ 6 ธันวาคม 2565

สโมสรโรตารีทั้ง 8 สโมสรในจังหวัดสงขลา

นายกเหล่า​กาชาด​จังหวัด​สงขลา​ ให้การต้อนรับอดีตผู้ว่าการภาคโรตารีภาค 3330 และนายกสโมสรโรตารีทั้ง 8 สโมสรในจังหวัดสงขลา วันที่​ 10 มกราคม​ 2565 นาง​ ดา​เรศ​ จิต​รัตน์​ นายกเห​ล่ากาชาดจั​งหวัดสงขลา ให้การต้อนรับ นาย ธีระนันท์ วงศ์หล่อ อดีตผู้ว่าการภาคโรตารีภาค 3330 และนายกสโมสรโรตารีทั้ง 8 สโมสรในจังหวัดสงขลา ในโอกาสมอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่ ณ ห้องประชุมสำนักงานเหล่าชาดจังหวัดสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา

สโมสรโรตารีสนามจันทร์

นายกพิริย์จีรา สิริปภัสสรา, รทร.เพ็ญจิตต์ สุวรรณศรี ประธานบริการชนรุ่นใหม่สโมสร, อดีตนายก และสมาชิกสโมสรโรตารีสนามจันทร์ ร่วมกับสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม ในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีสนามจันทร์  มอบทุนการศึกษาและของขวัญให้กับนักเรียน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เมื่อวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2565 ณ โรงเรียนวัดห้วยจระเข้วิทยาคม

 สโมสรโรตารีควนลัง -หาดใหญ่

วันที่ 10 มกราคม 2565 นางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางพวงศรี นุ่นชูคันธ์ นางเยาวลักษณ์ จันทรปาน รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา สโมสรโรตารี ควนลัง -หาดใหญ่ และกรรมการ/สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายอำเภอสทิงพระ หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯ ได้ร่วมมอบสิ่งของจำเป็น อาทิ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ถุงยังชีพ ให้แก่ผู้พิการ นางก่อตีเหย๊าะ โอสะแหน่ อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ที่ 2 ตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 11 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ ร่วมส่งมอบ บ้านแก่ผู้อยากไร้ จำนวน2หลัง ให้กับผู้อยากไร้ ในจังหวัดสตูล โดยเป็นโครงการที่มูลนิธิคนช่วยฅน ร่วมกับภาคีเครือข่ายและสโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันจนประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เป็นเคสที่19 และ23 ของปี64(ยื่นโครงการปี64) เคสไหนเสร็จก่อน ส่งมอบก่อนโดยโครงการจะเน้นการให้ความเห็นชอบจากชุมชน. และคนในชุมชนการร่วมมือ ในการสร้าง. เมื่อจบโครงการ นอกจากการสร้างบ้าน โครงการยังได้สร้างสังคมแห่งการช่วยเหลือและแบ่งปัน ให้แก่ชุมชน

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

วันที่ 14 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน นำโดยนายก พชรวดีพร อัฐฐาพรศิริไพศาล ขอบพระคุณสมาชิกโรแทเรียนสโมสรโคกเสม็ดชุนร่วมสละเวลาส่งมอบรถเข็นวิลแชร์ให้กับผู้พิการ ณ ชุมชนวัดปลักกริมนอก ขอบคุณ นายกชวดล จักรกายวรกุล สโมสรโตารีกระทุ่มแบนผู้สนับสนุน รถเข็นวิลแชร์ให้กับสโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน ขอบคุณ อสม. มยุรี ฉุตะโส ช่วยประสานงานรายชื่อผู้พิการให้กับสโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน ที่สำคัญขอบคุณผู้พิการที่ให้โอกาสองค์กรโรตารีได้ร่วมทำกุศลในครั้งนี้

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

งานวันรับบริจาคโลหิต โครงการ ชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิต ด้วยจิตบริการ วันที่  23  ธันวาคม 2564

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ร่วมกับ 6 สโมสรในจังหวัดสุพรรณบุรี สโมสรโรตารีสุพรรณบุรี  สร.เพชรสุพรรณ สร.สุพรรณิการ์ สร.ป่าเลไลยก์ สร.อู่ทองและสร.สองพี่น้อง นายกสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นำสมาชิก  สโมสรโรทาแรคท์อาชีวศึกษา สโมสรอินเตอร์แรคท์สวนแตงวิทยา   สโมสรอินเตอร์แรคท์บรรหารแจ่มใส เข้าร่วมบริจาคโลหิตทั้งนักเรียนและอาจารย์ ผู้บริจาคทุกคนจะได้รับเสื้อ สร้างเยาวชน ให้เป็นฮีโร่ จาก นายกจิราวุฒ แซ่ตั้งจากสร. ราชบุรีไปเป็นที่ระลึกทุกคน ตลอดงานมีอาหารจาก 6 สโมสรมาร่วมแจกสำหรับผู้มาบริจาคโลหิต ข้าวหมูแดง  ไข่ต้ม ขนมปัง ข้าวต้มมัด น้ำหวาน นมบำรุงร่างกาย  ณ. วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี อำเภอเมือง  จังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันครอบครัวสุพรรณิการ์ ฉลองถ้วยรางวัลปี 2563-2564 ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

วันที่ 28 ธันวาคม 2564 นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก.ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ และสมาชิกสโมสร ร่วมกันจัดงาน ฉลองถ้วยรางวัลปีบริหาร 2563-2564 ของนายกดลใจ จองพานิช ที่ได้รับรางวัลมาทั้งหมด 21 รางวัล แขกรับเชิญ ได้รับเกียรติจาก อผภ.นพ.พรชัยและแอนด์วราภรณ์  มีแสง ท่านสุภาพบุรุษสุพีรพัฒน์  จองพานิช ผชภ.นงลักษณ์  ศุภโสภณ ประธานชุมชนโรตารี และแขกผู้มีเกียรติ อีกหลายท่าน ร่วมแสดงความยินดี ในงานนี้มีการแสดงรำอวยพรจากชุมชนโรตารี รั้วใหญ่ที่สวยงามประทับใจ ทุกคนสนุกสนาน อิ่มอร่อยกับอาหารมิตรภาพมากมาย มิตรภาพที่ไม่มีวันจืดจาง ณ. สำนักงานลัดดารัตน์หมู่บ้านน้ำเพชร อำเภอไผ่ขวางจังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 7 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์นำโดย นยก.ลัดดารัตน์   ตันรัตนวงศ์พร้อมสมาชิกสโมสร นำขนม ของเล่นและของตุ๊กตาไปมอบให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดกระจับ 2  เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ณ.โรงเรียนวัดลาดกระจับ 2 ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 12 มกราคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นย.รุ่งฉัตร  ง้วนจินดา ผชภ.นงลักษณ์  ศุภโสภณ นยก.ลัดดารัตน์  ตันรัตนวงค์ พร้อมสมาชิกสโมสร และมวลสมาชิก RCC . โรทาแรคท์ ร่วมกันให้การต้อนรับท่าน ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงศ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 ปีโรตารี 2564-2565 เยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมรักษาสิ่งแวดล้อม กับชุมชนโรตารีวังยาง ทต.วังยาง โรงเรียนวัดสัปรดเทศ อสม.และแนวร่วมปฏิวัติขยะจังหวัดสุพรรณบุรี ดังนี้คือ

– เดินรณรงค์ปฏิวัติขยะ

– สาธิตการคัดแยกขยะ เพิ่มรายได้ในชุมชน

– รับมอบอุปกรณ์ลดภาวะโลกร้อน

– การทำผลิตภัณฑ์ จากวัสดุเหลือใช้

– การทำน้ำหมักชีวภาพจากเศษอาหาร

วิทยากรโดย รทร.พีระดา ปฏิทัศน์ ประธานแนวร่วมปฏิวัติขยะ สุพรรณบุรี ณ เทศบาลตำบลวังยาง  อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันพุธที่  12 มกราคม 2565  ท่าน ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงศ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 ปีโรตารี 2564-2565  ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ นย.รุ่งฉัตร  ง้วนจินดา  เข้าร่วมประชุมอย่างเป็นทางการกับสโมสรโรสุพรรณิการ์  พร้อมรับฟังบรรยายพิเศษ และติดเข็มสมาชิกใหม่ 2 ท่าน ณ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญานชาวนาไทย : นาเฮียใช้ จ.สุพรรณบุรี

สารจากการเงินภาค 3330

อน.ชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์

อน.ชาญวิทย์-ศรีสุทธิพงศ์

สวัสดีปีใหม่ 2565 เริ่มกันด้วยจิตใจที่สดใสพร้อมทำงานและบำเพ็ญประโยชน์เพื่อให้สังคมของเราดีขึ้น
ในเดือน ม.ค.65 อัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงิน เป็น 1 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ 33 บาทซึ่งจะประกาศจากศูนย์โรตารีในทุกวันที่ 1 ของแต่ละเดือน

ช่องทางชำระเงินบริจาคเข้ามูลนิธิโรตารีสากล

  1. ทำดร๊าฟท์สั่งจ่าย The Rotary Foundation of Rotary International และส่งดร๊าฟท์พร้อมรายละเอียดไปยังศูนย์โรตารีทางไปรษณีย์ หรือ
  2. ชำระผ่านช่องทาง My Rotary หักบัญชีบัตรเคดิต
    จากนั้นแจ้งข้อมูลการบริจาคให้ประธานมูลนิธิภาค ทราบ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีหน้าที่การงานที่มั่นคงและพร้อมปรับตัวในโลกที่การเปลี่ยนแปลงจะยิ่งทวีคูณความเร็วมากขึ้นทุกวัน จบแทบกลายเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องเรียนรู้สิ่งรอบตัวกันแทบตลอดเวลา ถ้าเราปรับตัวเข้ากับโลกยุค Digital Transformation เราสามารถนำวิธีการมาปรับใช้กับการทำงานและภายในองค์กร สโมสรโรตารีได้