สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 12

มิถุนายน เดือนแห่งมิตรภาพโรตารี (Rotary Fellowships Month)

Table of Contents

สารจาก ผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

สวัสดีครับมิตรโรแทเรียนที่รักทุกท่าน  สารผุ้ว่าการภาคฉบับนี้ถือเป็นฉบับสุดท้ายในปีโรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ  ตลอดเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาที่ผมทำหน้าที่ผู้ว่าการภาค 3330 มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น ผมเริ่มปีโรตารีด้วยการมาของโรคโควิด 19 กิจกรรมในช่วง 2 เดือนแรกของทุกสโมสรและของภาคแทบจะหยุดนิ่ง  สืบเนื่องจากการ Lock-down จากภาครัฐ  ในช่วงเวลานี้เองที่โรแทเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้การใช้เครื่องมือ online ในการทำกิจกรรมทางไกลที่ไม่ต้องพบปะกัน  อย่างเช่นการประชุมประจำสัปดาห์ที่เปลี่ยนมาเป็นการประชุมทางไกลผ่านระบบ Zoom  การอบรมเจ้าหน้าที่สโมสรและนายกที่ปรับเป็นแบบ Virtual Training Seminar แทน  ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่สามารถทดแทนการประชุมแบบดั้งเดิมได้ 100% แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในเวลานั้นท่ามกลางโรคระบาดที่ยังรุนแรง

สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงเมื่อวัคซีนเข้ามาในไทยและจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนก็มีมากขึ้น  ทำให้มีการผ่อนคลาย Lock-down กิจกรรมต่างๆก็เริ่มมีมามากขึ้น  เป็นช่วงที่ผมได้ทำการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ  สิ่งที่ผมได้พบเห็นจากการเยี่ยมสโมสรก็คือจิตบริการของชาวโรแทเรียนในภาค 3330  ถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางโรคระบาด แต่หลายสโมสรยังสามารถทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่ชุมชนอีกมากมาย  ในช่วงปลายปีเราได้มีโอกาสจัดงาน Club Vibrant Workshop ขึ้นที่หัวหิน  นับเป็นการจัดงานแบบ In-person ในรอบปีเลยทีเดียว 

ณ ปัจจุบัน เหลือเวลาอีกไม่ถึงปีก็หมดปีโรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการและต้อนรับปีจินตนาการสานสร้างงานโรตารี  ภาค 3330 ยังเหลืองานใหญ่อีกงานหนึ่งที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 มิถุนายน 2565 ที่โรงแรมดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต นั่นคืองาน District Conference Phuket Pearl of 3330 พร้อมกันนั้นยังเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปี ของภาค 3330 อีกด้วย  ผมหวังว่าจะได้พบมิตรโรแทเรียนทุกท่านที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จในปีโรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการไปด้วยกัน  สวัสดีครับ

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565

สารจากประธานโรตารี _ มิถุนายน 2565

เชกคาร์ เมห์ทา ประธานโรตารีสากล

สารประธานโรตารี มิถุนายน 2565

เรียน ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่รักทุกท่าน

หนึ่งปีที่ผ่านไปเป็นปีของโรตารี ท่านรับมือได้กับทุกความท้าทายอย่างสมศักดิ์ศรี รวมถึงโครงการ “เติบโตมากขึ้น ทำมากขึ้น” ปีนี้โรตารีเติบโตแบบที่เราไม่ได้เห็นมาหลายปีแล้ว เป็นปีที่ได้เห็นโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนในทุกเรื่องที่เน้นความสำคัญเมื่อเราได้ทำงานสำคัญๆ ในระดับสูงสุดกับยูนิเซฟ เครือจักรภพ และผู้นำระดับโลก ความพยายามเหล่านี้เปิดโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างพลังให้แก่เด็กผู้หญิง ปรับปรุงสิ่งแวดล้อม และพัฒนาสุขภาพและการรู้หนังสือ ผมอยากขอบคุณแต่ละท่านสำหรับการบริการเชิงรุกของท่าน และอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่โรตารีที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้เรามั่นใจว่าเราสามารถทำงานดูแลเพื่อนมนุษย์ของเราและด้วยความสงบสุขในใจของเรา โดยส่วนตัวแล้ว ปีนี้เป็นปีแห่งความรุ่งเรืองอย่างยิ่งสำหรับราชิและผม เราได้พบปะกับโรแทเรียนหลายพันคน และได้รับแรงบันดาลใจจากงานที่เยี่ยมยอดของพวกเขาทั่วโลก เรายังได้แสดงผลงานของโรตารีในระดับสูงสุดระหว่างการประชุมกับประมุขแห่งรัฐ ผู้นำ และข้าราชการ และเสนอการทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อแสดงให้เห็นว่าโรตารีมีความห่วงใยและอยากนำสันติภาพมาสู่โลกใบนี้ สุดท้ายนี้ก่อนจากลาของเรา ราชิและผมปรารถนาให้ท่านได้รับสิ่งดีๆ ที่สุดเมื่อท่านทำให้โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message President _ June 2022

June 2022 President´s message

My Dear Changemakers,

What a year it has been for Rotary. You have lived up to every challenge, including to “grow more, do more”. This year Rotary has grown in a way that we haven’t seen in many years. The year, saw life-changing new projects across all areas of focus, as we took up important work at the highest level — with UNICEF, the Commonwealth, and global leaders. These efforts have opened new opportunities to empower girls, improve the environment, and advance literacy and health. I want to thank each of you for your proactive service. I also want to thank the wonderful Rotary staff for ensuring that we can work with care for our fellow human beings, with peace in our hearts. Personally, this has been an extremely enriching year for Rashi and me. We’ve met with thousands of Rotarians and been inspired by their great work around the world. We also could showcase Rotary’s work at the highest level, during meeting with heads of state, leaders, and bureaucrats and offering to work with them to show that Rotary cares and brings peace in this world. With our swan song, Rashi and I wish you the very best as you Serve to Change Lives.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message Foundation Trustee Chair_ June 2022

Message Foundation Trustee Chair_ June 2022

Hed: There’s no time like the present 

“Time can be an ally or an enemy,” author Zig Ziglar once wrote. “What it becomes depends entirely upon you, your goals, and your determination to use every available minute.” 

Every June, as we wind down another year in Rotary, I ask myself if we have used the past 365 days well. To answer, let’s look at what we have accomplished. 

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

บรรยากาศการประชุม ASEAN Intercountry Assembly

อผภ.นพ.สงวน คุณาพร

ผู้ประสานงานด้านภาพลักษณ์สาธารณะโรตารี ภูมิภาค 12 (โซน 10 B&C) ปี 2022-25

และพิธีมอบรางวัล Regional Poster and Video Competition ทั้งสองปี จัดที่สิงคโปร์เมื่อวันที่ 14 พค. ที่อัดจากหน้าจอโทรศัพท์มาฝากแชร์ต่อครับ ยินดีกับทุกสโมสรที่ได้รางวัล เป้าหมายคือ ส่งเสริมให้ทุกสโมสรเรียนรู้การผลิตภาพ วิดีโอ PoA ใก้มี Voice and Visual Identity and consistency “How to tell Rotary’s story” effectively.

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง ภาค 3330 โรตารีสากล ได้รับรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 จากการประกวดภาพโปสเตอร์ People of Action ปี 2021-22 ของภูมิภาคที่ 12 (โซน 10 B&C) จากสโมสรโรตารีที่เข้าประกวด 18 สโมสร ที่มาจาก 6 ภาคคือ ภาค 3330, 3340, 3350, 3360 ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว เวียดนาม, ภาค 3300 มาเลเซีย และ ภาค 3310 มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน ได้รับรางวัลประกาศนียบัตร ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 500 เหรียญสหรัฐอเมริกา การประกาศผลการตัดสินที่มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มิใช่โแทเรียน จำนวน 5 คนจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย กัมพูชา และ เมียนมาร์ จัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 โดยมีประธานโรตารีสากล Shekah Mehta เป็นผู้มอบรางวัล และ ผู้ประสานงานด้านภาพลักษณ์สาธารณะโรตารี Andre Suharto เป็นสักขีพยาน โดยมี อน.เกศแก้ว ฉายพันธ์ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมภาพลักษณ์โรตารี สโมสรโรตารีบ้านโป่ง เป็นตัวแทนสโมสรเดินทางไปรับรางวัล

ส่วนสโมสรโรตารีอื่นที่ได้รับรางวัลในการประกวดครั้งนี้มีดังต่อไปนี้
การประกวดภาพโปสเตอร์ People of Action
รางวัลชนะเลิศ สโมสรโรตารีบางรัก ภาค 3330 โรตารีสากล ประเทศไทย (ประกาศนียบัตร, ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 1,500 เหรียญสหรัฐอเมริกา)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สโมสรโรตารี Bandar Sungai Petani ภาค 3300 โรตารีสากล ประเทศมาเลเซีย (ประกาศนียบัตร, ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 1,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 สโมสรโรตารีบ้านโป่ง ภาค 3330 โรตารีสากล ประเทศไทย (ประกาศนียบัตร, ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 500 เหรียญสหรัฐอเมริกา)

ส่วนสโมสรโรตารีอื่นที่ได้รับรางวัลในการประกวดครั้งนี้มีดังต่อไปนี้
การประกวดวิดีโอ People of Action ความยาวไม่เกิน 1 นาที
รางวัลชนะเลิศ สโมสรโรตารีบางรัก ภาค 3330 โรตารีสากล ประเทศไทย (ประกาศนียบัตร, ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 1,500 เหรียญสหรัฐอเมริกา)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สโมสรโรตารีลพบุรี ภาค 3330 โรตารีสากล ประเทศไทย (ประกาศนียบัตร, ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 1,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 สโมสรโรตารี Tawau ภาค 3310โรตารีสากล ประเทศมาเลเซีย (ประกาศนียบัตร, ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 500 เหรียญสหรัฐอเมริกา)

เงินรางวัลสำหรับสโมสรโรตารีทั้งหมดจำนวน 6,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา ได้รับการเอื้อเฟื้อสมทบจากผู้ว่าการภาคโรตารี่ทั้ง 6 ภาคๆละ 1,000 เหรียญ ส่วนถ้วยรางวัลสำหรับทุกสโมสรได้รับความเอื้อเฟื้อจาก RPIC PDG.Andre Suharto

รางวัลภาพโปสเตอร์ PoA ชนะเลิศ
รางวัลภาพโปสเตอร์ รองชนะเลิศลำดับที่ 1
รางวัลวิดีโอ PoA ชนะเลิศ
รางวัลวิดีโอ PoA รองชนะเลิศอันดับที่ 1

ดูทั้งหมดได้ตามลิงค์นี้

สร.บางรัก ภาค 3350 รางวัลชนะเลิศ
สร.ลพบุรี ภาค 3350 รองอันดับที่ 1
RC Tawau D3310 รองอันดับที่ 2

ในปี 2022-23 คาดว่าจะมีการประกวดภาพโปสเตอร์และวิดีโอ People of Action ในระดับโซนต่อเนื่องจากปีนี้ สโมสรโรตารีในภาค 3330 คงต้องเตรียมการเก็บภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ กันไว้แต่เนิ่นๆ โดยศึกษากฎกติกา เทคนิค เตรียมพล้อตเรื่อง การจัดองค์ประกอบภาพ ตัดต่อภาพ บันทึกเสียง โดยผู้ที่มีส่วนสำคัญในกิจกรรมนี้คือ ประธานและคณะกรรมการฝ่ายส่งเสริมภาพลักษณ์สาธารณะโรตารี ที่จะต้องทำงานร่วมกับฝ่ายต่างๆ ทั้งนี้เพื่อผลิตสื่อที่เป็นภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว สื่อให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าใจ และตระหนักในเรื่องราว และแบรนด์โรตารี และนำไปสู่การเพิ่มพูนสมาชิกภาพ การบำเพ็ญประโยชน์ และสนับสนุนมูลนิธิโรตารี ต่อไปไม่สิ้นสุด
อผภ.นพ.สงวน คุณาพร
ผู้ประสานงานด้านภาพลักษณ์สาธารณะโรตารี ภูมิภาค 12 (โซน 10 B&C) ปี 2022-25

https://beyondall.me/rotary3330/

4ภาค โรตารี ในประเทศไทย ทำได้สำเร็จ….RI CONVENTION HOUSTON 2022

อผภ. เฉลิมฉัตร-แอนน์นิตยา จันทร์อินทร์ ประธานคณะกรรมการส่งเสริม การเข้าร่วมประชุมใหญ่โรตารีสากล 2022

ภาค3330 ขอเล่า บรรยากาศในห้องประชุมใหญ่โรตารีสากล ช่วงพิธีเปิดการประชุมใหญ่ พวกเรากลุ่มโรแทเรียนจากประเทศไทยไปรวมตัวกันทั้งหมด4 ภาค ประกอบด้วยภาค 3330,3340,3350และ3360

     พวกเรารวมพลังนั่งรวมกันอยู่บริเวณตอนกลางของห้องประชุม โดยเราล๊อคกั้นโซนจองไว้ก่อนที่นั่งจะเต็ม ซึ่งในห้องประชุม มีผู้เข้าร่วมประชุมนี้หลักหมื่นคน

เมื่อถึงขั้นตอนที่พิธีการบนเวทีจะแนะนำผู้เข้าร่วมประชุมใหญ่จากประเทศต่างๆ พร้อมการเชิญธงชาติของทุกประเทศ  จนมาถึงช่วงแนะนำ Thailand พวกเราทั้ง 4 ภาค รวมพลังลุกขึ้นส่งเสียงเฮกันดังที่สุด  ทำให้สมาชิกจากประเทศอื่นๆในห้องประชุมหันมามองและส่งรอยยิ้มมาให้เรากันมากที่สุด ซึ่งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับสมาชิกจากประเทศต่างๆ

กิจกรรมนี้สามารถแสดงพลังของคนไทยให้กับองค์กรโรตารีสากลได้ สมาชิกทุกคนที่ได้เข้าร่วมการประชุมมีความภาคภูมิใจมาก ที่ได้เข้าร่วมงานนี้และได้แสดงพลังของโรแทเรียนจากประเทศไทย โดยเฉพาะจากภาค 3330 ของเรา ซึ่งปีนี้มีสมาชิกลงทะเบียนเข้าร่วมงานจำนวนมาก

    ขอขอบพระคุณผู้แทนจากสภาที่ปรึกษาผู้ว่าการภาค 3330 และสมาชิกสโมสรต่างๆพร้อมครอบครัวที่เข้าร่วมประชุมใหญ่โรตารีสากล ณ เมือง ฮุสตัน สหรัฐอเมริกา ดังมีรายชื่อบางส่วนดังต่อไปนี้

อผภ.รัตน์มณี ตันยิ่งยง

อผภ.ขวัญชัย เลาหวีรภาพ

อผภ.เฉลิมฉัตรและโรตารีแอนน์

ผวภ.ไพกิจและโรตารีแอนน์

ผวน.ชัชวาลและโรตารีแอนน์

ผวนด.จักรชัย วิสุทธากุล

และ มวลมิตร สมาชิก66ท่าน

จาก 22 สโมสรในภาค 3330

    ในนามของประธานคณะกรรมการส่งเสริมการเข้าร่วมประชุมใหญ่โรตารีสากล ขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้อีกครั้งด้วยครับ

“ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี”

อผภ. เฉลิมฉัตร-แอนน์นิตยา จันทร์อินทร์

Letter from Houston

ผวนด.จักรชัย วิสุทธากุล

“สหรัฐอเมริกา” ใครได้ยินชื่อนี้ก็คงคิดถึงดินแดนแห่งเสรีภาพ แต่ Rotary International Convention Houston 2022

ในครั้งนี้มันมีกลิ่นอายของมิตรภาพที่ลอยอบอวนอยู่ทุกเวลา ทุกสถานที่ ตั้งแต่การเริ่มต้นที่ดูแลเอาใจใส่ ห่วงใยกันตั้งแต่ก่อนเดินทางที่นำทีมโดยหัวแรงใหญ่คือพี่เหลิมกับแอนน์นิต(อผภ.เฉลิมฉัตรและโรตารีแอนน์นิตยา จันทร์อินทร์)ที่กุลีกุจอในเรื่องวีซ่าซึ่งทำให้เราเป็นคณะที่ไปจากประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา พอมาถึง Houston ก็ยังได้เห็นมิตรภาพดีๆจากเพื่อนโรตารีต่างสโมสร ไม่ว่าจะรุ่นไหนทุกคนต่างมีความเป็นห่วงเป็นใยกันตลอด ไม่มีทิ้งกันแม้ในยามเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ เราก็ดูแลซึ่งกันแลกัน ในส่วนของโรแทเรียลอาวุโส พวกเราก็ดูแลเอาใจใส่กันเหมือนญาติสนิท นั่นคือสิ่งที่ผมประทับใจในสิ่งแรกในการไปครั้งนี้

ส่วนความประทับใจในเรื่องการประชุม ผมได้เห็นการทำงานอย่างมืออาชีพและปฎิบัติการกฎระเบียบอย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงพิธีการที่มีแบบแผนแต่ไม่ได้ระเบียบจัดจนกระดิกตัวไม่ได้ ผมจึงไม่แปลกใจเลยที่ สโมสรโรตารีในอเมริกาถึงเติบโตและเข้มแข็ง ซึ่งผมจะนำประสบการณ์ที่ได้มาในครั้งนี้มาปรับปรุงใช้กับสโมสรและในภาค 3330 ในอนาคตต่อไป ผมจึงอยากจะเชิญชวนทุกท่านถ้ามีโอกาสลองไปสัมผัสดูสักครั้ง

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวนด.จักรชัย วิสุทธากุล

สารประธานจัดงานอบรมประจำปี District Training Assembly (DTA) ปีโรตารี 2022-2023

เรียนผู้นำองค์กรโรตารีภาค 3330 โรตารีสากล มวลมิตรโรแทเรียน

โรตารีแอนน์ และครอบครัวโรตารี ที่เคารพรักทุกท่าน การจัดงานอบรมประจำปี District Training Assembly (DTA) ปีโรตารี 2022-2023 ที่โรงแรมเมธาวลัย  อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่จัดขึ้นในวันที่ 13 ถึง 15 พฤษภาคม 2565 กระผม อน.นพ.สมชาย เทพเจริญนิรันดร์ จากสโมสรโรตารีราชบุรี ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ประธานจัดงาน เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับพี่ๆน้องๆเพื่อนๆโรแทเรียนทั้ง 101 สโมสรของภาค 3330 โรทาแรคเทอร์ทั้ง 28 สโมสร พร้อมครอบครัวโรตารี ภาค 3330

    คณะกรรมการจัดงาน DTA ให้ความสำคัญในการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 โดยขอความร่วมมือให้ตรวจ ATK กันเองก่อนในวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565 และต้องเข้ารับการตรวจ ATK สำหรับผู้เข้าร่วมประชุมและผู้ติดตามทุกท่านที่จุดตรวจ ATK ก่อนเข้าพักและเข้าร่วมงาน เป็นการเฝ้าระวังเบื้องต้น พร้อมทั้งให้บริการดูแลเมื่อมีภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉินตลอดงาน

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

“สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี”

คอลัมน์ ปรภ.นพ.ดนัย  อดุลยศักดิ์  ประธานคณะกรรมการโรทาแรคท์ภาค

            มิตรโรแทเรียนและโรทาแรคเทอร์ที่น่ารักทุกท่านครับ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรีได้รับสารตราตั้งจากโรตารีสากล นั่นหมายความว่า โรตารีภาค 3330 ได้ต้อนรับสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาค 3330 เป็นเพียงสโมสรหนึ่งเดียวของภาค 3330 ที่ก่อตั้งสำเร็จในปีนี้ และวันที่ 16 มิถุนายน 2565 นี้จะมีพิธีฉลองสารตราตั้งที่จังหวัดราชบุรี

ต้องของชื่นชม นย.จิราวุฒิ แซ่ตั้ง นายกสโมสรโรตารีราชบุรี คณะกรรมการบริหารสโมสรและสมาชิกทุกท่าน ที่ได้ใช้แนวทางใหม่ในการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ ด้วยการสร้างสรรกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่ดีมากมายในจังหวัดราชบุรี เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม ให้สังคมมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ จนกระทั่ง นยก.กมลภัทร ตนุเลิศ นายกก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี เกิดแรงบันดาลใจและมีความปรารถนาอย่างยิ่งยวดที่ต้องการจะฝึกฝนทักษะความเป็นผู้นำและวางแผนโครงการที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อชุมชนจังหวัดราชบุรี มีการพูดคุย แนะนำให้ความรู้พื้นฐานที่สำคัญเกี่ยวกับโรตารีและสโมสรโรทาแรคท์แก่บุคคลที่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีจิตใจ มีจิตวิญญาณประสงค์ที่จะทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ตามแนวทางของคนรุ่นใหม่ ร่วมกันจนนำไปสู่การก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรีสำเร็จ

สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี ประกอบด้วยสมาชิกก่อตั้งทั้งสิ้น 13 คน สมาชิกมีความหลากหลายในด้านอายุ อายุตั้งแต่ 21 ปีจนไปถึง 59 ปี บางท่านยังเป็นนักศึกษา บางท่านทำงานด้านสภาเด็กและเยาวชน บางท่านเป็นสมาชิกของกลุ่มที่มุ่งเน้นการทำกิจกรรมเพื่อสังคม หรือแม้แต่ทำงานด้านการบริการโลหิต  มีความหลากหลายด้านอาชีพ เช่น ประกอบธุรกิจส่วนตัว ผู้จัดการบริษัท นักข่าว การธนาคาร เป็นต้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ที่เริ่มต้นจากสมาชิกก่อตั้งทุกท่านได้เรียนรู้ ศึกษา จนเข้าใจพื้นฐานของสโมสรโรทาแรคท์ก่อนที่จะตัดสินใจ ได้เรียนรู้ธรรมนูญมาตรฐานของสโมสรโรทาแรคท์และยอมรับแล้วนำไปสู่การเขียนข้อบังคับของสโมสรโรทาแรคท์ด้วยตนเอง ก่อนที่จะดำเนินการขอก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรี

ผมในฐานะประธานโรทาแรคท์ภาค ขอชื่นชม ขอเป็นกำลังใจและผมมีความเชื่อมั่นว่ารูปแบบ วิธีการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนราชบุรีแห่งนี้ จะเป็นหนึ่งในต้นแบบที่นำไปสู่ความสำเร็จของสโมสรโรทาแรคท์ ที่จะเป็น “เพื่อนผู้ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ของสโมสรโรตารี”

การแข่งขันโปสเตอร์และวิดีโอระดับโซน อาเซียน

อดีตนายก เกศแก้ว ฉายพันธ์ ซึ่งสโมสรโรตารีบ้านโป่ง

เมื่อวันที่ 13-15 พฤษภาคม 2565

การแข่งขันโปสเตอร์และวิดีโอระดับโซน อาเซียน

ขอแสดงความยินดีกับท่านนายกกุญญ์ชญา กลิ่นประชุมสโมสรโรตารีบ้านโป่งภาคโรตารีสากล 3330ปีโรตารี 2564-2565 และ ประธานภาพลักษณ์สาธารณะ อดีตนายก เกศแก้ว ฉายพันธ์ ซึ่งสโมสรโรตารีบ้านโป่ง ได้รางวัล

รองชนะเลิศอันดับสองในประเภทโปสเตอร์สำหรับการแข่งขันภาพสาธารณะโซน 10B และ 10C ประกอบไปด้วย ประเทศไทย เวียดนามสิงคโปร์ มาเลเซีย บรูไน กัมพูชา ลาว อินโดนีเซีย พม่า

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

คุ้ยข่าวข้น คน 3330

ฝ่ายเทคนิค : อน.อาภรณ์ หนูห้อง สโมสรโรตารีเทพารักษ์

ฝ่ายเทคนิค : อน.อาภรณ์ หนูห้อง

”ครอบครัวโรตารี ปลุกพลังศิลปะ สร้างแรงบันดาลใจ กับสโมสรโรตารี“

วันที่ 3 มิย. 2565
เวลา 07.00-08.00น. ใน Houston, USA

กับกิจกรรม บำเพ็ญประโยชน์ ภาค3330 ในรอบสัปดาห์ ซึ่งเป็นผลงานอันโดดเด่นของ ผู้นำสโมสร และสมาชิก มวลมิตรโรแทเรียนในภาค3330 โดยการนำของนายกสโมสรของรุ่น 117 ปีนี้

👉ช่วงที่สองของรายการ มีน้ำจิ้มจากคณะตัวแทนที่เดินทางไปประชุม RI convention ที่เมืองฮุสตั้น รัฐแท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 4-8 มิถุนายน 2565 มาให้ท่านผู้ทางเพจได้ชมด้วยคะ

https://www.facebook.com/Rotarynewsthailand/videos/2182644651902665/

คุ้ยข่าวข้น คน 3330

”ครอบครัวโรตารี ปลุกพลังศิลปะ สร้างแรงบันดาลใจ กับสโมสรโรตารี“

ทุกวันศุกร์ เวลา 19.00-20.30 น.
Facebook Fanpage คุ้ยข่าว.ชาวโรตารี Rotary News Thailand

ที่ปรึกษา
อน.นิตยา จันทร์อินทร์
อน.จัตุพร ใฝ่หาสุข

ผู้ดำเนินรายการ
อน.เกศแก้ว ฉายพันธ์
อน.ธัชมาศ จันมาธิกรกุล

Production & Media
อน.สมโชติ เสาศรีอ่อน
อน.อาภรณ์ หนูห้อง
อน.บุษรา เบนอะสาร

ฝ่ายข้อมูล
อน.กำชัย เก่งตรง
อน.เกศแก้ว ฉายพันธ์
อน.ธัชมาศ จันมาธิกรกุล

Producer “คุ้ยข่าวข้น”
อน.พงษ์พัฒน์ สัตยวินิจ

ฝ่ายเทคนิค
อน.อาภรณ์ หนูห้อง

จากปัญหาเรื่องเด็กผู้หญิง 4 คนมีพฤติกรรมเสี่ยง

นย.วิภาวรรณ ชาญชิต สโมสรโรตารีไม้เรียง-นครศรี

จากปัญหาเรื่องเด็กผู้หญิง 4 คนมีพฤติกรรมเสี่ยงเรื่องเพศ มั่วสุม กลางคืนเตร็ดเตร่ริมแม่น้ำใต้สะพาน เล่นโทรศัพท์ ไม่กลับบ้านในเวลากลางคืน เข้าบ้านเกือบเช้า นอนกลางวัน ไม่ทำการงานใดๆ

 -หัวข้อกิจกรรม “ชวนน้องทำงานสร้างรายได้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยง”

-สถานที่ ที่ไปสำรวจเป็นบ้านเช่าของทวดน้องโมและน้องตัวเล็ก ม.3 ชุมชนตลาดทานพอ ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช

-สถานที่ที่เด็กมาทำงาน เป็นบริเวณบ้าน อน.นัตตาภรณ์ สร.ไม้เรียง

-ผู้ได้รับประโยชน์  เด็กได้รับอาหารเที่ยง และเงินค่าตอบแทน  อน.นัตตาภรณ์ ได้ทำงานเร็วขึ้น

-หน่วยร่วม นายกวิภาวรรณ ช่วยจ่ายค่าอาหารเที่ยงส่วนหนึ่ง

-กิจกรรม นำเปลือกมังคุดตากแห้งใส่กระสอบ

-พาน้องนั่งรถไปบ้านเพื่อนอีก 2 คน และพบผู้ปกครองเด็กอีก 2 คน และให้อยู่กับผู้ปกครอง

-พาน้อง 2 คนไปทำไร่ ถากหญ้าถั่ว ตัดดอกหญ้าในแปลงข้าวไร่ และเก็บข้าวโพดนำกลับไปกินกัน

-สถานะ สำรวจ และดำเนินการแก้ปัญหาในเบื้องต้น เพื่อการรู้จักเด็ก และสร้างความไว้ใจ สร้างแรงจูงใจ มีค่าตอบแทน และสร้างให้เด็กเห็นคุณค่าของตัวเอง

ลืม 1 เรื่อง  ในวันแรกเราเข้าไปสำรวจบ้านและห้องนอน  สภาพดังรูป  พอทำงานเสร็จ ก็จัดหาเสื้อผ้าให้คนละ 1-2 ชุด  หาผ้าปูที่นอน และหมอน  พาเด็กกลับมาบ้าน แล้วให้เขาช่วยกันทำความสะอาดบ้านทั้งหมด และช่วยสอนให้ปูที่นอน ใส่ปอกหมอน  และสอนว่า 1-2 สัปดาห์ต้องเอาผ้าปูไปซักเครื่องบริการหยอดเหรียญ  สอนเรื่องผู้หญิงกับการอาบน้ำ การเปลี่ยนชุดชั้นใน เสื้อผ้า  บอกว่าค่ำแล้วต้องกลับเข้าบ้าน  ห้องน้ำต้องช่วยกันล้าง ครัวต้องช่วยกันเก็บ…

วันนี้ถามไปว่าห้องน้ำสะอาดยัง..เด็กตอบว่าขัดสะอาดแล้ว

สิ่งที่ทำไป เพราะเราไม่อาจปล่อยเวลาไปแม้แค่คืนเดียว…เสี่ยงเรื่องเพศ คัดแยกเสื้อผ้า ที่เด็กๆต้องการใช้ หลังจากนั้นแพ็คใส่กล่องพร้อมบริจาคให้มูลนิธิกระจกเงา จำนวน 15กล่อง น้ำหนักประมาณ 150 กิโล พาไปซื้อของจำเป็น  เมื่อถามถึงกางเกงใน  เธอคนเล็กบอกหนูไม่มีกางเกงใน  ค่าตอบแทนเป็นอาหาร 1 มื้อ กางเกงใน 10 ตัว ชุดใส่นอนใส่เล่น คนละชุด ไปขุดดินปลูกต้นไม้ หากิจกรรมให้ทำสร้างคุณค่าให้ตัวเอง

จิตสาธารณะที่งดงาม สร้างสังคมที่งดงาม ความรู้สึกดีๆ ที่อยากทำ โรตารีไม้เรียงเราไม่ทิ้งกัน ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี  ผชภ.สุรศักดิ์ แอนน์ฝน รทร.วิจารณ์  แอนน์นา รทร.ปุณยวัจน์ และแอนน์จัน ร่วมสนับสนุนชุดนักเรียนชุดเนตรนารี รองเท้านักเรียน ให้น้องในโครงการ Empowering girl รับบุญร่วมกันนะค่ะ และขอบคุณร้านค้าพี่ทรง พี่สาว ที่ใจดีลดราคาให้พิเศษ น้องดีใจมากเลยค่ะ ขอบคุณด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี เราจะเป็นโรแทเรียนอย่างมีความสุข เมื่อเรารู้จักแบ่งปัน

ต้องมีสักวัน…Rotary International Convention

อดีตนายกเสรี ภักดี สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี

เสรี ภักดี

สวัสดีครับมวลมิตรโรแทเรียน ทุกท่าน

          ผมอดีตนายกเสรี ภักดี สโมสรโรตารีท่าเรือกาญจนบุรี ปีโรตารี 2019 – 2020 และปีโรตารี 2020 – 2021 พูดง่ายๆว่าเป็นนายกสโมสร 2 ปีซ้อน

สิ่งหนึ่งที่ผมเข้ามาเป็นนายกสโมสรและสมาชิกโรตารีได้ตั้งความหวังไว้ว่า ผมจะต้องไปร่วมประชุมโรตารีสากลให้ได้สักครั้งหนึ่งและในปีแรกที่เข้ามาเป็นนายกสโมสรก็มีการจัดประชุมโรตารีสากลปี 2020 ที่ฮอนโนลูลู รัฐฮาวายประเทศสหรัฐอเมริกา

ผมจึงได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมในครั้งนั้นด้วย  แต่เนื่องจากเกิดวิกฤตโรคระบาด covid-19 จึงทำให้การประชุมดังกล่าว ต้องหยุดลง

ต่อมาในปี 2021 มีการจัดประชุมโรตารีสากลขึ้นที่กรุงไทเป ไต้หวันผมจึงได้ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมอีกและก็เช่นกันในครั้งนี้วิกฤตการณ์ covid 19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลงจึงทำให้มีการยกเลิกการประชุมดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งลงทะเบียนไปแล้ว 2 ครั้งถูกยกเลิกทั้ง 2 ครั้ง

ในปี2022 มีการจัดประชุมโรตารีสากลขึ้นอีก ที่เมือง Houston รัฐเท็กซัสประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 4-8 มิถุนายน 2022 ในครั้งนี้ผมมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่าต้องเข้าร่วมประชุม Ri convention ให้ได้และทำการศึกษาขั้นตอนต่างๆ รวมถึงการสัมภาษณ์วีซ่าเพื่อจะเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยความที่เข้าสัมภาษณ์ที่สถานทูตอเมริกาเป็นคณะแรกๆ  พอออกมารู้ตัวว่าวีซ่าผ่านรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและได้เขียนประสบการณ์ในการเข้ารับการสอบสัมภาษณ์ให้เพื่อนๆสมาชิกโรตารีอีกหลายท่านที่จะเข้าสัมภาษณ์ในวันถัดมา ให้ได้ทราบถึงกระบวนการต่างๆในการสัมภาษณ์

           ยิ่งใกล้วันเดินทางทั้งท่านผู้ว่าการภาคเฉลิมฉัตรและแอนนิตยา จันทร์อินทร์ การประชาสัมพันธ์ถึงการเตรียมพร้อมในการเดินทางตลอดเวลา    ยิ่งทราบว่าการเดินทางครั้งนี้มีผู้ร่วมเดินทางจากประเทศไทยมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ยิ่งรู้สึกตื่นเต้น  โดยเราจะออกเดินทางกันในวันที่ 31 พฤษภาคม 2022

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้นกับกระผม นั่นคือในวันที่ 17 พฤษภาคม 2022 กระผมได้เข้ารับการรักษาโรคเส้นเลือดหัวใจตีบที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์  และเข้ารับการผ่าตัด บายพาสเส้นเลือดหัวใจตีบ ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2022 นั่นทำให้ผมรู้เลยว่าผมหมดโอกาสที่จะได้ไปเข้าร่วมการประชุมโรตารีสากลเป็นครั้งที่ 3

            แต่ก็ยังมีความหวังลึกๆยังอุตส่าห์ถามคุณหมอว่า

“หมอผมต้องเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมในวันที่ 31 พฤษภาคม 2022 ที่ประเทศอเมริกา ผมมีโอกาสที่จะหายทันหรือพอที่จะเดินทางไปได้ไหมครับ ?”

 คุณหมอตอบว่า

“อาการของคุณค่อนข้างหนักเพราะเส้นเลือดตีบถึง 6 จุด หมอคิดว่าคุณควรงดการเดินทางหลังจากการผ่าตัดประมาณ 3 เดือนครับ”

หลังจากผ่าตัดเสร็จผมออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2022 ตอนนั้นอาการดีขึ้นตามลำดับและได้มีโอกาสอวยพรให้ผู้ร่วมเดินทางไปประชุมเดินทางโดยสวัสดิภาพ   โดยมีการติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา

            ยิ่งได้รู้ว่าท่านผู้การภาคเฉลิมฉัตรและแอนนิตยา  จันทร์อินทร์  ตลอดจนเพื่อนๆได้นำรูปของผมจัดเป็นฟิวเจอร์บอร์ดและใส่เสื้อ Ri convention ถ่ายรูปโดยเสมือนหนึ่งผมได้เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวมีความรู้สึกดีใจและประทับใจเป็นอย่างยิ่งและเป็นแรงผลักดันให้ผมโดยคิดว่า ต้องมีสักวัน ที่ผมจะได้เข้าร่วมการประชุม Ri convention ที่จะจัดขึ้นในปีต่อไป

พบกันในการประชุม Ri convention 2023 ที่เมืองเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลียนะครับ

อน.เสรี ภักดี สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี

มอบทุนการศึกษา การสร้างโอกาสให้เยาวสตรี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น(Empowering Girl)

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

ภาพรวมของโครงการ    

เป็นโครงการที่สโมสรโรตารีมณีกาญจน์  จังหวัดกาญจนบุรี ได้ร่วมมือกัน สำรวจ ค้นหาและเยี่ยมบ้าน สัมภาษณ์ครอบครัวเยาวสตรีในจังหวัดกาญจนบุรี และพบว่า มีนักเรียนหญิงเรียนดี  ที่โรงเรียนเทพมงคลรังษี มีสภาพชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบาก ยากจน บิดามารดา ไม่มีงานทำ มีพี่น้องหลายคน ไม่มีเงินเพียงพอในการจ่ายค่าเล่าเรียน มาเป็นเวลา 6 ปี และ ขณะนี้เป็นปีสุดท้ายของการเรียนซึ่งใกล้จบการศึกษา หากไม่ดำเนินการชำระค่าเล่าเรียน นักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จะไม่ได้รับวุฒิการศึกษา จะทำให้ไม่สามารถศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น หรือ ไม่สามารถทำงานที่สถานประกอบการได้

รายละเอียดโครงการ

         สโมสรโรตารีมณีกาญจน์  จึงจัดโครงการ มอบทุนการศึกษา การสร้างโอกาสให้เยาวสตรี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น (Empowering Girl) โดยขอรับบริจาคเงินจากสมาชิกในสโมสร เพื่อสนับสนุนเป็นการจ่ายค่าเล่าเรียน ที่นักเรียนหญิงเรียนดี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 3 คน ค้างชำระค่าเล่าเรียน เป็นเวลา 6 ปี เพื่อให้เขาเหล่านี้ได้รับโอกาสในชีวิตที่ดีขึ้น เมื่อจบการศึกษาในระดับนี้แล้ว สามารถที่จะใช้คุณวุฒิไปทำงานได้ หรือและศึกษาต่อให้ระดับที่สูงขึ้นได้เช่นกัน

ขอบพระคุณท่านผู้ใหญ่ใจดี

ตามที่ท่านได้ให้ความช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้แก่ ดิฉัน นางสาว กรพินธุ์ พานทอง

นักเรียนฉันมัธยมศึกษาปีที่ 6 เลขที่ประจำตัว 21953 เพื่อเป็นเงินค่าใช้จ่ายในการศึกษาของดิฉัน  ดิฉันอาศัยอยู่ในครอบครัวที่หาเช้ากินค่าตอนนี้ดิฉันอาศัยอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยงและน้องอีก 2 คนรวมทั้งหมด 5คน แม่มีรายได้ที่ไม่แน่นอนรายจ่ายในครอบครัวส่วนใหญ่จึงมาจากเงินเดือนของพ่อเลี้ยงอย่างเดียวค่าใช้จ่ายในในการครอบครัวส่วนใหญ่จะใช้ในเรื่องงานต่างๆและดิฉันจะนำทุนการศึกษามาไปใช้จ่ายในการเรียนต่อ  ในความฝันของฉันฉันอยากทำงานเกี่ยวกับช่วยเหลือคนอาสาสมัครประมาณนี้แหละค่ะดิฉันอยากทำให้แม่ภูมิใจในตัวฉันและให้แม่สบายเพราะในครอบครัวของดิฉันมีดิฉันเป็นพี่คนโต ดิฉันนางสาว กรพินธุ์ พานทอง ขอขอบพระคุณท่าน ผอ. พัชรี  จิรจีรังชัย หัวหน้า สโมรสรโรตารี และ คณะสโมรสรโรตารีเป็นอย่างสูงที่ทุนการศึกษาให้ดิฉันหากปราศจากทุนของท่านดิฉันคงไม่มีโอกาสได้เล่าเรียนที่ศึกษาแห่งนี้ ดิฉันของให้คำหมั่นว่าจะตั้งใจเรียน อยู่ในกฎระเบียบทำตัวดี ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ใช้ทุนที่ได้รับด้วยความประหยัดและเมื่อจบการศึกษาดิฉันจะตอบแทนพระคุณด้วยการทำประโยชน์คือสู่สังคมและโรงเรียนแห่งนี้ค่ะ

ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี

ตามที่ท่านให้ความอนุเคราะห์มอบทุนการศึกษาให้ดิฉันนางสาวอภิญญา อันทโย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เลขประจาตัว 21858

เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษา ดิฉันอาศัยอยู่ในครอบครัวที่ไม่ได้มั่งมีอาศัยอยู่ในครอบครัวที่มีกฏระเบียบ ตอนนี้อาศัยอยู่กับตา ยาย น้อง และตัวดิฉัน รวมทั้งหมด4คน พ่อแม่แยกทางกันแต่ยังสามารถติดต่อได้ทั้งคู่ ตาและยายของฉันประกอบอาชีพรับจ้าง รายได้ไม่แน่นอน น้องศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 ค่าใช้จ่ายในการเรียนส่วนใหญ่ จะใช้จ่ายในเรื่องของงานกลุ่ม และดิฉันจะนาทุนการศึกษาไปใช้จ่ายในการเรียนต่อไป ความฝันของดิฉัน ฉันอยากทางานเบื้องหลัง อยากเป็นนักแสดงและผู้กากับหนัง ดิฉันอยากทาให้ครอบครัวภูมิใจฉันสักครั้ง เพราะในครอบครัวของดิฉันไม่มีใครเรียนจบมหาวิทยาลัยสักคน ดิฉันนางสาวอภิญญา อันทโย ขอขอบพระคุณท่านผอ.พัชรี จิรจีรังชัย หัวหน้าสโมสรโรตารีเป็นอย่างสูงที่ได้มอบทุนการศึกษาให้ดิฉัน หากปราศจากทุนของท่าน ดิฉันคงไม่มีโอกาสได้เล่าเรียนในสถานศึกษาอันทรงเกียรติแห่งนี้ ฉันขอให้คามั่นว่าจะตั้งใจเรียน ประพฤติตัวดี ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ใช้เงินทุนที่ได้รับด้วยความประหยัด และเมื่อจบการศึกษา ดิฉันจะตอบแทนพระคุณด้วยการทาประโยชน์คืนสู่สังคม

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 12 ปี 2021-2022

สโมสรโรตารีสงขลา

สโมสรโรตารีสงขลา นำโดย นย.กมลนาวิน อินทนูจิตร ร่วมพิธีเปิดโครงการ “ร่วมคิด ร่วมทำ” วางซั้งกอ บ้านปลา เพื่อนักตกปลา จังหวัดสงขลา ครั้งที่ 3 โดยมีนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งมีกิจกรรมปล่อยเต่าทะเล จำนวน 9 ตัว และปล่อยขบวนเรือวางซั้งและซากเรือเวียดนาม

สำหรับโครงการฯ จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างเครือข่ายอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดสงขลา ชมรมตกปลาหัวเขื่อน หน่วยงานเครือข่ายในพื้นที่และประชาชน ซึ่งจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เพื่อสร้างความมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศในทะเลให้เกิดความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

สโมสรโรตารีสงขลา

วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 สโมสรโรตารีสงขลาเตรียมพื้นที่ก่อนปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสาร ผ่านร้อน ผ่านฝน มานาน ชาวบ้านได้หลบฝนหลบแดด ได้เวลา ซ่อมบำรุง สโมสรโรตารีสงขลา ร่วมกับ โรตารีสากลภาค3330 บ.โพธิ์ทองขนส่ง(2505)จก.และเทศบาลพะวง ขอปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารผู้โดยสาร ถ.กาญจนวนิช หน้าหมู่บ้านศรีวนา ส่งมอบอาคาร วันที่ 27 พฤษภาคม 2565

สโมสรโรตารีในจังหวัดกระบี่ ทั้ง 3 สโมสร

ขอประชาสัมพันธ์ข่าวดีๆที่โรตารีมีต่อชุมชนกระบี่ค่ะ
วันนี้ 26/5/65 เวลา 10.00 น. สโมสรโรตารีในจังหวัดกระบี่ ทั้ง 3 สโมสร(สโมสรโรตารีกระบี่ นำโดยนายกสุเทพ จิตรรัตนะสมบัติ /อ่าวลึกนำโดยนายก พ.ต.ต.ประสาน
คงแก้ว
และ เหลืองกระบี่ นำโดยนายกสุภาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ ) ได้รับทราบข่าวจากนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ นางสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์ว่า ขณะนี้มีผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงจากอำเภอต่างๆจำนวนมากได้แจ้งความจำนงค์ขอรับบริจาคอุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งได้แก่
1 ผ้าอ้อมสำเร็จรูป (แบบกางเกง) ขนาด M
2 ผ้าอ้อมสำเร็จรูป (แบบกางเกง) ขนาด L
3 ผ้าอ้อมสำเร็จรูป (แบบแถบกาว) ขนาด M
4 ผ้าอ้อมสำเร็จรูป (แบบแถบกาว) ขนาด L
5 ผ้ายางปูเตียงผู้ป่วย
6 กระดาษชำระ (แบบแห้ง)
7 กระดาษชำระ (แบบเปียก)
8 สำลีแผ่นใหญ่
9 น้ำเกลือล้างแผล
10 แอลกอฮอล์
11 ถุงมือยาง
12 นม
13 สบู่/แชมพู/แป้ง
14 มุ้ง 4 สาย
15 เบาะนอน/หมอน
16 เบาะนอนกันน้ำ
17 ผ้าปูที่นอน/ปลอกหมอน
18 ผ้าซับเช็ดตัว/ผ้าอ้อมสาลู
19 ผ้าถุง/ผ้าขาวม้า
20ไม้เท้า/ไม้ช่วยเดิน
21 รถเข็นผู้ป่วย
22 เตียงผู้ป่วย
22 อุปกรณ์ทำความสะอาด/ถุงขยะ
ทาง 3 สโมสรจึงได้นำอุปกรณ์ เครื่องใช้ต่างๆ มามอบให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่
เป็นมูลค่าประมาณ 10,000 บาทเศษ
รับมอบโดยท่านนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ นางสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์
ในโอกาสนี้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันเอื้อเฟื้อบริจาคเป็นสิ่งของดังกล่าว ได้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ เวลา 9.00 -16.00 น. ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ ( ตั้งอยู่ในจวนผู้ว่าราชการ )ค่ะ

สโมสรโรตารีนครปฐม

12/5/65 สโมสรโรตารีนครปฐม สนับสนุนงบประมาณในการจัดสร้างอาคารศูนย์ไตเทียม (117 ปี) ให้กับโรงพยาบาลดอนตูม เพื่อรองรับผู้ป่วยมารับการรักษาการฟอกไต ใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท ทั้งนี้ โดยการนำของ นย.นพ.ชัชวาล ว่องวิวัฒน์ไวทยะ พร้อมด้วยมวลมิตรโรแทเรียน และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมกันมอบอาคารศูนย์ไตเทียม และอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลดอนตูม โดยมี ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล เป็นประธานร่วมกันมอบอาคารฯ นอกจากนี้แล้ว ยังได้ส่งมอบโครงการ Global Grant Project 2230520 มอบเครื่องฟอกไตจำนวน 2 เครื่องให้กับโรงพยาบาลดอนตูม เป็นโครงการร่วมระหว่างสโมสรในภาค 3330-3350-3360

สโมสรโรตารีหาดใหญ่

สโมสรโรตารีหาดใหญ่ นำโดย นางสาวสลิลภรณ์ อัครพงศ์ชัยกร นายกสโมสรโรตารีหาดใหญ่พร้อมสมาชิกเข้าร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ณ.สถานนีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง11 จังหวัดสงขลา

สโมสรโรตารีสงขลา

27/5/65 สโมสรโรตารีสงขลามอบศาลาที่พักผู้โดยสารแก่ชุมชน
สโมสรโรตารีสงขลา​ นำโดย นายกกมลนาวิน​ อินทนูจิตรและมวลมิตรสโมสรโรตารีสงขลา​ ได้ส่งมอบศาลาที่พักผู้โดยสาร​ บริเวณ5แยกเกาะยอ​ซึ่งทำการปรับปรุงร่วมกับบริษัทโพธิ์ทองขนส่ง (2505) จำกัด​ ให้แก่ปลัดเทศบาลพะวงและตัวแทนจากแขวงการทางสงขลา​ และได้แจกข้าวสารอาหารแห้งจำนวน117ชุดแก่ประชาชนที่มาใช้อาคารที่พักผู้โดยสาร​ ซึ่งเป็นโครงการ​District​ Grant และได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกสโมสร รวมมูลค่าประมาณ 120,000 บาท

สโมสรโรตารีนครปฐม

สโมสรโรตารีนครปฐม ร่วมกับสมาพันธ์ SME ไทยจังหวัดนครปฐม และโรงเรียนฟ้าใสวิทยา จัดโครงการหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น วิชาจักสานตะกร้า ณ โรงเรียนฟ้าใสวิทยา ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม วันเสาร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เป็นโครงการ District Grant #2230398 เป็นโครงการสุดท้ายของปีโรตารี 2564-2565

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 13- 14-15 พฤษภาคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย

ผชภ. นงลักษณ์ ศุภโสภณ นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยล. อัจฉรา ปานบ้านเกร็ด และมวลมิตรโรแทเรียล เข้าร่วมงาน DTA อบรมแผนการทำงานในปี 2565-2566 งานสถาปนาท่านผู้ว่าการภาคละออ จินดาต่อจากท่านผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ และสถาปนานายกสโมสร นายกอัจฉรา ปานบ้านเกร็ด เข้ารับหน้าที่ผู้นำสโมสรในปี 2565-2566 ต่อจากนายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา จัดได้สง่างาม สมเกียรติผู้นำทุกท่าน ในการจัดครั้งนี้ มีน้องโรทาแรคท์เข้าร่วมกิจกรรม อบรมและสถาปนานายกในปี 2565-2566 ทั้งสามสโมสร โรทาแรคท์ชุมชนกรรณสูต โรทาแรคท์ ราชมงคลสุวรรณภูมิ โรทาแรคท์อาชีวศึกษา ณ. โรงแรมเมธาวลัย ชะอำ เพชรบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ร่วมกับนายกสโมสรรุ่น 117 ไปทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ให้กับโรงเรียนบ้านป่าหมาก มอบข้าวของเครื่องใช้ เครื่องเขียน เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมเลี้ยงอาหารให้กับเด็กๆและชุมชนบ้านป่าหมาก อ. สามร้อยยอด จ. ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี ผอ. โรงเรียนให้การต้อนรับครูทุกท่านเป็นตำรวจตระเวณชายแดนที่เสียสละ อุทิศตัวมาช่วยเหลือเด็กๆขอชื่นชมทุกท่าน

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

15 พฤษภาคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ประธานฝ่ายชุมชนสโมสร ท่าน นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ ได้นำชุมชนโรตารี ทั้ง 9 ชุมชนอุปถัมภ์โดยสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ เข้าร่วมกิจกรรม ขับเคลื่อนไทยเปลี่ยนขยะพลาสติกเพื่อลดมลพิษ ลดโลกร้อน

ในงานประกอบด้วย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม รทร. พีระดา ปฏิทัศน์ ประธานแนวร่วมปฏิวัติขยะ ร่วมกันต้อนรับพณ.ท่านวราวุธ ศิลปอาชา รมต. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าเยี่ยมชมโครงการ
ที่วิสาหกิจชุมชน แนวร่วมปฏิวัติขยะจ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วัน 13 มิ.ย.65 : ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ พร้อมกับ นยล.อัจฉรา ปานบ้านเกร็ด สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ร่วมแสดงความยินดีกับ นายกสโมสรโรตารีแก่นจันทร์ ปี 2575-2566 ณ โรงแรม ณ เวลา ราชบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันอังคาร 14 มิถุนายน 2565 นย.รุ่งฉัตร ง้วนจินดา ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ นยก.ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงค์ สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ประชุม Club Assembly คณะกรรมการบริหารสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ เพื่อสรุปรายงานผลการปฏิบัติงาน ปี 2564-2565 วางแผนงานและเตรียมการ เพื่อส่งมอบงานต่อ นยล.อัจฉรา ปานบานเกร็ด นายกสโมสร ปี 2565-2566 ณ.ร้านอาหาร บ้านตอไม้สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 สโมสรโรทาแรคท์วิยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรีในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ นำโดย นายกเอกชัย ฟักหอม พร้อมด้วยคณะกรรมการสโมสรร่วมจัดกิจกรรมส่งมอบอาหารสุนัขภายใต้โครงการ “เติมอาหารให้น้องสี่ขา” ครั้งที่ 1 เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออาหารสุนัขให้แก่ศูนย์พักพิงสุนัขแห่งที่ 1 จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับเกียรติจากท่าน ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี และ ดร.ศิริพร อินทร์ใจเอื้อ รองนายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี เป็นตัวแทนรับมอบอาหารสุนัข รวมทั้งได้รับเกียรติจากสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ผชภ.นงลักษณ์ ศุภโสภณ
นยก.ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์
นยล.อัจฉรา ปานบ้านเกร็ด
สโมสรโรทาแรคท์ชุมชนสีหมอก
นย.ปรเมษ สวนจันทร์
สโมสรโรทาแรคท์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิศูนย์สุพรรณบุรี
นย.ภูมิพงษ์ ปฏิเวชวณิชย์

สมาชิกโรแทเรียน โรทาแรคท์เตอร์ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ขอแสดงความความยินดีกับ นยล. สุกัญญา ไทยเสรีกุล และท่านสุภาพบุรุษ ที่เข้าร่วมประชุม ROTARY INTERNATIONAL CONVENTION2022 HOUSTON USA. (ประชุมใหญ่โรตารีสากล ที่เมืองฮูสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา) วันที่ 4-5 มิถุนายน 2565 และยังได้พบปะกับมวลมิตรโรเทเรียนทั่วโลก และประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ที่จะนำมาเล่าสู่สโมสรเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติงานบำเพ็ญประโยชน์ต่อไป

สารจากการเงินภาค 3330

อน.ชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์

อน.ชาญวิทย์-ศรีสุทธิพงศ์

สวัสดีและต้อนรับการเปิดเมืองอย่างเต็มรูปแบบหลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย ทุกอย่างเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ กลุ่มโรตารีของพวกเราจึงสามารถกลับมาจัดงาน DTA ที่ชะอำ และงาน DC ที่ภูเก็ต และเริ่มกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อนสังคมได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง ครบหนึ่งปีโรตารี 2021-2022 ในบทบาทการเงินผู้ว่าการภาค

กระผมขอขอบคุณ ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ที่ให้โอกาสในการทำหน้าที่ในองค์กรแห่งนี้ ขอขอบคุณ อน.วรวัฒน์ วงษ์สุรีย์รัตน์ เลขา ผวภ. ที่ร่วมทำงานด้านการเงินภาคอย่างมิเคยปริปากบ่น และผชภ.รัชดา เทพนาวา ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค 3330 พื้นที่ 5 ที่คอยสอน แนะนำ ให้คำปรึกษาอย่างเต็มใจ รวดเร็ว ไม่เคยมีคำว่า คำตำหนิแม้แต่คำเดียว

ท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่สิ่งที่ดี มีความความสุขเข้ามาในชีวิต และร่วมกันทำประโยชน์แก่สังคมและประเทศต่อไป ขอบคุณครับ