สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 10

เมษายน  เดือนแห่งสุขอนามัยของแม่และเด็ก (Maternal and Child Health Month)

สารจาก ผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

สารผู้ว่าการภาคฉบับที่ 10

สุขสันต์วันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทยเราครับมิตรโรแทเรียนที่รักทุกท่าน ช่วงเวลานี้ทุกท่านคงใช้เวลาส่วนมากพักผ่อนในวันหยุดยาวเพื่อเป็นการ recharge พลังเพื่อพร้อมที่จะกลับมาทำงานอีกครั้ง ทั้งการงานอาชีพหรืองานในส่วนของสโมสรโรตารี  เราเหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 เดือนก็จะสิ้นสุดปีโรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการแล้ว หลายสโมสรกำลังเตรียมสรุปผลงานเพื่อส่งประกวดรางวัลระดับภาค ในตอนนี้ทางภาคกำลังพัฒนาระบบการส่งผลงานเพื่อชิงรางวัลในระบบ online ด้วยระบบนี้สโมสรไม่จำเป็นต้องทำเอกสารเป็นจำนวนมาก ไม่ต้องเสียค่าไปรษณีย์ในการส่ง เพียงแต่ upload files เข้าไปในระบบเท่านั้น วิธีนี้จะทำให้การจัดเก็บข้อมูลและการตัดสินรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รบกวนนายกสโมสรและผู้ช่วยผู้ว่าการภาคตรวจสอบรายละเอียดใน Line กลุ่มด้วยครับ

งาน District Conference จะมีขึ้นในวันที่ 24-25 มิถุนายนนี้ จะเป็นงาน DC แบบ full-scale ครั้งแรกในรอบ 3 ปีนับตั้งแต่ COVID-19 ระบาดไปทั่วโลก งานจะจัดขึ้นที่โรงแรมดวงจิตต์รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดภูเก็ต ในงานนี้ 9 สโมสรในจังหวัดภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน ผมได้มีโอกาสไปประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดงาน บอกได้เลยครับว่างานนี้ทุกคนตั้งใจนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ให้ทุกท่านอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน การเปิดลงทะเบียนจะเริ่มในวันที่ 15 เมษายนนี้ ในส่วนของ Early Bird ราคาลงทะเบียนพิเศษคือ 1,990 บาท แถมกระเป๋าและเสื้อยืด ราคานี้จะมีไปจนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 เท่านั้น จากนั้นค่าลงทะเบียนจะปรับขึ้น ผมหวังว่าจะได้มีโอกาสต้อนรับมิตรโรแทเรียนทุกสโมสรในงาน District Conference Phuket Pearl of 3330 ที่จังหวัดภูเก็ตครับ

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565

สารจากประธานโรตารี _ เมษายน 2565

เชกคาร์ เมห์ทา ประธานโรตารีสากล

2021-22 RI President
Shekhar Mehta.

สวัสดี ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงของโรตารีที่รัก

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเราได้เอาชนะเรื่องที่ท้าทายมากมายและยังได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนอีกจำนวนมาก มันทำให้ผมมีความสุขที่ปีนี้พวกเราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อเพื่อนๆ ครับ คำสวดบทหนึ่งของผมในโรตารีคือ ทำมากขึ้น เติบโตมากขึ้น ผมแน่ใจว่าพวกท่านก็กำลังใช้คำสวดบทนี้ การทำมากขึ้น คือ ที่เราทำโครงการบำเพ็ญประโยชน์ยิ่งใหญ่ขึ้นและสร้างผลกระทบมากขึ้น ส่วนการเติบโตมากขึ้น ก็คือ การเพิ่มสมาชิกมากขึ้น ความพยายามของเราในการทำโครงการหนึ่งคนนำมาหนึ่งคน (Each One, Bring One) มีความตื่นตัวอย่างมาก เกิดขึ้นไปทั่วโลกของโรตารี ทุกๆ ที่ที่ผมเดินทางไป นายกสโมสร ผู้ว่าการภาค และสมาชิกโรตารี — ทั้งสมาชิกที่มีประสบการณ์สูงและสมาชิกใหม่ — ล้วนแสดงความชื่นชมว่า ความมุมานะในเรื่องสมาชิกภาพกำลังสร้างแรงบันดาลใจให้แก่โลกของโรตารี

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message President _ April 2022

GREETINGS, DEAR CHANGE-MAKERS OF ROTARY,

Greetings, dear change-makers of Rotary,

Friends, one of my mantras in Rotary has been do more, grow more. I am sure you are adopting this mantra. Do more, as in bi­gger and impactful service projects, and grow more, as in increasing our membership. There is so much excitement across the Rotary world about our Each One, Bring One effort. Everywhere I travel, club presidents, district governors, and Rotary members — both veteran and new — express appreciation that their membership e‑ orts are inspiring the Rotary world.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สารประธานกรรมการมูลนิธิโรตารี เมษายน 2565

จอห์น เจิร์ม ประธานกรรมการมูลนิธิ

จอห์น เอฟ เจิร์ม

จงคว้าโอกาสไว้

โอกาสโรตารีของท่านคืออะไร — ช่วงเวลาที่ทำให้ท่านทุ่มเทมากมายให้กับโรตารีและทำให้เชื่อมั่นว่าท่านอยากจะเป็นโรแทเรียนไปตลอดชีวิตใช่ไหม? ผมมีเวลาเช่นนั้นหลายครั้งในหลายปีที่ผ่านมา และช่วงเวลาเหล่านั้นล้วนมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ มันแสดงให้ผมเห็นถึงพลังที่แท้จริงของโรตารี พลังที่จะเปลี่ยนความฝันของเราเกี่ยวกับโลกที่ดีกว่าให้กลายเป็นความจริง

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message Foundation Trustee Chair_ April 2022

Seize the moment

What’s your Rotary moment — a time that strengthened your dedication to Rotary and confirmed you would be a lifetime Rotarian? I have had many such moments over the years, and they all had one thing in common: They showed me Rotary’s tangible power of turning our dreams of a better world into reality.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

ครอบครัวโรแทเรียน “เปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ”

โดย อน.พัทธ์ธีรา กิตติวีระนนท์สโมสรโรตารีภูเก็ต

ความภาคภูมิใจในการเป็นโรแทเรียน และการรับรู้ถึงน้ำใจ ความอบอุ่นของครอบครัวโรทาเรียนทำให้ดิฉันมีพลังพร้อมบำเพ็ญประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคม ถึงแม้จะมีปัญหาหรืออุปสรรคขนาดไหน ดิฉันมั่นใจว่าคนในครอบครัวโรตารีพร้อมที่จะสนับสนุนการทำคุณงามความดีให้กับสังคม  ดิฉันเชื่อมั่นว่าโรตารีเป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่ขับเคลื่อนพัฒนาสังคมให้ดีและน่าอยู่ขึ้นอย่างยั่งยืน

ดิฉันขอแบ่งปันประสบการณ์เมื่อเร็วๆ นี้ ให้มวลมิตรโรแทเรียนได้รับทราบ

เมื่อโลกได้รู้จักโควิด ในเดือนธันวาคม 2562 ชีวิตผู้คนก็เปลี่ยนไป ปัญหาต่างๆ เริ่มรุมเร้า ตั้งแต่ปัญหาด้านสุขภาพไปจนถึงปัญหาเศรษฐกิจ เกาะภูเก็ตก็หนีไม่พ้น ยิ่งเศรษฐกิจหลักมาจากการท่องเที่ยว ความเดือดร้อนแผ่ไปทุกหย่อมหญ้า ตั้งแต่โดนให้ออกจากงาน เพราะโรงแรมไม่มีนักท่องเที่ยว ค้าขายไม่ได้ เพราะคนไม่มีเงินซื้อ ธุรกิจต้องปิดกิจการ เพราะไม่มีลูกค้า และอีกสารพัดปัญหา

ในช่วงนั้นดิฉันเป็นประธานเครือข่ายระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ได้มีโอกาสคุยกับครูแนะแนว ซึ่งท่านได้บอกว่า ปกติทุนการศึกษาที่โรงเรียนได้รับจะพอเพียงกับความต้องการแต่พอมีโควิดเข้ามาทุนการศึกษาเริ่มไม่พอ เพราะผู้ปกครองเด็กหลายคนที่ประสบปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจในครัวเรือน รายจ่ายสูงกว่ารายรับ ครูให้ช่วยหาทุนการศึกษา 5,000 บาท จำนวน 15 ทุน ซึ่งในครั้งนั้นดิฉันได้รับความช่วยเหลือจาก สโมสรโรตารีป่าตองบีช จำนวน 6 ทุน, จาก อน.วิทิต เอกวานิช สโมสรโรตารีภูเก็ต ในนามมูลนิธิทรายขาวทะเลใส จำนวน 6 ทุน, และท่านละ 1 ทุนจาก อน.สุขสันต์ ว่องสินไพบูลย์, อน.ไชยา ระพือพล สโมสรโรตารีอันดามัน และอน.จตุพร ใฝ่หาสุข สโมสรโรตารีภูเก็ต

ในปีต่อมา ทุนการศึกษายังเป็นที่ต้องการในช่วงต้นปีการศึกษา ดิฉันได้รับการสนับสนุนจากสโมสรโรตารีป่าตองบีช 6 ทุน และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ลูกชายสอบปลายภาคเสร็จแล้ว ดิฉันเข้าใจว่างานของเครือข่ายผู้ปกครองสายชั้น ม.6 ที่ดิฉันรับผิชอบเป็นประธานอยู่จะเสร็จสิ้นแล้ว หลังสอบเพียง 1 วัน ดิฉันได้รับโทรศัพท์จากคุณครูในสายชั้น ม.6 ว่าลูกศิษย์ 2 คนในห้องท่าน ไม่มีเงินชำระค่าเล่าเรียนซึ่งค้างอยู่ 3-4  เป็นเงิน 4 หมื่นกว่าบาท จากนั้น มีครูอีกท่านแจ้งเรื่องเข้ามาว่าลูกศิษย์ในห้องของท่าน 1 คนค้างค่าเล่าเรียน และสายจากครูอีก 2 ท่านก็ตาม รวมทั้งสิ้นเด็ก 7 คน ค้างค่าเล่าเรียนเป็นเงิน 158,590 บาท รับฟังสายแรก คิดว่า พอช่วยไหว แต่พอครบ 4 สาย ใจเหลือเท่าปลายก้อย จะช่วยอย่างไร จึงตัดสินใจเข้าไปคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ท่านบอกว่าท่านไม่มีอำนาจในการละเว้นค่าเล่าเรียนให้ใคร ถ้าอยากจะช่วยทำได้กรณีเดียว คือ ไปหาทุนมาชำระแทนเด็กทั้ง 7 คน ก่อนจะลงมือช่วยขอทราบปัญหาให้ถ่องแท้ก่อนว่าทั้ง 7 คนมีปัญหาอะไร โดยการโทรคุยกับผู้ปกครองและเด็กทั้ง 7 ราย วันนั้นหมดกระดาษทิชชู่ไปเกือบกล่อง ส่วนมาก ผู้ปกครองประสบปัญหาโดนให้ออกจากงาน บางรายไปทำการค้า ก็ขายไม่ได้ ทุนก็จม บางรายผู้ปกครองป่วย ไม่มีเงินแม้กระทั่งไปโรงพยาบาล บางรายปู่ไล่พ่อกับลูกออกจากบ้าน จากนั้นพ่อไปบวช แล้วทิ้งให้ลูกหาเงินค่าเล่าเรียน ค่ากินค่าอยู่เอง ฯลฯ หลังจากฟังครบทั้ง 7 คน ใจที่เหลือเท่าปลายก้อย รู้สึกอยากช่วยทุกคนให้สำเร็จ อยากให้อนาคตเด็กเหล่านี้ เพราะถ้าเราไม่ช่วย พวกเขาจะได้วุฒิเพียงมัธยมต้น

ขอนำเรื่องของน้องวรวลัญช์ มาเล่าให้ฟัง ในบ้านของน้อง มี 5 ชีวิต คือ คุณป้า 2 คน น้องสาวของน้อง ลูกคุณป้า และตัวน้องอยู่ในบ้านชั้นเดียวทำจากสังกะสี คุณแม่น้องเป็นโรคซึมเศร้าแต่ไม่มีเงินรักษาต้องส่งตัวไปให้คุณตา คุณยายของน้องดูแลที่นครศรีธรรมราช คุณพ่อโดนศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายและแยกกันอยู่กับคุณแม่ ก่อนโควิดมาคุณป้าท่านแรกเป็นลูกจ้างชั่วคราวของโรงเรียนอนุบาลภูเก็ต คุณป้าอีกท่านขายของ พอโควิดมา โรงเรียนปิด คุณป้าจึงโดนยกเลิกสัญญาจ้าง และการค้าขายของคุณป้าอีกท่านก็แทบจะขายไม่ได้ ช่วงที่ผ่านมาน้องดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยช่วยเหลือจากคุณครูในโรงเรียนอนุบาลภูเก็ต มอบข้าวสาร อาหารแห้งให้ ดิฉันได้ทำการส่งมอบค่าเล่าเรียนที่ค้างอยู่ของน้องให้กับโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้น้องกำลังจะสอบเข้าเรียนต่อในคณะวิศวกรรม คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่มันอาจจะเป็นเพียงแค่ความฝัน เพราะครอบครัวน้องไม่มีเงินส่ง น้องบอกว่าจะลองขอทุน หรือ กู้กยศ.ดู ก็หวังว่าน้องจะประสบความสำเร็จกับการขอทุน

กลับมาเรื่องของการหาทุนให้เด็กๆ กันต่อ มนุษย์ทุกคนเมื่อเจอโจทย์ที่ต้องแก้ มักจะนึกถึงสิ่งใกล้ตัว ความคิดแรกเลย คือ เพื่อนๆ พี่ โรแทเรียนในสโมสรและต่างสโมสรในจังหวัดภูเก็ตนี่แหละที่จะช่วยได้ จึงเริ่มโทรขอความช่วยเหลือ และได้รับการสนับสนุนทุนการศึกษามาจนครบ 158,590 บาท ในเวลาไม่ถึง 1 เดือน ต้องขอขอบคุณ อน.โชคชัย งานทวี และ อน.จตุพร ใฝ่หาสุข สโมสรโรตารีภูเก็ต, อน.มานะ รัตนยันต์  สโมสรโรตารีทุ่งคา,  อน.วิรวัฒน์ เปี่ยมวิวัตติกุล สโมสรโรตารีอันดามัน, นย.พิภพ ชัยชนะ สโมสรโรตารีอันดามันที่แนะนำช่องทางในการติดต่อผู้มีจิตเมตตาให้ความช่วยเหลืออีก 4 ท่าน, กลุ่มเพื่อนๆ ของดิฉัน และกลุ่มเครือข่ายของครูโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยที่เกษียณแล้ว ทุกท่านทุกกลุ่มยินดีและเต็มใจที่จะช่วยเหลือมอบอนาคตให้เด็กดีทั้ง 7 คน เพื่อให้พวกเขาเติบโตต่อไป และกลับมาเป็นกำลังในการพัฒนาช่วยเหลือสังคมต่อไปในอนาคต

ปกติแล้วคนเพียงคนเดียวไม่สามารถหาเงินเกินแสนห้าพันบาทได้ในเวลาไม่ถึงเดือน ยิ่งในเศรษฐกิจแบบนี้แล้วยิ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก โชคดีมากที่ดิฉันเป็นโรแทเรียน มีโรแทเรียนถึง 9 สโมสร ในจังหวัดภูเกด็ต ที่มีจิตใจต้องการช่วยเหลือสังคมและผู้มีโอกาสทางสังคมไม่เท่าเทียมผู้อื่นอยู่แล้ว ต้องขอบคุณสโมสรโรตารีภูเก็ต สโมสรต้นสังกัดของดิฉันที่ให้โอกาสดิฉันได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโรแทเรียน ได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้คนได้มากขึ้นด้วยเครือข่ายของครอบครัวโรแทเรียน ครอบครัวที่ “เปลี่ยนชีวิต ด้วยจิตบริการ” อย่างแท้จริง

“โรตารีร่วมใจ จับมือแพทย์แผนไทย สู้ภัยโควิด – 19”

อน.วีร์สุดา สังขกุล สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

โครงการ  “แพทย์แผนไทย ชุมชนปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19”

1. หลักการและเหตุผล

“สมุนไพรไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าและสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น มีสรรพคุณในการรักษาโรคและอาการเจ็บป่วยต่างๆ นิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบปรุงอาหาร ทำเครื่องสำอาง และยาทางการแพทย์ 

“ฟ้าทะลายโจร” มีสรรพคุณแก้ไข้ แก้อักเสบ แก้เจ็บคอ เป็นสมุนไพรพื้นบ้านรสขมที่นิยมนำมาใช้รักษาหวัดตั้งแต่โบราณ ซึ่งประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลากชนิด เช่น ไดเทอร์ปีนอยด์  (Diterpenoids)  ฟลาโวนอยด์  

 (Flavonoids) และโพลีฟีนอล (Polyphenols) ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและการติดเชื้อ ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ มีข้อมูลสนับสนุนจากงานวิจัยทางคลินิก พบว่าสมุนไพรฟ้าทะลายโจรมีส่วนช่วยรักษาอาการของโรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจ เช่น อาการไอ อาการเจ็บคอได้ดี   ได้มีการศึกษาวิจัยต่อยอดสมุนไพรไทยจนเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง ยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด-19 สมุนไพรไทยนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถใช้บรรเทาอาการเบื้องต้นของไข้หวัดได้ดี  สมุนไพรไทยนั้นเป็นจุดแข็งของประเทศไทย มีการใช้กันมาอย่างยาวนาน และเป็นภูมิปัญญาที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น  “ฟ้าทะลายโจร” เป็นหนึ่งในบัญชียาหลักแห่งชาติด้าน สมุนไพร รักษาโรคโควิด 19

ในปัจจุบันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นโรคระบาดใหญ่ทั่วโลก (CORONAVIRUS PANDEMIC)  คนทั่วโลกได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  รวมทั้งประเทศไทยช่วงนี้ได้รับผลกระทบระลอกที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นระลอกที่วิกฤตสุดตั้งแต่เกิดโรคระบาดขึ้นในประเทศไทย ทำให้ประชาชนเดือดร้อนกันไปทั่วทั้งประเทศ สำหรับผู้ที่ติดเชื้อและต้องการรักษาซึ่งขณะนี้ทางโรงพยาบาลก็ไม่สามารถรับไปรักษาได้ เนื่องจากเตียงที่โรงพยาบาลไม่เพียงพอสำหรับผู้ป่วย

คลินิกแพทย์แผนไทยอโรคา โดยแพทย์แผนไทย ประเสริฐ สังขกุล และ แพทย์แผนไทยวีร์สุดา สังขกุล มีจุดเริ่มต้นที่ได้ร่วมกับสภาการแพทย์แผนไทย เป็นคลินิกอาสาต้านภัยโควิด-19 (ศสค.)ศูนย์ภาคใต้ ได้รับการสนับสนุนยาห้าราก จำนวน 1000 เม็ด และยาฟ้าทะลายโจร 1000 เมตร จากสภาการแพทย์แผนไทย เพื่อนำมาแจกคนในชุมชนในช่วงเริ่มต้น แต่ก็ไม่สามารถแจกได้ทั่วถึง ดังนั้นคลินิกแพทย์แผนไทยอโรคาจึงได้จัดทำโครงการ “แพทย์แผนไทย ชุมชนปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19” ร่วมกับ สโมสรโรตารี่หาดใหญ่นครินทร์ ตลอดจนภาคีเครือข่าย โดยได้รับเงินจากโครงการ District Grant DDF (USD) 700 คิดเป็นเงินจำนวน 23,100 บาท ได้กำหนดการจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  โดยการแจกจ่ายยาฟ้าทะลายโจร,ยา 5 ราก และยาดมสมุนไพรเพื่อบรรเทาอาการของทางเดินหายใจ ให้กับประชาชนที่ได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  โดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อให้ชุมชนมีแนวทางในการดูแลตนเองด้วยสมุนไพรไทยในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  และเพื่อให้คนในชุมชนได้มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้อย่างถูกต้อง

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

ข่าวโรแทเรียน

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 10 ปี 2021-2022

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา ผชภ. นงลักษณ์ ศุภโสภณ นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ และสมาชิกโรแทเรียลร่วมกับสโมสรโรตารีเยาวราช คู่มิตรโดยอน. เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภา รทร. ชัญญวรรณ โอฬารนนท์ ร่วมกันนำเตียง ข้าวสาร ไข่และปัจจัยบางส่วน มอบให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยในชุมชนหมู่ 3 หมู่ 8 ต.สระแก้ว อ.ท่าเสด็จ จ. สุพรรณบุรี ผู้นำชุมชนพาไปมอบถึงบ้าน นางเงิน บุญแช่มชู อายุ 80 ปี นางมะยม แตงม่วง อายุ 83 ปี นางทู แซ่ตั้ง   อายุ 82 ปี นางไพ  คุ้มทอง อายุ 87 ปี นายรวิก ปาละพันธุ์ เป็นความร่วมมือร่วมใจที่ทุกคนมีความสุข กับรอยยิ้มของผู้รับในการบำเพ็ญประโยชน์ของวันนี้

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โครงการเสริมพลังเยาวชนสตรี (Empowering Girls) วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย นายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา ผชภ. นงลักษณ์ ศุภโสภณ นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ และมวลมิตรโรแทเรียล ร่วมด้วยสโมสรโรตารีเยาวราช โดยอน.เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภา รทร. ชัญญวรรณ โอฬารนนท์ นำข้าวสาร ไข่ เตียงและปัจจัยมอบให้กับบ้านใน ต. สระแก้ว อ. ท่าเสด็จ จ. สุพรรณบุรี    มีเด็กหญิงอยู่รวมกัน 3 คนกับยายที่มีเพียงเงินจาก อสม. ที่ทำอยู่เดือนละ 1000 บาท กับการเลี้ยงดูหลานอายุ 18, 15, และ 8 ขวบที่ยังเรียนอยู่ทุกคน  ทางสโมสรรับปากยายของเด็กๆจะหาทางช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องต่อไป

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

มิตรภาพไม่มีพรมแดนจดคู่มิตรระหว่างภาค 22 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ภาค 3330โดยนายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์  ตันรัตนวงศ์ ทำสัญญาจดคู่มิตรกับสโมสรโรตารีเยาราขภาค 3350 โดยนายกปรานี แซ่คู (รทร. ชัญญวรรณ โอฬารนนท์) อน. เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภาตกลงทำสัญญาคู่มิตรกันมี ท่านอผภ. นพ. พรชัย บุญแสงและมวลมิตรโรแทเรียลเป็นพยาน ณ. ภัตตาคารนพรัตน์ จ.สุพรรณบุรี

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

ประชุมAssembly วันที่ 7 มีนาคม 2565 นยล. อัจฉรา ปานบ้านเกร็ด นายกรับเลือกสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ ประชุมสรรหาคณะกรรมการบริหาร ปีโรตารี 2565-2566 ณ. ร้านอาหารป้าแหลว ศรีประจันต์

ผู้เข้าร่วมประชุม ผชภ. นงลักษณ์  ศุภโสภน นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา อน. สมทรง เกษตรผลจำรูญ พร้อมกรรมการ 5 ฝ่าย ทุกท่านเตรียมทำงานเพื่อความเข้มแข็งของสโมสรสุพรรณิการ์

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

วันโรทาแรคท์โลกกับโครงการปลอดภัย ให้โอกาศ เสมอภาค ด้วยจิตอาสาสากล วันที่ 7 มีนาคม 2565สโมสรโรทาแรคท์ในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ประกอบด้วยสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนกรรณสูตโดยนายกปรเมษ สวนจันทร์ สโมสรโรทาแรคทอาชีวศึกษาโดย นายกเอกชัย  ฟักหอม จัดกิจกรรมมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด อุปกรณ์เครื่องกีฬา  ของเล่นเสริมทักษะและมอบทุนการศึกษา ทุนละ 1000 บาทให้กับน้องที่จบการศึกษาในปีนี ณ.โรงเรียนวัดเจ้าปู่ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมีผู้ใหญ่ใจดีเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ ผชภ. นงลักษณ์  ศุภโสภณ นายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา นยก.ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ นยล. อัจฉรา  ปานบ้านเกร็ด อน. สมทรง  เกษตรผลจำรูญ สจ. กอบชัย พลเสน นายก บารมี  เที่ยงธรรม นายกเทศมนตรี ต. บ้านกร่าง ผอ. ราชันย์  ทิพย์เนตร ศุภกริข  แสงภู่วงษ์ ผู้แทนคณะกรรมการภาค พร้อมด้วยสมาชิกโรแทเรียน ร่วมชมกิจกรรมดีๆ การแสดงของเด็กและคุณครู โดยมีท่านผอ.อรรพล ลิ้มลมัย  ให้การต้อนรับ

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

Empowering Girls รอบที่ 2 วันที่ 9 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดยนายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ พร้อมสมาชิก ร่วมให้กำลังใจบ้านเด็กน้อยทั้ง 3 อยู่กับยายที่ ตำบลท่าเสด็จ ด้วยหลานไปเล่นกับเพื่อนที่ติดโควิด  ทั้งครอบครัวจึงโดนกักตัวหมด  ทางสโมสรมอบข้าวสาร ไข่ ขนม ตุ๊กตา โอวัลตินเพื่อไว้เป็นเสบียง

สโมสรโรตารีนราธิวาส

วันที่ 23 มีนาคม 2565 นายวิกรม ประชุมกาเยาะมาต นายกสโมสรโรตารีนราธิวาส ประธานฝ่าย สมาชิกสโมสรโรตารีนราธิวาส พร้อมด้วยประธาน กต.ตร.สภ.ยี่งอ ข้าราชการตำรวจ สภ.ยี่งอ นายนริศ นิมอ ผอ.โรงเรียน นากอ (มะดากะ อุทิศ) คณะครู อาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนนากอ(มะดากะ อุทิศ) ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็ก มอบอาหารเช้า เนสเลย์ จากรุ่น 112 และมอบ.ของขวัญให้นักเรียน ณ โรงเรียนนากอ(มะดากะ อุทิศ) อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส

สโมสรโรตารีสามพราน

วันที่ 22 มี.ค.65 อน.ณสิริ อภิวรเจริญ รทร.เพ็ญจันทร์ มโนเกื้อกูล สร.สามพราน มอบเตียงผู้ป่วย 3 เตียง รถวิลแชร์ 3 คันและ Walker 3 อัน ชุดPPE 50 ชุด แอลกอฮอล์ 20 แกลลอน ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลานตากฟ้า โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแหลมบัว อำเภอนครชัยศรี และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหอมเกร็ด 2 อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

สโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช

วันที่ 28 มีนาคม 2565 Rotary 3330 District Grant Digital Library online โครงการห้องสมุดดิจิตอลออนไลน์ ของมูลนิธิโรตารี ภาค 3330 โดยสโมสรโรตารีศรีธรรมาโศกราช มอบให้แก่โรงเรียนกัลยาณี จ.นครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีคอหงส์

28/3/22 นายกเพ็ญศิริ โชโต อน.ทิพปภา พิบูลย์ รทร.สุนิสา รอดคุ้ม รทร.ธนโชติ วงศ์สว่าง นายธานินทร์ แก้วรัตน์ นายก่อตั้ง RCC บ้านโคกเมือง ผู้ใหญ่อุดม ฮิ่นเซ่ง พร้อมด้วยชุมชนรวม 15  ท่าน ได้เข้าร่วมอบรม การปลูกผักด้วยปุ๋ยอินทรีย์ ที่ บ้านสวนผักมานินล อ.ระโนด จ.สงขลา อบรมโดย สมาชิกกิตติมศักดิ์ ชำนาญ มานิล  วันนี้ทุกท่านได้เรียนรู้การทำปุ๋ยอินทรีย์ ด้วยตนเอง ทุกขั้นตอน  พร้อมด้วยปลูกผักสลัด เพื่อไว้บริโภคในครัวเรือน รทร.สุนิสา รอดคุ้ม ประทับใจมาก  จะนำไปปลูกที่บ้านต่อไป ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

การส่งมอบเครื่องมือแพทย์นี้ เป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากการมอบเครื่องมือแพทย์ของโครงการ Global Grant ของ สโมสรโรตารี ทั้ง 8 สโมสรในจังหวัดกาญจนบุรี ที่โรงแรมพีลูดครั้งที่แล้ว

    ทั้งนี้เรามีเงินเพิ่มจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ได้เพิ่มขึ้นและจากการต่อรองราคาเครื่องมือแพทย์ในครั้งนั้น จึงทำให้เรามีเงินซื้อเครื่องมือแพทย์เพิ่มได้อีกมูลค่า 250,000บาท โดยเป็นเงินที่มีเหลือของโครงการ 200,000บาท และเป็นส่วนที่ผมขอให้บริษัทที่ขายเครื่องมือแพทย์ช่วยสนับสนุนอีก 50,000บาท

9 สโมสรโรตารีในจังหวัดภูเก็ต

พิธีเปิดโครงการปั่นจักรยานทางไกล Rawai Cycling Team Race 2022

วันที่ 20 มีนาคม 2565 9 สโมสรโรตารีในจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ เทศบาลตำบลราไวย์ นำโดย นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีเทศบาลราไวย์ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ จัดโครงการปั่นจักรยานทางไกล Rawai Cycling Team Race 2022 ณ แหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ โดยได้รับเกียรติจากนายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การปั่นจักรยานช่วยรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน และกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงเศรษฐกิจให้กับตำบลราไวย์ และจังหวัดภูเก็ต อีกทั้งเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมปั่นจักรยานร่วมโครงการฯ และส่งเสริมเด็ก เยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด

สโมสรโรตารีเหมืองแร่ภูเก็ต

19 มีนาคม 65 สโมสรโรตารีเหมืองแร่ภูเก็ต นำโดยนายกฐานิตา วาณิชชุติกุล พร้อมด้วยสมาชิกไปสำรวจเกาะเฮ เพื่อทำจุดวางทุ่น และ ปะการังเทียม ในโครงการsave under water world เนื่องด้วยปัญหาการเกิดปะการังฟอกขาวเกิดขึ้นอย่างมากมาย ทางสโมสรโรตารีเหมืองแร่ ภูเก็ต ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ซึ่งจะเกิดผลกระทบมากมายต่อโลกใต้ท้องทะเล ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะช่วยกันฟื้นฟูให้ท้องทะเลอันดามันมีปะการังสวยงามดังเดิม ซึ่งแนวปะการังมีประโยชน์มาก เป็นทั้งแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ , แหล่งอาหาร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นำรายได้มาสู่ธุรกิจท่องเที่ยวในภูเก็ตปีละหลายพันล้านบาท

9 สโมสรโรตารีในจังหวัดภูเก็ต

15 มีนาคม 2565 9สโมสรโรตารีในจังหวัดภูเก็ตร่วมกัน ส่งมอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ โรงเรือนเพาะถั่วงอกและโรงเรือนเพาะเห็ดนางฟ้า ณ โรงเรียนบ้านพรุจำปา โดยในพิธีมีประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานกล่าวต้อนรับ นายสุรชัย ผิวเหลือง ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวรายงาน 9 นายกสโมสรโรตารีใน จ.ภูเก็ต, ประธานในพิธี ผู้อำนวยการโรงเรียนและผู้ร่วมงาน เยี่ยมชมกิจกรรมและร่วมถ่ายภาพเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่คณะครูและนักเรียน ดังนี้

– เยี่ยมชมโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่

– เยี่ยมชม โรงเรือนเพาะถั่วงอก

– เยี่ยมชม กิจกรรมการอบรมการแปรรูปเห็ดนางฟ้า ( น้ำพริกเห็ด , เห็ดกรอบสมุนไพร )

สโมสรโรตารีคอหงส์

26 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีคอหงส์ นำโดย นายกเพ็ญศิริ โชโต และ อน.ทิปภา พิบูลย์ ประธานบริหารสโมสรพร้อมด้วยสมาชิกได้ร่วมสำรวจ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ร่วมกับโรตารีชุมชน(RCC)บ้านโคกเมือง นายกก่อตั้งธานินทร์ แก้วรัตน์ ผู้ใหญ่อุดม ฮิ่นเซ่ง โดยมีหน่วยงานราชการได้มาสำรวจเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน นำโดย นางสุจิรา  สัมพันธ์ พัฒนาการอำเภอควนเนียง

#นางสาวยุพยงค์  จุลบุษรา  ปลัดอำเภอควนเนียง

#นายอาคม  ประสมสุข นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา

#นายศิริศักดิ์  เพชรพรหมสร เจ้าหน้าที่พลศึกษาอำเภอควนเนียง กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา

ทุกท่านได้นำไปพิจารณา เพื่อให้ชุมชนได้ปรับปรุง สโมสรโรตารีคอหงส์ ได้เชิญ รทร.สุนิสา รอดคุ้ม ได้ไปสำรวจในครั้งนี้ ประทับใจมาก และจะจัดกลุ่มท่องเที่ยว เพื่อสนับสนุนชุมชนต่อไป

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 29 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ นำโดยนายกชลธรณ์ เยาพันธุ์กุล อน.อมรรัตน์ บูรณพันธ์ ประธานฝ่ายเยาวชน รทร.สุกัญญา สกมานพิทักษ์วง  ฝ่ายบำเพ็ญประโยชน์ ท่านนายกเพ็ญสิริ โซโต ท่าน รทร. ทิปภา พิบูลย์ จาก สร.คอหงส์. ร่วมให้ความรู้ บริจาค เสื้อผ้า  และของใช้ที่จำเป็น ให้กับ กลุ่มเด็กกำพร้า และครอบครัว หญิงม้าย. ใน ตำบล ดินหลานเหนือ  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ในการนี้ นายกและสมาชิก ได้เข้าช่วยเหลือและให้การสนับสนุนครอบครัวนางสาว สุวรรณา บิลหร่าหมาน หญิงหม้าย อายุ 36ปี สามีเสียชีวิต  มี บุตร ธิดา รวม 3 คน เป็นชาย2 หญิง1 ผู้หญิงอายุ 8 ขวบ. ผู้ชายอายุ  3ขวบ และ2ขวบ ตามลับดับ และปัจจุบัน นางสาว สุวรรณา ต้องทำหน้าที่ เป็นหัวหน้าครอบครัว. เลี้ยงดู  พ่อแม่สามี และน้องชายสามี ที่ สติ ไม่สมประกอบ และหลานที่เป็นเด็กผู้หญิง และชายอีก3 รวมแล้วเป็น 10 ชีวิต ที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ในสภาพ ใกล้พัง

ในการนี้ จากการสงพื้นที่สำรวจ ทางสร.หาดใหญ่นครินทร์ ได้รับคำแนะนำ จากท่านสารวัตรกำนัน. เดช หมัดอาดั้ม ซึ่งดูและ ชุมชนแห่งนี้  โดยทางนายกได้มอบเงินสนับสนุนเป็นรายปี ให้กับครอบครัว นี้ โดยให้ทาง สารวัตรกำนันเป็นผู้ จัดการการเบิกถอนเงินไปใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อคนในครอบครัวและยุวสตรี ต่อไป และ ทางสโมสร จะมีการ ดำเนินการพื่อช่วยเหลือเรื่องการสร้างบ้านให้กับครอบครัวนี้ให้แล้วเสร็จ ซึ่งขณะนี้. ตัวบ้าน ก่อปูนกั้นผนังและมุงหลังคาเรียบร้อยแล้ว. ยังขาดการเทพื้น ฉาบผิว ใสาประตูและหน้าต่าง เพื่อให้มีความปลอดภัยในการอยู่อาศัย และช่วยให้ยุวสตรี มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตามนโยบายของท่านประธานโรตารีสากลที่ให้มีโครงการ ส่งเสริมพลังยุวสตรี(Empowering Girls) นี้เกิดขึ้น

สโมสรโรตารีคอหงส์

5 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีคอหงส์ นายกเพ็ญศิริ โชโต  ร่วมกับสมาชิก มอบอาหาร นม ขนม ให้นักเรียนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ จ.สงขลา บุญที่ทำในวันนี้ ขอส่งบุญไปถึงท่านพิชัย รัตตกุล อดีดประธานโรตารีสากล ถึงแก่อาสัญกรรมเมื่อ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ซึ่งท่านได้บำเพ็ญประโยชน์เพื่อคนไทยและทั่วโลก

สโมสรโรตารีคอหงส์

13 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีคอหงส์ นำโดย นย.เพ็ญศิริ โชโต เป็นประธานโครงการจัดหาทุน สร้างธนาคารกุ้งก้ามกราม และพันธ์สัตว์น้ำชายฝั่งหายากในลุ่มน้ำทะเลสาปสงขลา   เพื่อเป็นห่วงโซ่อาหารให้ชุมชนในครั้งนี้ โดย มีท่านผู้ว่าการภาค 3330 ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ และโรตารีแอนน์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานครั้งนี้ ท่านอดีดผู้ว่าการภาค สกล อึ่งสร้อยทอง และโรตารีแอนน์ สโมสรโรตารียะลา เป็นวิทยากรพิเศษ ให้ความรู้เรื่องโรตารี แก่ชุมชน ท่านผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 4 อุไรวรรณ เจริญรัตน์ สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน ท่านผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 5 รัชดา เทพนาวา ประธานคณะกรรมการกลุ่มฝึกอบรมด้านอาชีพ ภาค 3330 สโมสรโรตารีควนลังหาดใหญ่ ท่านนายกก่อตั้งสโมสรโคกเสม็ดชุน รุจิรา พันธ์วิศวกาญจน์ นายกโรตารีรุ่น 117 ตอนบน และตอนล่าง ทุกท่าน พร้อมด้วยสมาชิกสโมสรโรตารีคอหงส์ มวลมิตรโรแทเรียน ต่างสโมสรและชุมชนบ้านโคกเมือง ในครั้งนี้ ท่านผู้ว่าการภาคโรตารี 3330 ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ได้เป็นประทาน การแต่งตั้งโรตารีชุมชนชุมชนบ้านโคกเมือง (RCC) โดยนายกเพ็ญศิริ โชโต เป็นนายกอุปถัมภ์ นายกก่อตั้ง นายธานินท์ แก้วรัตน์ ในครั้งนี้ด้วย

เวลา 11.30 น. ร่วมกันปล่อยพันธ์ลูกกุ้งก้ามกราม ลงสู่ทะเลสาปบ้านโคกเมือง สนับสนุน โดย สมาชิกกิตติมศักดิ์ นายชำนาญ มานิล นายกสมาคมฟึ้นฟูอนุรักษ์พันสัตว์น้ำชายฝั่ง ทำเลสงขลา ผลที่ได้รับในครั้งนี้ชุมชนใกล้เคียงถึง ทะเลสาป เขต จ.พัทลุง และนครศรีธรรมราช

🙏ขอขอบพระคุณทุกท่านผู้ร่วมสมทบทุน

-นายกโรตารีรุ่น  117 ตอนบน 30,117 บาท

-นายกชลธร เยาว์พันธุ์กุล สโมสรหาดใหญ่นครินทร์ 5,000 บาท

และได้มอบเตาเผา มวลขยะ ให้ในนาม นย.รุ่น 117 จำนวน 2,000 บาท พร้อมด้วยส้มโชกุลจากไร่ภูตะวัน

-รทร.ชัยนรินทร์ โชโต สโมสรโรตรีคอหงส์  เจ้าของธุรกิจสินค้าออนไลน์ 10,000 บาท

-นายกฤษชัย พงษ์สำราญ จาก New York USA (ลูกชาย อน.ทิพปภา พิบูลย์) 10,000 บาท -รทร.ผอ.โรงเรียนอำนวยวิทย์ 1,000 บาท

-นยล.เพ็ญ มานะการ 2,000 บาท มอบรถเข็นให้ชุมชน 2 คัน 7,000 บาท ใช้แล้ว 1 คัน จากสมาชิกผู้มุ่งหวัง

และเตาเผามวลขยะ 1700 บาท พร้อมด้วยผลไม้ จากผู้ร่วมบุญ ในครั้งนี้ด้วย

– อน.ศศิธร สิทธิศักดิ์ 1,000 บาท

-นยล.ลัดดา สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่ 500 บาท

– อน.สุรินทร์ ตันสุริยวงศ์น้ำจำนวน 20 โหล

 ณ ชุมชนบ้านโคกเมือง ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา

#โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ

โรตารีสากลภาค 3330

https://www.facebook.com/100018922389383/posts/962419897732081/?sfnsn=mo

สโมสรโรตารีประปฐมเจดีย์

กิจกรรมอบรม Global Grant มอบเครื่องมือแทพย์ศัลยกรรมกระดูกโดยสโมสรโรตารีประปฐมเจดีย์

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=100911909256400&id=100080127721272&sfnsn=mo

สโมสรโรตารีนราธิวาส

ประชุมวันที่ 31 มีนาคม 2565

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

24 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน โดยนายกพชรวดีพร อัฐฐาพรศิริไพศาล นยล.ธนภัทร แก้วสองสี พร้อมนายกโรทาแร็คท์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดทำ “โครงการ มอบหนังสือภาษาอังกฤษพร้อมVCD ประกอบการเรียนกับเยาวชนชายหญิง” ส่งเสริมพลังเยาวชนสตรี(Empowering Girls ) และสโมสรโรตารีจังหวัดสงขลาและจังหวัดสตูล ร่วมส่งมอบให้กับโรงเรียนเทศบาล2 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่มาและ วัตถุประสงค์: ซึ่งที่มาของหนังสือ สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุนได้รับหนังสือมาจากโครงการของติวเตอร์และกองทัพบก

การมอบหนังสือในครั้งนี้ เพื่อให้เยาวชนชายหญิง7-12ได้มีพื้นฐานทักษะการเรียนรู้การใช้ภาษาอังกฤษที่แข็งแรงขึ้นจากเดิมที่ทางโรงเรียนมีหนังสืออยู่บ้างแล้ว ซึ่งทางสโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุนได้ประสานไปยังท่าน ผอ.ณภัทร ถึงรายละเอียดการเรียนการสอน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก่อนส่งมอบหนังสือภาษาอังกฤษ 101ชุด เป็นเงิน 50,298.-บาทในครั้งนี้ เพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งคุณครูและนักเรียนให้มากที่สุด

สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน

ขอบคุณ

🙏ผอ.ณภัทร  วิทยาทันต์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษาเทศบาลนครหาดใหญ่

🙏รอง อัสนัย เพชรใส รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล2 และคณะคุณครู

🙏ผชภ.รัชดา เทพนาวา สร.ควนลัง

🙏นยก.อาภาฬฎี เลขะกุล สร.ควนลัง

🙏นย.โศศิษฐา สิทธิกุล สร.ควนลัง

🙏นย.กิตติ กมลจิตรวี สร.สตูล

🙏นย.ธัญรัศม์ ฤทธิ์เทวา สร.นครหาดใหญ่

🙏รทร.วรวีร์ ฤทธิ์เทวา สร.นครหาดใหญ่

🙏นย.ชลธรณ์ เยาวพันธุ์กุล พร้อมสมาชิก สร.หาดใหญ่นครินทร์

ได้ร่วมส่งมอบหนังสือให้กับโรงเรียนเทศบาล2 ด้วยกันในครั้งนี้

ขอบคุณ นายกกิตติ กมลจิตรวี ได้ร่วมมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนจำนวน2ทุน

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

เชิญชวนบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ 1 คนให้ หลายคนรับ วันอังคารที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 9.00-12.00 น. สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี ร่วมกับ รพ.สต.บ้านทานพอ อ.ฉวาง และวิทยาลัยเทคโนโลยี่เจริญมิตรพณิชยการ เชิญชวนผู้สนใจ ร่วมบริจาคโลหิต

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

กิจกรรม แจกยา และ ผลิตยาที่คลินิกแพทย์แผนไทยอโรคา แก่ชุมชนเกาะเลียบ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ ประชาชนทั่วไป

สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่ 

วันที่ 24 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่  และ สโมสรโรตารีในจังหวัดสงขลาและสตูล ร่วมทำโครงการมอบหนังสือภาษาอังกฤษ พร้อม วีซีดีประกอบการเรียนกับเยาวชนหญิงและชาย โรงเรียนเทศบาล2 (บ้านหาดใหญ่) โดย นย.พชรวดีพร อัฐฐาพรศิริไพศาล สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ และ ผชภ.รัชดา เทพนาวา กล่าวความเป็นมาขององค์กรโรตารี ซึ่งมีผู้อำนวยสำนักการศึกษา ท่านณภัทร วิทยาฑัณน์ และรองผู้อำนวยการ อัสนัย เพชรใส ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

วันที่ 6 ก.พ.2565 สโมสรโรตารีเทพารักษ์ นำโดย ดร.ภัทรวดี อภิเด่นนภาลัย นายกสโมสรโรตารีเทพารักษ์ จัดงานบุญประจำปี พิธีสักการะศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์ โดยในปีนี้ได้ผลึกกำลังกับสโมสรโรตารีในจังหวัดสมุทรปราการอีก 9 สโมสรดังนี้ สโมสรโรตารีสมุทรปราการ, สโมสรโรตารีพระประแดง, สโมสรโรตารีสำโรง, สโมสรโรตารีบางพลี, สโมสรโรตารีพระสมุทรเจดีย์, สโมสรโรตารีปู่เจ้าสมิงพราย, สโมสรโรตารีบางบ่อ, สโมสรโรตารีลัดหลวง และสโมสรโรตารีเอราวัณ ร่วมจัดงานให้ยิ่งใหญ่ พร้อมกับนำข้าวสารจำนวน 1,000 ถุง บริจาคให้กับประชาชนทั่วไป ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค3330 โรตารีสากล และอดีต ส.ส.ประเสริฐ. ชัยกิจเด่นนภาลัย นำหน้ากากอนามัย พร้อมแอลกอฮอ จำนวน 1,000 ชุด ร่วมแจกประชาชนในครั้งนี้ด้วย (ตอนที่ 2 แจกข้าวสารให้กับประชาชนที่ขาดแคลน)

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

สโมสรโรตารีพระนคร ภาค3350 นำโดย นายก ดร.วุฒิ เอราวัณ นายกสโมสรโรตารีพระนคร จัดทำโครงการDistrict Grant “โรตารีปลูกปัญญาพัฒนาการศึกษา : ติวเตอร์กวดวิชา O Net” ด้วยระบบHybrid ผ่านโปรแกรมZoom และถ่ายทอดสดไปยังห้องเรียน On Site โครงการนี้มีครู และนักเรียนจากภาค3350, 3330, 3340 และ3360 เข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 1,114 คน จากโรงเรียนประถมศึกษา 29 แห่ง สโมสรโรตารีเทพารักษ์ ภาค3330 ขอขอบคุณ นายก ดร.วุฒิ เอราวัณ สโมสรโรตารีพระนคร ที่ให้โอกาสร่วมโครงการนี้ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อนักเรียนในพื้นที่เทพารักษ์ เป็นอย่างสูง

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

วันที่ 24 ต.ค.2564 สโมสรโรตารีเทพารักษ์ นำโดย นย.ดร.ภัทรวดี อภิเด่นนภาลัย พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมกันทำกิจกรรม”ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19″ ที่โรงเรียนวัดหนามแดง เนื่องในวันโปลิโอโลก และวันแห่งการให้บริการของโรตารี

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

วันที่ 18 สิงหาคม 2564 สโมสรโรตารีเทพารักษ์ โดยการนำของ ดร.ภัทรวดี อภิเด่นนภาลัย พร้อมด้วยสมาชิก ทำป้ายรณรงค์ป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อนำแจกจ่ายให้กับชุมชน โรงพยาบาล ให้เกิดความไม่ประมาท ในการป้องกันโรค

สโมสรโรตารีทวารวดี

ฟรี!!!!! ไอศครีมวอลล์นครปฐม อุดมลาภมงคล ร่วมกับ Rotary Thavaravadi สโมสรโรตารีทวารวดี ภาค3330 โรตารีสากล มอบให้นักเรียน ที่มาฉีดวัคซีน ณ อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา นครปฐมจำนวน 6 โรงเรียน

สโมสรโรตารีทวารวดี

วันที่ 18 มีนาคม 2565 Freeee!!! แจกไอศครีมWALL♥️ ขอบคุณ วอลล์นครปฐม อุดมลาภมงคล และ Rotary Thavaravadi สโมสรโรตารีทวารวดี ภาค3330โรตารีสากล มอบให้นักเรียน และผู้ฉีดวัคซีนโรงพยาบาลกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย นายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา ผชภ. นงลักษณ์ ศุภโสภณ นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ และสมาชิกโรแทเรียลร่วมกับสโมสรโรตารีเยาวราช คู่มิตรโดยอน. เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภา รทร. ชัญญวรรณ โอฬารนนท์ ร่วมกันนำเตียง ข้าวสาร ไข่และปัจจัยบางส่วน มอบให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยในชุมชนหมู่ 3 หมู่ 8 ต.สระแก้ว อ.ท่าเสด็จ จ. สุพรรณบุรี ผู้นำชุมชนพาไปมอบถึงบ้าน นางเงิน บุญแช่มชู อายุ 80 ปี นางมะยม แตงม่วง อายุ 83 ปี นางทู แซ่ตั้ง   อายุ 82 ปี นางไพ  คุ้มทอง อายุ 87 ปี นายรวิก ปาละพันธุ์ เป็นความร่วมมือร่วมใจที่ทุกคนมีความสุข กับรอยยิ้มของผู้รับในการบำเพ็ญประโยชน์ของวันนี้

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

โครงการเสริมพลังเยาวชนสตรี (Empowering Girls) วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดย นายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา ผชภ. นงลักษณ์ ศุภโสภณ นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ และมวลมิตรโรแทเรียล ร่วมด้วยสโมสรโรตารีเยาวราช โดยอน.เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภา รทร. ชัญญวรรณ โอฬารนนท์ นำข้าวสาร ไข่ เตียงและปัจจัยมอบให้กับบ้านใน ต. สระแก้ว อ. ท่าเสด็จ จ. สุพรรณบุรี มีเด็กหญิงอยู่รวมกัน 3 คนกับยายที่มีเพียงเงินจาก อสม. ที่ทำอยู่เดือนละ 1000 บาท กับการเลี้ยงดูหลานอายุ 18, 15, และ 8 ขวบที่ยังเรียนอยู่ทุกคน  ทางสโมสรรับปากยายของเด็กๆจะหาทางช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องต่อไป

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

มิตรภาพไม่มีพรมแดนจดคู่มิตรระหว่างภาค 22 กุมภาพันธ์ 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ภาค 3330โดยนายกรุ่งฉัตร ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์  ตันรัตนวงศ์ ทำสัญญาจดคู่มิตรกับสโมสรโรตารีเยาราขภาค 3350 โดยนายกปรานี แซ่คู (รทร. ชัญญวรรณ โอฬารนนท์) อน. เพ็ญพิมล พิพัฒน์อาภาตกลงทำสัญญาคู่มิตรกันมี ท่านอผภ. นพ. พรชัย บุญแสงและมวลมิตรโรแทเรียลเป็นพยาน ณ. ภัตตาคารนพรัตน์ จ.สุพรรณบุรี

สุพรรณิการ์

วันโรทาแรคท์โลกกับโครงการ ปลอดภัย ให้โอกาศ เสมอภาค ด้วยจิตอาสาสากล

วันที่ 7 มีนาคม 2565สโมสรโรทาแรคท์ในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีสุพรรณิการ์ประกอบด้วยสโมสรโรทาแรคท์ชุมชนกรรณสูตโดยนายกปรเมษ สวนจันทร์ สโมสรโรทาแรคทอาชีวศึกษาโดย นายกเอกชัย  ฟักหอม จัดกิจกรรมมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด อุปกรณ์เครื่องกีฬา  ของเล่นเสริมทักษะและมอบทุนการศึกษา ทุนละ 1000 บาทให้กับน้องที่จบการศึกษาในปีนี ณ.โรงเรียนวัดเจ้าปู่ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมีผู้ใหญ่ใจดีเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ ผชภ. นงลักษณ์  ศุภโสภณ นายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา นยก.ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ นยล. อัจฉรา  ปานบ้านเกร็ด อน. สมทรง  เกษตรผลจำรูญ สจ. กอบชัย พลเสน นายก บารมี  เที่ยงธรรม นายกเทศมนตรี ต. บ้านกร่าง ผอ. ราชันย์  ทิพย์เนตร ศุภกริข  แสงภู่วงษ์ ผู้แทนคณะกรรมการภาค พร้อมด้วยสมาชิกโรแทเรียน ร่วมชมกิจกรรมดีๆ การแสดงของเด็กและคุณครู โดยมีท่านผอ.อรรพล ลิ้มลมัย  ให้การต้อนรับ

สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์

Empowering Girls รอบที่ 2 วันที่ 9 มีนาคม 2565 สโมสรโรตารีสุพรรณิการ์โดยนายกรุ่งฉัตร  ง้วนจินดา นยก. ลัดดารัตน์ ตันรัตนวงศ์ พร้อมสมาชิก ร่วมให้กำลังใจบ้านเด็กน้อยทั้ง 3 อยู่กับยายที่ ตำบลท่าเสด็จ ด้วยหลานไปเล่นกับเพื่อนที่ติดโควิด  ทั้งครอบครัวจึงโดนกักตัวหมด  ทางสโมสรมอบข้าวสาร ไข่ ขนม ตุ๊กตา โอวัลติน

เพื่อไว้เป็นเสบียง

สารจากการเงินภาค 3330

อน.ชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์

อน.ชาญวิทย์-ศรีสุทธิพงศ์

สวัสดีทุกท่านในวันสงกานต์ปี 2565 ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง พร้อมสำหรับการทำงาน ดูแลครอบครัว และทำกิจกรรมเพื่อสังคมไปกับสโมสรโรตารี
ขออนุญาตให้ทางสโมสรที่ยังมิได้ชำระค่าบำรงภาค หรือชำระแล้วแต่มิได้ส่งหลักฐานการชำระเงิน ให้เร่งดำเนินการ โดยเก็บท่านละ 1,100 บาท โดยชำระ ผ่านธนาคารกสิกรไทย สาขาโรบินสันตรัง บัญ ชีออมทรัพย์เลขที่ 098- 1-62 229-4 ชื่อบัญชี นาย วรวัฒน์ วงษ์สุรีย์รัตน์และ นายชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์ ส่งหลักฐานการโอนเงินได้ที่ Line ID: charn_010
ฝากด้วยครับเพราะเหลือไม่กี่สโมสรที่ยังมิได้ชำระค่าบำรุงภาค ขอบคุณและสวัสดีปีใหม่ไทยประจำปี 2565