สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 5

พฤศจิกายน เดือนแห่งมูลนิธิโรตารี (Rotary Foundation Month)

สารจาก ผู้ว่าการภาคไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

สวัสดีครับมวลมิตรโรแทเรียนทุกท่านครับ  เดือนนี้ก็ย่างเข้าเดือนที่ 5 ของปีโรตารี 2564-2565 โรตารีเปลี่ยนชีวิตด้วยจิตบริการ  ในที่สุดประเทศไทยก็เปิดประเทศอย่างเป็นทางการในเดือนนี้  ผู้ที่ได้รับวัคซีน 2 เข็มตามกำหนดจะสามารถเดินทางไปได้ทั่วประเทศโดยไม่ต้องถูกกักตัว  ที่สำคัญที่สุดการประชุมระดับภาคในหลายๆงานเริ่มจะกลับมาจัดได้  โดยงานแรกที่จะจัดคืองาน ​​Vibrant Club Workshop ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2564 นี้ที่โรงแรมหัวหินแกรนด์โฮเต็ล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และงาน District Conference ในปีโรตารีเปิดแนวทางสร้างโอกาส ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 18 ธันวาคม 2564 ที่โรงแรมพีลูส จ.กาญจนบุรี  โดยทั้งสองงานได้เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว

ในช่วงเดือนนี้ผมกำลังอยู่ระหว่างการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ  โดยได้เยี่ยมไปแล้วมากกว่า 50 สโมสร  โดยผมได้พบว่าช่วงระหว่างการเยี่ยม สโมสรได้เสียค่าใช้จ่ายและเวลามากมายในการจัดพิมพ์เอกสารเป็นรูปเล่ม  และยังมีความยากลำบากในการจัดเก็บ  ดังนั้นผมจึงขอความร่วมมือสโมสรที่ผมยังไม่ได้ไปเยี่ยมอย่างเป็นทางการ  ไม่ต้องจัดทำเอกสารเป็นรูปเล่ม  โดยทางสโมสรสามารถส่งเป็น File เอกสารให้ผมไป download ล่วงหน้าผ่านทาง Link ของ Google Drive โดยวิธีนี้ผมจะสามารถอ่านข้อมูลของสโมสรได้ล่วงหน้า  และสามารถสอบถามหรือให้คำแนะนำได้ทันที  นอกจากนี้ยังประหยัดการจัดเก็บเอกสารได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ ถึงแม้สถานการณ์ของโรคระบาดจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น  แต่เราก็ไม่ควรประมาท ยังคงสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และรักษาระยะห่างไว้  เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเราจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง  แล้วอีกไม่นานพวกเราจะได้พบกันอีกครั้งครับ

ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 ปี 2564-2565

สารประธานโรตารีสากล _ พฤศจิกายน 2564

เชกคาร์ เมห์ทา ประธานโรตารีสากล

สวัสดี ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงของโรตารี ที่รัก

ครั้งแรกที่ผมได้ค้นพบคุณค่าแห่งการบริการเมื่อตอนที่ผมได้เห็นการทำกิจกรรมเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถเปลี่ยนชีวิตผู้คนได้อย่างมากมาย เริ่มต้นเมื่อผมเข้าร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ ในสโมสรในการทำโครงการนำห้องน้ำและน้ำดื่มสะอาดสู่หมู่บ้านชนบทชานเมืองของเรา และโครงการได้มีการขยายออกไปเมื่อเราไปปรับปรุงสุขาภิบาลและให้โอกาสด้านการศึกษาทั่วประเทศ ต้องขอบคุณการบริจาคจากผู้สนับสนุนที่ใจบุญที่เชื่อมั่นในโครงการของเราและจากพวกเราที่ปฏิบัติในสนาม

ไม่มีช่วงเวลาใดของปีที่จะเตือนให้ระลึกถึงความเอื้อเฟื้อนั้นได้ดีไปกว่าเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นเดือนแห่งมูลนิธิโรตารี

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message President _ November 2021

Shekhar Mehta President, Rotary International

greetings, dear changemakers of rotary,

I first discovered the value of service when I saw how a few simple acts can immeasurably change lives. It began when I joined others in my club for a project to bring toilets and clean drinking water to rural villages near our city. It moved forward when we promoted sanitation and provided opportunities for education across the country, thanks to generous gifts from supporters who believed in our projects as much as those of us on the ground did.

         There is no better time of the year to be reminded of that generosity than November, which is Rotary Foundation Month.

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สารประธานกรรมการมูลนิธิ _ พฤศจิกายน 2564

จอห์น เจิร์ม ประธานกรรมการมูลนิธิ

ท่านรู้จักมูลนิธิของท่านหรือไม่?

เมื่อมีคนถามผมว่ามูลนิธิโรตารีคืออะไร ผมตอบว่ามันคือหัวใจของโรตารี ท่านอาจเคยได้ยินมาก่อนว่าโรตารีนั้นมีหัวใจอัจฉริยะ มูลนิธิผสมผสานอารมณ์ความรู้สึกที่เห็นอกเห็นใจกับการลงมือปฏิบัติ และด้วยทั้งหัวใจและสมอง ท่านสามารถเปลี่ยนโลกได้

แล้วมูลนิธิมีความหมายต่อท่านอย่างไร? พฤศจิกายนเป็นเดือนแห่งมูลนิธิโรตารี แต่ท่านรู้จักมูลนิธิของเราจริง หรือ?

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Message Foundation Trustee Chair_ November 2021

John Germ Foundation Trustee Chair

Do you know your Foundation?

When people ask me what The Rotary Foundation is, I tell them it’s the heart of Rotary. You may have heard before that Rotary has an intelligent heart. The Foundation combines our emotional response of compassion with pragmatic action. With both heart and brains, you can change the world.   

So, what does the Foundation mean to you? November is Rotary Foundation Month, but do you really know our Foundation?

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

งานสถาปนาผู้ว่าการภาค 3330 และการสัมมนามูลนิธิ ภาพลักษณ์ สมาชิกภาพ และประกวดสนเทศ วันที่ 4 ธันวาคม 2564 ณ โรงแรมหัวหินแกรนด์แอนด์พลาซ่า

คุยข่าว Foundation

อผภ.วิชัย มณีวัชรเกียรติ

อผภ.วิชัย มณีวัชรเกียรติ

เดือนพฤศจิกายน – เดือนแห่งมูลนิธิโรตารี

มูลนิธิโรตารีของโรตารีสากล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1917 ในปีนั้นประธานโรตารีสากลคือ Arch C. Klump ในที่ประชุม RI Convention at Kansas City ได้มีการประกาศก่อตั้งมูลนิธิโรตารี โดยมีวัตถุประสงค์คือ การทำความดีให้กับโลก Doing good in the world โดยเงินทุนก้อนแรกที่บริจาคเข้ามูลนิธิโรตารี $ 26.5 ผ่านมามากกว่า 100 ปี มูลนิธิโรตารีใช้เงินไปมากกว่า 4 พันล้านเหรียญ ในการเปลี่ยนชีวิตด้วยโครงการที่ยั่งยืน

การเข้าร่วมมูลนิธิโรตารีเข้าร่วมได้ 2 ทางคือ การบริจาคเงินให้กับมูลนิธิโรตารี และการร่วมกิจกรรมของมูลนิธิโรตารี

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

“ภาพลักษณ์ D สร้างได้ “

แนะนำการใช้โลโก้โรตารีที่ถูกต้อง เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีอย่างยั่งยืน

รทร.พรรณวิภา ศุภธนพัฒน์

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์(อนุกรรมการภาพลักษณ์สาธารณะภาค 3330 และ ประธานภาพลักษณ์สาธารณะสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์)

รทร.พรรณวิภา ศุภธนพัฒน์

หากกล่าวถึงองค์กรระดับนานาชาติที่นักธุรกิจและผู้นำในสาขาอาชีพต่างๆ ร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อส่วน รวมและสังคมแล้วนั้น โรตารีเป็นองค์กรระดับนานาชาติอันดับต้นที่ทำกิจกรรมและบริการเพื่อมนุษยชาติ สนับสนุนมาตรฐานจริยธรรมในทุกวิชาชีพที่ช่วยส่งเสริมไมตรีจิตและสันติภาพในโลก โดยสมาชิกจากสโมสร โรตารีต่างๆ มากมายจากทั่วโลก และมีการทำสื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโรตารี ทั้งภาพข่าว สื่อสิ่ง พิมพ์ และสื่อออนไลน์ เพื่อสร้างความเข้าใจให้สาธารณชนได้รู้และเข้าใจว่า โรตารีคืออะไร ทำอะไร และ สามารถส่งคุณค่าต่างๆ ไปสู่ชุมชนต่างๆ มากน้อยเพียงใด

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

ครั้งหนึ่ง… ฉันเป็นนายก

นายกบุษบง ทัพวงษ์ นายกสโมสรโรตารีอีคลับ ภาค 3330 ปีโรตารี 2564-2565

นายกบุษบง ทัพวงษ์

ดิฉันได้รับการเชิญเข้ามาเป็นสมาชิกสโมสรโรตารีครั้งแรกนั้น จากการเชิญของ อน.นิตยา จันทร์อินทร์ มาเป็นสมาชิกของสโมสรโรตารีมณีกาญจน์ และได้เข้าร่วมประชุมสังเกตการณ์ในการประชุมทุกครั้งของสโมสร ซึ่งอน.นิตยา จันทร์อินทร์ ได้เป็นนายกสโมสรในปี 2560-2561 นั้น

ดิฉันขอขอบคุณองค์กร Rotary ที่ได้ให้โอกาสและพัฒนาบุคลากรให้เป็นผู้นำ ร่วมสร้างโอกาส บำเพ็ญประโยชน์ เพื่อสังคม ตามเป้าหมาย ของภาค 3330 โรตารีสากล และขอชื่นชม นายกทุกท่าน ที่บริหารสโมสรให้บรรลุเป้าหมา ด้วยดีตลอดมา จากการที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิก สโมสรอีคลับภาค 3330 นั้น ในครั้งนี้ ช่วงก่อนได้พักผ่อนไประยะหนึ่ง เพื่อดูแลรักษาสุขภาพ และในปีนี้ได้มีท่าน อน.ณัฐรินีย์ สินทรัพย์ ได้ติดต่อให้มารับ ตำแหน่งในครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสอย่างยิ่ง ที่สมาชิกสโมสรให้ความไว้วางใจให้มาเป็นปู้นำในสโมสร ด้วยจิตอาสา เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคมซึ่งไม่ได้หวังผลตอบแทน เพื่อเพื่อนมนุษย์ ให้มีความสุข และทำให้มีแรงใจที่จะร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ เผื่อแผ่ เกื้อกูลกับผู้ด้อยโอกาสที่ดีต่อไป

ดิฉันขอขอบคุณอดีตนายกและมวลสมาชิกสโมสรโรตารีอีคลับ ภาค 3330 ที่ให้ความไว้วางใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ให้ดำรงตำแหน่ง นี้ ในปี 2564 ถึง 2565 ดิฉันจะ ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์และสังคม ตามเป้าหมายภาพให้สำเร็จลุล่วงต่อไป
ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี
บุษบง ทัพวงษ์ นายกสโมสรโรตารีอีคลับ ภาค 3330

คอลัมน์ คนรุ่นใหม่ หัวใจอาสา (โรทาแรคท์)

“เริ่มต้นในการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ที่เปลี่ยนไป”

คอลัมน์ ปรภ.นพ.ดนัย อดุลยศักดิ์ ประธานคณะกรรมการโรทาแรคท์ภาค

โรแทเรียนและโรทาแรคเทอร์ที่น่ารักทุกท่านครับ ทุกท่านคงทราบดีว่าแต่ก่อนสโมสรโรทาแรคท์เคยเป็นโปรแกรมหนึ่งของโรตารี ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการยกย่องคนหนุ่มสาว นักศึกษาหรือผู้ที่มีวิชาชีพอายุน้อย จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งนั้นเกิดขึ้นมาจากความทุ่มเทและอุทิศตนของโรแทเรียน หรือกล่าวง่ายๆ คือ ก่อเกิดจากสโมสรโรตารีนั่นเอง  สำหรับ 3  ขั้นตอนแรกของการก่อตั้งนั้นประกอบด้วย

ปฏิบัติการ   เริ่มด้วยการที่โรแทเรียนในสโมสรโรตารีสนใจ ศึกษา เรียนรู้เรื่องราวของสโมสรโรทาแรคท์ หลังจากนั้นก็มีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินการจัดตั้งต่อไป

กำหนดฐานที่ตั้ง  จะตั้งอยู่ในสถานศึกษาหรือในชุมชน

หาสมาชิก  มีการเชิญชวนสมาชิกที่คาดหวัง เช่น นิสิตนักศึกษา หรือ ผู้มีวิชาชีพอายุน้อย คนหนุ่มสาว มาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับโรทาแรคท์ เพื่อพิจารณาว่ามีความสนใจหรือไม่ ถ้ามีความสนใจจะได้ดำเนินการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ต่อไป

นับตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นมา สโมสรโรทาแรคท์ได้ถูกยกฐานะขึ้นมาเป็นสมาชิกประเภทหนึ่งของโรตารีสากลเทียบเท่ากับสโมสรโรตารี การก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ไม่จำเป็นจะต้องเริ่มขึ้นโดยสโมสรโรตารีเสมอไป กล่าวโดยสรุปคือ สโมสรโรทาแรคท์นั้นถูกเริ่มต้นโดยบุคคลที่ได้รับแรงจูงใจและมีความปรารถนาอย่างยิ่งยวดที่ต้องการจะฝึกฝนทักษะความเป็นผู้นำและวางแผนโครงการที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งในท้องถิ่นและทั่วโลก ดังนั้น 3  ขั้นตอนแรกในการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์จึงมีการเปลี่ยนไป ดังนี้

ประเมินความต้องการของชุมชน เพื่อประเมินชุมชนว่ามีสโมสรโรทาแรคท์หรือไม่ ถ้ามีสโมสรโรทาแรคท์แล้วจะมีประโยชน์อย่างไรต่อชุมชน ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้หรือไม่ ถ้าจะมีการก่อตั้งขึ้นมาให้เริ่มการปฏิบัติการและรวบรวมกลุ่มคนหนุ่มสาวที่มีความมุ่งมั่นเพื่อการเริ่มต้น สิ่งที่สำคัญในการเริ่มต้นนั้นจะต้องหารือและประเมินว่าสโมสรโรทาแรคท์แบบใดที่จะเหมาะสมที่สุด พิจารณาว่าพื้นที่นี้ต้องการสโมสรโรทาแรคท์ในชุมชนหรือในสถานศึกษา สโมสรโรตารีหรือสโมสรโรทาแรคท์ใกล้เคียงเหล่านี้มีการสนับสนุนคนหนุ่มสาวในชุมชนที่ดีที่สุดอย่างไร และการสนันสนุนนั้นเหมาะกับการอุปถัมภ์สโมสรโรทาแรคท์ใหม่หรือไม่

กำหนดฐานที่ตั้ง  จะตั้งอยู่ในสถานศึกษาหรือในชุมชน

เลือกตัวเลือกการอุปถัมภ์  สโมสรโรทาแรคท์จะตัดสินใจในการเลือกพิจารณาเองว่า จะก่อตั้งโดยมีหรือไม่มีสโมสรโรตารีหรือสโมสรโรทาแรคท์ที่อุปถัมภ์  ด้วยการพิจารณาว่าการอุปถัมภ์จะให้ประโยชน์แก่สโมสรโรทาแรคท์อย่างไรและการอุปถัมภ์มีความหมายอย่างไรต่อสมาชิกและและสโมสรมากน้อยเพียงใด

ดังนั้น เมื่อหลักการเปลี่ยน วิธีการก่อตั้งสโมสรโรทาแรคท์ก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนจะต้องเรียนรู้และปรับเปลี่ยนความคิดตามไปด้วย

ข่าวโรทาแรคท์เตอร์

ศุภกฤต แสงภู่วงษ์ ผู้แทนโรทาแรคท์ภาค3330 ปีโรตารี 2564-2565

โครงการชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิต ด้วยจิตบริการ

สโมสรโรตารีราชบุรี จัดโครงการชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิต ด้วยจิตบริการ เนื่องในวันโปลิโอโลก เพื่อส่งเสริมความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ และประชาสัมพันธ์ให้มีผู้ร่วมบริจาคโลหิตมากขึ้น ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค 2564 ที่ผ่านมา สโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี นย.นันทิชา จีนหมิ่น คณะกรรมการบริหาร สมาชิก อาจารย์ที่ปรึกษา ในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารีมณีกาญจน์ได้ร่วมกันลงพื้นที่ปลูกต้นไม้ ณ วัดเทวสังฆาราม ตำบล บ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี ต้นไม้ที่ปลูกคือ ต้นพยุง ต้นสัก เพื่อเป็นร่มเงา บังแสงแดด ให้เกิดความร่มรื่นของวัดต่อไป

จากใจนายกสโมสรโรทาแรคท์

รทท.นันทิชา จีนหมิ่น นายกสโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี ปีโรตารี 2564-2565

บทความจากใจนายกสโมสร

รทท.นันทิชา จีนหมิ่น นายกสโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี ปีโรตารี 2564-2565

-ดิฉันรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับคงามไว้วางใจ เลือกให้เป็นนายกสโมสรโรทาแรคท์ของวิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี จากประสบการณ์ที่เคยอยู่เป็นสมาชิกสโมสรโรทาแรคท์แห่งนี้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความสนุกสนานในขณะที่ตระหนักถึงความสำคัญของการบริการเหนือตนเอง มีมุมมอง เรื่องอนาคตคิดการไกล รู้จักคิดวางแผน การทำงานเป็นทีมเวิร์ค การบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวมและการเป็นผู้นําที่ดีที่มิใช่แค่การสั่ง แต่เป็นการแนะนำทำให้ดู และร่วมลงมือทำไปด้วยกัน ทำผิดไม่ใช่ตไหนิ แต่เป็นการช่วยกันปรับปรุงให้ดีขึ้น ดิฉันจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้และประสบการณ์ที่ผ่านมา มาปรับใช้ในการพัฒนาส่งเสริมให้สมาชิก ร่วมเป็นกำลังในการพัฒนาความชำนาญ อีกทั้งส่งเสริมการเป็นผู้นำ ทั้งระดับชุมชนและผู้นำโลก ตลอดจนสร้างมิตรภาพแก่เพื่อนสมาชิกโรทาแรคท์เทอร์และสังคมโลก

เป็นกำลังท่านที่ปรึกษาสโมสรโรทาแรคท์ฯ

นายณัฐวรรธน์ ขำขาว ที่ปรึกษาสโมสรโรทาแรคท์ราชมงคลวังไกลกังวล

“เริ่มจากศูนย์ สู่ หนึ่งร้อย”

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ผมได้รับมอบหมายจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นภาพร  นาคทิม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตวังไกลกังวล ให้เป็นที่ปรึกษาสโมสรโรทาแรคท์   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล

เมื่อปี พ.ศ. 2562 โดยตอนนั้นยังไม่มีความรู้เรื่องสโมสรโรทาแรคท์เลย แต่ด้วยสโมสรโรตารีหัวหิน ซึ่งเป็นสโมสรอุปถัมภ์ ได้สร้างความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสโมสรโรทาแรคท์ทั้งหมด ซึ่งใช้เวลาในการศึกษาทำความเข้าใจประมาณ 1 ปี โดยการเข้าร่วมประชุมประจำสัปดาห์กับสโมสรโรตารีหัวหิน และเข้าร่วมประชุมโรทาแรคท์ ภาค 3330 ตั้งแต่ปี 2562 – 2564 สร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับทีมงาน น้อง ๆ สโมสรโรทาแรคท์ฯ  จนน้อง ๆ มีความเข้าใจ และสามารถดำเนินการจัดกิจกรรมได้ตนเอง

ทั้งนี้ ต้องขอขอบพระคุณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตวังไกลกังวล สโมสรโรตารีหัวหิน และทีมงานสโมสรโรทาแรคท์ราชมงคล วังไกลกังวล ทุกท่าน ที่ให้ความช่วยเหลือ และร่วมจัดกิจกรรมกันด้วยดีเสมอมา

ท้ายนี้ ขอเป็นกำลังให้ท่านที่ปรึกษาสโมสร โรทาแรคท์ฯ ทุกท่านนะครับ

ภารกิจ ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ภารกิจ ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ขอขอบคุณ ภาพกิจกรรม/โครงการ จาก โรตารีแอนน์รภัสสร ฮุนพงษ์สิมานนท์

ข่าวโรแทเรียน

ข่าวโรแทเรียน

สารผู้ว่าการภาค 3330 ฉบับที่ 5 ปี 2021-2022

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 19 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารียะลา นำโดยนายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ และสมาชิกประชุมประจำสัปดาห์ ครั้งที่ 8 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา โดยมีวาระที่สำคัญคือ
1. การเตรียมความพร้อมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในวันโปลิโอโลก 24 ตุลาคม 2564
2.การปฐมนิเทศสมาชิกใหม่ ของสโมสรโรตารียะลาโดย อน.มาโนชญ์ บุญญานุวัตร ประธานสมาชิกภาพของสโมสร

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 20  ตุลาคม 2564  เวลา 19.00 น.  นายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ นายกสโมสรโรตารียะลา พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมแสดงความยินดีในพิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหารสโมสรโรตารีตะโละอินตัน ภาค 3300  ประเทศมาเลเซีย ผ่าน Zoom  ซึ่งเป็นสโมสรคู่มิตรกับสโมสรโรตารียะลา ในพิธีดังกล่าวมีสโมสรคู่มิตรจากประเทศแคนาดา ประเทศออสเตรเลียและประเทศอินเดียร่วมแสดงความยินดีด้วย

สโมสรโรตารีในจังหวัดสงขลา  

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 นายกชลธรณ์ เยาวพันธุ์กุล ร่วมกับนายกและตัวแทนนายก จากสโมสร ในจังหวัดสงขลา   ลงพื้นที่ ดูการปรับพื้นที่ และปรึกษา วางแผน การปลูกต้นไม้เพื่อให้เป็นสวนพักผ่อน ของผู้ป่วย โรงพยาบาล สงขลา  ในวันที่ 24 ตุลาคม 2564 ซึ่งจะลงไม้เศรษฐกิจ จำนวน 117 ต้น เท่ากับเลขรุ่น ของนายกปีนี้  หญ้าแฝก จำนวน 3330 ต้น เหมือนชื่อภาค 3330 และต้นฟ้าทลายโจร 500 ต้น ตามเนื้อที่ที่ได้รับจัดสรรมา

สโมสรโรตารีพุทธมณฑล

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีพุทธมณฑล ประชุมเตรียมงาน ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เยี่ยมสโมสรพุทธมณฑล อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 24 ตุลาคม 2564 ณ ห้องอาหาร ศรีสุวรรณ

สโมสรโรตารีสงขลา

วันที่ 20 ตุลลาคม 2564 นย.กมลนาวิน อินทนูจิตร สโมสรโรตารีสงขลา หนึ่งในผู้บรรยายในการประชุม RPC21 Manila ให้สัมภาษณ์รายการ RotaryNewsThailand ภาคภาษาอังกฤษ

—-

รายการ RotaryNewsThailand ภาคภาษาอังกฤษ

สัมภาษณ์ นย.กมลนาวิน อินทนูจิตร นายกสโมสรโรตารีสงขลา ภาค 3330 โรตารีสากล หนึ่งในผู้บรรยายในหัวข้อ “Environment for Good”

ในการประชุมใหญ่ นายกและประธานภาคโรตารีสากล โซนเอเชีย-แปซิฟิก ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ (RPC21 Manila: ROTARY’S LARGEST ASIA-PACIFIC CONFERENCE)  ซึ่งมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 21 ประเทศทั่วโลก

เพื่อประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานดังกล่าว ❤️

ผ่าน Facebook live เพจ Rotary News Thailand English Talks Channel

เวลา 19.00 – 20.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564

สามารถติดตามเพจและย้อนฟังได้ที่

https://www.facebook.com/Rotary-News-Thailand-954108058079518/

และYouTube เพื่อความสะดวกในการรับการแจ้งเตือนรายการ

สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่

วันโปลิโอโลก 24 ตุลาคม

ตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 โรตารีสากลได้ริเริ่มโครงการเพื่อขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโลก โดยช่วยกันสนับสนุนจัดหาวัคซีนป้องกันโปลิโอ ตลอดทั้งค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ เริ่มจากผู้ติดเชื้อ 350,000 ราย/ปี จนถึงปัจจุบันผ่านมา 36 ปี มีผู้ป่วยติดเชื้อโปลิโอเหลือเพียงไม่ถึง 10 ราย/ปี ใน 2 ประเทศ ได้แก่อัฟกานิสถานและปากีสถานซึ่งมีพรมแดนติดกันและมีสงครามด้วย

ทุกวันที่ 24 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันโปลิโอโลก เพื่อเป็นการระลึกถึงกิจกรรมอันสำคัญนี้สโมสรโรตารีเหลืองกระบี่นำโดย นายกสุภาภรณ์ และสุภาพบุรุษชำนาญ ศรีสวัสดิ์พร้อมคณะ ได้ร่วมกันบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้กับเด็กด้อยโอกาส ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ และรถเข็ญ 1 คันให้กับสตรีพิการค่ะ

สโมสรโรตารีนครปฐม

สโมสรโรตารีนครปฐมโดยการนำของ นย.นพ.ชัชวาล ว่องวิวัฒน์ไวทยะ และหอการค้าจังหวัดนครปฐม และหน่วยองค์กรต่างๆ จัดทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในวันโปลิโอ โครงการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

สโมสรโรตารีทองผาภูมิ

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลทองผาภูมิ นายประเทศบุญยงค์ นายกสโมสรโรตารีทองผาภูมิ นายวิเชียรทองผิว พร้อมคณะร่วมมอบชุด PPE จำนวน  3 0ชุดให้กับเทศบาลตำบลทองผาภูมิเนื่องในวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารียะลา

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารียะลา นำโดยนายกสมคิด ชูวงศ์วุฒิ พร้อมด้วยสมาชิกและนักศึกษาสโมสรอืนเทอร์แรคท์และสโมสรโรทาแรคท์วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา ในความอุปถัมภ์ของสโมสรโรตารียะลาจัดเกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ FIGHT  COVUD – 19 เนื่องในวันโปลิโอโลก ดังนี้
1.มอบชุด PPE  หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และน้ำยาถูพื้นแก่เจ้าหน้าที่ฌาปนสถานเทศบาลนครยะลา
2.มอบถุงยังชีพ หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือแก่ผู้สูงอายุชุมชนหลังป่าช้า เทศบาลนครยะลา
3.มอบหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือแก่ชาวชุมชนหลังวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา จำนวน 100 ชุด

สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี

สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี รวมใจปลูก พะยูงค้ำคูนทวีศรีสักทอง ฉลองวันโปลิโอโลก
วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 9.00 น. ณ วัดนาหนอง ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี
สโมสรโรตารีพลอยราชบุรี จัดกิจกรรมรวมใจปลูก “พะยูงค้ำคูนทวีศรีสักทอง”  ฉลองวันโปลิโอโลก นำโดย นยก.สมศรี ตั๊นเจริญ นายกสโมสรโรตารีพลอยราชบุรี ปี 2564-2565  
โดยมี นยก.วลัยรัตน์ ทรัพย์คิรี นายกก่อตั้งสโมสรโรตารีพลอยราชบุรี  เป็นประธานในพิธี, ผวล.ละออ จินดา ผู้ว่าการภาครับเลือก ภาค3330 ปี 2564-2565 , สมาชิกสโมสรโรตารีพลอยราชบุรี  
รวมทั้ง สโมสรโรทาแรคท์(มรภ.หมู่บ้านจอมบึง) , สโมสรอินเทอร์แรคท์(รร.เทศบาล5) , ชุมชนโรตารีวัดนาหนอง, ชุมชนโรตารีวัดท้ายเมือง, และชุมชนโรตารีบ้านไร่  มาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
นย.สมศรี ตั๊นเจริญ นายกสโมสรโรตารีพลอยราชบุรี กล่าววัตถุประสงค์ในการจัดโครงการนี้ คือ
1.เพื่อประชาสัมพันธ์ประชาชนได้ตระหนักถึงการลดและขจัดโรคโปลิโอให้หมดไปจากโลกใบนี้
2.เพื่อร่วมใจกันปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับจังหวัดราชบุรี
3. เพื่อปลูกฝังเด็กและเยาวชน ตลอดจนประชาชนทั่วไปมีจิตอาสาเพื่อสาธารณะประโยชน์
และ 4. เพื่อส่งเสริมกิจกรรมทำความดี เริ่มที่ใจ ร่วมกัน
ทั้งนี้ การเลือกปลูกต้นพะยูง คูน สัก เพราะเป็นต้นไม้อายุยืน ไม้เชิงเศรษฐกิจทำให้เป็นป่า ใช้สร้างบ้าน ทำเครื่องเรือน สร้างความร่มเงา ร่มเย็น และช่วยอนุรักษ์ฟื้นฟูระบบนิเวศดิน และน้ำในดินให้กลับมาอุดมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด

สโมสรโรตารีเมืองต้นน้ำชะอวด ภาค 3330 โรตารีสากล โดยมี นายกก่อตั้งศุภัทรฌา เหมือนแก้ว นายกก่อตั้งสโมสร และ นายกปราณี คงแก้ว นายกปีโรตารี 2564-2565 พร้อมมวลมิตรสมาชิกร่วมปลูกต้นไม้และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ปลูกป่า 3 อย่าง ได้ประโยชน์ 4 อย่างเนื่องในวันโปลิโอโรคให้กับวัดเขาพระทองตำบลเขาพระทองอำเภอชะอวดจังหวัดนครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีหาดใหญ่ และสโมสรในจังหวัดสงขลาและสตูล

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีหาดใหญ่ และสโมสรในจังหวัดสงขลาและสตูล ร่วมกันสำรวจพื้นที่เพื่อทำกิจกรรมปลูกต้นไม้ ในวันที่ 24 ตุลาคม เนื่องในวันแห่งการบริการของโรตารี (Rotary day of service)และวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารีท่าศาลา-นครศรี

ภายใต้โครงการของมูลนิธิโรตารีของโรตารีสากล “โปลิโอพลัส” วันโปลิโอโลก 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีท่าศาลา-นครศรี ส่งมอบน้ำดื่ม ของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโควิด19 และบุคลากรทางการแพทย์ ให้กับ #โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ #โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษ์

8 สโมสรในจังหวัดสงขลา และสโมสรสตูล

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

8 สโมสรในจังหวัดสงขลา และสโมสรสตูล ร่วมกันปลูกต้นไม้ ในวัน โปลิโอ

โดย มี ท่าน ธีรนันท์ ทองหล่อ  อดีตผู้ว่าการภาค มาเป็นประธาน นอกจากนี้ยังมี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสงขลาและหน่วยงาน ต่างๆให้ความสนใจ. และมาช่วยในการปลูกต้นไม้ในวันนี้ด้วย

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ หลังเสร็จจากงานปลูกต้นไม้9สโมสร

โดยได้เดินทางไปมอบ ชุดเครื่องนอน  จำนวน20 ชุด ให้แก่โรงบาลสนาม. โรงเรียนบุดตานุดดีน อำเภอจะนะ ซึ่งตอนนี้. การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังเป็นกราฟขาขึ้น พร้อมกันนี้ ทางสโมสร หาดใหญ่นครินทร์ ได้มอบแคปซูลฟ้าทลายโจร จำนวน 9000 แคปซูล. ซึ่งอยู่ในโครงการDistrict  Grant. ของสโมสร. ให้แก่ นายแพทย์ สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ   ผอ.โรงพยาบาลจะนะ   นำไปใช้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาล สนามในอำเภอจะนะ  ต่อไป

สโมสรโรตารีนราธิวาส

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

วันโปลิโอโลก และวันแห่งการบริการของโรตารี dนายวิกรม ประชุมกาเยาะมาต นายกสโมสรโรตารีนราธิวาส พร้อมด้วย สมาชิกสโมสรและข้าราชการตำรวจจราจร สภ.เมืองนราธิวาส ได้จัดกิจกรรม สร้างขวัญและกำลังใจ แก่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนราธิวาส ณ สภ.เมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส

สโมสรโรตารีสามพราน

กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์วันโปลิโอ 24 ตุ.ค. 64  สโมสรโรตารีสามพราน ร่วมกับเทศบาลเมืองไร่ขิง  นำทรายบรรจุใส่กระสอบเพื่อนำไปทำเขื่อนป้องกันน้ำท่วม ณ ริมน้ำวัดท่าพูด อ.สามพราน จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีกำแพงแสน

สโมสรโรตารีกำแพงแสน  ร่วมทำกิจกรรมปลูกต้นไม้ ณ อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา  ในวันโปลิโอโลก(World Polio Day) 24 ตค.

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ 

24 ตุลาคม 2564 วันโปลิโอโลก สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์  ร่วมกับ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม จัดทำโครงการพัฒนาอาชีพ สร้างเสริมรายได้ ให้ชุมชน เวลา 09.00 น.-16.00 น. ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม

สโมสรโรตารีเทพารักษ์

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

สโมสรโรตารีเทพารักษ์ นำโดย นย.ดร.ภัทรวดี อภิเด่นนภาลัย พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมกันทำกิจกรรม”ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19″ ที่โรงเรียนวัดหนามแดง เนื่องในวันโปลิโอโลก และวันแห่งการให้บริการของโรตารี

สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม

“สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม” ปันสุขในวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม จัดโครงการโรตารีปันสุข ในวันโปลิโอโลก มอบถุงยังชีพและผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง..

นายภาณุมาศ รวมสุข นายกสโมสรโรตารีสมุทรสงครามพร้อมมวลสมาชิกนำถุงยังชีพประกอบด้วยข้าวสาร 5 กิโลกรัม บะหมี่สำเร็จรูป 10 ห่อ น้ำมันพืช 1 ขวด น้ำปลา 1 ขวด ปลากระป๋อง 6 กระป๋อง แอลกอฮอล์ 1 ขวด ฟ้าทะลายโจร 50 เม็ด หน้ากากอนามัย 1 กล่อง และผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับผู้ยากไร้และผู้ติดเตียง ใน ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จำนวน 50 ชุด ตามโครงการโรตารีปันสุข ในวันโปลิโอโลก เพื่อเป็นการบรรเทาภาระและความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) วัดปากสมุทร ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดย ดร.อุทิศ ดวงผาสุข ผอ.รพ.สต.วัดปากสมุทร พร้อมเจ้าหน้าที่ และ อสม.ในพื้นที่ ให้การต้อนรับ

นายภาณุมาศ กล่าวว่าโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือโปลิโอ เป็นโรคที่ทำให้เกิดอัมพาตและอาจจะถึงแก่ความตายได้ ปัจจุบันยังคงคุกคามเด็กๆ ในบางส่วนของโลก โดยเชื้อไวรัสโปลิโอจะเข้าสู่ระบบประสาทและทำให้เป็นอัมพาตได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง นอกจากนี้โปลิโอยังสามารถคุกคามผู้คนในช่วงอายุใดก็ได้ แต่โดยทั่วไปจะเกิดกับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ แต่สามารถป้องกันได้โดยการให้วัคซีนแต่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ และกว่า 30 ปีมาแล้วที่โรตารีและเพื่อนร่วมโครงการได้ใช้ความพยายามในการขจัดโปลิโอทั่วโลก โดยการให้วัคซีนแก่เด็กๆ ในขอบเขตที่กว้างขวาง ในฐานะที่เป็นผู้ร่วมหลักในโครงการความคิดริเริ่มการขจัดโปลิโอทั่วโลก และจากการร่วมมือกับเพื่อนผู้ร่วมโครงการ สามารถลดจำนวนผู้ป่วยโปลิโอลงถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์…

ปัจจุบันประเทศไทยไม่พบโรคโปลิโอมาแล้วกว่า 14 ปี แต่รายงานของ กระทรวงสาธารณสุขระบุว่ายังอยู่ในสถานะเสี่ยงเนื่องจากพบการระบาดในประเทศเพื่อนบ้านและเด็กต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง อาจส่งผลให้ยังมีความจำเป็นต้องรณรงค์ให้วัคซีนโปลิโอแก่เด็กไทย ต่อเนื่องทุกปี อย่างไรก็ตามวันที่ 24 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันโปลิโอโลก ปีนี้สโมสรโรตารีสมุทรสงคราม จึงจัดให้มีกิจกรรม มอบถุงยังชีพให้ผู้ยากไร้และผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนแหลมใหญ่ จำนวน 50 ราย เพื่อบรรเทาความทุกข์ยากจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน…

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/408421/

สโมสรโรตารีพุทธมณฑล

วันที่ 24 ตุลคม 2564 สโมสรโรตารีพุทธมณฑล นำโดย นย เชาวลิต โถน้อย พร้อมสมาชิกสโมสรฯ ได้ต้อนรับ ผวภ ไพกิจ และ โรตารีแอนน์ รภัสษร ฮุนพงษ์สิมานนท์ พร้อม ผชภ ทวีศักดิ์ จองกาญจนาเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งไปสักการะพระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ณ พุทธมณฑลสายสี่และประชุมกิจกรรมสโมสรทั้ง5ฝ่ายท่านได้แนะนำการกำหนดเป้าหมาย พร้อนกันนี้ทางสโมสรฯ ได้จัดกิจกรรม วันโปลิโอโลก ด้วยการมอบทุนการศึกษาให้กับอินเตอร์แรคเตอร์โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยนครปฐม(พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) ผู้มีความประพฤติดี และทำพิธีมอบเกียรติบัตรแก่อดีตนายก และมอบเข็มนายกคนใหม่พร้อมสมาชิกคณะอินเตอร์แรคเตอร์ พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาระดับอุดมศึกษา จนจบ ปริญญาตรี 2 ทุน

ในการเยี่ยมสโมสรโรตารีพุทธมณฑลในวันนี้ทางสโมสรได้ต้อนรับสมาชิกใหม่จำนวน 7 ท่าน พร้อมประดับเข็มสมาชิกใหม่ และมอบทุนสนับสนุนให้กับมูลนิธิโรตารีสากล ณ ห้องอาหารศรีสุวรรณ นครปฐม

สโมสรโรตารีนครปฐม

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีนครปฐม จัดกิจกรรม Rotary Day of Service โครงการบริจาคโลหิต เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในวัน World Polio Day ซึ่งสโมสรร่วมกับหน่วยงานต่างๆ และสโมสรอินเทอร์แรคท์ และ สโมสรโรทาแรคท์ในความอุปถัมภ์ นอกจากนี้ยังได้นำสโมสรในความอุปถัมภ์ เดินรับบริจาครอบตลาดนครปฐม เพื่อสมทบทุนเข้ากองทุนโปลิโอของมูลนิธิโรตารี โดยได้รับเกียรติจาก ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ และโรตารีแอนน์รภัสษร ฮุนพงษ์สิมานนท์ มาให้เกียรติในการเปิดงานและร่วมบริจาคโลหิตกับทางสโมสรด้วย

สโมสรโรตารีในจังหวัดสงขลาและสตูล

สโมสรโรตารีในจังหวัดสงขลาและสตูล จำนวน 9 สโมสร ได้แก่ สโมสรโรตารีหาดใหญ่ สร.หาดใหญ่นครินทร์ สร.หาดใหญ่อิ๊สต์ สร.โคกเสม็ดชุน สร.นครหาดใหญ่ สร.คอหงส์ สร.สงขลา สร.ควนลัง-หาดใหญ่ และ สร.สตูล ทำกิจกรรม Rotary Day Service ในวัน World Polio Day ร่วมกันปลูกต้นไม้และปรับปรุงภูมิทัศน์ในชุมชน โรงพยาบาลสงขลา โดยมี อผภ.ธีระนันท์ วงศ์หล่อ เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม  นอกจากนี้ยังมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลาและบุคคลกรให้เกียรติร่วมทำกิจกรรมด้วย

สโมสรโรตารีสงขลา

สโมสรโรตารีสงขลาร่วมกับสโมสรโรตารีในจังหวัดสงขลาและสตูลพื้นที่ 3-4-5 ประกอบด้วย สโมสรโรตารีหาดใหญ่ สโมสรโรตารีหาดใหญ่นครินทร์ สโมสรโรตารีหาดใหญ่อิ๊สต์ สโมสรโรตารีโคกเสม็ดชุน สโมสรโรตารีนครหาดใหญ่ สโมสรโรตารีคอหงส์ สโมสรโรตารีควนลัง-หาดใหญ่ และ สโมสรโรตารีสตูล ร่วมกันจัดกิจกรรม #Rotarydayofservice และ #Endpolio ประกอบด้วยกิจกรรมการปลูกไม้มีค่าจำนวน 184 ต้น ต้นแฝก 3330 ต้น และฟ้าทะลายโจร 500 ต้น โครงการดังกล่าวทั้ง 9 สโมสรได้ร่วมกันวางแผน เตรียมงานอย่างสามัคคีเพื่อบริการชุมชน โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสงขลาร่วมเข้ากิจกรรม ร่วมทั้งสิ้นตลอดกิจกรรมไม่น้อยกว่า 200 คน

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ร่วมใจทำกิจกรรม ในวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารีอีคลับภาค 3330

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 09.00 น. สโมสรโรตารีอีคลับภาค 3330 นำโดยนายกบุษบง ทัพวงษ์ พร้อมด้วยสมาชิก ต้อนรับ ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล สโมสรทับเที่ยง ผชภ.ผ่องใส พันธุรัตน์  สโมสรมณีกาญจน์ และนายประมวล พูลสวัสดิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี ทำกิจกรรมบริจาค Faceshield และ Alcohol Sprey ให้กับทางเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี นำไปแจกจ่ายให้ผู้ต้องขัง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 จากนั้นได้ไปทำกิจกรรมปลูกต้นไม้ในพื้นที่เรือนจำ เวลา 10.00 น.ทำการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ พร้อมประดับเหรียญให้กับสมาชิกใหม่   และได้แสดงความยินกับชุมชนโรตารีแม่น้ำแคว ซึ่งก่อตั้งใหม่ในปีนี้

สโมสรโรตารีนเรศวร-กาญจนบุรี

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เยี่ยมสโมสรโรตารีนเรศวร-กาญจนบุรี อย่างเป็นทางการ

สโมสรโรตารีราชบุรี

โครงการชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิต ด้วยจิตบริการ

https://www.facebook.com/610851602399603/posts/2117101745107907/

ช่วงรอบด้านบ้านเรา@ราชบุรีในวันนี้ ไปติดตามการจัดกิจกรรมของสโมสรโรตารีราชบุรี ในการจัดโครงการชนรุ่นใหม่ รวมใจ บริจาคโลหิต ด้วยจิตบริการ เนื่องในวันโปลิโอโลก ประจำปี 2564 เพื่อส่งเสริมความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ และประชาสัมพันธ์ให้มีผู้ร่วมบริจาคโลหิตมากขึ้น ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

สโมสรโรตารีชะอำ

วันที่ 19 ต.ค. 64 สโมสรโรตารีชะอำ นำโดยนายกลดาพร ดอยส์ซิงและสมาชิก ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์กับสโมสรโรตารีเพชรบุรีบริจาครถวิลแชร์ให้กับผกก.สถานีตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี เพื่อมอบต่อให้สถานีตำรวจภูธรอ.ชะอำจำนวน 2 คัน ในวันตำรวจแห่งชาติไว้ใช้ประโยชนต่อไป

สโมสรโรตารีลัดหลวง

วันที่​ 20​ ต.ค.64​ สโมสรโรตารีลัดหลวงร่วมกับจิตอาสาพระราชทาน904  สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง​ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติประเทศไทย​ และ​ คณะพลังบุญ​ ร่วมมอบถุงยังชีพจำนวน 500 ชุดให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย​  ณ​ วัดโบสถ์(หลวงปู่เทียน)​จังหวัดปทุมธานี

สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เยี่ยมสโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี อย่างเป็นทางการ

สโมสรโรตารีนครปฐม

สโมสรโรตารีนครปฐมโดยการนำของนย.นพ.ชัชวาล ว่องวิวัฒน์ไวทยะ และหอการค้าจังหวัดนครปฐม และหน่วยองค์กรต่างๆ จัดทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในวันโปลิโอ โครงการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

สโมสรโรตารีลูกแก-กาญจนบุรี

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เข้าเยี่ยมสโมสรโรตารีลูกแก-กาญจนบุรีอย่างเป็นทางการ

สโมสรโรตารีโพธิ์เสด็จ-นครศรี

วันที่ 24 ต.ค.64 #วันโปลิโอโลก(World Polio Day)

สโมสรโรตารีโพธิ์เสด็จ นครศรี ร่วมกันปลูกต้นไม้ คลายโลกร้อน  เป็นต้นสัก และตะเตียนทอง ณ. สวนป่า ออโต้ฟิกซ์ นครดีซี อ.เมือง นครศรีธรรมราช

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

วันที่ 24 ต.ค.64 #วันโปลิโอโลก(World Polio Day)

#วันแห่งการบริการของโรตารี(Rotary Day of Service)

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี  พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมกับวิทยาลัยเจริญมิตรพณิชยการ และเทศบาลตำบลไม้เรียง  “โครงการปลูกต้นไม้คลายโลกร้อน” ณ.ริมคลองบอดข้างสำนักงานเทศบาลตำบลไม้เรียง

สโมสรโรตารีสิชล-นครศรี

กิจกรรมวันโปลิโอของสโมสรสิชล-นครศรี นำโดย นายกศิริมา ธีระนานนท์ พื้นที่13 ปี 2564-2565

สโมสรโรตารีเมืองตันน้ำชะอวด

สโมสรโรตารีเมืองตันน้ำชะอวด ขอเชิญร่วมปลูกต้นไม้และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันโปลิโอโลก 24 ตุลาคม 2564 ณ วัดเขาพระทอง เวลา 09.00 น.

สโมสรโรตารีพรหมเทพภูเก็ต

สโมสรโรตารีพรหมเทพภูเก็ตร่วมกัน 9 สโมสรโรตารีในจังหวัดภูเก็ต ปลูกฟ้าทลายโจรในสถานที่ของชมรมวิสาหกิจชุมชนเปรมปรีด์เป็นสถานที่เรียนรู้ในโครงการโคกหนองนา ในวันที่ 24 ตุลาคม ของทุกปี ในวันโรตารีเดย์ซึ่งเป็นวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารีมณีกาญจน์

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีมณีกาญจน์ จัดโครงการ Rotary day of Service กิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันโปลิโอโลก  ณ หอพระประวัติ วัดเทวสังฆาราม

สโมสรโรตารีอ่าวลึก

สโมสรโรตารีอ่าวลึกมอบสิ่งของอุปโภค บริโภคให้ศูนย์กักกันผู้ติดเชื้อโควิด ต.บ้านกลาง และต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

สโมสรโรตารีพระประแดง

สโมสรโรตารีพระประแดง โดยนายกวิไล ปิ่นชุมพลแสง ได้ทำกิจกรรมปลูกต้นไม้วันโปลิโอ ที่เทศบาลลัดหลวงวันที่ 24 ตุลาคม 2564

สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจนบุรี

24 ตค.64 วันโปลิโอโลก สโมสรโรตารีท่าเรือ-กาญจน์ร่วมกิจกรรม ปลูกป่า ปล่อยปลาคืนสู่ธรรมชาติ ณ อ่างเก็บน้ำลำทราย ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดย

1.ปลูกต้นยางนา 20 ต้น ต้นมะฮอกกานี 50 ต้น ต้นประดู่ 47 ต้น รวม 117 ต้น

2. ปล่อยปลายี่สกไทย 100 ตัว ปลาคัง 500 ตัว ปลากระโห้ 200 ตัว ปลาบึก 100 ตัว รวม 900 ตัว

สโมสรโรตารีในจังหวัดตรัง

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีในจังหวัดตรัง 3สโมสรคือสโมสรโรตารีตรัง สโมสรโรตารีช่อศรีตรังและสโมสรทับเที่ยง ร่วมกันจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในวันโปลิโอโลก ด้วยการปลูกต้นไม้ ใส่ปุ๋ย ตัดกิ่ง และดูแลต้นไม้ที่สวนป่า วิทยาลัยเกษตรกรรมตรัง ซึ่งทั้งสามสโมสรร่วมกันปลูกไว้เมื่อสามปีก่อน

สโมสรโรตารีท่าม่วง

24 ตุลาคม 2564

เนื่องในวันโปลิโอโลก สโมสรโรตารีท่าม่วงร่วมกับอสม.ท่าม่วง เข้าเยี่ยมและมอบอาหารแห้ง นม น้ำดื่ม ให้กับผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุในชุมชนบ้านหนองตาบ่ง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ 

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 วันโปลิโอโลก สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์  ร่วมกับ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม จัดทำโครงการพัฒนาอาชีพ สร้างเสริมรายได้ ให้ชุมชน เวลา 09.00 น.-16.00 น. ณ.วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม

สโมสรโรตารีสมุทรสาคร​

24​ ตุลาคม​ 2564​ World​ Polio​ Day​ สโมสรโรตารีสมุทรสาคร​ ร่วมกับสโมสรโร​ทา​แ​รค​ท์​ มหาวิทยาลัย​การกีฬา​แห่งชาติ​วิทยาเขต​สมุทรสาคร​ สโมสร​โรท​าแรคท์วิทยา​ลัยชุมชน​ สมุทรสาคร​ สโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียน​เฉลิมพระ​เกียรติ​สมเด็จ​พระศรี​นครินทร์​สมุทรสาคร​ ร่วมกันสร้างโรงเรือน​และแปลงผักอินทรีย์​มอบให้โรงเรียนวัดบางพลี​ สมุทรสาคร

สโมสรโรตารีกระบี่

วันโปลิโอโลก  24 ตุลาคม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 โรตารีสากลได้ริเริ่มโครงการเพื่อขจัดโปลิโอให้หมดไปจากโลก โดยช่วยกันสนับสนุนจัดหาวัคซีนป้องกันโปลิโอ ตลอดทั้งค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ เริ่มจากผู้ติดเชื้อ 350,000 ราย/ปี จนถึงปัจจุบันผ่านมา 36 ปี มีผู้ป่วยติดเชื้อโปลิโอเหลือเพียงไม่ถึง 10 ราย/ปี ใน 2 ประเทศ ได้แก่อัฟกานิสถานและปากีสถานซึ่งมีพรมแดนติดกันและมีสงครามด้วย

ทุกวันที่ 24 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันโปลิโอโลก ในปีนี้ วันที่ 24 ตุลาคม 2564 เพื่อเป็นการระลึกถึงกิจกรรมอันสำคัญนี้ สโมสรโรตารีกระบี่ นำโดย นายกสุเทพ จิตรรัตนะสมบัติ พร้อมด้วย อผภ.นพ.พีระ ฟาร์มไพบูลย์ อดีตนายกและมวลมิตรโรแทเรียนทุกๆท่านได้ร่วมกัน บริจาคเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นให้กับ ผู้ป่วยติดเตียงและคนตาบอด ตำบลทับปริก ตำบล กระบี่น้อย อำเภอ เมือง และตำบล คลองขนาน

อำเภอ เหนือคลอง จังหวัดกระบี่

สโมสรโรตารีสามพราน

กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์วันโปลิโอ 24 ตุ.ค. 64  สโมสรโรตารีสามพราน ร่วมกับเทศบาลเมืองไร่ขิง  นำทรายบรรจุใส่กระสอบเพื่อนำไปทำเขื่อนป้องกันน้ำท่วม ณ ริมน้ำวัดท่าพูด อ.สามพราน จ.นครปฐม

สโมสรโรตารีพังงา

สโมสรโรตารีพังงาจัดกิจกรรมวันโปลิโอโลก โครงการปลูกป่าชายเลนและปล่อยลูกพันธุ์ปูทะเล ที่บ้านเกาะเคี่ยม จังหวัดพังงา ร่วมกับสโมสรอินเทอร์แรคท์โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่นจังหวัดพังงา ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนที่ 13 โรงเรียนบ้านเกาะเคี่ยม เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบล บางเตย และชาวบ้านในพื้นที่บ้านเกาะเคี่ยม รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 80 คน ปลูกป่าชายเลน จำนวน 300 ต้น ปล่อยลูกพันธุ์ปูทะล จำนวน 20,000,000 ตัว

สโมสรโรตารีหัวหิน และ สโมสรรอยัลหัวหิน

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

วันโปลิโอโลก ทั้ง 4 สโมสรได้แก่ สโมสรโรทาแรคท์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์วิทยาเขตวังไกลกังวล สโมสรโรทาแรคท์มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด หัวหิน สโมสรโรตารีหัวหิน และ

สโมสรรอยัลหัวหิน ได้กำหนดจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต  เนื่องในวันโปลิโอโลก ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญในการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก AG.Gianni Battistini  ผชภ.พื้นที่ 16 ประจวบคีรีขันธ์ ปราณบุรี หัวหิน รอยัลหัวหิน ประธานในพิธีเปิด ผศ.นภาพร  นาคทิม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตวังไกลกังวล และ อน.นพ.ดนัย อดุลย์ศักดิ์ ประธานโรทาแรคท์ภาค 3330 และผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สโมสรโรตารีสมุทรสาคร

24​ ตุลาคม​ 2564​ สโมสรโรตารีสมุทรสาคร​ ส่งมอบเครื่องกรองน้ำหยอดเหรียญ​โครงการ​ District​ Grant​ ขนาดกำลังผลิต​ วันละ​ 2000​ ลิตร​ ถวายให้แก่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม​ พระอารามหลวง​ เพื่อพระเณรและชุมชนได้มีน้ำสะอาดดื่มและมีสุขภาพดี

สโมสรโรตารีสนามจันทร์

วันที่ 25 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางไปโรงเรียนวัดห้วยจระเข้ในเขตเมืองนครปฐมเพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีสนามจันทร์อย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก พิริย์จิรา สิริปภัสรา ผชภ.ปฐมสิทธิ์ ชาญสิทธิ์จิรากุล และสมาชิกสโมสรโรตารีสนามจันทร์  โดยใช้ห้องประชุมของโรงเรียนเป็นสถานที่ประชุม  หลังจากนั้นจึงมีการสถาปนานายกสโมสรอย่างเป็นทางการ  โดยมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้ง อดึตผู้ว่าการภาค นายกจากต่างสโมสร และผู้อำนวยการโรงเรียน  จากนั้นได้ทำการสถาปนานายกสโมสรโรทาแรคท์  สโมสร Interact ซึ่งทางสโมสรได้อุปถัมภ์คือ สโมสร Rotaract ชุมชนสนามจันทร์ และ สโมสร Interact โรงเรียนวัดห้วยจระเข้  สโมสรโรตารีสนามจันทร์นับเป็นสโมสรที่ร่วม program ของโรตารีอย่างหลากหลายและทำได้ดีแทบทุกอย่าง  นับเป็นสโมสรที่เข้มแข็งของภาค 3330 อีกสโมสร

สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว และ สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน 

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางไปวิทยาลัยการอาชีพบ้านแพ้วเพื่อรวมงาน Rotary Day of Service ซึ่งเป็นการจัดร่วมกันระหว่าง สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว และ สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน  โดยในงานนี้ได้จัดให้มีการปลูกต้นพยุงและปล่อยปลานิลในแหล่งน้ำธรรมชาติ จากนั้นมีการมอบทุนการศึกษาให้กับสโมสร Interact ในความอุปถัมภ์อีกด้วย

สโมสรโรตารีนครปฐม

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์วิมานมนต์ เข้าร่วมงานวัน World Polio Day เดินทางไปยังจังหวัดนครปฐมกับโรตารีแอนน์  เพื่อร่วมงานบริจาคโลหิตกับสโมสรโรตารีนครปฐม  โดยในงานนี้ทางสโมสรได้ร่วมกับหลายองค์กร เช่น วัดพระปฐมเจดีย์  เทศบาลนครนครปฐม  สภากาชาดไทย และ สโมสร Interact and Rotaract ภายใต้การอุปถัมภ์ของ สร นครปฐม ซึ่งเป็นผู้ถือกล่องบริจาคเดินตามตลาดนครปฐมเพื่อขอสมทบทุนเข้ากองทุน Polio Plus ของมูลนิธิโรตารี  นอกจากนี้โรตารีแอนน์ยังร่วมบริจาคโลหิตในงานนี้อีกด้วย

สโมสรโรตารีพุทธมณฑล

วันที่ 24 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เข้าร่วมงานวัน World Polio Day และเป็นวันที่สโมสรในภาค 3330 ออกมาทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกันเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อกำจัดโรคโปลิโอให้หมดไปจากโลก  ในช่วงบ่ายได้เดินทางไปยังพุทธมณฑลเพื่อสักการะองค์พระใหญ่ จากนั้นเดินทางไปยังร้านอาหารศรีสุวรรณเพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีพุทธมณฑลอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ชวลิต โถน้อย และ ผชภ.ทวีศักดิ์ จองกาญจนา สมาชิกสโมสรโรตารีพุทธมณฑลทั้งหมด  โดยในงานนี้ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ 4 ท่าน รวมไปจนถึงสถาปนานายกสโมสร Interactโรงเรียนกาญจนภิเษกวิทยาลัย  นครปฐม พระตำหนักสวนกุหลาบอีกด้วย

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีบ้านโป่ง ร่วมรณรงค์ในวันโปลิโอโลก 💉(WORLD POLIO DAY) ด้วยการปลูกพืชสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร ให้ผู้นำชุมชน และสมาชิกชุมชนมีส่วนร่วม อบรมโดยวิทยากรผู้มีความรู้ด้านสมุนไพร

สโมสรโรตารีสงขลา

วันที่ 28 ตุลาคม 2564

นย.กมลนาวิน อินทนูจิตร นายกสโมสรโรตารีสงขลา ร่วมประชุม Rotary Action Group ระดับสากล

นย.กมลนาวิน อินทนูจิตร นายกสโมสรโรตารีสงขลา ร่วมประชุม Group on Environmental Sustainability (DAGES)  Rotary International District 3300 Malaysia ; the Rotary Eco-Warrior

หัวข้อ Find out how more than 500 Rotary club members and volunteers from both sides of the border joined the “Together Let’s Clean Up the Rio Grande” project.

Also learn how climate change represents a “grave threat” to global peace and security.

For Clubs who need ideas to undertake global grants for environmental related projects, PDG Chehab El Awar will share tips and guide.

Special highlight will be the Rotary Eco-Warrior recognition to *three young scientists (2 of them are Interactors)*.

สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน

วันที่ 27 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน ภาค 3330 นำโดยนายกชวดล จักกายวรกร และผชภ.บุญเลิศ ปิ่นสุข พร้อมด้วยสมาชิก ได้ต้อนรับท่าน

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ ผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากล สโมสรทับเที่ยง และแอนน์ เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรโรตารีกระทุ่มแบนอย่างเป็นทางการ ณ ห้องประชุมใหญ่ บริษัท ปังสยาม พ.ศ.2515 จำกัด หลังจากนั้นได้ ร่วมกิจกรรมมอบรถเข็นวีลแชร์2คันให้แก่ผู้พิการ ที่หมู่บ้านเศรษฐกิจซิตี้..

สโมสรโรตารีสมุทรสาคร

วันที่ 26 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

เดินทางไปยังร้าน Pier1964 ในตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร  เพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีสมุทรสาครอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก นรยส ไชยศรีพรหม ผชภ บุญเลิศ ปิ่นสุข ผวน ชัชวาล เตละวานิชย์ และสมาชิกสโมสร  การเยี่ยมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง  ซึ่งได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับโรตารีมากมาย

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรี

สโมสรโรตารีไม้เรียงนครศรีและน้องๆจิตอาสา คัดแยกเสื้อผ้ามือสอง ที่ได้รับบริจาค มาจากชุมชน เพื่อส่งมอบให้มูลนิธิกระจกเงาส่งต่อผู้ยากไร้ จำนวน 17กล่อง ได้รับการสนับสนุนค่าส่งฟรี  จากบริษัทนิ่มเอ็กซ์เพลสจำกัด ด้วยไมตรีจิตแห่งโรตารี

สโมสรโรตารีกระทุ่มแบน

วันที่ 27 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

เดินทางมาที่ บริษัท ปังสยาม 2515 เพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีกระทุ่มแบนอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ชวดล จักกายวรกร ผชภ. บุญเลิศ ปิ่นสุข  และ สมาชิกสโมสรโรตารีกระทุ่มแบนทุกท่าน  ในวันนี้นอกจากการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการแล้ว  สโมสรยังรับสมาชิกใหม่หลายท่าน  หลังจากนั้นแล้วได้ไปทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์โดยไปมอบ Wheelchair ให้กับผู้พิการในหมู่บ้านเศรษฐกิจซิตี้ ในเขตจังหวัดสมุทรสาคร

สโมสรโรตารีบ้านแพ้ว

วันที่ 27 ตุลาคม 2564

ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์

ในช่วงบ่ายได้เดินทางมาที่สำนักงานสโมสรโรตารีบ้านแพ้ว ซึ่งอยู่ในตัวตลาดบ้านแพ้ว  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก วินัย รัตนรักษา  ผชภ.บุญเลิศ ปิ่นสุข  และสมาชิกสโมสรโรตารีบ้านแพ้ว  เพื่อทำการเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ  ในปีนี้สโมสรบ้านแพ้วได้ทำโครงการ Global Grant ถึง 2 โครงการ  โดยได้ทำกับคู่มิตรเกาหลี  โดยผลัดกันเป็น Host หลังจากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงในการอุปถัมภ์ของชุมชน RCC ของ สร บ้านแพ้ว  หลังจากนั้นก็มาร่วมงานเลี้ยงในช่วงเย็น  โดยมีนายกจากต่างสโมสรมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย

สโมสรโรตารีสนามจันทร์

นายกพิริย์จีรา สิริปภัสสรา และสมาชิกสโมสรโรตารีสนามจันทร์ จัดกิจกรรม Word Polio Day & Rotary Day Of Service อบรมการทำน้ำยาล้างจานให้กับตัวแทนชุมชนบ้านสวนห้อม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ณ สถานพุทธธรรมปฏิบัติ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564

สโมสรโรตารีกระบี่

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 สโมสรโรตารีกระบี่นำโดยนายกสุเทพ จิตรรัตนสมบัติ และสโมสรโรตารีเหลืองกระบี่ นำโดยนายกสุภาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมคณะ ร่วมกันส่งมอบสัญญาณไฟจราจร สามแยกพิศาลภพ(โบสถ์คริส ) ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งให้กับเทศบาลเมืองกระบี่โดยได้รับทุนสนับสนุนโครงการจากมูลนิธิ SaferRoad Foundation ประเทศอังกฤษ มูลค่า 767,020 บาท ได้รับเกียรติ จากผู้ว่าการภาค 3330 โรตารีสากลนายไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์มาร่วมพิธี และ รับมอบโครงการโดยท่านนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ในโอกาสนี้ขอขอบคุณ มูลนิธิ SaferRoad Foundation ประเทศอังกฤษ และ หน่วยงานราชการที่ร่วมให้การสนับสนุนโครงการจนสำเร็จดังนี้

สโมสรโรตารีภูเก็ต

สโมสรโรตารีภูเก็ตจัดอบรมสมาชิกใหม่ โดยมี นย.รังสฤษฎ์ มณีศรี และประธานฝ่ายต่างๆ ได้แก่ อน.สมศักดิ์ คูสุวรรณ, อน.วิทิต เอกวานิช, อน.ธนิต ตันติวิท, อน.เลิศรัตน์ ผิวงาม, อน.พัทธ์ธีรา กิตติวีระนนท์, อน.จตุพร ใฝ่หาสุข  ร่วมเป็นวิทยากร ณ ห้องเมซานิน โรงแรมเพิร์ล เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564

ในปัจจุบันสโมสรโรตารีภูเก็ตรับสมาชิกใหม่ตั้งแต่ต้นปีโรตารี 2564-2565 จำนวน 5 ท่าน และมีเป้าที่จะรับเพิ่มถึงสิ้นปีบริหารอีก 5 ท่าน

สโมสรโรตารีนครปฐม

โครงการบริจาคโลหิต เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดยสโมสรได้สัมภาษณ์ผู้ที่มาร่วมบริจาคโลหิตซึ่งจัดโดยสโมสรโรตารีนครปฐม เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 เนื่องในวันโปลิโอโลก

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ นำโดยนายกธัญพร ลิ้มเฉลิมและสมาชิกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ อินเตอร์แรค โรทาแรคและผู้สนับสนุนกิจกรรม ร่วมกันสวมเสื้อโปลิโอที่จัดทำขึ้นโดย ภาค 3330 เพื่อนำรายได้สนับสนุนกิจกรรม และเพื่อรณรงค์ให้โปลิโอให้หมดไปจากโลกใบนี้ ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม นอกจากนี้สมาชิกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ร่วมแรงร่วมใจทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ และห้องน้ำสาธารณะให้สะอาดน่าอยู่อีกด้วย

สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ นำโดยนายกธัญพร ลิ้มเฉลิมและสมาชิกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ อินเตอร์แรค โรทาแรคและผู้สนับสนุนกิจกรรม ร่วมกันสวมเสื้อโปลิโอที่จัดทำขึ้นโดย ภาค 3330 เพื่อนำรายได้สนับสนุนกิจกรรม และเพื่อรณรงค์ให้โปลิโอให้หมดไปจากโลกใบนี้ ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม

สโมสรโรตารีพุทธมณฑล

การประชุมปกติประจำสัปดาห์สโมสรโรตารีพุทธมณฑล เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องอาหารศรีสุวรรณ นำโดย นย เชาวลิต โถน้อย พร้อมสมาชิก และ อน ปริญญา บุญส่งเจริญ ได้ทำการอบรม แนะนำสมาชิกใหม่ให้เข้าใจ ธรรมนูญ ข้อบังคับของสโมสร ทั้งประดับเข็มให้สมาชิกใหม่ การประชุมดำเนินไปด้วยความอบอุ่นและมิตรภาพ สังสรรค์พร้อมทั้งมิตรภาพ วันเกิด

สโมสรโรตารีบ้านโป่ง

กุญช์ชญา กลิ่นประชุม นายกสโมสรโรตารีบ้านโป่งร่วมกับ ชวดล จักกายวรกร นายกสโมสรโรตารีกระทุ่มแบนและสมาชิด ร่วมทำโครงการ มอบรถวีลแชร์ให้กับผู้พิการ ตามโครงการบำเพ็ญประโยชน์ของสโมสรโรตารีกระทุ่มแบนปีที่ 6 ที่ตำบลท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จำนวน 5 คัน

สโมสรโรตารีเหมืองแร่ภูเก็ต

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมายัง office ของสโมสรโรตารีเหมืองแร่ภูเก็ตในช่วงบ่ายพร้อมด้วย ผชภ.ไชยา ระพือพล  เพื่อเยี่ยมสโมสรอย่างเป็นทางการ  โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก ฐานิตา วาณิชย์ชุติกุล และสมาชิกสโมสร  สำหรับ สร เหมืองแร่ภูเก็ตเป็นสโมสรน้องใหม่ล่าสุด  สมาชิกสโมสรล้วนเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีจิตสาธารณะ  ในปีนี้ สร เหมืองแร่ภูเก็ตได้ทำโครงการร่วมกับอีก 8 สโมสรในจังหวัดภูเก็ตอย่างมากมาย

สโมสรโรตารีอันดามัน

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ พบกับสมาชิกสโมสรโรตารีอันดามันในช่วงเช้า โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก พิภพ ชัยชนะ ผชภ.ไชยา ระพือพล และสมาชิกสโมสรที่โรงแรม Oho ของ อน.สัจจพล ทองสม สโมสรโรตารีอันดามันเป็นสโมสรชายล้วนแห่งที่ 2 ของเกาะภูเก็ต สมาชิกแต่ละท่านล้วนแต่เป็นนักธุรกิจหรือผู้ทรงคุณวุฒิในจังหวัดภูเก็ต ในปีนี้ได้ทำโครงการ District Grant มูลค่ากว่า 3 แสนบาทเพื่อจัดซื่้อเครื่องช่วยหายใจในโรงพยาบาลบนเกาะภูเก็ต และยังมีโครงการต่างๆอีกมากมาย

สโมสรโรตารีพังงา ตะกั่วป่า และ อันดามันพังงา

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ผวภ.ไพกิจ ฮุนพงษ์สิมานนท์ เดินทางมาโรงแรมเลอเอราวัณ พังงา เพื่อเยี่ยมสโมสรโรตารีพังงา ตะกั่วป่า และ อันดามันพังงา อย่างเป็นทางการพร้อมกับ ผชภ.จักริน ใจเย็น โดยได้รับการต้อนรับจาก นายก สุคนธ์ เทพณรงค์ สร พังงา นายก นภาพร นาคอุดม สร ตะกั่วป่า นายกก่อตั้ง พลเอก มายะการ สร อันดามันพังงา เนื่องจากมีเวลาจำกัดจึงทำการเยี่ยม 3 สโมสรพร้อมกันในวันเดียว นอกจากนี้ในวันนี้ยังได้สถาปนานายกสโมสร Interact โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน ซึ่งอยู่ในการอุปถัมภ์ของ สร พังงาอีกด้วย

สโมสรโรตารีหาดใหญ่

สโมสรโรตารีหาดใหญ่นำโดย นายกสลิลภรณ์ อัครพงศ์ชัยกร พร้อมสมาชิก สำรวจบ้านที่ไฟไหม้ ริมถ.กาญจนานิช ตรงข้ามศูนย์วิจัยการยางอ.หาดใหญ่ พบว่า บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งเบื้องต้นได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่นๆไปบ้างแล้ว จากการสำรวจในครั้งนี้พบว่า ในครอบครัวนี้มีเด็กผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างการศึกษาอยู่2คน คือ
1.นางสาว ณิชาธร จิตนะพันธุ์ กำลังศึกษาอยู่ ปี1 ม.ทักษิณ คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ 📍เกรดเฉลี่ย 3.00
2.นางสาว ชุติมา จิตระพันธุ์
กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย สายวิทย์-คณิต 📍เกรดเฉลี่ย 4.00(การเรียนดีมาก) น้องมีความต้องการชุดนักเรียนและชุดนักศึกษาพร้อมอุปกรณ์การเรียน กระเป๋า รองเท้านักเรียน ซึ่งถูกไฟไหม้ทั้งหมด และสำหรับสิ่งจำเป็นอย่างอื่นที่ต้องการ คือเตารีดและเตาแก๊ส ซึ่งการสำรวจในครั้งนี้ นายกและคณะทำงานเห็นสมควรอย่างยิ่งที่จะให้การช่วยเหลือในลำดับต่อไป

สโมสรโรตารีหาดใหญ่

วันพุธที่ 18 สิงหาคม 8.30 น. สมาชิกสโมสรโรตารีหาดใหญ่ร่วมกันบรรจุพร้อมส่งมอบยาฟ้าทะลายโจรให้กับ ท่านไพเจน มากสุววรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เพื่อนำไปส่งต่อให้บุคลากรด่านหน้าและผู้ติดเชื้อโควิดระยะเริ่มต้นต่อไป

สารจากการเงินภาค 3330

อน.ชาญวิทย์ ศรีสุทธิพงศ์

อน.ชาญวิทย์-ศรีสุทธิพงศ์

ณ ขณะนี้สโมสรในภาค 3330 ได้ ชำระ ค่าบำรุงภาคแล้ว ประมาณ 50 สโมสร ซึ่งขอขอบคุณที่ได้ดำเนินการ ซึ่งนำมาสนับสนุนการดำเนินงานของภาคเพื่อพวกเราชาวโรตารี ดังนั้นขอความร่วมมือไปยังสโมสรที่ยังไม่ได้ชำระค่าบำรุงภาคให้เร่งดำเนินการ
จากการที่รัฐบาลเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.64 รับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่กำหนดไม่ต้องมีการกักตัว พร้อมด้วยยอดผู้ป่วยโควิด ลดลงอย่างต่อเนื่องได้สร้างความมั่นใจสำหรับคนไทยในการเดินทางทั้งทางด้านการทำงานและท่องเที่ยวรวมถึงชาวโรตารีภาค 3330 ที่ได้กลับมาจากงานสัมมนา Club Vibrant Workshop และงาน DC ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพและเดินทางไปร่วมงานอย่างปลอดภัย

สารจาก ศูนย์โรตารีในประเทศไทย